Plastic Lunatic ร้านขายเคสและวอลล์เปเปอร์เทพเสริมดวงมงคลสุดปัง

#เคสมงคล คืออีกหนึ่งวิธีมูยุคใหม่ที่เมื่อเราใช้เวลากับโทรศัพท์มากขึ้น จะเสริมดวงก็ลองเสริมเคสโทรศัพท์ดูสิ พบกันร้าน ทำเคสมงคล ‘Plastic Lunatic’ ร้านเคสมงคล made to order ทุกชิ้นที่มีความพิเศษด้วยลวดลายเทพฮินดูพร้อมกับสัญลักษณ์ความหมายเชิงบวกที่ดึงดูดพลังงานดีๆ เข้ามาที่คนหลายคนนำไปใช้แล้วรีวิวกันว่าปัง คุยกับ ‘ปูนปั้น – กมลลักษณ์ สุขชัย’ ในบทบาทของเจ้าขายร้านทำเคสมงคลขายกันเรื่อง ความเชื่อและพลังของเคสมงคลที่คนนำไปใช้แล้วมันปัง 

จุดเริ่มต้นของการขายเคสมงคลมันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เธอเล่าว่ามันเกิดขึ้นมาพร้อมๆ กับการทำงานศิลปะโปรเจค ‘Red Lotus’ ความอินในความเป็นอินเดียและประวัติเทพฮินดู

“Plastic Lunatic ร้านนี้มันเริ่มมาจากเราทำ Red Lotus แล้วก็ชอบเรื่องศาสนา เราชอบประวัติเทพฮินดู เราอินกับความเป็นอินเดียมาก ก็เลยมาทำเคสโทรศัพท์เล่นๆ ตอนแรกทำแบบไม่ได้ทำให้มันมูนะ การออกแบบตอนแรกก็กวนตีนเทพนิดนึง เราก็แปะคำตลกๆ ลงไปบ้าง แล้วก็มีพี่คนหนึ่งมาเห็นว่าเนี่ย ควรทำเคสจริงจังนะ ทำได้อยู่แล้ว ซึ่งเราก็ลองทำดู เราทำในแง่ที่ไม่ได้ปลุกเสกแต่ทำเคสโทรศัพท์มงคลในเชิงความหมาย นำเสนอมันในแง่สัญญะเชิงความหมาย”

มีเสียงรีวิวหลายคนที่นำไปใช้แล้วก็ต่างบอกว่าเวิร์ค ปังและตอนนี้เองคิวก็แน่นมากๆ ต้องรอกันเป็นเดือน ถ้าไม่ได้ปลุกเสก ทำไมมันถึงปัง เธอเล่าว่าเคสมงคลคงเป็นเรื่องที่เหมือนกฎแรงดึงดูด ถ้ามันมีผลต่อด้านจิตใจเคสที่มีสัญญะเหล่านี้ก็สามารถที่จะส่งผลดึงดูดได้ เธอออกแบบมันในเชิงสัญญะความหมาย อย่างเคสเจ้าแม่ลักษมี  มีสัญลักษณ์ดึงดูดโชคลาภเงินทอง มันทำให้เกิดอีโมชั่นรวย ถ้าคนเชื่อว่ามีพลังใช้แล้วอีโมชั่นรวย ถ้าไม่ได้มีอีโมชั่นหรือไม่ได้คิดว่ามันมีพลังก็อาจจะไม่ได้ผลในเรื่องพลังเคส 

“เราเน้นขายงานดีไซน์นะ ไม่ได้เน้นปลุกเสก แต่ก็คิดว่าที่มันเวิร์คคงเป็นคล้ายๆ กฎแรงดึงดูดเบาๆ เหมือนเราบอกตัวเองเป็นคนไม่ดี เราก็จะดึงดูดอะไรไม่ดี ถ้าเรามีอีโมชั่นว่ารวย เราก็จะดึงดูดอะไรรวยๆ ได้คิดว่ามันช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ดึงดูดอะไรบางอย่างเข้ามาผ่านดีไซน์เคสได้ มันช่วยให้สบายใจได้ ทุกอย่างหลังเคสดีไซน์ให้เห็นแล้วสบายใจแล้วก็ศึกษาใช้สัญญะที่อิงศึกษาประวัติศาสตร์มาให้ตรงมากที่สุด อย่างเคสกาลี ก็มีปางที่แตกต่างกันก็ต้องดีไซน์ให้แตกต่าง ให้พลังตามสัญญะที่ถูก แต่เคสเราที่เราทำอ่ะมันไม่ได้ปลุกเสกอะไรเลย แต่ทำไมใช้แล้วปัง คิดว่ามันอยู่ที่พลังใจคนนำไปใช้ล้วนๆ เลย” 

หลังจากขายเคสมาสักพักหนึ่ง เธอก็เปิดขายดีไซน์วอลล์เปเปอร์มงคลเทพฮินดู 3 องค์ออกมาได้แก่ 1.พระพิฆเนศ 2.พระศิวะ 3.พระแม่กาลี ที่มาในธีม ขจัดอุปสรรค ขจัดสิ่งชั่วร้ายเอาชนะศัตรู แคล้วคลาดปลอดภัย

มีอะไรอยากฝากทิ้งท้ายเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อ การมูเตลูต่างๆ ไหม เธอฝากทิ้งท้ายไว้ว่า เราไม่อยากให้ลูกค้างมงายนะ เรื่องความเชื่อมันก็มีความยีดโยงของแต่ละคนที่ต่างกัน ความเชื่อมันต้องมีการตั้งคำถาม หาความเชื่อมโยงที่มาที่ไป ถ้าไม่ตั้งคำถามและหาที่มันไปที่ไปมันก็จะเป็นความงมงาย และก็ไม่ควรจะมีความเชื่ออะไรที่กดทับใคร

“สำหรับเราความเชื่อมันคือการยึดโยงกับคนๆ นั้นล้วนๆ มันก็เหมือนคนที่เชื่อว่าชีวิตจะดีมากๆ แบบแข็งแกร่ง อย่างเรื่องดวงเอง เราก็จะเชื่อในตอนที่อยากเชื่อ ถ้าดวงบอกว่าจะได้ผู้ชายคนนี้ แล้วเราก็อยากได้คนนี้พอดวงบอกมางี้ก็จะเชื่อ แต่ท้ายที่สุดเราไม่ได้อยากแนะนำให้ลูกค้างมงายนะ เราจะบอกตลอดว่าให้ หายใจ มีสติ ให้รับพลังงานดีๆ เข้ามา แต่มันก็แล้วแต่ มันก็มีคนเชื่อสุดๆ ก็ได้แล้วมันมีพลังเสริมขึ้นมา มันมีความเชื่อที่หลากหลายและไม่ควรจะมีความเชื่อไหนที่ไปกดทับใคร” 

เลือกชมและสั่งซื้อเคสมงคลเพื่อความปังได้ที่ Plastic.lunatic