“สาวขี้เหงาเอสเซนเชียลส์” เพลย์ลิสโดย Lonely Girls Club

“Step aside boys, it’s time for girls to rule the club!”

จากกลุ่มเพื่อนสาวขี้เหงาที่รักในเสียงดนตรีฮิปฮอป อาร์แอนด์บี เกิดเป็น Lonely Girls Club คลับของแกงค์เพื่อนสาว นำโดยสามสาวดีเจ อุ๊บอิ๊บ (DJ UBBYIBBY), แพน (DJ Panna) และเกด (DJ Kade) มาสร้างความสนุกให้เพื่อนสาวได้ปลดปล่อยเต้นไปกับเสียงเพลง พร้อมสร้างคอมมูนิตี้ของดีเจผู้หญิงให้ซีนปาร์ตี้ไทยมีความหลากหลาย เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาร่วมสร้างสรรค์อย่างเป็นตัวของตัวเอง

จุดเริ่มต้นของ Lonely Girls Club หรือเรียกสั้นๆ ว่า LLGC เกิดขึ้นจากการเริ่มเรียนดีเจของอุ๊บอิ๊บ ที่เธออยากเปิดเพลงให้เพื่อนๆ ได้ปาร์ตี้ เลยชวนเพื่อนสองสาวดีเจแพนและเกดเข้ามาแจมกัน กลายเป็นปาร์ตี้ที่ทั้งสามแชร์สไตล์และความชอบแนวดนตรีเดียวกัน ซึ่งสามสาวต่างก็มีแนวดนตรีที่ชอบฟังหลากหลายแนวตั้งแต่ ฮิปฮอป อาร์แอนด์บี โซล ฟังค์ เฮ้าส์ ไปจนถึงเทคโน แต่แนวดนตรีที่พวกเธอชอบฟังและเปิดปาร์ตี้มากที่สุดก็คือ ฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ในช่วงยุค 2000s นั่นเลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของดนตรีที่เป็นซิกเนเจอร์ของปาร์ตี้ Lonely Girls Club 

แล้วชื่อของปาร์ตี้นี้หล่ะได้มาจากไหน?

Lonely Girls Club เป็นชื่อเพลย์ลิสต์และกลุ่มไลน์แกงค์สาวๆ ของพวกเราค่ะ กลุ่มพวกเราเรียกตัวเองว่าสาวขี้เหงา ชื่อนี้เลยติดปากเรียกแกงค์สาวๆ ผู้รักในปาร์ตี้อย่างพวกเรานี่แหล่ะค่า

สไตล์ปาร์ตี้สาว Lonely Girls Club

ก่อนอื่นเลยมันเป็นงานชะนีค่า พวกเราจัดงานให้เหล่าชะนีมาเต้นฮิปฮอปสนุกๆ โดยส่วนใหญ่จะเปิดเพลงของศิลปินยุค 2000s อาจจะมีเพลงใหม่ๆ มาผสมผสานบ้างแต่ก็จะเป็นเพลงที่ได้รับอิทธิพลหรือมีกลิ่นอายของเพลงฮิปฮอป อาร์แอนด์บียุค 2000s-90s มาด้วยค่ะ เราอยากให้ปาร์ตี้ของเราเป็นที่รวมของสาวๆ เป็น Girls’ Night Out ที่สนุกสุดเหวี่ยง และต้อนรับสาวๆ ทุกคนจะมีแฟนแล้วหรือไม่มีก็มาเต้นกับเพลงสนุกๆ มาเจอเพื่อนสาว ได้เม้ามอย ร้องเพลงและเต้นปลดปล่อยได้สุดๆ แบบ Girls Just Wanna Have Fun!

งานสร้างสรรค์ของเพื่อนสาว

ปาร์ตี้ของเราไม่ได้มีแค่เรื่องดนตรีเท่านั้นแต่ยังมีส่วนของไลฟ์สไตล์เข้ามาผสมผสานอีกด้วย เพราะส่วนตัวเราสามคนสนใจในเรื่องดนตรี แฟชั่น และการสร้างคอมมูนิตี้ เรามีแพลนอยากปล่อยสินค้าแฟชั่นทั้งคอลเลคชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับออกมา นอกจากนี้เรายังอยากสร้างคอมมูนิตี้ดีเจผู้หญิงหลากหลายแนวดนตรีให้เกิดขึ้นค่ะ เรามองว่า Lonely Girls Club ไม่ใช่เราแค่สามคน แต่เป็นสถานที่ Safe Space ให้สาวทุกคนที่แชร์เสียงเพลงและแพสชั่นเหมือนกันก็เข้ามาเป็น Lonely Girls Club & Friends ได้ค่า 

โปรเจคสนุกๆ ในอนาคต

มีโปรเจคอยากทำมานานมากแล้ว และอยากทำให้เกิดขึ้นนั่นก็คือ ‘ปาร์ตี้โรลเลอร์สเก็ต’ เพราะตัวพวกเราชอบการเล่นโรลเลอร์สเก็ตและมีแกงค์เพื่อนที่ชอบเล่นเช่นเดียวกัน ซึ่งแนวเพลงและสไตล์ของปาร์ตี้เราก็เข้ากับสิ่งนี้สุดๆ

ปาร์ตี้ในฝันของสาวๆ Lonely Girls Club

คงจะเป็น Boat Party ปาร์ตี้แบบทริปลงเรือสไตล์ฮิปปี้เท่ๆ ที่สาวๆ ทุกคนเข้ามาร่วมสนุก มันจะรวมความเป็นทริปการเดินทางเข้ามาด้วยสไตล์ Lonely Trip ที่ให้คนเข้าร่วมได้มาสัมผัสประสบการณ์ร่วมกัน คล้ายกับพาเพื่อนสาวๆ ไปทัศศึกษาแบบปาร์ตี้ มีกิจกรรมแบบสาวๆ ให้ทำ อาทิ สปา ความสวยความงาม ไปจนถึงกีฬาเอ็กส์ตรีมให้เข้าร่วม และใช้เวลาร่วมกัน 3-5 วันให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันละร่วมสนุกด้วยกัน นอกจากนี้เรายังเพื่อนสาวสาย KOLs แซ่บๆ ของเราเป็นตัวเรียกแขกอีกด้วย นี่แหล่ะค่ะคือปาร์ตี้ในฝันของเรา ณ ตอนนี้

ตามไปฟังเพลย์ลิสต์ที่สาวขี้เหงาร้องตามได้เต้นตามได้จาก Lonely Girls Clubs ได้เลย