#EQSELECTION – ‘NFT’

แวดวงศิลปะในช่วงนี้ คงจะไม่มีอะไรมาแรงกว่างาน NFT Art อย่างแน่นอน ชิ้นงานดิจิทัลที่ทำให้แพลตฟอร์มของวงการศิลปะต้องกระเทือนครั้งใหญ่ในรอบหลาบร้อยปี นี่จะเป็นเพียงแค่ Hype เล็กๆ ที่ทำให้วงการศิลปะพอจะตื่นตัว หรือเป็นก้าวใหญ่ที่จะพลิกโฉมวงการไปอย่างถาวร และ EQ ไม่พลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านอย่างแน่นอน วันนี้เราได้เลือกเอาผลงาน NFT ฝีมือคนไทยที่น่าสนใจในแฟลตฟอร์มต่างๆ มาให้ทุกคนได้ชม มาดูกันดีกว่าว่าจะมีผลงานใครบ้าง ไปชมกัน!

1. Kiatanan Iamchan (@linecensor)

Twitter: @linecensor

Instagram: line_censor

ผลงานชิ้นแรกที่ EQ เจอมาเป็นภาพ WHITE STORM สะดุดตาด้วยรายละเอียดยิบย่อยยุบยิบที่หลั่งไหลออกมาจากหัวของมนุษย์ทั้งสองคน เหมือนได้สะท้อนความจริงที่ว่าชั่วไม่กี่นาทีความคิดของเรานั่นถาโถม ซับซ้อน และยุ่งเหยิงได้ขนาดไหน เมื่อมองเข้าไปก็เหมือนคนที่พยายามเดินฝ่าพายุที่ยังไม่สงบ

ภาพ WHITE STORM คือ ลมที่พัดพาแรงปรารถนา และความฝันราวกับระเบิดพายุภายในจิตใจ สะท้อนโลกแห่งจินตภาพที่ถูกฝังไว้ด้วยตะกอนแห่งความจริง ความผิดหวัง ความหวัง และคุณค่าที่สะท้อนลึกลงไปในจิตใจ เป็นภาพที่สะท้อนให้เห็นถึงการดำรงอยู่ของมนุษย์และถ่ายทอดผ่านสัญลักษณ์และอัตลักษณ์ในโลกร่วมสมัย 

2. 1dontknows_ (@1dontknows_)

Twitter: @1dontknows

ผลงานชิ้นที่สอง ที่ EQ เลือกมามีชื่อว่า Love Scene งานภาพคอลลาจคลาสสิคแนวเซอร์เรียล การวางภาพแบบสมมาตร ที่ใช้คู่รักผู้หญิงร่างกายเปลือยเปล่ากำลังพลอดรักกันอย่างดูดดื่ม เติมอารมณ์ขันด้วยสายตาสอดรู้สอดเห็นที่มองมาอยู่ไกลๆ แบบไม่แนบเนียบเอาซะเลย หรือแม้แต่ชายหนุ่มที่ไม่รู้ว่าทนมองไม่ได้หรือชื่นชอบมาเสียจนต้องเอาดอกไม้มาคาดตาเพื่อปิดบังอะไรบางอย่างไว้ ทำให้เราสงสัยว่าถ้าเกินเราสามารถขยายสเกลของภาพนี้ออกไปเราคงจะได้เห็นมุมมอง กรอบจริยธรรมต่างๆ ของสังคมถูกตัดปะเอาไว้แบบไหนกันอีกบ้าง  

3. Tas Suwanasang (@tvzsu)

Twitter: @tvzsu

Instagram: tvzsu

ผลงานชิ้นที่สามที่ EQ เลือกมามีชื่อว่า THE MEDITATION เป็นผลงานสีสันแสบตา พร้อมทั้งซาวด์ดนตรี Punk Rock สุดมันส์ เสมือนออกไปท่องเที่ยวในป่าลึก และคุณเผลอกินเห็ดพิษเข้าไป ทันใดนั้นอวตารมาปรากฏอยู่ตรงหน้าคุณ และนำพาคุณไปพบกับความแปลกใหม่

ผลงาน THE MEDITATION เพียงต้องการให้คุณหลับตา เปิดดวงตาภายในจิตใจ พร้อมทั้งปลดปล่อยควาวามคิดให้ได้ท่องเที่ยวพเนจรอยู่ภายในจิตใจ

4. Mynameiston (Mynameiston)

Twitter: @mynameis_ton

Instagram: mynameis_ton

ภาพสุดท้ายที่ EQ เลือกมามีชื่อว่า MELLI เป็นหนึ่งในงานคาแรกเตอร์ของจักวาล MAD MUTANTS MELLI เป็นตัวละครแมลงที่มีความเควียร์สูง สีผมและปากเขียว สีเล็บแดง ถือดาบที่มีห้อยโทรศัพท์พับได้สุดฮิตในยุค 90’s จักรวาล MAD MUTANTS เป็นยุคที่ดีเอ็นเอของสัตว์ถูกนำมาใช้และดัดแปลงเพื่อเสริมสร้างยีนของมนุษย์ เพื่อค้นหาวิธีเอาตัวรอด ตัวอย่างมนุษย์กลุ่มแรกหนีออกจากห้องทดลองโดย และพบว่าร่างกายเปลี่ยนไป ความแตกต่างเหล่านี้ทำให้คนกลุ่มนี้มีความพิเศษ ดังนั้นพวกเขาจึงพยายามรวมกลุ่มอีกครั้ง และหาสมาชิกที่เหลือที่กำลังดิ้นรนอยู่ในโลกอันน่าสะพรึงกลัวนี้

ทุกตัวละครในจักวาลนี้มีความโดดเด่นมากทั้งสีสันและคาแรกเตอร์ของตัวละคร ในอนาคตถ้าคาแรกเตอร์เหล่านี้ถูกสร้างภาพยนตร์จะเป็นเรื่องที่มันส์และเหนือจิตนาการของทุกคนอย่างแน่นอน!

จบไปแล้วกับ 4 ผลงาน NFT เพื่อนๆ ชาว EQ จะถูกใจผลงานชิ้นไหนบ้าง ความน่าสนใจของผลงงานศิลปะใน NFT ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เราจะเลือกผลงานของศิลปินคนไทยมาให้ทุกคนได้ชมกันเป็นประจำทุกเดือน แล้วพบกับพวกเราพร้อมกับผลงานเจ๋งๆ ใหม่ในเดือนหน้า อย่าลืมติดตามพวกเรา EXOTIC QUIXOTIC