The 7th Thailand 420: “Legalaew!?”

สนุกสุดเหวี่ยง! เขียวกันทั้งหาด สงสัยต้องเปลี่ยนชื่อจากหาดทรายขาว เป็นหาดทรายเขียวกันแล้วล่ะ เพราะเมื่อวันที่ 11-12 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เรามีงาน The 7th Thailand 420 : “Legalaew!?” ซึ่งจัดขึ้นโดย HIGHLAND เพื่อเฉลิมฉลองกัญชาเสรีโดยเฉพาะ เพราะเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา กัญชาได้ถูกปลดล็อกจากการเป็นสารเสพติดประเภทที่ 5 อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้มีการครอบครอง ปลูก และค้าขายได้อย่างเป็นอิสระมากขึ้น งานนี้มีหรือที่คนกัญชาจะพลาด ทุกคนจึงได้มารวมตัวกันที่หาดทรายขาว จังหวัดนครปฐม พากันเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ภายในงานพร้อมดนตรีสดที่เล่นตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน

ทั้งงานคับคั่งไปด้วยร้านรวงและบูธต่างๆ ที่มีสินค้าเกี่ยวกับกัญชา-กัญชง ไม่ว่าจะเป็นบูธจาก Golden Triangle Group, Sukhumweed Industries, T-REX, หนัดกินผัก, คชา, Highsostore, OG Rolling Paper, Cannadude Bong Thai, Neribana High, Beerlao บ้องแก้ว by bong party, Smiling Mad Dog, OCB Thailand Grow Shop Thailand – ปลูกพืชในบ้าน, GrowStuff ไฟปลูกต้นไม้ ปุ๋ย และอุปกรณ์การเกษตร, CannaThai420, Nature Master และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงพวกเรา Exotic Quixotic ที่ฉายสารคดี “FREE WEED” ให้ชมกันบนจอยักษ์ขนาด 6 เมตรตั้งแต่งานเริ่มยันจบ พร้อมขายเสื้อ “ดูดเนื้อ ดูดเนื้อ ดูดเนื้อ” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้ว่าฯ กรุงเทพคนปัจจุบัน (ยังสั่งซื้อกันได้นะ!) โดยรอบเองก็มีของซื้อของขายมากมาย ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ผสมกัญชา สารสกัด CBD เข้มข้น บ้องรูปแบบต่างๆ กระดาษม้วน เครื่องบดดอกกัญชาแบบพกพา ต้นกล้ากัญชา เบียร์คราฟต์ ฯลฯ

โดยไฮไลต์ของงานจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากคอนเสิร์ตและบูธดีเจกลางน้ำซึ่งจัดขึ้นทั้งสองวัน ไลน์อัพก็สุดแสนจะถูกใจสายเขียว ในวันแรกมีทั้ง Numcha, Phum Viphurit, Kai-Jo Brothers, Rootsman Creation และ Paradise Bangkok ส่วนวันที่ 2 ก็มีวง สมัยไหนนิยม, จุลโหฬาร : Junlaholaan Band, Rastafari Master, Srirajah Rockers รวมถึง Ga-pi And Guest เรียกได้ว่าไฮไปพร้อมๆ กับเสียงเพลงเลยทีเดียว

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ตรงลานกลางน้ำก็มี Art exhibition ที่มีกัญชาอัดแท่งจำลองชิ้นโต และรูปภาพที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของกัญชา ว่ามีผู้ที่เคยถูกจองจำเพราะค้าขายหรือปลูกกัญชา กว่าจะมาถึงวันนี้ที่กัญชาไม่ได้ถูกตีตราว่าเป็นยาเสพติดให้โทษแล้ว ภายในงานยังมีลานกางเต็นท์ที่สามารถไปพักค้างคืนได้ ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดแรงสนับสนุนจากทุกๆ ฝ่าย แล้วพบกัญใหม่ในงานหน้า