#EQSELECTION เพื่อนหญิง พลังหญิง บน NFT 

ตลอดช่วงที่ผ่านมา EQ ก็ได้นำเสนอผลงาน NFT ที่มาจากผู้หญิงคละเคล้าไปกับผู้ชายมาอย่างสม่ำเสมอ แต่สำหรับเดือนมีนาคมนี้ ที่เป็นเดือนแห่ง “Girl Power! เราเลยถือโอกาสพิเศษนี้ให้พื้นที่กับศิลปิน NFT ฝั่งผู้หญิงได้แสดงผลงาน เพื่อถ่ายถอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านมุมมองที่ผู้ชายอาจจะมองข้ามไป หรือนึกไม่ถึง มาดูกันดีกว่าแต่ละผลงานจะสื่อสาร และบอกเล่าเรื่องราวออกมาในแง่มุมไหนกันบ้าง 

1. Beautyugly

เปิดมาด้วยผลงานที่ถ่ายทอดความเป็นหญิงเหนือจินตนาการ ของ Beautyugly ผลงานบอกเล่าเรื่อง ผู้หญิง ความงาม และความสุข ผ่านการเปรียบเปรยอย่าง หญิงสาวกับนกยูง ในแง่ความสวยงามของผู้หญิงเปรียบดั่งนกยูง หรือเจ้าแมวเหมียวที่เป็นเหมือนความสุขเล็กๆ ของหญิงสาว แต่งแต้มด้วยสีสันที่ฉูดฉาด และรูปทรงเรขาคณิต แฝงกลิ่นอายศิลปะในแบบ Art Nouveau กับลวดลายที่อ่อนช้อยในช่วงแรก และคอลเลกชันล่าสุดของเธอที่ได้หยิบเอาแพทเทริ์นและเส้นสายในแบบ Art Deco เข้ามาผสมผสาน 

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Beautyugly

2. -HER-

นิยามคำว่า “ผู้หญิง” แบบพื้นๆ คงใช้ไม่ได้กับผลงานคอลเลกชัน HER ที่เปิดมุมมองความสวยงามของผู้หญิงที่หลากหลาย ไม่ซ้ำสไตล์ ไร้กฎเกณฑ์ โดยไม่ต้องคำนึงถึงลักษณะความงามที่สังคมให้ค่า ความสวยคืออะไรใครกำหนดไม่สำคัญ เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงแบบไหน แต่งตัวอย่างไร ผู้หญิงทุกคนล้วนมีความสวยเป็นของตนเอง

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ -HER-

3. notienatsu

ส่งต่อพลังบวกกับผลงานของ noienatsu เรื่องราวของหญิงสาว ดอกไม้ และธรรมชาติ ที่ไม่ได้มีเพียงความน่ารักเท่านั้น แต่ยังสื่อถึงความสวยงามของชีวิตและความหวัง เมื่อความสุขอยู่รอบๆ ตัวของเรา เปรียบเหมือนความงามของดอกไม้ ที่จะช่วยเยียวยาให้ผ่านไปได้อีกวัน 

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ notienatsu 

4. GrumpyGangx

ความอ่อนหวาน อ่อนโยนไม่ได้ถูกจำกัดเอาไว้ที่ผู้หญิงฉันใด ความเกรี้ยวกราด ความก้าวร้าวก็ไม่ใช่อารมณ์ของเพศชายเช่นกัน ทำลายกรอบของคำว่าอารมณ์ให้กลายเป็นเพียงแค่ความรู้สึกที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ กับ คาแรคเตอร์ผู้หญิงสไตล์ พังก์ร็อก ชื่นชอบเพลงร็อกและกีตาร์ไฟฟ้า และโลลิต้า เพราะเราเชื่อว่าทุกอารมณ์และความชอบไม่มีกฎเกณฑ์และเพศ

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ GrumpyGangx 

พบกับผลงาน NFT เจ๋งๆ ใหม่ในเดือนหน้า อย่าลืมติดตามพวกเรา EXOTIC QUIXOTIC