EQ HOROSCOPE (1 – 31 August 2022)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. )

ดวงในปักษ์นี้ทำอะไรจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้น แต่ก็จะยังมีคิดเรื่องของ ตัวเอง การเงิน การงานอยู่บ้าง ความกดดันในดวงอาจจะไม่มาก มีเรื่องกดดันในบ้าน ระวังความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ที่อาจจะมีเรื่องอึดอัด จะต้องแก้ไขปัญหาตลอดแทบทั้งเดือน

วันที่ 1-15 ส.ค. ระวังเรื่องของอารมณ์ คำพูด อาจจะแรงจนคนรอบข้างอึดอัด ดวงดียังเด่น ทำอะไรก็สำเร็จ

วันที่ 16-31 ส.ค. จะคิดมากในเรื่องของเงินและงาน มีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ปรับชีวิต ใส่ใจสุขภาพ

การงาน มีดวงได้งานไม่คาดคิด ตัวงานมีโอกาสปรับ เปลี่ยน เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่คาดไม่ถึง ที่วางแผนไว้อาจจะไม่เป็นไปตามที่คิด ทำอะไรอย่าคาดหวังมากจนเกินไป แค่ทำให้ดีก็พอ ระวังปัญหากับคนในที่ทำงาน เจ้านาย ลูกค้ากดดัน มีดวงงานเกี่ยวกับงานเก่าๆ งานที่เคยทำมาก่อน ที่รองานอย่าคิดมาก อย่ารอ ให้หาอะไรทำไปก่อนจะดี

วันที่ 1-15 ส.ค. ระวังและรอบคอบให้มาก มีดวงกดดัน เหนื่อย ระวังเรื่องเก่าๆ งานค้างที่ทำไปแล้วจะกลับมาทำให้เหนื่อย

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงที่จะได้งานแบบไม่คาดคิด มีความวุ่นวายในงานที่ทำ ได้งานเพิ่ม งานที่คาดการณ์ไว้อาจจะมีเปลี่ยนแปลง เลื่อนช้า มาก่อนกำหนด

การเงิน มีได้มีเสีย เงินทองในช่วงปักษ์ ยังมีรายจ่ายไม่คาดคิด แต่ก็ไม่ใช่รายจ่ายก้อนใหญ่ ยังมีดวงที่จะได้เงินเข้ามาบ้าง เล็กๆน้อยๆ ผ่านมือ พอให้ใช้ได้ อะไรที่ยังไม่จำเป็นก็ยังไม่ควรซื้อ เรื่องของการลงทุน อะไรที่เสี่ยงมากต้องระวัง แต่จะมีช่องทางหาเงินแบบใหม่เข้ามา ส่วนเรื่องของโชคลาภหรือการเสี่ยง มีดวงที่จะได้จากคนที่อายุน้อยกว่า หรือ ผู้หญิงสูงวัย

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังหมุนได้จ่ายคล่อง จะหมดกับการเข้าสังคม ติดขัดอะไรยังหมุนได้ มีลาภไม่คาดคิด

วันที่ 16-31 ส.ค. ระวังรายจ่ายที่เกี่ยวกับครอบครัว บ้าน รถ มีเรื่องอึดอัด ไม่ควรให้คนหยิบยืม แต่มีดวงจะได้เงินเก่าที่ค้างคา

ความรัก มีดวงได้คู่จากการเดินทาง คนแนะนำ คนที่ยังโสด มีดวงที่จะเข้าไปเกี่ยวพันกับคู่แบบบังเอิญ จะได้พบเพราะการติดต่อการเดินทาง หรือคนแนะนำ ที่ไม่ชัดเจน ช่วงเดือนนี้อาจจะต้องระวัง ความสัมพันธ์อาจมีโอกาสที่จะอึดอัดจนไม่ได้ไปต่อ ที่มีคู่แล้ว จะมีเรื่องอึดอัดกันบ้าง ที่เกี่ยวกับเงินทอง การซื้อขาย หรือครอบครัว LGBTQ+ อย่ารีบมากกับเรื่องรัก ระวังเสียตัวแบบเสียใจ

วันที่ 1-15 ส.ค. มีดวงพบคู่ พบความรัก มีคนเข้ามาเพราะการเดินทาง คนแนะนำ คนมีคู่ระวังเรื่องอารมณ์

วันที่ 16-31 ส.ค. ให้ระวังเรื่องอารมณ์ มีความอึดอัด ความรักแบบไม่ชัดเจน ไม่ราบรื่น มีแต่เรื่องให้เหนื่อย ยิ่งพยายามยิ่งพัง

สุขภาพ กระเพาะ ระบบย่อย ทางเดินอาหาร กล้ามเนื้ออักเสบ

สีมงคล สีฟ้า สีเขียว สีแดง สีน้ำเงิน สีเทา สีม่วงอ่อน

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 6 7 8 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไหว้พระราหู พระนอน พระนาคปรก

ราศีพฤษ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. )

ชาวพฤษภในเดือนสิงหาคม มีดวงที่จะต้องเหนื่อย อย่าทำตัวแบบอยู่เฉยแล้วรอโอกาส ให้ทำตัวให้เหนื่อย ทำนั่นนี่อยู่ตลอดแล้วจะดี ดวงยังมีคนให้ความช่วยเหลือ ได้รับโอกาส แต่ถ้านั่งรอมันจะไม่ได้ ไม่เป็นตามที่ใจคิด

วันที่ 1-15 ส.ค. จะเด่นมากในเรื่องของเงินทอง มีดวงได้รับความสุขกายสบายใจ ทำอะไรคล่องตัว

วันที่ 16-31 ส.ค. จะเป็นช่วงที่จะต้องเหนื่อย มีดวงที่จะเดินทาง อยู่ไม่ติดที่ มีโอกาสจะได้พบคนรู้จัก คนที่ไม่ได้เจอกันมานาน

การงาน มีดวงได้รับการติดต่อ ค่อนข้างที่จะเด่นมากในเรื่องการติดต่อ เอกสาร งานที่จะต้องเจอคน มีการติดต่อจะเด่นเป็นพิเศษ ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อย ต้องลงมือทำด้วยตนเอง งานจะมีเข้ามา ได้งานเพิ่มมากขึ้น อาจจะต้องระวังเรื่องการทำงานกับคนใกล้ตัว ที่จะทำให้รู้สึกเหนื่อย แต่เรื่องยากๆ ก็จะมีโอกาสได้รับการแก้ไข ทำให้ง่ายขึ้น เจ้านายและเพื่อนร่วมงานดี ระวังแค่คนที่จะต้องติดต่อกันไม่บ่อย หรือ คนนอก

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังเป็นช่วงของการรอโอกาส การแก้งานเก่าๆ แต่จะเด่นมากในเรื่องของการติดต่อ ประสาน ที่หางานใหม่ให้เริ่มสมัคร

วันที่ 16-31 ส.ค. จะมีดวงที่จะได้งาน มีความคืบหน้ามากขึ้น มีโอกาสที่จะได้รับความช่วยเหลือ ทำให้ง่ายขึ้น งานสำเร็จ

การเงิน มีโชค เงินทองมีโอกาสที่จะหมุนได้ มีช่องทางใหม่ๆ ในการหาเงิน เงินมั่นคงมากขึ้น แต่ก็ยังมีดวงที่จะต้องหมุนจ่าย แต่ก็ไม่ติดขัด ทั้งยังมีดวงที่จะได้ลาภจากการเสี่ยง มีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ ที่วางแผนการเงินมาดีจะไม่มีอะไรน่าห่วง ระวังคนหยิบยืมที่จะทำให้รู้สึกอึดอัด ส่วนการลงทุน สามารถลงทุนในสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมาก่อน จะเป็นช่องทางในการหาเงิน

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบ้าน รถ ครอบครัว แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง ระวังเรื่องเครื่องมือสื่อสาร มีช่องทางหาเงินได้

วันที่ 16-31 ส.ค. จะมีดวงเด่นมากในเรื่องโชคลาภ ได้เงินที่รอ มีข่าวดี ได้ซื้อของถูกใจ มีเงินใช้ไม่ขาด มีช่องทางใหม่ๆ ในการหาเงิน ลงทุนกำไร

ความรัก มีเสน่ห์ เนื้อหอม คนโสดมีดวงที่จะมีคนเข้ามา มีโอกาสในเรื่องของความรัก แต่คนที่เข้ามานั้นอาจจะยังไม่ตรงตามที่ใจคิด แต่ก็มีส่วนที่อยู่ในอุดมคติ ส่วนที่ยังไม่ชัดเจน ระวังมีคนเข้ามาแทรกระหว่างคนที่คบหาคุยอยู่ ถ้าไม่ใช่ก็จะออกไปแบบง่ายๆ คนที่มีคู่ ช่วงนี้จะเปิดอกเคลียร์ปัญหาในใจกันได้เยอะ คุยกันรู้เรื่องมากขึ้น แต่อารมณ์ของคนรักยังไม่นิ่ง บางวันดี บางวันคน หึงหวงแบบงง บางครั้งงี่เง่า

วันที่ 1-15 ส.ค. คนโสด ให้ระวังคนมีเจ้าของ คบคุยกันแบบไม่เปิดตัว พบรักออนไลน์ คนมีคู่ต้องระวังมือที่สาม คุยๆ ก็ยังไม่ชัดเจน

วันที่ 16-31 ส.ค. อยู่เฉยๆ ก็จะมีคนเข้าหา ทั้งที่โสดและไม่โสด มีดวงที่จะมีคนรักตามติด ทำอะไรให้ระวังเรื่องความไว้ใจ คิดให้มากก่อนพูดก่อนทำ

สุขภาพ กล้ามเนื้ออักเสบ ไมเกรน ความดัน สายตา โรคเก่า โรคประจำตัว

สีมงคล สีแดง สีน้ำเงิน สีส้ม สีทอง สีเขียว

เลขมงคล & เสริมดวง 1 4 5 7 9 ทิศตะวันตก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไหว้พระนาคปรก พระนอน

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

ดวงมีเสน่ห์ ทำอะไรมีคนให้ความช่วยเหลือ มีดวงเด่นในเรื่องของลาภ เงิน งาน มีโอกาสที่ดีเกี่ยวกับเรื่องของความรัก ดวงเดินทาง การติดต่อยังค่อนข้างเด่น มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว ความมั่นคง แต่อย่าใจร้อน เพราะทุกอย่างมีเวลาของมันเอง

วันที่ 1-15 ส.ค. จะเป็นช่วงเวลาที่คิดเกี่ยวกับเรื่องของคนใกล้ตัว ครอบครัว ความมั่นคง ทำอะไรยังราบรื่น มีคนช่วย

วันที่ 16-31 ส.ค. หลายอย่างที่รอมีความชัดเจน มีดวงจะได้ข่าวที่รออยู่ มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ ได้คำชม

การงาน มั่นคงราบรื่น ผู้ใหญ่เกื้อหนุน ตัวงานที่ทำอยู่ในช่วงปักษ์ยังถือว่ามั่นคง มีดวงที่จะราบรื่น มีคนช่วยเหลือ เจ้านายเมตตา แต่ก็จะมีบางครั้งที่อาจมีเรื่องให้ต้องอึดอัดใจอยู่บ้าง แต่เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ทั้งแผนงานที่วางไว้สามารถเปลี่ยนแปลง แทรกเข้ามาเพิ่มได้ตลอด อย่ารีบจนพลาดไม่เป็นท่า อะไรที่ไม่ควรใส่ใจก็ให้มองข้าม ที่รองานยังมีดวงได้งานใหม่ มีข่าวดีก็น่าจะเป็นครึ่งหลังของปักษ์

วันที่ 1-15 ส.ค. ตัวงานยังไม่นิ่ง มีเรื่องแทรกเข้ามาตลอด ทั้งงานยังมีความวุ่นวาย ที่ต้องทำงานกับคน มากคนมากความ พูดอะไรคิดอะไรยังไม่มีน้ำหนัก

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่รองานจะมีดวงได้ มีโอกาสที่ถูกใจเข้ามา ทั้งเจ้านายให้ความเมตตา ทำอะไรจะเข้าตากรรมการ จะสมัคร สัมภาษณ์ มีลุ้นด้านบวก

การเงิน มีสะพัดผ่านมือ อาจจะไม่ได้เด่นมากเท่าราศีอื่นๆ แต่ก็มีดวงทั้งรายรับประจำ และรายรับพิเศษเข้ามาในช่วงปักษ์ จะสะพัดมากในช่วงครึ่งแรก มีดวงได้รับเงินพิเศษ มีโชคลาภแบบไม่คาดคิด มีโอกาสที่ดีในเรื่องของการลงทุน มีจ่ายทันใช้ ไม่ต้องคิดมาก แต่ก็ยังต้องระวังรายจ่ายที่ไม่คาดคิด รายจ่ายเกี่ยวกับของเสียหาย พังเสื่อม สุขภาพไว้ด้วย

วันที่ 1-15 ส.ค. มีดวงเด่นในเรื่องของโชคลาภ มีโอกาสที่จะได้ เงินผ่านมือ เด่นเรื่องของการเสี่ยง การลงทุน มีเงินเข้ากระเป๋า

วันที่ 16-31 ส.ค. อาจจะยังมีคิดมากในเรื่องของเงินทองบ้าง ระวังรายจ่ายเก่าๆ หนี้สิน หมดไปกับเรื่องนอกบ้าน การเดินทาง รถ ยานพาหนะ แต่ก็มีดวงได้เงินเก่า เงินตกค้าง

ความรัก ได้คู่เสริมเงินงาน คนที่มีคู่ มีคนคุยช่วงนี้ก็พยายามอย่าสร้างปัญหาให้กับความสัมพันธ์ เพราะยิ่งขัดกันทะเลาะกัน จะพาให้เรื่องของงานและเงินมีอุปสรรคเข้ามาด้วย ประคองอารมณ์ให้ดี อย่าคิดอะไร เรื่องเก่าๆ ให้ปล่อยผ่าน คนรักดี แต่เป็นอารมณ์ของชาวมิถุนเองที่จะสวิงไปมา คนโสดยังมีดวงที่จะได้คู่ มีคนเข้ามา แต่ให้ระวังคนเจ้าชู้ คนที่มีเสน่ห์ คนนิยมเยอะ จะเป็นคนที่เคยรู้จักกันมาก่อน ถ้าเข้ามาแล้ว ช่วงนั้นเงินงานดี ก็คุยได้

วันที่ 1-15 ส.ค. ไม่ต้องวิ่งหาวิ่งตามความรักก็จะมีคนเข้ามา จะเป็นคนที่ไม่คาดคิด คนในโลกออนไลน์ คนอายุน้อยกว่า สะอาด รักสวยรักงาม มาพร้อมกลิ่นหอม คนมีคู่ระวังหึงหวงไม่เป็นเรื่อง

วันที่ 16-31 ส.ค. จะมีคู่ มีความรักเพราะงาน จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ จะได้คุย ได้ใจกันเพราะการคุยเรื่องของปัญหา

สุขภาพ เรื่องระบบย่อย กระเพาะอาหาร กระดูก มีดวงเรื่องระบบความจำ

สีมงคล สีเขียว สีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน สีทอง

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 9 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตก ไหว้พระปางอุ้มบาตร พระนอน พระราหู

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. )

ปัญหาและอุปสรรคหลายอย่างจะเริ่มดีขึ้น ติดขัดอะไรก็จะมีคนให้ความช่วยเหลือ มีโอกาสที่จะมีโชคลาภ มีความสุขมากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา เรื่องเก่าๆ ของเก่าๆ ยังเกี่ยวพันกับดวง ไปในสถานที่ที่เคยไปมาก่อน คนที่ไม่ได้พบไม่ได้เจอกันมานานจะเกื้อหนุน ให้คำชี้แนะแก้ทางออกได้

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังมีบางช่วงที่จะต้องพึ่งพาตนเอง แต่ก็จะสามารถผ่านปัญหาอุปสรรค จะสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง สิ่งที่ไม่คาดคิด ได้ยินเรื่องที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจ มีคนให้ความช่วยเหลือ ทำอะไรจะสำเร็จ

การงาน มีดวงจะได้งานเก่า ทำงานเก่าที่เคยทำมาก่อน หรือ คนที่เคยร่วมงานกันจะเอางานมาให้ จะเป็นงานที่ถนัดและถูกใจ ยิ่งในเรื่องของผลตอบแทนดี ที่มีงานพิเศษ ก็จะมีโอกาสได้มีเข้ามา แต่อาจจะเป็นงานเล็กๆ ดูเป็นงานที่จุกจิก แต่ก็ดีกว่าไม่มีเข้ามา ทั้งจะเป็นงานแปลกๆ ทำกับคนแปลกๆ เพื่อนร่วมงานพอพึ่งพาได้ เจ้านายคนที่หน้านิ่งไม่ค่อยยิ้ม สายตาดุจะดี

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังต้องระวังเรื่องพลาด งานไม่เป็นไปตามแผน แต่จะมีดวงเด่นเรื่องงานเสริมงานแทรก งานพิเศษ ได้งานช่วงนี้มีดวงทำได้งาน

วันที่ 16-31 ส.ค. จะเป็นงานระยะสั้น ทำแบบชั่วคราว หรืองานที่มีจบ แต่ก็โอกาสต่อเนื่อง เนื้องานจะจุกจิก ทำงานกับคนแปลกๆ ได้งานแบบไม่คาดคิด ไม่ทำกลับจะต้องทำ อยากทำจะไม่ได้

การเงิน อย่าใจร้อนกับเรื่องเงิน เพราะดวงจะค่อยๆ ดีขึ้น มีดวงที่หาได้ทันจ่ายทันใช้ แต่ก็แอบเส้นยาแดง เฉียดเวลากำหนด โชคลาภจะมีมาก็จากงาน หรือการที่จะต้องเหนื่อย แถมได้มาก็จะไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แทบจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย แต่ก็ดีกว่าไม่มีเข้ามา เรื่องของการลงทุน เสี่ยงโชค ให้เบามือ เพราะดวงมันต้องเหนื่อยถึงได้

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังมีรายจ่ายส่วนตัว มีดวงหนี้สิน ได้เงินเพราะตัวเอง มีดวงได้คนรักช่วย แต่ทันจ่ายทันใช้ ยังไม่เหลือ อย่าลงทุน

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงที่จะได้เงินง่ายขึ้น เหนื่อยกับเรื่องเงินน้อยลง มีโอกาสที่จะได้เงินพิเศษ ที่เงินช้าก็จะมาตามนัด มีโอกาสหรือมีเงินติดตัวก็อย่าเพิ่งเปย์

ความรัก ได้คู่บุพเพฯ รักคนที่ไม่คาดคิด ที่รอคนเก่าก็มีดวงที่จะได้ข่าว มีโอกาสที่จะได้เคลียร์ ถ้าจะกลับมาคุยกันในช่วงปักษ์ก็เป็นจังหวะที่ดี แต่ระวังความสวิงของอารมณ์ฝั่งตรงข้าม ให้ชัดเจนก่อน เดี๋ยวจะตกม้าตาย ที่มีคู่อยู่ ช่วงนี้ให้ชวนกันไปมูเตลู สร้างบุญกุศล บุญจะพาลเสริมให้รักราบรื่นขึ้น หรือไปสถานที่เก่าๆ รื้อฟื้นความหลัง จะหวานจนคนรอบข้างริษยา คนที่ไม่ชัดเจน ชวนกันไปทำบุญจะรู้ผลทันใจ

วันที่ 1-15 ส.ค. ที่ยังไม่มีใคร จะมีคนเข้ามาแต่ก็ยังไม่ชัดเจน ระวังคนมีเจ้าของ คนเก่าๆ ที่รู้จักกันมาก็ทีเล่นทีจริง

วันที่ 16-31 ส.ค. จะได้คู่แบบปุ๊บปั๊บ มีดวงที่จะได้คนที่ไม่คาดคิดมาอยู่ในหัวใจ ที่รอคนเก่าจะเป็นช่วงเวลาที่กลับมาเปิดใจ เปิดตัวกันอีกครั้ง

สุขภาพ โรคเกี่ยวกับกระดูก ฟัน ปวดเมื่อย เหน็บชา ระบบทางเดินอาหาร ขับถ่าย

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีส้ม สีขาว สีทอง สีม่วงอ่อน

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 8 9 ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไหว้พระนาคปรก พระปางอุ้มบาตร พระสีวลี

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. )

ดวงจะเปิด ชีวิตจะเริ่มดีขึ้น ในเดือนนี้ชาวสิงห์จะเริ่มมีพลัง มีแรงกายใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ช่วงที่ผ่านมาเหมือนจะดี แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องเหนื่อยและอีดอัด อะไรที่คาดหวังกลับไม่ได้ แต่ที่ไม่คาดหวัง ได้มาก็เหมือนไม่ได้

วันที่ 1-15 ส.ค. เป็นช่วงเวลาที่มูฯ แล้วจะมีโอกาสสมหวัง ไหว้พระทำบุญจะมีผล มีดวงที่จะได้อะไรแบบคาดไม่ถึง ระวังเรื่องไม่คาดคิด อย่าใจร้อน

วันที่ 16-31 ส.ค. จะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในรอบเดือน ทำอะไรแล้วมีโอกาสสำเร็จ พูดจามีคนเชื่อถือ มีโอกาสที่ดีมาถึงตัว

การงาน ยิ่งเหนื่อยยิ่งดี ตัวงานยังมีดวงเปลี่ยนแปลง มีดวงที่จะได้งานเพิ่ม งานหนักขึ้น มีโอกาสที่ดีเข้ามา ที่รองานหรือหางานก็มีดวงที่จะได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อย แต่ก็คุ้มกับสิ่งที่ต้องแลก อาจจะยังต้องระวังในเรื่องของการเปลี่ยนแปลง ที่ทำงานกับคนจะมีดวงที่ต้องเจอคนเยอะมากขึ้น มีคนเข้ามาวุ่นวาย และเอางานมาให้ ที่มีเจ้านายระวังกดดัน ที่ทำอะไรของตนเองจะมีดวงเฮงกว่า

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังเป็นช่วงที่ยังต้องวุ่นวายกับคนอื่น งานของคนอื่น รอการติดต่อ ทั้งยังมีการจัดการในเรื่องของเอกสาร มีงานเพิ่มเข้ามา งานพิเศษ

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่รองานจะได้งาน จะเป็นครึ่งหลังที่เหนื่อยกับงาน มีงานเข้ามาเยอะ งานหนัก มีความรับผิดชอบมากขึ้น

การเงิน มีจ่ายมีใช้ ตัวเงินเริ่มที่จะดีกว่าช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนหน้ามีรายจ่ายที่ไม่คาดคิด มีเรื่องคิดมากกับเรื่องเงิน พอเข้าเดือนสิงหาคม ก็มีเงินเข้ามากขึ้น มีผ่านมือผ่านเข้ากระเป๋า ได้ใช้ได้เก็บบ้าง เรื่องของการลงทุน ที่ให้ผลแน่นอนและชัดเจนจะดีที่สุดในช่วงนี้ ควรเป็นอะไรที่ไม่เกิดความเสี่ยงมาก เกี่ยวกับสุขภาพหรือประกันชีวิตจะดี เรื่องโชคลาภจะได้เพราะตัวเอง

วันที่ 1-15 ส.ค. เริ่มมีเงินหมุน มีผ่านมือ แต่ก็ยังมีรายจ่าย ส่วนมากจะเป็นสิ่งที่ต้องจ่ายเกี่ยวกับตัวเอง หรือจ่ายแบบไม่คาดคิด

วันที่ 16-31 ส.ค. จะมีเงินเข้ากระเป๋า รายจ่ายน้อยลง มีดวงได้ลาภจากผู้ใหญ่ ได้ลาภทางไกล มีโอกาสที่จะเก็บเงินได้ ซื้อของที่ถูกใจ ซื้อของใหญ่

ความรัก จะมีคนมีอายุเข้ามา คนที่โสดจะมีดวงได้คนมีอายุเข้ามาเกี่ยวพัน แต่ก็ยังมาแบบลองเชิง ไม่ชัดเจน อาจจะเป็นคนที่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ได้ คนที่มีคู่ มีคนคุย จะเริ่มสานความสัมพันธ์ ไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีดวงที่จะเปิดใจคุยกันในเรื่องของอนาคต ส่วนที่ไม่ชัดเจนก็จะมีความชัดเจน ที่ไม่ใช่ก็จะเริ่มถอยห่างจากกัน ยิ่ง LGBTQ+ ช่วงนี้มีดวงได้คู่ที่รู้ใจ

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังต้องระวังเรื่องของอารมณ์ คนรักจะหึงหวง มีเรื่องให้ระแวงแบบงงๆ จะมีดวงได้คู่ที่รู้ใจ ได้คนคู่บุญ รักแบบมีตัวเลือก

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่มีเข้ามาอาจจะยังไม่ชัดเจน ให้ดูคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ อายุมากกว่า ความสัมพันธ์ที่ไม่เปิด ไม่ชัดเจน อย่าเสียศูนย์กับหัวใจ

สุขภาพ ระบบย่อย กระดูกและฟัน นอนหลับยาก ความคิดฟุ้งซ่าน

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีม่วงอ่อน สีชมพู สีเทา

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 4 8 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไหว้พระพุทธรูปทรงเครื่อง เจ้าที่ พระราหู

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. )

ภาพรวมของดวงหลายอย่างจะค่อยๆ เริ่มดีขึ้น แต่ก็อาจจะยังมีบ้างที่ความรู้สึกของชาวกันย์ในช่วงปักษ์นั้นยังไม่นิ่ง ทั้งยังต้องระวังเรื่องของอารมณ์ ความใจร้อน จะทำอะไรแล้วเกิดความผิดพลาดจากตนเอง แต่ในเดือนนี้จะดีขึ้นแบบชัดเจนแน่นอน

วันที่ 1-15 ส.ค. ระยะนี้ยังต้องระวังเรื่องของคำพูด ทำอะไรต้องรอบคอบ มีเรื่องของสุขภาพ มีเรื่องที่เสียหายได้ง่าย

วันที่ 16-31 ส.ค. ทำอะไรจะราบรื่นขึ้น มีดวงเกี่ยวกับเรื่องของความสำเร็จ เจรจาต่อรองอะไรมีผลดี รอข่าวดีจะมีมา

การงาน กดดัน มีอึดอัด ดวงจะมีเรื่องของงานเพิ่มงานแทรก คนที่มีงานพิเศษ งานหลายหน้าก็มีโอกาสที่จะมีงานเข้ามาเยอะ งานเกี่ยวกับเงินทอง ค้าขาย ของสวยงาม ศิลปิน ศิลปะ อาจจะมีงานเก่า หรือปัญหาเดิมกลับมากดดันบ้าง แต่ก็ยังมีดวงได้รับความช่วยเหลือเมตตาจากเจ้านายผู้ใหญ่ ที่รองาน ยังมีดวงที่จะได้งานตรงใจ และมีงานที่ไม่เคยทำเข้ามาด้วย เพื่อนร่วมงานดี เจ้านายยังเสริม

วันที่ 1-15 ส.ค. การเจรจาติดต่อดี งานจะมีคนช่วยเหลือ มีความราบรื่น ทำได้แบบง่ายๆ มีดวงได้งานที่มั่นคง

วันที่ 16-31 ส.ค. ตัวงานจะมีเรื่องที่ต้องกดดัน งานที่รับเข้ามาในช่วงนี้อาจจะต้องคิดให้ดี มีความยาก เหนื่อยกายใจ

การเงิน มีดวงได้โชคได้ลาภจากของเก่า เงินทองยังไม่ขาดมือ ยังมีจ่ายมีใช้แบบสบายในรอบเดือนนี้ แต่ก็อาจจะต้องระวัง ใครที่มีรายจ่ายเก่า ภาระหนี้สิน จะมีดวงที่จะคิดมากนิดหน่อย แต่ก็มีให้จ่าย ดวงจะคิดเรื่องเงินมากหน่อย ที่มีลูกหนี้ เงินคงค้าง ก็มีดวงที่จะได้ข่าว แต่ถ้าจะเข้ามือเข้ากระเป๋า ก็จะมาช้ากว่าที่นัดหมายไว้ แต่ทันใช้จ่ายทุกบิล การลงทุนให้ลงเกี่ยวกับพลังงาน ที่ดิน ของเก่าๆ

วันที่ 1-15 ส.ค. จะมีคนเอาของ เอาเงินมาคืน มีดวงที่จะได้ลาภ ทั้งของและเงิน พูดแล้วได้เงิน

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงที่เงินทองจะช้า ไม่ตรงเวลาตามนัดหมาย จะหาโชคเสี่ยงดวงให้ไปสถานที่ที่เก่า โบราณ สถานที่คุ้นเคยจะดี

ความรัก รักแบบมีตัวเลือก ใครที่ยังโสด ไม่มีใครเข้ามา ก็จะมีตัวเลือกเข้ามาในช่วงปักษ์ ทั้งคนที่ยังไม่ชัดเจนก็จะมีความชัดเจนมากขึ้น อุปสรรคของความรักจะเป็นเรื่องของงาน ของทั้งคู่ที่จะทำให้เวลาน้อยลง คนมีคู่ ยังมีความสัมพันธ์ในทางที่ดี มีความเข้าใจกันมากขึ้น ถ้ายังมีวาสนา ต่อให้ตีกันทุกวันก็ยังไม่พัง

วันที่ 1-15 ส.ค. จะได้คนที่บ้างาน คนที่เกี่ยวกับงาน พูดหวานพูดเพราะ เอาใจ ใส่ใจ อบอุ่น มีอะไรก็เปิดใจคุย จะเข้าใจกันดี

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่รอใครอยู่ มีดวงที่จะได้เจอได้ข่าว จะได้คบต่ออยู่ที่วาสนา มีโอกาสที่จะมีตัวเลือกกันหัวใจ อย่าเลือกเพราะเหตุอื่นที่ไม่ใช่หัวใจ

สุขภาพ ระบบขับถ่าย ทางเดินหายใจ ลำคอ ภูมิแพ้ เวียนศีรษะ

สีมงคล สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีน้ำเงิน สีขาว สีทอง

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 5 6 7 9 ทิศตะวันตก ไหว้พระปางสมาธิ พระสีวลี พระอุปคุต

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. )

จะได้กลับไปแก้ไข จัดการปัญหาเก่า หรือจัดการเรื่องในบ้านครอบครัว รวมทั้งที่ทำงาน อาจจะมีเรื่องที่จะต้องคิด มีความอึดอัดอยู่บ้างในสิ่งที่คิดว่าจะทำ เดือนนี้ค่อนข้างที่จะหนักหน่อยในเรื่องของ อารมณ์ ความรู้สึก แต่มันจะแลกมาซึ่งความมั่นคงในชีวิต เรื่องดีคือจะทำอะไรสำเร็จ เรื่องยากก็จะสมหวัง

วันที่ 1-15 ส.ค. ต้นปักษ์ยังเป็นช่วงที่ไม่หนักมากนัก เด่นเรื่องของการเข้าหาผู้ใหญ่ มีดวงเดินทาง ได้ของมงคล

วันที่ 16-31 ส.ค. จะต้องระวังในเรื่องของอารมณ์และความคิด มีดวงกดดันในตัวเอง อยู่เฉยๆ ก็จะมีปัญหาเข้ามา

การงาน มีดวงได้งานเก่า งานที่ทำอยู่มีดวงที่งานจะเยอะมากขึ้น มีงานเพิ่มขึ้นกว่าที่เคยทำ ทั้งยังมีดวงที่จะได้งานพิเศษ ทว่างานในเดือนนี้จะค่อนข้างยาก เหนื่อยแรงกายแรงใจในการทำ มีโอกาสหยิบงานเก่า ชิ้นงานที่เคยทำกลับมาทำใหม่ ทั้งยังต้องระวังอารมณ์ของเจ้านาย หรือคนที่ติดต่องานด้วยในช่วงนี้ ที่รองานอยู่จะมีโอกาสได้งานเป็นของเก่า สายเดิมที่เคยทำมาก่อน เพื่อนร่วมงานพอพึ่งพาได้ แต่ก็ไม่เต็มร้อย

วันที่ 1-15 ส.ค. มีดวงที่จะได้ทำงานใกล้ผู้ใหญ่ มีคนจับจ้องผลงาน จะเด่นมากในเรื่องของการติดต่อ ประสานงาน มีข่าวดี

วันที่ 16-31 ส.ค. ระวังความกดดันที่จะมีกับงาน มีโอกาสเรื่องงานเก่า ได้งานที่เคยทำมาก่อน เปลี่ยนย้ายที่นั่งทำงานจะดี

การเงิน ได้ก้อนใหญ่จ่ายก้อนโต ในเรื่องเงินทองของเดือนสิงหาคมนี้ มีดวงที่จะได้เงินก้อน เงินยังมีมาเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ ต่อให้ขาดมือก็จะมีดวง ทั้งเรื่องเครดิต หมุนได้ไม่ขาดมือ จะเสียเงินก็กับเรื่องของความรัก หรือซื้อของที่เกี่ยวกับตนเอง เดินทาง สุขภาพ มีโอกาสจะใช้เงินกับความสุข แต่ไม่ใช่เพื่อความบันเทิง จะซื้อของที่อยากได้และจำเป็นต้องมี เรื่องของการลงทุน พอมีดวง เรื่องเสี่ยงทางไกลให้โชค คนรักให้ลาภ

วันที่ 1-15 ส.ค. เงินทองยังมีไม่ขาดมือ มีเข้ามาแบบสมบูรณ์ มีจ่ายมีใช้ หมุนได้ไม่ติด มีเครดิต

วันที่ 16-31 ส.ค. จะมีดวงที่จะได้เงินก้อน ทั้งยังมีดวงที่จะต้องจ่าย แต่ก็จะมีให้จ่าย จะได้เงินที่มีที่มาแบบแปลกๆ

ความรัก มีดวงต้องห่าง คนที่มีคู่ในช่วงปักษ์ มีดวงที่จะต้องห่างกันในเรื่องของเวลาและระยะทาง ต่างฝ่ายอาจจะยุ่งในเรื่องของงานเงิน ทั้งยังต้องระวังในเรื่องของสุขภาพของคนรัก คนมีคู่จะมีความคิดเรื่องเงินทองมากหน่อย คนโสดมีโอกาสพบคนไกล หรือจากงาน จะเป็นคนเก่าที่เคยรู้จัก หรือเรื่องของคนเก่าๆ จะกลับมาเข้าหู อึดอัดมากกว่าสดใส ที่ไม่ชัดเจนอย่ารีบร้อน คนอายุน้อยกว่าจะดึงดูดในช่วงนี้

วันที่ 1-15 ส.ค. จะมีความชัดเจนมากขึ้น จะมีดวงได้เดินทาง ทำบุญทำทาน หรือสร้างสิ่งดีๆ กับคนรัก มีข่าวดี คู่ส่งเสริม เปย์

วันที่ 16-31 ส.ค. ควรจะหาเวลาเดินทาง ทำอะไรที่ไม่เคยทำ อย่าวนอยู่กับเรื่องเก่าหรือยกเรื่องเดิมมาพูด สิ่งแปลกใหม่จะพาให้รักมั่นคง มีความชัดเจน

สุขภาพ โรคเกี่ยวกับระบบฟัน กระดูก เหน็บชา ตะคริว ความเครียด

สีมงคล สีม่วงอ่อน สีขาว สีแดง สีเหลือง สีทอง สีน้ำเงิน สีเขียว

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 7 8 9 ทิศเหนือ ทิศตะวันตก ไหว้พระพุทธรูปทรงเครื่อง พระราหู ท้าวเวสสุวรรณ

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )

อะไรที่วุ่นวายกำลังจะจบลง เรื่องวุ่นวาย ปัญหา อะไรที่มีแต่ติดขัด ร้อนใจ ในช่วงเดือนสิงหาคมจะเบาบางลง แต่อาจจะยังต้องระวังในเรื่องของอารมณ์ ความเป็นตัวเอง การตัดสินใจอะไรที่สำคัญจะต้องค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำ และมีเรื่องของสุขภาพที่ต้องระวัง

วันที่ 1-15 ส.ค. ยังมีเรื่องของปัญหาการจัดการบางอย่าง ดวงยังวุ่นวาย มากคนมากความ ไม่ได้พักแบบสงบๆ

วันที่ 16-31 ส.ค. ระวังเรื่องของสุขภาพ จะมีคนมาขอความช่วยเหลือ หรือจะได้เข้าไปจัดแจงอะไรให้คนอื่น ระวังคนแปลกๆ

การงาน มีดวงได้งานที่มั่นคง คนที่ทำอะไรอยู่ มีดวงที่ผู้ใหญ่หรือเจ้านายจะเมตตา มีดวงที่จะมีคนมาชี้แนะ โอกาสในเรื่องของงาน จะได้ใกล้กับผู้ใหญ่ มีช่องทางขยายเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่ ส่วนที่คาดหวังในเรื่องของตำแหน่ง งานใหม่ๆ ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ ถ้าได้ในช่วงเดือนนี้ก็มีโอกาสที่จะได้ทำงาน เพื่อนร่วมงานที่พูดน้อยต่อยหนักจะพึ่งพาได้ คนพูดมากปากไวต้องระวัง

วันที่ 1-15 ส.ค. งานมีดวงที่จะกลับไปแก้ไขของเก่า หรือเอางานเก่ากลับมาทำ งานช่วงนี้จะยากหน่อย ทำได้นาน เจ้านายผู้ใหญ่จะจู้จี้ งานที่ต้องมีระบบมีกรอบ ระวังเรื่องเวลา

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่รองานก็มีดวงที่จะได้งานที่ตรงใจ ทำอะไรจะต้องชัดเจน เน้นเรื่องของความกระชับฉับไว ทำอะไรอย่าปล่อยให้ดินพอกหางหมู ถ้าได้งานอะไรช่วงนี้จะทำได้นาน

การเงิน ได้ลาภเพราะปาก เงินทองยังมีมาเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ มีจ่ายมีใช้ แต่ระวังอย่าเผลอให้คนหยิบยืม เพราะมีดวงที่จะไม่ได้คืน หรือเสียเงินไปกับเรื่องของคนอื่น มีปัญหาขอความช่วยเหลือจะได้รับการแก้ไข อย่าใจใหญ่ใจร้อนเรื่องเงิน รายจ่ายส่วนมากจะเป็นเรื่องบ้าน รถ จะพลาดเพราะการตัดสินใจที่ผิดของตัวเอง ดวงยังมีโอกาสหมุนได้ มีดวงได้เป็นหนี้

วันที่ 1-15 ส.ค. ติดขัดอะไรจะหมุนได้ มีดวงเรื่องเครดิต กู้ยืมได้ หาทันจ่ายทันใช้ รายจ่ายยังเยอะ หมดกับเรื่องของความฟุ่มเฟือย ของไม่จำเป็นลำดับการใช้จ่าย

วันที่ 16-31 ส.ค. ระวังอย่าใจอ่อนเรื่องเงิน มีดวงที่จะโดนคนอื่นเอาเปรียบเรื่องเงินทอง ทำอะไรรอบคอบ แต่ก็จะมีดวงได้ลาภเพราะปาก ขอความช่วยเหลือจะได้

ความรัก คนเก่าจะกลับมา มีดวงที่จะได้กลับไปคุย หรือคนที่เคยคุยกันก่อนหน้าจะกลับมา ทักทายวนเวียน ที่ยังโสดก็เปิดใจได้ แต่เรื่องความรักยังรู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง อย่ารีบ คนที่มีคู่อาจจะต้องระวังเรื่องของอารมณ์ มีดวงคำพูดไม่เข้าหู ทั้งอึดอัด กับกรอบที่ต่างฝ่ายต่างคาดหวัง เรื่องบางเรื่องบางครั้งให้ปล่อยผ่าน ที่ไม่ชัดเจน อย่าไปวิ่งตามคนอื่นมากจนเสียความเป็นตัวเอง

วันที่ 1-15 ส.ค. มีคนเข้ามาแต่ก็ยังไม่ชัดเจน มันยังไม่เข้าที่ เวลาไม่ลงตัว คนมีคู่ระวังเรื่องอารมณ์

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่ยังโสด อย่าไปวิ่งตามหาความรักจนลืมมองคนที่อยู่รอบตัว มีดวงกับคนเก่าคนคุ้นเคย ให้เปิดใจ คนมีคู่จะมีดวงเดินทาง มีวางแผนอนาคต แต่อย่าขุดเรื่องเก่า

สุขภาพ เกี่ยวกับสายตา ช่องท้อง ศีรษะ ระบบย่อย

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีส้ม สีน้ำเงิน สีทอง สีขาว

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 7 9 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไหว้พระนอน พระปางสมาธิ

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. )

เดือนสิงหาคม ชาวธนู จะเป็นช่วงที่ดวงเปิด มีความโดดเด่น ทำอะไรก็มีโอกาส มีทิศทางของชีวิตและความเป็นตัวเองมากขึ้น จะเด่นในเรื่องของงานกับความรัก จะได้ในสิ่งที่คิด ปัญหาและความวุ่นวายที่กวนใจมาตลอดหลายเดือนจะพักลงบ้าง

วันที่ 1-15 ส.ค. ช่วงนี้ยังต้องพึ่งพาตนเอง ทำอะไรให้ระวังเรื่องของความคิด คำพูด การติดต่อ จะมีข่าวร้อนหู

วันที่ 16-31 ส.ค. พูดดีได้ดี มีดวงเด่นในเรื่องของคำพูด วาจา มีคนให้ความช่วยเหลือ มีดวงได้ของใหม่ พบคนใหม่ๆ

การงาน มีคนจะเอางานมาให้ ที่รองานรอโอกาสจะมีข่าวดี ได้งาน ได้ข่าวที่รอคอย หรือจะมีคนแนะนำงานให้ทำ คอยให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องระวังคือคำพูด การสื่อสาร เรื่องของเอกสารในการทำงาน ที่ทำงานกับคนต้องระวังเรื่องเวลา คำพูด ตัวงานยังมีดวงที่จะต้องแก้ไข จัดการกับปัญหาอยู่บ้าง แต่ก็จะสามารถผ่านไปได้

วันที่ 1-15 ส.ค. ตัวงานยังวุ่นวาย มีปัญหาเยอะ ระวังเจ้านาย คำพูด เอกสาร ติดต่ออะไรจะยาก เหนื่อย งานด่วนงานร้อน

วันที่ 16-31 ส.ค. ที่รองานจะมีข่าว จะมีคนเอางานมาให้ มีดวงได้งาน เจ้านายดี งานที่ทำในช่วงนี้มั่นคง

การเงิน รับหลายทาง จ่ายสะพัด ตัวเงินในช่วงปักษ์ ยังต้องคิดรอยคอบให้มาก เพราะมีดวงรายจ่ายคอยมาเบียดเบียนอยู่ตลอดเดือน แต่ก็จะมีให้จ่าย จะหมดไปกับของที่ไม่จำเป็น รู้ตัวอีกทีก็จ่ายไปแล้ว ถ้าใช้หนี้ เปลี่ยนทรัพย์เป็นสินจะทำให้เก็บเงินอยู่ ดวงยังเด่นในการหมุนเงินเครดิต หารายรับได้หลายทาง ทันจ่ายทันใช้ ส่วนเรื่องของการลงทุน ต้องคิดให้มาก มีดวงเสี่ยงเสียทรัพย์ ลงทุนอะไรที่ไม่เสี่ยงจะดี ช่วงนี้ระวังเรื่องทองคำ เรื่องของโชคลาภดันมีเข้ามาให้ทันใช้จ่าย ไม่เหลือเก็บ

วันที่ 1-15 ส.ค. จะมีเงินเข้า เงินผ่านมือมาก มีดวงเงินเข้าอยู่ตลอด แต่ระวังใช้จ่ายตามอารมณ์ หมดกับเรื่องสังคม

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงเรื่องของโชคลาภ ได้เงินที่ตกค้าง หรือ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน ซื้อขายทรัพย์

ความรัก มีดวงได้คู่มั่นคง ที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือเรื่องของคำพูด การสื่อสารที่จะต้องระวัง อาจจะมีปัญหากันได้ถ้าพูดไม่คิด แต่ก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ในช่วงเดือนนี้ ที่รอคนจะกลับมาก็มีโอกาส คนที่ยังโสดมีดวงที่จะได้คู่ที่ดี คบนานคบยาว มาแบบรู้ใจ ทันความคิด จะเป็นคนที่เพื่อนเยอะ คุยสนุกติดตลก คนที่ไม่ชัดเจน ถ้าใช่ สิ้นเดือนก็น่าจะไม่หายไปไหน

วันที่ 1-15 ส.ค. ต้องระวังเรื่องคำพูด อย่าเชื่ออะไรง่าย หรือ ตัดสินในมุมมองเดียว

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงจะได้คู่ สมหวังในเรื่องหัวใจ ที่แน่จะมีคนเข้ามา จะเป็นอะไรที่เป็นตัวเอง

สุขภาพ ระวังระบบเลือด สายตา หัวใจ ของมีคม ของร้อน อาหารรสจัด

สีมงคล สีส้ม สีขาว สีทอง สีน้ำเงิน สีม่วงอ่อน สีเขียว

เลขมงคล & เสริมดวง 4 5 7 8 9 ทิศเหนือ ทิศตะวันตก ไหว้พระยืน พระพิฆเนศ

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. )

ระยะนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีมังกรทำอะไรที่เป็นเรื่องยากให้เสร็จ สำเร็จลงแบบง่ายๆ แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องของความใจร้อนที่ยังมีติดตัวอยู่ จะเด่นมากในเรื่องของการเจรจา ต่อรองกับคนที่พูดยาก เข้าใจยาก ทั้งยังมีห่วงที่ต้องระวังสุขภาพ เรื่องความเจ็บป่วย มีเกณฑ์ที่จะจบกับปัญหาบางอย่างด้วย

วันที่ 1-15 ส.ค. ต้องระวังเรื่องของสุขภาพ มีดวงที่จะต้องเหนื่อยลงมือทำ มีข่าวดีจากทางไกล

วันที่ 16-31 ส.ค. ระวังเรื่องของอารมณ์ จะมีเรื่องมากระตุ้นให้ใจร้อนรุ่ม อยู่ไม่ติด ถ้าติดขัดจะมีคนให้ความช่วยเหลือ ได้ของถูกใจ

การงาน มีเรื่องกดดัน ตัวงานที่ทำอยู่ จะยังมีดวงที่กดดัน งานที่เข้ามาก็จะเจอแต่อะไรที่มีความยาก ไม่ค่อยจะราบรื่น ในช่วงต้นปักษ์ อาจจะต้องคอยแก้ปัญหาเรื่องที่ไม่คาดคิด งานที่เป็นของคนอื่น ทั้งยังต้องระวังแรงกดดันที่มาจากเจ้านาย คนที่มีอำนาจมากกว่า ที่รองานจะมีดวงได้งาน แต่กว่าจะได้ก็ยาก งานยาก งานกดดัน เพื่อนร่วมงานดี แต่กับเจ้านายต้องระวัง

วันที่ 1-15 ส.ค. งานจะมีการแก้ไข มีอุปสรรค มีปัญหาจุกจิก ระวังจะพลาด มีคนใส่ร้าย ปัดความรับผิดชอบ

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงได้งานใหม่ มีงานเข้ามา แต่ก็ยังมีดวงคิดมาก กดดันกับงานที่จะรับหรือทำอยู่ ระวังมีปัญหากับเจ้านาย

การเงิน หมุนได้แบบไม่คาดคิด เสียเงินกับเรื่องบ้านเรื่องรถ ตัวเงินยังมีไม่ขาด มีโอกาสเข้ามาเรื่อยๆ รายจ่ายส่วนมากจะเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับครอบครัว บ้าน รถ มีรายจ่ายจุกจิก แต่ก็มีจ่ายไม่ขาดมือ ติดขัดอะไรจะได้ความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในบ้านที่เป็นเพศหญิง เรื่องของการลงทุน อะไรที่มั่นคง ซื้อบ้าน รถ ที่ดิน ถึงจะดี ไม่เหมาะกับการลงทุนที่มีความเสี่ยงมาก มีดวงได้ลาภมาจากการมูเตลู

วันที่ 1-15 ส.ค. มีดวงได้ลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีดวงได้เงินที่ไม่คาดคิด มีโอกาสที่จะหมุนเงินได้แบบพอใช้จ่าย

วันที่ 16-31 ส.ค. มีโอกาสที่จะได้เงินจากคนในครอบครัว มีดวงที่จะใช้จ่ายเรื่องบ้าน รถ แต่ไม่ติดขัด ทั้งยังมีโชคแบบประปราย

ความรัก สุกๆ ดิบๆ คนที่มีคู่ต้องระวังเรื่องกดดันจากคนรัก รวมทั้งสุขภาพของแฟนที่อาจจะมีปัญหา หรือคู่มีเรื่องเหนื่อยกายใจ ร้อนกับเรื่องงานเงินบ้าง คนที่โสด มีดวงที่จะมีคนไกล คนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาติดพัน จะเป็นคนที่อาจจะเข้ามาเพราะมีปัญหา ทำให้ได้คุยกัน คนที่ไม่ชัดเจน อย่าเพิ่งใจร้อน เพราะมันยังมีเรื่องให้ร้อนได้ตลอดปักษ์

วันที่ 1-15 ส.ค. คนมีคู่ระวังเรื่องร้อน อย่ารีบคิดรีบคุย รอเวลาก่อน ที่โสดจะมีคนเข้ามา แต่ก็รู้สึกว่ายังไม่ดีพอ ไม่ชัดเจน

วันที่ 16-31 ส.ค. มีโอกาสที่จะพบคนรัก มีดวงได้คู่ แต่มันยังมีเรื่องอึดอัด สุขแบบไม่สุด อย่ารีบ มีคู่แล้วระวังหึงหวงเรื่องเก่าๆ

สุขภาพ ระวังช่องท้อง กระเพาะอาหาร ลำไส้ ลมในท้อง ร้อนใน แพ้คันผื่น

สีมงคล สีส้ม สีขาว สีทอง สีน้ำเงิน สีชมพู สีม่วงอ่อน  

เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 5 7 8 9 ทิศตะวันตก ไหว้พระนาคปรก พระพุทธรูปทรงเครื่อง

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ยังเป็นช่วงที่ดวงแข็ง ดวงเด่น ทำอะไรก็ยังสามารถผ่านอุปสรรค ทั้งชีวิตที่ผ่านมาอาจจะไม่เป็นไปตามที่ใจคิด แต่ในช่วงปักษ์ก็จะเริ่มดีขึ้น จะลืมตาอ้าปาก สามารถทำอะไรได้มากขึ้น จังหวะและโอกาสที่ดีมีเข้ามาในชีวิต แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องของอารมณ์ที่อาจจะมีปัญหา แปรปรวน บางครั้งสับสน คิดเยอะ ความคิดวกวน

วันที่ 1-15 ส.ค. มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง การติดต่อ เข้าสังคม ระวังมากคนมากความ อยู่ไม่ติดบ้าน มีลางสังหรณ์แม่น

วันที่ 16-31 ส.ค. จะเป็นช่วงที่สงบ มีความเป็นตัวเองมากขึ้น สามารถจัดการปัญหาได้ดี ในด้านของการเดินทางก็ยังเด่น จะมีคนแวะเวียนมาหาสู่

การงาน มีดวงได้งานเพิ่ม เดือนนี้มีดวงที่จะได้งานเพิ่ม รับผิดชอบอะไรอยู่ก็อย่ามัวช้า จะทำให้ติดขัดในเรื่องของเวลา แต่งานที่เข้ามาอาจจะไม่ใช่งานของตัวเอง จะเป็นอะไรที่จุกจิกบ้าง งานช่วยคนอื่น ที่รองานรอโอกาสก็มีดวงที่จะได้งาน เข้ามาแบบไม่คาดคิด แต่อาจจะเป็นงานที่มีระยะเวลากำหนด งานระยะสั้น หรือยังไม่ทำแบบถาวร เจ้านายอาจจะมีสร้างความอึดอัดให้ในบางช่วง เพื่อนร่วมงานมากคนมากความ  แต่ก็จะช่วยได้ในบางครั้ง

วันที่ 1-15 ส.ค. มีดวงต้องวิ่งเต้นเรื่องงาน มีการติดต่อ มีคนเอางานมาให้ในคนที่รอ เจ้านายช่วงนี้ระวังเข้าหายาก

วันที่ 16-31 ส.ค. เจ้านายผู้ใหญ่ดีขึ้น เมตตา งานจะมีเพิ่มเข้ามา เพื่อนร่วมงานพึ่งพาได้

การเงิน มีดวงได้ลาภเพราะคำพูด เงินทองในปักษ์ยังไม่ติดขัดอะไร มีหมุนจ่ายได้ ที่ขาดก็จะหาจ่ายได้ทันเวลาที่กำหนด แต่ต้องระวังที่จะหมด หรือจ่ายเงินให้กับคนอื่น ภาษีสังคม ที่อาจจะเข้ามามากหน่อยในระยะเวลานี้ ช่องทางในการหาเงินยังไม่ติดขัด เพราะมีโอกาสที่จะได้รับเงินทั้งทางตรงและทางอ้อม แค่อย่ามัวนั่งจมกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องของการลงทุนร่วมหุ้นกับคนอื่นจะดี มีโชคลาภเพราะเพื่อนผู้หญิง

วันที่ 1-15 ส.ค. รายจ่ายค่าเดินทาง ภาษีสังคมค่อนข้างมาก ระวังมีดวงคนมาหยิบยืม จะทำให้เหนื่อยใจ

วันที่ 16-31 ส.ค. รายจ่ายค่อนข้างเบาขึ้น จะมีคนเอาลาภเอาของมาฝาก จะได้ข่าวดีที่เกี่ยวกับเงินทอง

ความรัก ได้คู่ที่ศีลเสมอกัน ที่มีคนคุย มีคู่อยู่แล้ว อาจจะต้องระวังการปะทะอยู่บ้างในช่วงเวลานี้ เพราะต่างคนต่างดวงแข็งดวงแรง มีอะไรก็พยายามที่จะต้องลดทอนความมั่นใจลงบ้าง จะพาให้รักไม่สลายไปกับสายลม ที่ยังโสด มีดวงที่จะได้คนที่ถูกใจ แต่คุยกันแทบจะเหมือนคนไม่ใส่ใจ เป็นคนที่อาจจะไม่ได้ถูกจริตถูกชะตามาก่อนเลย

วันที่ 1-15 ส.ค. คนโสดยังไม่ชัด มีเข้ามาก็ยังไม่ใช่ ที่มีคู่ระวังมีเรื่องขัด ความลับ เรื่องที่ไม่เปิดเผยกันทั้งหมด

วันที่ 16-31 ส.ค. คนโสดจะมีดวงได้คนที่ใช่ คนที่มีศีลใกล้เคียงกัน ไม่หวานมากแต่จริงใจ มาแบบฉับไวชัดเจน

สุขภาพ โรคเกี่ยวกับกระดูก เส้นประสาท สายตา ระบบทางเดินอาหาร ลำไส้ ระบบหายใจ

สีมงคล สีส้ม สีม่วงอ่อน สีน้ำตาล สีแดง สีฟ้า สีเอิร์ธโทน

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 5 6 8 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ไหว้พระนอน

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. )

เดือนสิงหาคมนี้จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างเน้นในเรื่องของคำพูด คำสัญญา ดังนั้นถ้าคิดว่ายังไม่สามารถที่จะทำสิ่งนั้นได้ ก็ยังไม่ควรที่จะพูดหรือบอกอะไรกับคนอื่น ยิ่งเรื่องบนบานศาลกล่าวก็ยิ่งไม่ควร ถ้าพูดดี พูดได้ มันจะพาหนุนให้ดวงได้ตามคิด เพราะดวงเปิด โอกาสมา เรื่องที่ยังคิดก็มีเรื่องของชีวิต กับเงินทอง

วันที่ 1-15 ส.ค. ที่นัดหมายอะไรไว้จะไม่เป็นไปตามนัด โดนยกเลิก เลื่อนนัด คนที่ไม่คาดคิดจะมาหาหรือได้ข่าว

วันที่ 16-31 ส.ค. จะเด่นมากในเรื่องของคำพูด เอกสารสัญญา การติดต่ออะไรราบรื่นขึ้น จัดการเรื่องเอกสารสัญญาจะดี

การงาน จะได้งานชิ้นใหญ่ ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ใหญ่ ตัวงานที่มีทำอะไรอยู่ รวมทั้งงานพิเศษ ก็จะคล่องตัวมากขึ้น มีดวงที่จะมีคนให้ความช่วยเหลือเกื้อหนุน ทั้งดวงที่จะได้งานพิเศษเพิ่มเข้ามาแบบไม่คาดคิด ยังเป็นงานชิ้นใหญ่ ที่มีโอกาสที่ทำให้มั่นคงเติบโต แต่จะเป็นงานที่ยากสักหน่อย การติดต่อเจรจาก็ยากนาน กว่าจะคุยจบ เพื่อนร่วมงานอาจจะมีน่าเบื่อบ้างพอทน กับเจ้านายให้ระวังคำพูด

วันที่ 1-15 ส.ค. ระวังงานไม่เป็นไปตามแผน มีโอกาสเลื่อนเวลา ไม่ทันกำหนด แต่ก็จะสามารถผ่านไปได้

วันที่ 16-31 ส.ค. มีดวงเด่นเรื่องของงานพิเศษ ได้งานเข้ามาแบบไม่คาดคิด แต่ก็จะเป็นอะไรที่ยาก ช้า และคุยนาน

การเงิน หมุนได้ไม่ขาดมือ ตัวเงินยังเป็นสิ่งที่ชาวราศีมีนจะต้องวางแผนในการใช้จ่าย อะไรควรหรืออะไรเว้นก่อนหลัง ต้องระวังมากที่สุดในเรื่องของการลงทุน เพราะมีดวงที่จะหมด โดนหลอกโดนโกง ด้วยผลตอบแทนที่สูงจนเกินความเป็นจริง แต่โดยภาพรวมนั้น เงินยังมีใช้จ่าย มีไม่ขาดมือ แต่จะหมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือยได้ง่ายๆ ไม่ได้ของที่อยากได้แบบเป็นชิ้นเป็นอัน เรื่องโชคลาภ เด่นเรื่องเครดิตการหมุนมากกว่า เสี่ยงมาแบบพอทุน

วันที่ 1-15 ส.ค. มีเข้ากระเป๋ามากแต่ก็หมุนจ่ายเยอะ มีดวงหมดแบบไม่ทันเก็บ ระวังเรื่องผลประโยชน์

วันที่ 16-31 ส.ค. จะเริ่มคล่องตัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้ลาภจากเพศตรงข้าม ทั้งที่ติดขัดอะไรจะมีโอกาสได้เงินพิเศษมาทันใช้

ความรัก อยู่เฉยๆ ก็มีคนมารัก ปักษ์นี้ชาวราศีมีนค่อนข้างที่จะเนื้อหอม ที่มีคู่ก็อาจจะมีบ้างที่ขัดกันเรื่องของความคิดเห็น ส่วนที่มีดวงคู่ คนที่คุยคบอยู่จะใจร้อน คิดแล้วทำเลยแบบไม่นึกถึงผลที่ตามมา ส่วนที่ยังโสดก็จะมีคนแวะเวียนเข้ามา จะเป็นคนที่มาจากการติดต่อ ถ้าเจอในโลกออนไลน์ก็จะเป็นคนที่ทำให้รู้สึกอยากได้ยินเสียง อยากคุยจริงๆ ไม่ใช่เพราะความหลงเฉพาะหน้า

วันที่ 1-15 ส.ค. คนมีคู่ช่วงนี้จะขัดกัดกันบ่อยๆ ระวังเรื่องเวลา คำพูด เรื่องที่ซีเรียสจะเป็นเหตุ คนโสดมีเข้ามาดูได้แต่ยังไม่ใช่แนว

วันที่ 16-31 ส.ค. จะมีดวงเรื่องของความชัดเจน คนที่ใช่จะเปิดตัวเลยว่าเข้ามาจีบแบบชัดเจน มีดวงที่จะได้เจอ ได้พบกันแบบตัวจริง หน้าจริงไม่มีความปลอม

สุขภาพ ความดัน หัวใจ สายตา พดร้อน ผิวหนัง ระบบเลือด

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีน้ำเงิน สีม่วง สีดำ สีเขียว

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 5 7 8 9 ทิศตะวันตก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ไหว้พระปางสมาธิ