#EQSELECTION – ‘NFT’ Cannabis

กัญชาและศิลปะอยู่ร่วมกันมาหลายทศวรรษไม่ว่าจะในแขนงไหนๆ ทั้งในแง่ของการเป็นกำลังและแรงบันดาลใจให้ศิลปิน จนได้ปรากฎในบทเพลงรวมถึงภาพวาดและอื่นๆ อีกมากมาย ไม่แปลกใจเลยที่ในยุคปัจจุบันจะมีผลงาน NFT สายเขียวผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด รับชมส่วนหนึ่งที่พวกเรา EQ เลือกหยิบมากันได้เลย!

1. Marijuana X Freedom

ไม่ใช่แค่มนุษย์ที่ชอบกัญชา เอเลี่ยนก็ชอบกัญชาเหมือนกัน กับ Marijuana X UFO ผลงานจาก Marijuana X Freedom ที่ในคอลเลคชั่นนี้หยิบเอาเพื่อนต่างดาวนอกโลก มาผสานรวมกับกัญชา พร้อมแนะนำต้นพืชสีเขียวให้เพื่อนต่างกาแล็กซีได้รู้จักของดี OTOP จากดาวโลก ไม่รู้ว่างานนี้เหล่าเอเลี่ยนจะติดใจกัญชาจนถึงขนาดต้องเปิดศึกสงครามระหว่างแย่งชิงดวงดาวหรือเปล่านะ 

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Marijuana X Freedom

2. bgfdel

นี่สิคือการ Normalize กัญชาที่แท้ทรู เมื่อเหล่าตัวละครขวัญใจวัยเด็กอย่าง มิกกี้ เม้าส์, เทเลทับบี้, ปิกาจู, สเมิร์ฟ หรือแม้แต่ซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน ก็ต่างเดินพาเรดถือ Joint ถ้วนหน้า ใครจะไปคิดว่าตัวการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบจะชอบควันเหมือนกัน อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้ผลงานของ bgfdel โดดไม่ซ้ำใคร บวกกับคู่สีคอนทราสต์​แบบสีน้ำเงิน – ชมพูยิ่งทำให้ผลงานมีลายเซ็นต์เป็นของตัวเองและน่าจดจำ 

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ bgfdel

3. Witchy Weeds

เมื่อผลงานในแบบลัทธิเหนือจริง (Surrealism) ได้รวมกับความล่องลอยของกัญชา แม้ว่าผลงานเริ่มต้นของ Witchy Weeds ในตอนนี้จะมีอยู่ 2 ชิ้น เราก็พอจะจับทางได้ว่าผลงานเต็มคอลเลคชั่นของเขาจะต้องเกี่ยวข้องกับดวงดาวอย่างแน่นอน เพราะ 2 ชิ้นแรกที่ปล่อยมาอย่าง Napeture และ Mars ก็เต็มไปด้วยเอเลเมนต์และเรื่องราวเบื้องหลัง อย่างดาวเนปจูน ดอกป๊อปปี้ และกัญชา เพราะดาวเคราะห์นี้มีความเชื่อว่าเชื่อมโยงกับจิตใต้สำนึกและกำลังควบคุมพวกเราในทุกๆ ก้าวของชีวิต ไปจนถึงสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็นอีกด้วย ว่ากันว่าดาวเนปจูนคือราชาของเวทมนตร์ ภาพหลอน และจินตนาการอันล้ำเลิศ คุ้นๆ ไหมว่าคล้ายกับพืชชนิดไหน?

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Witchy Weeds

4. Cannabis Cult

ตบท้ายด้วยชิ้นงานที่ชวนฝันปนเซ็กซี่ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของพืชสีเขียวและสรีระอันงดงามของหญิงสาว จะเอ่ยว่าราวกับกำลัง high แล้วบังเอิญไปเจอนางฟ้าไร้ปีกในทุ่งกัญชาก็ไม่เกินจริง งานทุกชิ้นของ Cannabis Cult จะเกี่ยวกับกัญชาและเพศหญิงในท่วงท่าของพวกเธอที่ต่างกันออกไป รับรองว่าถูกใจทั้งสายอาร์ตและสายเขียวอย่างแน่นอน

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Cannabis Cult

พบกับผลงาน NFT เจ๋งๆ ใหม่ในเดือนหน้า อย่าลืมติดตามพวกเรา EXOTIC QUIXOTIC