คุณอู๋

Photography by 85mm.str

คุณอู๋
ชื่อจริง:
วสพล อิศรวิชิตชัยกุล
ชื่อเล่น:
อู๋
อายุ:
34 ปี

1. ทุกวันนี้ทำอะไรอยู่บ้างครับ

ขายบ้องครับ นอกจากนั้นก็ไม่ได้ทำอะไร ใช้ชีวิตปกติครับ

2. กัญชาให้อะไรกับคุณ

สำหรับผม มันให้อาชีพนะ มันทำให้เรามีกินมีใช้ ให้เราเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ได้ สำหรับบางคนมันก็ต้องหา passion ในตัวเองว่าเราชอบอะไร อยากทำอะไร อย่างตัวผมชอบแบบนี้ แล้วมันไปต่อได้ในชีวิต มันก็โอเคเนอะ

3. อยากเห็นวงการกัญชาพัฒนาไปในทิศทางไหนในประเทศไทย

คือจริงๆ ทุกคนอยากให้มันเสรีแหละครับ ให้มันเปิดกว้าง แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วเนี่ย ส่วนตัวผมเป็นคนที่ขายของให้กับคนใช้กัญชาอยู่ทุกวี่ทุกวัน ผมก็รู้สึกนะว่าจริงๆ บ้านเราอาจจะยังไม่พร้อมที่จะเปิดให้มันเสรี เราอาจจะต้องพัฒนาบุคลากรเราให้มันดีกว่านี้ เรื่องของ passive พื้นฐาน ความคิด ความเข้าใจ ผมว่าบางทีมันยังไม่ดีพอที่จะเปิดเสรีในการใช้อะไรแบบนี้

4. ชอบอะไรในกัญชา

ชอบทุกอย่างเลยครับ ชอบความเมา ชอบความ high สมัยเด็กๆ นี่ถือคติอะไรเมาๆ เอาหมด โตมาก็รู้ว่านี่แหละครับเมาสุด ก็นั่นแหละครับ ชอบเมา แต่จริงๆ แล้วมันก็หลายอย่างนะ ไม่ได้แค่ใช้แล้วเมา ล่าสุดแม่ผมเป็นมะเร็ง คือเราไม่ได้ถึงขนาดว่าจะเอากัญชามารักษาได้แล้วหายเลย แต่อย่างน้อยๆ ผมก็เห็นข้อชัดเจนว่า แม่ผมทำคีโมแล้วปวดร่างกาย พอหยดน้ำมันกัญชาไปก็หายปวด ผมเลยรู้สึกว่ามันก็ดี เป็นทั้งยา ทั้งสิ่ง entertain ครบเครื่อง

5. สิ่งที่อยากบอกกับคนในวงการกัญชาหรือคนที่ยังไม่เปิดใจ

ถ้าจะบอกกับคนในวงการกัญชาตอนนี้ก็ช่วยแบ่งผลประโยชน์ให้ลงตัวกันเร็วๆ ครับ ประชาชนตาดำๆ จะได้ลืมตาอ้าปากกันได้สักที ส่วนคนที่ยังไม่เปิดใจกับกัญชา ก็อยากให้เข้าใจว่ามันเป็นพืชครับ อย่างน้อยๆ มันก็ไม่ได้ทำให้เราไปปีนเสาไฟ ไม่ได้ทำให้เราฉุนเฉียวโมโหร้าย ผมว่ามันก็ช่วยโลกนะ love & peace อะไรทำนองนี้