ณัฐชนน หวังผล

Photography by 85mm.str

ณัฐชนน หวังผล
ชื่อจริง:
ณัฐชนน หวังผล
ชื่อเล่น:
นัท
อายุ:
27 ปี

1. ทุกวันนี้ทำอะไรอยู่บ้างครับ

ทุกวันนี้ก็เปิดแฟรนไชน์คาเฟ่กัญชาชื่อ KingWeed Cafe ครับ เป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่ถึงปี มีผลิตภัณฑ์กัญชาหลายอย่างครับ แล้วก็ปลูกต้นไม้ ขายต้นไม้ออนไลน์ แต่ตอนนี้หลักๆ เลยก็คือมุ่งเน้นไปทางกิจการร้าน ฝากอุดหนุนและติดตามด้วยนะครับ

2. กัญชาให้อะไรกับคุณ

กัญชามันให้มิตรภาพครับ เพราะว่าทุกวันนี้มิตรภาพของผมก็ได้มาจากกัญชา ผมรู้สึกว่ามิตรภาพในวงการนี้มันไม่มีที่สิ้นสุดครับ มันมีค่ามาก น้อยมากที่จะหักหลังกัน กัญชาให้ประโยชน์หลายอย่างมากเลย ถ้ามองกว้างๆ อย่างน้อยเศรษฐกิจในประเทศไทยก็ดีขึ้น ผู้ป่วยที่ต้องการเข้ารับการรักษาก็จะได้ประโยชน์ด้วยครับ

3. อยากเห็นวงการกัญชาพัฒนาไปในทิศทางไหนในประเทศไทย

อยากเห็นเหมือนธนูที่ยิงไปในทิศทางเดียวกันครับ เราสายเขียวเหมือนกัน รักกัน อยากให้มันเสรีจริงๆ บ้านเรามันยังไม่เปิดรับเรื่องกัญชาตั้งแต่พื้นฐาน บุคลากรบ้านเรายังไม่มีเหมือนแบบบ้านเขา อยากให้มีบัตรสมาร์ทการ์ดเกี่ยวกับกัญชา ซื้อขายกันอย่างถูกต้อง ผู้คนจะได้เจอแต่ของดีๆ ให้ผู้คนได้สัมผัสกับกัญชาดีๆ

4. ชอบอะไรในกัญชา

ชอบตรงที่ให้มิตรภาพครับ ผมได้มิตรภาพมาจากกัญชาเยอะมากครับ

5. สิ่งที่อยากบอกกับคนในวงการกัญชาหรือคนที่ยังไม่เปิดใจ

ไม่ต้องแคร์กับคนที่ยังไม่เปิดใจครับ เรารู้ตัวเราว่าเราทำอะไร ทำให้สำเร็จ ทำให้มากกว่าที่พูด แล้ววันหนึ่งมันจะบอกตัวคุณเองว่าคุณทำเพื่อใคร เพื่อผู้ป่วยหรือผลประโยชน์ แม่ผมก็ยังปิดกั้น แต่มันไม่สามารถปิดใจผมได้เลยครับ ถ้าเลือกทางนี้แล้วก็ไปให้สุด ให้เป็นผู้รู้ ไม่ใช่ว่าเมาเล่นไปวันๆ ครับ