“บ้อง” สุดครีเอทของสายเขียว

Photo Credit: newsweek

ต้อนรับ 420 เดือนกัญชา ครีเอทไปให้สุด แล้วไม่ต้องไปหยุดที่ตรงไหนแล้ว ถ้ามันจะล้ำกันขนาดนี้ เพราะวันนี้เราหยิบเอาสิ่งที่อยู่คู่กับกัญชาอย่าง “บ้อง” มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ที่อาจจะกำลังทองหาการต่อยอดในการทำธุรกิจ หรือกำลังมองหาของแต่งบ้านเท่ๆ ที่อยากให้ทุกคนลืมภาพของท่อไม้ไผ่ ขวดพลาสติก หรืออะไรแบบเดิมๆ ไป เพราะเราได้รวมเอา 5 ร้านบ้อง สุดครีเอทมาให้ทุกคนได้ปิ๊งไอเดียกัน 

Photo Credit: fatbuddhaglass

Fat Buddha Glass

ยกขบวนพาเหรดสารพัดสัตว์ให้มาอยู่ในรูปแบบบ้องกัญชาจากร้าน Fat Buddha Glass ส่งตรงจากฝั่งอเมริกา โดยมีที่มาจากความชื่นชอบในศิลปะงานเป่าแก้ว เกิดเป็นบ้องสุดน่ารักที่ให้เลือกสะสมกันตั้งแต่ น้องยีราฟ น้องแพนด้าหรือ หรือแม้แต่งานละเอียดลงดีเทลอย่างรังผึ้งก็มี ส่วนใครไม่ถนัดสายคิวท์ อยากเท่ ยังมีบ้องรูปทรงงูจงอางสีดำเหลือบที่กำลังแผ่แม่เบี้ย ยิ่งกว่าใช้งานก็อ้างว่าเอามาตกแต่งบ้านก็ยังได้เลย

Photo Credit: worldofbongs

World of Bongs

ครั้งแรกที่เห็นตกใจอยู่ว่า บ้องมันมาไกลได้ถึงขนาดนี้เลยเหรอ กับงานแก้วจากร้าน World of Bong ในอเมริกา ที่นำเสนอบ้องกัญชาในรูปแบบของอาหาร เครื่องดื่มและขนมหวานน่ารักหลากหลายเมนูทั้งคาว ทั้งหวาน ราเมง ไอศครีม ขวดซอสศรีราชา แต่อาจจะต้องระวังนิดนึงเพราะบางคนจะหิวระหว่างชั่วโมงบิน เดี๋ยวจะหยิบผิดหยิบถูกกันไปอีก

Photo Credit: bcsmokeshop

BC Smoke Shop

ดูผิวเผินอาจมองเป็นเพียงแจกันดอกไม้ปกติ แต่จริงๆ แล้วมันคือบ้องกัญชาของร้าน       BC Smoke Shop จากประเทศแคนาดา สำหรับใครที่ชอบบ้องสายหวาน ดอกไม้ ลายกระเบื้องเคลือบสวยๆ บ้องแจกันอาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งน่าสะสม ยังมีบ้องขวดน้ำหอมแบบ Old School อีกด้วยนะ คือเหมาะมากสำหรับการใช้งานและตกแต่งบ้านในชิ้นเดียวกัน 

Photo Credit: shivaonline

Shiva Online

มีบ้องสายน่ารักกันไปแล้ว พามาดูบ้องสไตล์คนเท่ คนชิคๆ กันบ้างกับ Shiva Online ร้านจากประเทศอังกฤษ ใครไม่นิยมหวาน อาจจะชอบความครีเอท ของบ้องสายดาร์กไม่ว่าจะเป็น บ้องเอเลี่ยน บ้องหน้ากากพรีเอเตอร์ หรือบ้องจุ้ดจู๋ นอกจากนี้ในร้านยังมีบ้องที่ทำมาจากหลากหลายวัสดุ ซิลิโคน แก้ว อะคริลิกให้ได้เลือกชมกัน แอบกระซิกว่าร้านนี้ราคาอาจจะแรงนิดหนึ่งแต่มาพร้อมกับคุณภาพ การออกแบบ ที่คุ้มราคา ใช้ได้นาน ทนนานแน่นอน 

Photo Credit: highsostore

High So Store

มาถึงร้านสุดท้ายจากประเทศไทย ที่ความสร้างสรรค์ไม่แพ้ 4 ร้านข้างต้น เพราะมีบ้องสุดหลุดอย่างบ้องสัตว์ปะหลาด อาจจะมองได้ทั้งแปลกปนน่ารัก หรือใครชอบความน้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ดูมีอะไร บ้องเรืองแสง ก็เป็นอีกลวดลายน่าเก็บสะสมเช่นกัน   

ที่มา

Fat Buddha Glass

World of Bong

BC Smoke Shop

Shiva Online

High So Store