EQ HOROSCOPE (1 – 31 December 2022)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. ) 

ชาวราศีเมษ ปักษ์สุดท้ายของปี ดวงยังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ ทั้งสิ่งที่จดจ่อในช่วงปักษ์นี้มากที่สุดจะเป็นเรื่องของการหาทรัพย์ หาเงิน คิดเกี่ยวกับเรื่องของเงินมากเป็นพิเศษ ซึ่งยังมีโอกาสในทางที่ดี รองลงมาก็จะเป็นเรื่องของงานที่ยังมีความมั่นคง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเป็นช่วงที่ดวงเด่น ทำอะไรราบรื่นมากที่สุดในช่วงปักษ์ มากกว่าช่วงปลายปักษ์สิ้นปี 

วันที่ 16-31 ธ.ค. เรื่องของการเดินทางค่อนข้างเด่น จะเป็นการเดินทางที่ไม่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้า

การงาน เปลี่ยนแปลงสู่ความมั่นคง ใครที่รู้สึกว่างานยังไม่ใช่ ยังรู้สึกว่าไม่มั่นคง ให้เริ่มรู้ตัวได้เลยว่า ดวงมีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานค่อนข้างสูง หรือที่คิดจะเปลี่ยนอยู่แล้วก็จะมีโอกาสในทางที่ดีเกี่ยวกับงาน มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะส่งเสริม มีความก้าวหน้าในเรื่องงาน ที่ถูกผลักให้เปลี่ยนแบบงงๆ เจ้านายช่วงปักษ์ยังส่งเสริม เพื่อนร่วมงานไม่มีอะไรน่าห่วง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. ให้ระวังแรงกดดันบางอย่างจากผู้ใหญ่ เจ้านาย คนที่ติดต่องานด้วย ปลายๆ ช่วงเวลานี้จะค่อยๆ ดีขึ้น เสนออะไรก็จะราบรื่น 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะเด่นในเรื่องของส่วนต่อขยายจากงานเดิมที่ทำอยู่ ที่รองานอาจจะยังไม่มา อย่ารอ ให้เร่งติดตาม จะมีโอกาสได้มากกว่า 

การเงิน โดดเด่นในเรื่องของการหาเงิน ราศีเมษจะเด่นเรื่องของการเงินมากในช่วงเวลานี้ จะมีโอกาสที่จะได้เงินมาแบบง่ายๆ แต่ก็ยังต้องระวังที่จะหมดไปกับรายจ่ายที่ไม่คาดคิด หรือการลงทุนบางอย่างที่ไม่ได้คุ้นเคย เรื่องของการเสี่ยงยังไม่เด่นมาก แต่ติดขัดอะไรก็ยังหาจ่ายได้ หมุนได้ มีความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ คนมีอายุ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. เงินค่อนข้างสะพัด มีให้จ่าย มีโอกาสที่จะได้เงินก้อน ทำอะไรเกี่ยวกับเงินทองจะราบรื่น ซื้อของได้ 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะได้รับความช่วยเหลือเรื่องเงินจากผู้ใหญ่ จะได้เงินจากการปันผล หรือ สิ่งที่เคยทำไว้ก่อนหน้า 

ความรัก ได้คู่คนไกล ที่โสดมีโอกาสจะพบคู่คนรัก เป็นคนไกล คนละที่ หรือจะเป็นคนต่างถิ่น เดินทางแล้วพบรักพบคู่ มีคนทักเข้ามาคุยในช่วงเวลาของการเดินทาง ทั้งคนที่ใช่ มาแล้วจะเสริมให้มีโอกาสดีในเรื่องของการเงิน ที่มีคู่อยู่ก็มีความสัมพันธ์ดี มีดวงที่จะเดินทาง มีอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของทั้งคู่ ที่ยังไม่ชัดเจนก็อย่าเพิ่งรีบ ถ้าใช่ เขาจะมาเอง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. คนที่เข้ามาในช่วงเวลานี้จะเป็นคนที่มีสังคม มีคนรู้จักเยอะ คบได้ มีความมั่นคง ถ้าตกลงอะไรกันในช่วงนี้ โอกาสเลิกกันยาก มีแววคบยาว 

วันที่ 16-31 ธ.ค. คนที่เข้ามาตอนนี้อาจจะเป็นคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และไม่ค่อยมีเวลาให้ ถ้าเพิ่งคบเพิ่งคุย อาจจะต้องวิ่งตามนิดหน่อย 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับคอ หลอดลม ความดัน สายตา กระเพาะอาหาร ลำไส้  

สีมงคล สีม่วง สีชมพู สีฟ้า สีแดง สีน้ำเงิน สีเหลือง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 6 7 8 เสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับเด็ก อาหาร ของสวยงาม ของหอม

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. ) 

ราศีพฤษภ ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อย เหนื่อยแบบทิ้งท้ายส่งปลายปี เรียกว่าปีนี้แรง ไม่ได้แผ่วกับความเหนื่อย ต้องมีเรื่องที่จะต้องทำ ลุย กดดัน มาแทบจะทุกเดือน อารมณ์จะไม่ค่อยนิ่ง เดือนนี้ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีดวงที่จะสำเร็จสมหวัง ทั้งยังมีดวงที่จะเด่นเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทาง ทั้งลางสังหรณ์ในช่วงปักษ์นี้ก็จะเด่นมาก ได้เกี่ยวพันกับเรื่องลี้ลับบ่อยๆ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเด่นมากในเรื่องของตัวเอง และคนใกล้ตัว ทั้งเรื่องของความรัก หรือต้องทำอะไรเพื่อคนอื่น

วันที่ 16-31 ธ.ค. ระวังเรื่องของสุขภาพ มีดวงเดินทาง มีเรื่องของการเปลี่ยนแปลง

การงาน ทำแบบไม่ออกหน้า ตัวงานยังพอไปได้ แต่ทำอะไรก็อย่าพยายามออกหน้า อะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ ไม่ใช่เรื่องของตัวเองก็พยายามอย่าเข้าไปยุ่ง เพราะจะเข้าตัว อะไรที่ทำอยู่ในเดือนนี้ก็มีโอกาสที่จะพลิกผันแบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้น ต้องเตรียมแผนในการรับมือเรื่องของงานไว้ด้วย ไม่ควรประมาท แต่งานออนไลน์ ธุรกิจส่วนตัว กลับจะมีโอกาสพลิกไปในทางที่ดี 

วันที่ 1-15 ธ.ค. เป็นช่วงเวลาที่เจ้านายค่อนข้างจะส่งเสริม มีดวงจะได้งานที่ถูกใจ งานราบรื่น 

วันที่ 16-31 ธ.ค. อะไรที่ค้างคาก็ควรที่จะจัดการให้เรียบร้อย เพราะมีดวงที่จะเหนื่อยแบบทิ้งทวน จะมีดวงงานหนักงานล้น

การเงิน ได้เงินได้ของจากเพศตรงข้าม ถึงเงินทองในกระเป๋าจะไม่ได้เด่นมาก แต่ก็ไม่ขาดมือ มีดวงที่จะยังจ่ายได้ใช้ได้ หมุนได้แบบไม่ติดขัด ที่มีปัญหา จะได้รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้ามหรือคนรัก จะเกื้อหนุนดวงการเงิน ทั้งยังต้องระวังหมดไปกับเรื่องของการลงทุน ดวงเสียเงินก้อนก็ยังขึ้นมาอยู่ ระวังจะเสียเงินเพราะคนอื่น เรื่องเสี่ยงโชคยังไม่เด่นมาก 

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะได้เงินได้ของจากเพศตรงข้าม เงินทองผ่านมือได้ ไม่ติดขัด มีโชคเล็กน้อย

วันที่ 16-31 ธ.ค. ระวังเรื่องของการลงทุน ทำอะไรรอบคอบ จะเสียเงินเพราะคนอื่น หรือเชื่อคนอื่น คิดก่อนจ่าย แต่หมุนได้สบายตัว 

ความรัก ได้คู่เลิกยาก คนโสดมีดวงที่จะได้คู่ ได้คนคุยมาควงในช่วงส่งท้ายปี อย่าเลือกมากจนเสียคนที่ใช่ไป คนที่ดีไม่ได้แปลว่าจะต้องเป็นคนที่ใจเราต้องการตั้งแต่แรก เพราะมันจะมาจากความรู้สึกแบบไม่ทันตั้งตัว รู้อีกทีก็มีเขาอยู่ในชีวิต คนที่มีคู่ มีคนคุย ไม่มีอะไรน่าห่วง จะมีก็แค่คนรักช่วงนี้จะติดเพื่อน ติดสังคม ไม่ค่อยใส่ใจมากเท่าที่ควร LGBTQ+ คนเก่าจะวนกลับมา 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะได้คู่ตรงใจ คนที่เข้ามาแล้วดี คบยาวเลิกยาก มีความมั่นคง ชัดเจนกับเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก มีคู่ใส่ใจกันดี

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะได้คู่ ได้คนที่เข้ามาแล้วสบายใจ แบบง่ายๆ คุยปุ๊บถูกใจปั๊บ ถามตอบความรู้สึกที่ชัดเจน ยิ่งมูเตลูก็ยิ่งได้ 

สุขภาพ ระวังเรื่องของการนอน กล้ามเนื้อ ระบบช่องท้อง ตะคริว เหน็บชา ไมเกรน 

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีขาว สีน้ำเงิน สีฟ้า 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 5 6 7 9 เสริมดวง ซื้อรองเท้าให้พ่อแม่ บริจาค สังฆทาน

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

ราศีมิถุน ช่วงส่งท้ายปลายปี ในบางช่วงของปักษ์อาจจะมีความรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง บางครั้ง ทำอะไรลงไป พูดอะไร มักจะเหมือนไม่ใช่ตัวเอง มีความติดๆ ดับๆ ในเรื่องของอารมณ์ สมาธิสั้น หวั่นไหวง่าย ชีวิตไม่เงียบเหงา มีความวุ่นวายเรื่องของคนอื่น จะดีก็กับการทำเรื่องของคนอื่นมากกว่าเรื่องของตนเอง

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะมีดวงได้พบเพื่อนฝูง ดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง อยู่ไม่ติดบ้าน ระวังเรื่องคนอื่น 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ให้ระวังปัญหาที่มาจากเพื่อนหรือคนใกล้ตัว ทำให้เหนื่อยใจ อึดอัด 

การงาน มั่นคง ไม่มีอะไรมากวน ที่ทำอะไรอยู่ในช่วงปักษ์ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ไปต่อ มีโอกาสที่จะมั่นคงขึ้นในเรื่องของการงาน ยังไม่เด่นมากในเรื่องของการเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าคิดจะเปลี่ยนย้าย อาจจะต้องคิดให้ดี เพราะมีดวงที่จะตัดสินใจพลาด ทำอะไรแบบไม่รอบคอบ งานอาจจะมีความวุ่นวายจากคนอื่น ทำให้น่าเบื่อ เจ้านายผู้ใหญ่พึ่งพาไม่ค่อยได้ แถมทำให้เหนื่อย

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะมีคนรู้จักเอางานมาให้ มีดวงที่จะได้ขยับขยาย ส่วนงานที่ทำอยู่ ทำงานกับคนอื่นได้ดี 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ระวังเรื่องของคำพูด อารมณ์กับคนที่ทำงาน ระวังมีคนโยนงานมาให้ แต่ก็สามารถผ่านได้ 

การเงิน ได้โชคแบบไม่คาดคิด ตัวเงินในกระเป๋ายังไม่ขาดมือในช่วงปักษ์ ยังมีจ่ายมีใช้ แต่ก็ยังมีแรงกดดันกับรายจ่ายเก่าๆ อยู่บ้าง ที่มีภาระหนี้สินก็อย่าใจร้อนรีบจนเกินไป เพราะดวงมีโอกาสที่จะค่อยๆ ลด แต่จะไม่ได้ลดแบบทันทีทันใจ เรื่องของการลงทุนเกี่ยวกับของที่เคยทำมาก่อน ยังส่งเสริม ทำให้มีรายรับ เรื่องของการเสี่ยงโชค จะมีโอกาสสำเร็จแบบไม่คาดคิด

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะได้ลาภจากเพื่อนฝูง การเข้าสังคม การเดินทางไกล 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะได้ใช้หนี้ แต่ที่ติดขัด คิดจะกู้ยืมอะไรต้องรอบคอบ ไม่เช่นนั้นจะยาว ได้คืนยาก

ความรัก เร่าร้อนในอก คนที่โสดในช่วงปักษ์ มีดวงที่จะมีคนผ่านเข้ามาให้เลือก แต่อาจจะเหนื่อยตรงที่ คนไหนดี คนไหนใช่ เพราะจะมีคนผ่านเข้ามาเยอะ มาแบบร้อนๆ ก็ต้องระวัง ทั้งในเรื่องของการตัดสินใจอะไร ในช่วงนี้ก็มีโอกาสที่จะพลาดได้ง่ายๆ คนที่เข้ามาแล้ว เราจะต้องไปตามเขามากกว่า คนที่มีคู่ ระวังเรื่องของมือที่สาม เพราะดวงคนรักคู่ครอง มีโอกาสที่จะได้ อยู่ในจุดที่มีคนสนใจ มีคนมาชอบ

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะได้รู้จักคนที่มีความเกี่ยวพันกับเพื่อนหรือคนที่รู้จักกันมาอยู่แล้ว 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีคู่ต้องไม่ประมาท อย่าปล่อยให้คลาดสายตา เพราะมีคนจ้องจะจับคนรักคนคุยของชาวมิถุน 

สุขภาพ โรคเกี่ยวกับกระดูก ฟัน เส้นประสาท เกี่ยวกับขา หลัง เอว เท้า 

สีมงคล สีแดง สีฟ้า สีเขียว สีส้ม สีม่วง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 6 เสริมดวง ทำบุญกับสัตว์ อาหาร

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. )

ชาวกรกฎ ส่งท้ายปลายปี อย่าเพิ่งรีบดีใจว่าจะหมดเรื่องหนักใจ เพราะดวงในเรื่องการแบกรับ ความกดดัน หลายๆ อย่างนั้น ยังมีวนเวียนอยู่กับดวง แต่เป็นไปในทางที่ดี มันยังมีตัวช่วยหรือคนคอยเกื้อหนุนได้ ในยามที่มีปัญหาอุปสรรค ในปักษ์นี้ยังมีเรื่องที่ทำให้คิดมาก เรื่องเก่า เรื่องคู่ครอง แต่การเปลี่ยนแปลงบางอย่างก็ยังมีอยู่ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะได้รับการติดต่อจากเพื่อน หรือมีคนเข้ามาแบบไม่ได้นัดหมาย ทั้งยังมีข่าวดีที่ไม่คาดคิด

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะมีเรื่องเกี่ยวกับคนที่อายุเยอะกว่า เรื่องที่เกี่ยวกับต่างถิ่นต่างแดน

การงาน ยังมีดวงเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างจะเด่นชัด อาจจะมีโอกาสแบบไม่ทันตั้งตัว เปลี่ยนย้าย ปรับแบบภายใน ทั้งยังระวังเรื่องจุกจิกบางอย่าง ความวุ่นวาย แต่ก็ยังมีแรงผลักดันที่ดีจากผู้ใหญ่ เจ้านาย อาจจะไม่ได้รับคำชมมากนัก แต่ถ้าทำงานก็ไม่มีอะไรจับผิดได้ ระวังพวกเพื่อนร่วมงานที่จ้องจับกลุ่มจะทำให้อึดอัด  

วันที่ 1-15 ธ.ค. ตัวงานยังมีความวุ่นวาย เกิดการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสแบบไม่คาดคิด สมัครงานแล้วจะดี

วันที่ 16-31 ธ.ค. ตัวงานในช่วงปักษ์จะเป็นงานที่ยาก แต่ถ้าทำได้ก็ให้ทำ เพราะมันจะมีความมั่นคงตามมา สำหรับงานที่ถูกโยนมา  

การเงิน มีดวงได้หนี้ สตรีให้ลาภ เงินทองในช่วงนี้ ใช้จ่ายอะไรยังต้องระวัง เพราะดวงมีโอกาสที่จะเกิดหนี้ มีรายจ่ายเข้ามาสูง ทั้งเรื่องของเครดิตก็มีดวง แต่ที่คิดจะกู้หมุน หยิบยืม กลับจะให้คุณ เวลาไปติดต่อขอยืมก็ให้คุยกับผู้หญิง ยิ่งถ้าอายุมากกว่าก็มีโอกาสที่จะได้ มีดวงสำเร็จ เรื่องของการเสี่ยงยังต้องระวัง เรื่องของการลงทุน มีผลกำไรดี 

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงในเรื่องของการลงทุน มีโชคลาภ เงินทองไม่ติดขัด 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะได้โชคลาภจากเพศหญิง แต่จะมีเรื่องที่ต้องเสียก่อนถึงจะได้กลับคืน 

ความรัก ได้คนไม่ตรงใจ คนที่โสดยังไม่ค่อยเปิดใจกับเรื่องความรัก ต่อให้เปิดใจ ที่มีเข้ามาก็ยังไม่ใช่คนที่ตรงใจ อย่างน้อยนิสัยได้ แต่หน้าตาอาจจะไม่ใช่ทาง แต่ก็ให้เปิดใจดูไปก่อน เพราะถ้าคนที่ใช่เข้ามาจะให้คุณพลิกชีวิต กลับร้ายให้กลายเป็นดี คนที่มีคู่ ระวังมีเรื่องขัดกันบ้างกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ระวังเรื่องของอารมณ์ อย่าขุดเรื่องเก่ากลับมาคุยมากนัก LGBTQ+ ที่ยังโสด มีดวงที่จะมีคนเข้ามาให้ได้รสสัมผัสท้าลมหนาว คนเก่าเขาก็ยังรอโอกาสกลับมา 

วันที่ 1-15 ธ.ค. คนโสดมีดวงที่จะได้คู่ จะเป็นคนใหม่ คนที่ดูขยันออกกำลังกาย ใส่ใจสุขภาพ คนมีคู่ระวังมือที่สาม 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะได้คนที่ไม่ตรงใจ คนที่อาจจะดูแค่ภายนอกไม่ได้ อย่ารีบตัดสินคน ระวังพลาด มีดวงเด่นเรื่องเซ็กซ์ที่ร้อนท้าลมหนาว

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับหัวใจ ระบบเลือด ตาขวา ลำไส้ กระเพาะ ท้องอืด         

สีมงคล สีส้ม สีขาว สีน้ำเงิน สีม่วง สีดำ สีชมพู

เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 5 7 8 เสริมดวง ทำบุญโลงศพ โรงพยาบาล

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. ) 

ดวงของชาวสิงห์จะกลับมาดีแบบส่งท้ายปี มีโอกาสและจังหวะของชีวิตเป็นทิศทางที่ดี มีโอกาสยิ้มร่ารับปีใหม่ อีกทั้งดวงยังมีโอกาสในเรื่องของความมั่นคง มีเรื่องอะไรใหม่ๆ สิ่งแปลกๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต มีความราบรื่นมากขึ้น ดวงยังมีความเกื้อหนุนจากคนรอบข้าง มีดวงที่จะเด่นในสังคมของตนเอง

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะคิดเกี่ยวกับเรื่องของความมั่นคง ครอบครัว ได้ไปในสถานที่แปลกหูแปลกตา 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะได้ของใหม่ โอกาสใหม่ๆ มีข่าวดี เรื่องดีใจ ไม่ควรเก็บตัว

การงาน งานยากงานเหนื่อย ตัวงานในปักษ์จะเจอแต่งานยาก งานที่จะต้องเหนื่อย ที่ง่ายๆ จะไม่ค่อยได้เจอ มีดวงที่จะต้องทำอะไรที่มันยาก ถึงจะดีตามดวง ถ้าได้อะไรมาแบบง่ายๆ มันจะไม่มั่นคงในดวง จะเด่นมากสำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ทำงานของตัวเอง จะมีโอกาสในทางที่ดี ส่วนที่มีเจ้านายยังต้องระวัง แต่ก็พอจะมีโอกาสที่ดี ถ้ามีเจ้านายเป็นผู้หญิงจะยังพอส่งเสริม คนที่รองานรอโอกาส ยังมีดวงได้ตามฝัน

วันที่ 1-15 ธ.ค. งานจะวุ่นวาย ไม่ค่อยมีเวลา ระวังงานแทรก ไม่เป็นไปตามแผน ทั้งมีคนทำให้ยาก งานที่เข้ามาหรือได้ในช่วงนี้จะยาก ทำให้เหนื่อย 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ตัวงานจะเบาขึ้น ไม่ยากเท่าช่วงต้นปักษ์ ทั้งยังมีดวงที่จะได้ผู้ใหญ่ส่งเสริม งานที่ได้ตอนนี้จะดี จะได้งานแปลกใหม่

การเงิน มีโชคจากผู้หญิง ดวงการเงินในปักษ์นี้ยังมีความติดดับๆ อยู่บ้าง ยังไม่ควรที่จะประมาทในการวางแผนใช้เงิน ทั้งเงินที่จะได้จะมา อาจจะมาไม่ตรงเวลา ทั้งยังไม่แน่นอน ให้เตรียมทางออกไว้ด้วย แต่ไม่ต้องห่วง ถ้ามีจ่ายก็ได้จ่ายทันใช้ เรื่องของการลงทุนช่วงนี้อาจจะต้องรอบคอบ ไม่ควรลงแบบเทหน้าตัก เรื่องของการเสี่ยงยังมีดวง ถ้าติดขัดอะไร ผู้หญิงจะช่วยได้ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. ดวงจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับครอบครัว บ้าน รถ อาจจะมีรายจ่ายไม่คาดคิด แต่เงินไม่ขาดมือ 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะมีโชค มีเรื่องของเงินพิเศษ เด่นด้านการลงทุน เป็นจังหวะขาขึ้นของเรื่องเงินทอง มีดวงได้ซื้อของให้ตัวเอง ของใหม่ ของถูกใจ 

ความรัก ได้คู่มีความสุข ชาวสิงห์ที่ทำบุญมาดี มีดวงที่จะได้คู่ที่มีความสุข ได้คนที่เข้ามาแล้วเสริมให้ชีวิตราบรื่น มีความมั่นคงขึ้น ที่โสดมีโอกาสจะพบคนที่อายุน้อยกว่า หรือมากกว่าไปเลย จะได้เจอคนใหม่ๆ คนมีคู่ ถ้าเป็นชายจะได้แฟนเปย์ แต่อย่าเอาตัวเองไปเล่นกับไฟ เพราะดวงมีโอกาสที่จะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาวนเวียน จะทำให้รักร้อนได้ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. คนที่มีคู่ คนรักช่วงนี้ดวงกำลังแข็ง อย่าไปปะทะหรือหาเรื่อง มันจะเข้าตัว ยอมได้ก็ให้ยอมไปก่อน คู่ยังเสริม คนโสดมีดวงที่จะได้คนฐานะดีกว่า มีโอกาสทางการเงินดีกว่า แต่เขาจะหันมามองคุณ 

วันที่ 16-31 ธ.ค. คนโสดมีดวงที่จะได้พบรักใหม่ รู้จักคนใหม่ๆ แต่ที่ต้องระวังคือคนมีคู่อาจจะมีเรื่องมือที่สามเข้ามา ช่วงนี้เนื้อหอมต้องระวัง โดนแฟนจับผิด 

สุขภาพ โรคเกี่ยวกับเส้นประสาท เท้า หลัง เอว ระบบสมอง    

สีมงคล สีแดง สีฟ้า สีม่วง สีชมพู สีขาว 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 8 9 เสริมดวง เดินทางไกล ปรับย้ายจัดห้อง ย้ายที่นอน ย้ายที่ทำงาน

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. ) 

ชาวราศีกันย์ยังมีดวงที่จะคิดในเรื่องของความมั่นคง เรื่องของ บ้าน รถ ครอบครัว เป็นหลักใหญ่ๆ ในช่วงปักษ์ ทั้งตัวเองยังคิดกังวลเกี่ยวกับเรื่องของการงาน อาชีพที่ทำอยู่ ทุกอย่างจะมีทางออกในทางที่ดี มากกว่าร้าย ยังมีดวงที่จะมีคนมาวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัว เรื่องคนใกล้ตัวยังมีดวงจุกจิกอยู่ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเป็นช่วงเวลาที่มากคนมากความ ทำอะไรอย่าแคร์ หรือใส่ใจสายตาคนมากจนเกินพอดี 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะได้รับความเกื้อหนุน ส่งเสริมจากผู้ใหญ่ ทำอะไรจะสำเร็จ เรื่องร้อนๆ บางอย่างจะหายไป 

การงาน ได้งานได้ดีเพราะคนอื่น ตัวงานในรอบปักษ์อาจจะยังไม่ค่อยมีความชัดเจนในบางอย่าง งานที่เคยทำอาจจะถูกเปลี่ยน ลดทอนความสำคัญ หรือที่มีเข้ามาในปักษ์จะยังไม่ใช่โปรเจ็กต์ใหญ่ ทว่าที่ทำงานกันเป็นทีมหรือร่วมกับคนอื่น กลับจะมีเรื่องที่ดีมากกว่าฉายเดี่ยวในระยะนี้ ช่วยงานคนอื่นจะดีกว่าออกหน้าเอาผลงานของตัวเอง คนที่รองานจะมีเข้ามา แต่เป็นงานที่ไม่ค่อยถูกใจมากนัก แต่ก็พอทำได้ เจ้านายยังส่งเสริมดีมากๆ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. เด่นมากในเรื่องของการทำงานเป็นทีม ทั้งยังมีดวงที่จะได้งานหรือมีโอกาส มีงานแทรกแบบไม่คาดคิด จะดีมากกว่าร้าย

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะมีผู้ใหญ่เกื้อหนุน เรื่องร้อนในทางการงานหายไป มีดวงที่จะได้งานพิเศษ มีโอกาสในเรื่องของการพิสูจน์ความสามารถ

การเงิน ได้เงินก้อนใหญ่ ตัวเงินในปักษ์มีโอกาสที่จะหมดไปกับเรื่องของการเข้าสังคม ครอบครัว บ้าน รถ หรือหมดไปกับเรื่องความบันเทิง ความสบายใจ ความสะดวก ของสวยงาม มีดวงที่จะเสียเงินเกี่ยวกับการเรียนรู้ ผู้ใหญ่ และมีดวงที่จะมีโชคใหญ่เข้ามา แต่จะเป็นโชคที่จะต้องเหนื่อยก่อน เรื่องของการลงทุน ให้ลงทุนกับสิ่งที่จับต้องได้ อะไรที่มีความชัดเจน เรื่องของการเสี่ยง บ้าน รถ มีดวงเฮง

วันที่ 1-15 ธ.ค. เงินทองยังพอมีเข้ากระเป๋า หมุนได้ หาจ่ายได้ไม่ขาดมือ มีดวงที่จะได้เงินจาก คนใกล้ตัว คนเอามาคืน เดินทางได้โชค

วันที่ 16-31 ธ.ค. รายจ่ายร้อน เรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับเงินทองจะลดลง มีโอกาสที่จะมีเงินติดตัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้โชคใหญ่ มีเงินเกินเข้ากระเป๋าในตอนนี้ 

ความรัก ได้คู่เป็นคนขยัน คนที่โสดยังไม่มีใคร ช่วงนี้ยังมีดวงในเรื่องของความรัก จะได้คนที่มีความกล้า ตรงไปตรงมา เป็นคนที่มีความชัดเจน ไม่ชอบความเยอะ ความยุ่งยาก คุยแล้วจะมีความสนิทสนม เข้าถึงคนใกล้ตัวแบบง่ายๆ คนที่มีคู่ช่วงปักษ์ อาจจะต้องระวังเรื่องของคนในครอบครัวที่จะมาวุ่นวาย หรือไปเหนื่อยกับเรื่องคนอื่นจนมองข้ามคนรักไป เรื่องความหวานยังมีอยู่เยอะ มีดวงได้เรื่องประหลาดใจจากคนรัก คนที่ไม่ชัดเจน ถ้าใช่ ในช่วงปักษ์จะมีความชัดเจน LGBTQ+ มีดวงห่างคนรักนะ อย่าเพิ่งท้อ

วันที่ 1-15 ธ.ค. คนโสดไม่เงียบ จะมีคนวนเวียนเข้ามาคุย แต่ยังไม่ชัดเจน ไม่ต้องรีบ คนมีคู่ระวังเรื่องหึงกันนิดๆ 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะเด่นมากในเรื่องของความรัก ความชัดเจน มีโอกาสได้ไปต่อ คบใครอยู่ในช่วงนี้จะไม่เลิก ผ่านได้ 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับสายตา ผิวพรรณ ระบบย่อย กรดในร่างกาย คอ หลอดลม 

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีเขียว สีฟ้า สีแดง สีน้ำเงิน 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 4 5 6 7 เสริมดวง ไหว้พระประธานในอุโบสถ

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. ) 

ราศีตุลย์ ส่งท้ายปลายปีกับเดือนสุดท้าย ยังมีเข้าตำราที่ว่าจะต้องเจอเรื่องยาก ต้องฝ่าฟันถึงจะพบความสำเร็จ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไป เพราะเรื่องยากๆ เหนื่อยทุกอย่าง เป็นของพิเศษเฉพาะตัวของชาวตุลย์ที่จะมีโอกาสกลับมายืนหยัด ลืมตาอ้าปาก มีความสุขกับตัวเองหรือความฝันได้ ทั้งยังเด่นในเรื่องของการเดินทาง สังคม ชื่อเสียง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง เข้าสังคม จะได้เพื่อนมิตรส่งเสริม ทำอะไรจะราบรื่น

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะมีดวงได้เรื่องบันเทิง มีความสุข สมหวัง ทั้งยังมีโอกาสกับเรื่องที่ไม่คาดคิด ทว่าจะเป็นเรื่องดีมากกว่าร้าย

การงาน ผู้ใหญ่เมตตา ตัวงานยังมีความมั่นคง และก็ยังเด่นอยู่กับเรื่องของงานเก่าๆ ของเก่าที่เคยทำมาก่อน ยังวนเวียนอยู่ในดวง แต่ในปักษ์นี้มีเสริมที่ว่าจะมีความเมตตาจากผู้ใหญ่ มีคนมาผลักดันงานให้มั่นคงมากขึ้น เรื่องความเหนื่อยของงานก็ยังพอมีอยู่ ถ้าทำงานกันหลายคนหรือเป็นทีม อาจจะต้องใจเย็นๆ เพราะมีดวงเหนื่อยกับคนไม่ทำงาน ทำแต่ปาก แต่ถ้าทำคนเดียวก็จะต้องทำงานหรือเจอคนพูดมาก ต้องทนฟังเอาหน่อย ที่คิดจะเปลี่ยนงานได้ แต่ยังคงแบบสายเดิม ระวังบริวารลูกน้อง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. เสนออะไรแล้วจะราบรื่น มีโอกาสที่จะทำอะไรสำเร็จง่ายๆ มีคนส่งเสริม ทำงานที่เจอคนกับคนเยอะแล้วจะดี

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะมีงานพิเศษเข้ามา จะได้งานที่มั่นคง แต่ยังมีความเป็นงานเก่าที่เคยทำมาก่อน ช่วงนี้มีดวงงานร้อน งานเร่ง

การเงิน หมุนผ่านมือเป็นพายุ เงินทองในปักษ์ยังต้องรอบคอบ จะซื้อจ่ายอะไรก็คิดก่อน ไม่ควรตามใจหรือประมาทมากจนเกินไป ดาวการเงินยังเป็นเงินหมุน แต่ไม่ต้องกลัว ที่ต้องจ่ายอะไรก็จะมีทันจ่ายทันใช้ แต่แค่มันจะพอดีใช้พอดีจ่าย ดวงยังดีตรงที่มีโชคได้เงินจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้แก้เคล็ดด้วยการเก็บแยกเงินหลายบัญชี ที่มีหนี้ก็จ่ายหนี้หมุนเข้าบัตร ตัดตรงนั้นตรงนี้ให้หมุนกลับมากดใช้ได้ยามฉุกเฉิน หรือ ย้ายเอาไปลงทุนออนไลน์ ทองคำ ฉลากออมทรัพย์ ที่ดิน และเสริมด้วยการทำบุญทานกับสัตว์ ชีวิต จะแก้ทอนเรื่องรายจ่าย เรื่องของการเสี่ยงดวงไม่เด่น แต่จะได้เงินทองเพราะเพื่อน สังคม เดินทาง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. ยังมีดวงที่จะได้โชคลาภ มีเงินก้อนเข้ากระเป๋า เงินจากงานพิเศษ ที่ไม่ได้แบบปกติ มีดวงเดินทางแล้วจะได้เงิน ได้ของ

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะได้เสียเงินกับเรื่องของความรัก หรือได้ซื้อของที่อยากได้ ที่ถูกใจ ได้รับความช่วยเหลือเรื่องเงินจากคนในครอบครัว

ความรัก มีดวงห่างกัน คนที่มีคู่ มีดวงชัดเจนว่าจะต้องรอบคอบ ระวังเรื่องของสุขภาพของคนรัก ทั้งยังมีดวงที่จะต้องห่าง หรือมีดวงที่จะเดินทางกับคนรัก ในช่วงนี้จะเป็นการแก้เคล็ด เพราะถ้าไม่เดินทางจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจกันทั้งคู่ ทอนความสัมพันธ์ของใจ คนโสดจะมีคนเข้ามา แต่ก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี ทว่าจะมีคนที่เข้ามาเพราะเหตุมากกว่าหัวใจ ไม่ต้องรีบ ดูไปก่อน ช่วงนี้ดวงกำลังแข็ง เนื้อหอม มีคนมาให้เชยชมไม่ขาด แค่อาจจะยังไม่ควรตกลงตอบรับเป็นแฟนหรือเป็นคู่ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. เป็นช่วงที่คนโสดยังมีดวงจะได้เจอคนที่มีคุณภาพ เข้ามาแล้วเปิดใจ คบกันได้ยาว คนมีคู่ช่วงนี้รักหวานชื่น ทะเลาะกันได้ไม่นาน เพราะใจยังเกี่ยวพัน 

วันที่ 16-31 ธ.ค. คนโสดยังไม่ควรรีบร้อน ดูไปก่อน เพราะคนที่เข้ามาจะทำให้เหนื่อย หลงมากกว่ารัก หรือชอบอย่างอื่นมากกว่าตัวตนของชาวตุลย์ คนมีคู่เดินทางแก้เคล็ด มีดวงที่จะห่างกัน ไปแป๊บเดียวเดี๋ยวกลับมา 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับคอ เสมหะ กรดไหลย้อน กล้ามเนื้อ ช่องท้อง ระวังสุขภาพของคู่คนรัก 

สีมงคล สีฟ้า สีน้ำเงิน สีม่วง สีเขียว สีเหลือง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 6 8 เสริมดวง ทำบุญกับคนพิการ ทำทาน ไหว้เทพสตรี

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )

ชาวราศีพิจิกในเดือนธันวาคมนี้ ทำอะไรก็ควรที่จะรอบคอบ เพราะมีโอกาสที่จะตัดสินใจหรือทำอะไรพลาดได้ง่ายๆ เรื่องของความคิด บางครั้งจะรู้สึกว่าตัวเองไม่มั่นใจ รู้สึกเหมือนตัวเล็กลง แต่ก็มีดวงที่จะมีลางสังหรณ์แม่น มีโอกาสเข้ามาแบบไม่คาดคิด อยู่ที่บุญกรรมใครทำมา ทั้งดวงจะเด่นในเรื่องการจัดการเรื่องของคนอื่นมากกว่าเรื่องของตัวเอง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเด่นมากในเรื่องของการเงิน หรือมีดวงที่จะมีผลประโยชน์กับคนอื่นๆ คนหมู่มาก 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ดวงจะได้เกี่ยวพันกับสถานที่แปลกๆ หรือมีเรื่องบุญทานเข้ามาในชีวิต ช่วงนี้มูแล้วจะดี เฮง 

การงาน มีดวงได้งานเก่า งานที่ทำร่วมกับคนอื่นหรือทำกันเป็นทีม ที่มีความเกี่ยวพันกับคนอื่นๆ มีโอกาสที่จะพัฒนา มีการต่อยอดไปในทางที่ดี แต่ก็อย่ารีบทำตัวเด่นหรือสร้างผลงานเกินหน้าเกินตาคนอื่น โดยเฉพาะเจ้านาย คู่ค้า คนที่ทำงานด้วย มันจะมีเหตุให้มีเรื่องเหนื่อยมากกว่าเดิม ที่หวังเรื่องานก็ยังมีโอกาสได้งานที่ดี มีดวงได้งานมั่นคง งานเสริมยังไม่เด่นมาก แต่ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ดวงค้าขายขึ้น  ระวังอารมณ์เจ้านาย

วันที่ 1-15 ธ.ค. งานที่ได้หรือมีเข้ามาในช่วงนี้จะเป็นงานที่ต้องเจอคน มีการติดต่อ แต่ผลประโยชน์ดีมากๆ ระวังงานร้อนหรือมีปัญหาเพราะคนอื่น 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะมีดวงเกี่ยวกับงานเก่าๆ งานที่เคยทำมาก่อน ทั้งยังมีดวงที่จะได้เดินทางเพราะงาน ที่หางานจะมีโอกาสจากคนรู้จักหรือเพื่อนร่วมงานเก่าๆ 

การเงิน มีทั้งได้และเสีย ตัวเงินในปักษ์มีดวงที่จะได้ซื้อของถูกใจหรือซื้อของที่อยากได้ มีโอกาสทางการเงินมากขึ้นกว่าช่วงปักษ์ที่ผ่านมา ได้จ่ายเพื่อตัวเองมากขึ้น แต่ก็ต้องระวัง เพราะจะหมดเงินกับความใจอ่อนให้คนอื่นแบบไม่รู้ตัว ดวงมีโอกาสที่จะได้เงินพิเศษ มีเงินเข้ากระเป๋า ทั้งยังมีรายจ่ายอยู่บ้าง จะหมดกับของสวยงาม ของมีค่า อาหาร บันเทิง และความรัก เรื่องของการลงทุน ให้ลงทุนกับของที่เคยทำ เกี่ยวกับที่ดิน หรือพลังงาน เรื่องของโชคลาภ ได้เพราะปาก

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงมีโชค มีโอกาสได้เงินก้อนเข้ากระเป๋า เครดิตการเงินคล่องตัว ระวังแค่รายจ่ายที่เกี่ยวกับของมีค่า ของสวยงาม ลงทุนได้ แต่อย่าโลภ 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ที่เงินหมดก็มีดวงจะได้เงินก้อนเข้ามา มีโอกาสทางการเงินดีขึ้น คนที่ติดหนี้ก็มีดวงที่จะเอามาคืน คนที่ลงทุนเกี่ยวกับการกู้ยืมต้องรอบคอบ 

ความรัก ได้คู่มีฐานะ ที่ยังโสดจะมีดวงได้พบคนรักหรือคู่เพราะเรื่องงาน จะมาจากคนที่เกี่ยวกับงาน ทั้งยังเป็นคนที่มีฐานะดี มีดวงเข้ามาแล้วเสริมเรื่องเงินทองแบบชัดเจน แต่ที่มีเข้ามาแล้วรายจ่ายระเบิด เงินออกกระจาย ต้องระวัง อย่าประมาท เตือนแล้วนะ ส่วนคนที่มีคู่ ให้ระวังเรื่องอารมณ์ มีดวงที่จะตามเกาะติดกับคนรักมากในช่วงเวลานี้ เพราะคนรักคู่ครองจะไปใส่ใจเรื่องของงานเงินมากกว่า อย่าหึงแบบไม่มีเหตุ LGBTQ+ จะมีเพื่อนรักเพื่อน ระวังอย่ารีบล้ำเส้น 

วันที่ 1-15 ธ.ค. คนที่เข้ามาจะเป็นคนที่เด่นเรื่องงาน วาจาคมคาย มีเสน่ห์ ออกทางผิวขาว หน้าไม่ใหญ่ ตัวไม่สูงมาก สันทัด คนมีคู่จะหวานกันดี แต่ระวังเรื่องหึงหวงมากไป  

วันที่ 16-31 ธ.ค. เรื่องของ SEX ค่อนข้างเด่น คนที่เพิ่งรู้จักก็ระวัง อย่ารีบทิ้งตัวเผลอใจกันง่ายๆ คนที่เข้ามาจะมีความเป็นผู้ใหญ่ ดูมีตรรกะมากนิดๆ 

สุขภาพ สายตา ใบหน้าด้านซ้าย สายตาซ้าย คอ เสมหะ นอนไม่หลับ วิงเวียน 

สีมงคล สีขาว สีเหลือง สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 6 7 9 เสริมดวง ใช้เครื่องหอม ของหอม แต่งตัวสวยงาม

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. )

ชาวราศีธนู ดวงกำลังเปิด โอกาสกำลังกลับมาหลังจากช่วงปักษ์ก่อนหน้า อะไรที่คิดจะทำก็ยังมีเรื่องที่ติดขัด ไม่เป็นไปตามที่คิด ทั้งดวงยังคงเด่นในเรื่องของความมั่นคง ที่คิดเรื่องทรัพย์ใหญ่ บ้าน รถ ที่ดีมีดวงที่จะมีโอกาสสมหวังในช่วงปักษ์ ทั้งยังมีความช่วยเหลือเกื้อหนุนจากคนที่อายุมากกว่า

วันที่ 1-15 ธ.ค. ดวงยังดี แต่ทำอะไรอย่าใจร้อน ทั้งยังเป็นช่วงที่จะมากคนมากความ มีคนอยากจะรู้เรื่องส่วนตัวของคุณมากหน่อย 

วันที่ 16-31 ธ.ค. เรื่องร้อนบางเรื่องจะหมดไป มีดวงสมหวัง ได้ของ หรือทำอะไรที่ตามใจคิด สมหวัง 

การงาน งานที่ทำอยู่ช่วงนี้จะมีเรื่องของความจุกจิกนิดหน่อยในเรื่องของดวง ทั้งยังมีโอกาสที่จะเป็นงานของคนอื่น ทำให้คนอื่นเด่นกว่าในช่วงเวลานี้ แต่ก็ควรที่จะทำไปก่อน ที่รอโอกาสในเรื่องงาน ยังไม่ใช่เวลาพูดเจรจา ให้ใจเย็น ยังมีผู้ใหญ่จับจ้อง คอยส่งสริมอยู่ ที่คิดจะเปลี่ยนย้าย จริงๆ ก็มีดวงที่จะได้งาน แต่อาจจะยังไม่ได้ตรงใจมากนัก มีโอกาสที่จะทำได้ไม่นาน

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะมีผู้ใหญ่เจ้านายเกื้อหนุน มีโอกาสใกล้ชิดคนที่มีอำนาจ ระวังงานแทรก งานคนอื่น 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ที่รอข่าว รอโอกาสในเรื่องงาน มีดวงที่จะได้งานเพราะความสามารถ หรือ มีเพศตรงข้ามช่วยเหลือ

การเงิน มีดวงได้เงินก้อน ตัวเงินโดยทั่วไปยังจัดอยู่แบบเรื่อยๆ มีเงินมาใช้จ่ายไม่ขาดมือ ไม่ติดขัด แต่ที่คิดจะเก็บให้เป็นกอบเป็นกำนั้นก็ยังยาก เพราะรายจ่ายยังจี้ตามหลัง มีเข้าปุ๊บรอจ่ายปั๊บ แต่ยังมีดวงที่จะได้เงินก้อน ดวงเด่นในเรื่องของโชค เรื่องของการลงทุน เลขบ้าน รถ มีดวงให้โชค

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะได้เงิน ได้ความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ทางไกล ติดต่อเรื่องเงินทองมีดวงสำเร็จ ได้ของมีค่า 

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะหมดเงินกับเรื่องของสวยงาม บันเทิง ทั้งเรื่องกิน แต่ก็ยังมีดวงที่จะได้โชคจากเพศตรงข้าม มีเงินก้อนเข้ากระเป๋า 

ความรัก มีคนตามติด คนที่โสดจะไม่เงียบ เพราะดวงมีเสน่ห์ จะมีคนเข้ามาคุย ตามติดในช่วงระยะนี้ แต่ก็จะเป็นคนที่อาจจะไม่ได้ตรงสเปค หรือนิสัยไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการสักเท่าไหร่นัก แต่ยังมีดวง ถ้าเลือกคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ คนมีคู่ช่วงนี้อย่าริที่จะนอกทาง เพราะมีดวงที่คนรักคู่ครองจะตามติดแบบหึงหวง ห่วงระยะกระชั้นชิด คุยกับใครก็อาจจะมีประเด็นได้แบบงงๆ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะมีดวงได้เจอคนที่อายุมากกว่า เป็นผู้นำ โสดไม่เงียบ มีโอกาสเนื้อหอม คนมีคู่ระวังเรื่องร้อน ไม่เป็นเรื่อง

วันที่ 16-31 ธ.ค. คนโสดยังมีดวงที่จะมีคนคุย คนที่เข้ามาจะตามติด ถ้าเปิดโอกาสจะเลิกยาก อย่าเล่นกับหัวใจถ้าไม่พร้อม คนมีคู่เรื่องหึงหวง รวมทั้งเรื่องเซ็กซ์ติดไฟ

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ไมเกรน ระบบขับถ่าย ช่องท้อง ลำไส้  

สีมงคล สีฟ้า สีเขียว สีแดง สีน้ำเงิน สีส้ม 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 6 7 เสริมดวง ไหว้เจ้าที่ที่บ้านและที่ทำงาน

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. ) 

ชาวราศีมังกร ในปักษ์สุดท้ายของปี มีดวงที่จะฟื้นตัว กลับมามีโอกาสจังหวะของชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงาน เงิน ความมั่นคง ทั้งยังมีดวงที่จะมีโอกาสใหม่ๆ เป็นตัวของตัวเอง ทั้งเรื่องของความคิด มีดวงที่จะมีเพื่อน สังคมเกื้อหนุน 

วันที่ 1-15 ธ.ค. เป็นช่วงเวลาที่จะจัดการเกี่ยวกับบ้าน ครอบครัว เรื่องส่วนตัว ทั้งยังมีดวงที่จะได้เดินทาง ได้รับข่าวที่รอคอย 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะเด่นในเรื่องของการงาน เรื่องอาชีพ คนที่คิดทำอะไรจะมีโอกาสจังหวะที่ดีในช่วงเวลานี้ 

การงาน ตัวงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ งานที่จะต้องเดินทาง ต่างถิ่น ในช่วงเวลานี้จะมีจังหวะที่ดี มีโอกาสงานเข้าเยอะ มีดวงที่จะก้าวหน้า ทำอะไรก็ราบรื่นมากขึ้น แต่อย่ารีบออกตัวมากจนเกินไป สายงานอื่นๆ ทำอะไรไม่ประมาท อย่าเด่นเกินหน้า จะมีคนอิจฉา เพื่อนร่วมงานดีมากๆ ทำงานเป็นทีมดี เจ้านายจะกลับมาให้กำลังส่งเสริม 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะมีงานเยอะ งานแทรก มีงานที่ไม่สามารถคอนโทรลได้ ไม่เป็นไปตามแผน ให้เตรียมการอย่างรอบคอบ

วันที่ 16-31 ธ.ค. ที่รองานจะมีโอกาสการติดต่อเข้ามา มีดวงได้งานที่ตรงใจ มีคนเอางานมาเสนอให้ เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ทำงาน 

การเงิน ได้มาแบบไม่คาดคิด เงินทองในปักษ์ยังมีใช้จ่ายไม่ขาด แต่ต้องระวังที่จะมีรายจ่ายไม่คาดคิด เข้ามาเบียดเบียนเงินในกระเป๋า อาจจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง สังคม หรือการเรียน ความรู้ เรื่องของการลงทุนยังไม่เด่นมาก แต่มีดวงที่จะพอมีกำไรเข้ามา เรื่องของการเสี่ยง จะมีดวงที่เกี่ยวกับบ้าน รถ เลขห้องพัก 

วันที่ 1-15 ธ.ค. ระวังรายจ่ายไม่คาดคิด มีดวงที่จะเสียเงินก่อนแล้วได้ลาภมาทีหลัง ระวังคนหยิบยืม ไม่ควรเปิดอะไรเรื่องเงินกับคนอื่น

วันที่ 16-31 ธ.ค. มีดวงที่จะได้ลาภ มีเงินเข้ากระเป๋า ระวังมีคนมาทำให้อึดอัดเรื่องเงิน ทั้งเงินที่รออาจจะมีโอกาสช้า ไม่ควรรออย่างเดียว ต้องตาม ถามไถ่ ถึงจะได้เงิน 

ความรัก ระวังคนมีเจ้าของ คนที่โสดอาจจะยังไม่สนใจเรื่องความรักมากนัก แต่ก็จะมีดวงความรักเข้ามาในช่วงปักษ์ จะมีโอกาสที่เจอคนดี แต่ต้องระวัง เพราะอาจจะมีดวงพบคนที่มีเจ้าของ ไม่มีความชัดเจนในเรื่องของความรัก เข้ามาแล้วอาจจะยังมีเรื่องให้เหนื่อยมากกว่า คนที่มีคนคุยยังไม่ค่อยชัดเจน แต่ถ้าชัดเจนขัดกับดวงต้องระวัง คนมีคู่ ช่วงนี้คนรักคู่ครองจะติดเพื่อน ออกนอกบ้านบ่อยๆ มีดวงเดินทาง แต่ถ้าไปเที่ยวด้วยกันแล้วจะดี 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะมีคนเข้ามา แต่ให้ระวังคนที่มีเจ้าของ ยังพูดไม่หมด ยังไม่รู้ทุกอย่าง แต่ถ้าเป็นคนไกล ต่างถิ่น อาจจะมีโอกาสเจอคนที่ดี 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ระวังมีเรื่องร้อนกับความรัก ว้าวุ่น คนมีคู่ ที่มีคนคุย ระวังมีเรื่องให้หึงหวง ทะเลาะกันง่ายๆ กับเรื่องเล็กๆ

สุขภาพ ระวังสุขภาพคนในครอบครัว ท้องเสีย กระเพาะอาหาร วิงเวียนศีรษะ ทางเดินหายใจ 

สีมงคล สีน้ำเงิน สีเทา สีชมพู สีม่วง สีส้ม

เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 5 7 8 เสริมดวง บริจาคของเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ราศีกุมภ์ ดวงจะพลิกฟื้นคืนกลับ ได้ในสิ่งที่ควรได้ มีในสิ่งที่อยากจะมี จะกลับมารุ่งอีกครั้งในช่วงปักษ์เดือนธันวาคม ส่งท้ายปี ทั้งยังมีโอกาสในเรื่องของชื่อเสียง มีคนรู้จักมากขึ้น ปัญหาอุปสรรค มีดวงที่จะจบสิ้นลง ทำอะไรก็มีโอกาสที่จะก้าวหน้า ไม่ติดขัด ศัตรูที่คอยจับจ้องในช่วงเวลานี้จะแพ้ภัยไปเอง

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเด่นมากในเรื่องของการงาน ทั้งเรื่องของความรักก็จะมีเข้ามาในช่วงเวลานี้ 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะต้องทำ ดวงความสำเร็จก็ยังมี ทว่าจะต้องจัดการทำอะไรหลายอย่าง 

การงาน จะมีคนเอางานมาให้ คนที่รองานรอโอกาส มีดวงที่จะได้งานจากหัวหน้าหรือเพศตรงข้าม คนที่อายุน้อยกว่าจะเป็นตัวแปรที่มีการติดต่อในเรื่องของงาน ที่ทำอะไรอยู่ก็หมดปัญหา ความยุ่งยากบางอย่างได้จบลง เป็นการทำงานส่งท้ายปีที่มีความสำเร็จ แต่อาจจะมีความวุ่นวาย มีงานแทรกบ้างในช่วงปลายปักษ์ เพื่อนร่วมงานช่วงปักษ์ไม่มีคนขัด ศัตรูหาย เจ้านายส่งเสริม ผลักดัน

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเหมาะกับการสมัครงาน เจรจางานใหม่ๆ ที่รองานหางานจะมีดวงได้งานที่ตรงใจ ตัดสินใจอะไรอย่าใจร้อน

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะเด่นในเรื่องของงานเสริม มีงานแทรกเข้ามาเยอะ ระวังในเรื่องของเวลา ดวงงานยังมีคนติดต่อเอามาให้ ทำงานกับคนหมู่มาก กับคนเยอะๆ จะเด่นมาก

การเงิน ได้เงินคืนเข้ากระเป๋า เงินทองในรอบปักษ์ดีขึ้นกว่าปักษ์ที่แล้วแน่นอน เงินไม่ขาด ทั้งในเรื่องของรายจ่ายก็ไม่ค่อยมีอะไรเข้ามาเบียดเบียน และยังมีดวงที่จะได้เงินพิเศษ เงินที่ไม่ได้มาแบบประจำเข้ากระเป๋าในช่วงนี้ เงินที่มีการแบ่งปันจากคนอื่นๆ ในเรื่องของการลงทุนยังไม่ควรเสี่ยงมากจนเกินไป เรื่องของโชคจะได้มาจากสถานที่ที่มีคนเยอะๆ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะได้เงิน มีโชคลาภ มีโอกาสเพราะปากและคำพูด เครดิตจะหมุนได้ดี 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ดวงมีโชคจากคนอื่นๆ หรือไปในที่ที่คนเยอะแล้วจะได้โชค เงินทองยังไม่ขาด แต่ระวังหมดกับเรื่องของความรัก เพศตรงข้ามด้วย 

ความรัก ได้คู่จากงาน มีตัวเลือก หัวใจในปักษ์นี้จะมีโอกาสในเรื่องของตัวเลือก จะมีคนเข้ามา สำหรับคนที่ยังโสด จะมีโอกาส อย่ารีบร้อนตัดสินใจ จะเสียตัวเลือกที่ดี คนที่มีคู่อาจจะต้องไม่ประมาทกับเรื่องหัวใจ เพราะมีดวงที่คนรัก คนคุย จะมีดวงได้เจอคนเยอะ ทำให้มีโอกาสเนื้อหอมกับคนอื่นได้ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. คนมีคู่ คนรักคู่ครอง คนที่คุย อาจจะยังใส่ใจกับเรื่องของงานมากกว่าความรัก คนโสดมีโอกาสได้คู่เพราะงาน

วันที่ 16-31 ธ.ค. คนโสดมีดวงได้เจอคนที่ดี มีตัวเลือกกับเรื่องความรัก ที่มีคุยซ้อน ต้องระวังรถไฟจะชนกัน มีคู่อย่าประมาท  

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ศีรษะ ไมเกรน สุขภาพของคนในบ้าน อุบัติเหตุ 

สีมงคล สีแดง สีฟ้า สีเขียว สีส้ม สีน้ำตาล สีเหลือง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 6 เสริมดวง ด้วยการเดินทาง ไปสถานที่ที่ลมผ่าน ปลอดโปร่ง ที่สูง

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

ชาวราศีมีน ดวงกลับมาดี หมดเรื่องที่ทำให้กลัดกลุ้มใจ อะไรที่หนักอกอยู่ในช่วงก่อนหน้าจะเริ่มเบาบางลง หลายเรื่องมีความชัดเจนขึ้นในช่วงส่งท้ายปี โอกาสจังหวะ ความก้าวหน้า จะเด่นมากในเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง ความคิด การตัดสินใจ และในเรื่องของการงาน

วันที่ 1-15 ธ.ค. มีดวงที่จะได้ต่อยอดจากสิ่งที่เคยทำอยู่ มีข่าวจากผู้ใหญ่ ทั้งยังมีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง 

วันที่ 16-31 ธ.ค. จะมีความวุ่นวายจากเรื่องของคนอื่น จะทำอะไรต้องมีคนอื่น คนรอบข้างเข้ามาเกี่ยวพัน

การงาน งานเยอะงานเข้า ตัวงานในช่วงปักษ์มีดวงที่จะได้ทำงานกับคนหมู่มาก ต้องติดต่อคนเยอะมาก มีโอกาสที่จะได้ทำงานกับคนหลากหลายในช่วงปักษ์ หรือจะมีเรื่องของการติดต่อที่ค่อนข้างมากในระยะเวลานี้ งานที่ทำอยู่ยังมีความชัดเจน มั่นคง มีโอกาสในทิศทางที่ดี แต่เจ้านายหัวหน้า อาจจะเข้ามาวุ่นวายนิดหน่อย เพื่อนร่วมงานบางรายอาจจะเหนื่อยใจ ที่รองานยังมีตัวเลือกเข้ามา แต่จะเจองานยาก โอกาสเข้ายากๆ 

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะต้องแก้ไขปัญหา มีอุปสรรคในเนื้องาน มีโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่ งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศจะดี

วันที่ 16-31 ธ.ค. ที่รองานจะได้งานเพราะการช่วยเหลือของคนอื่น งานที่ทำกับคนหมู่มาก ติดต่อคนเยอะจะดี ทำงานเป็นทีมจะเด่นมาก

การเงิน หมุนเงินเก่ง เงินทองยังไม่นิ่งเพราะมีดวงที่จะหาได้มาก แต่ก็ยังมีรายจ่ายจ่ายไปแบบแบจะเทหน้าตัก ให้รอบคอบในเรื่องของเงินทอง เพราะยังไม่นิ่ง ยิ่งเรื่องของการลงทุน อะไรที่แปลกๆ ไม่คุ้นเคยดูได้ง่ายจนเกินไป ยิ่งต้องระวัง ยังไม่ควรลงทุนถ้าไม่จำเป็น แต่มีจ่ายอะไรก็ยังสามารถหมุนได้ ที่คิดจะเก็บยังยาก เรื่องของการเสี่ยงมีดวงได้ลาภจากผู้หญิง 

วันที่ 1-15 ธ.ค. ดวงจะได้โชคจากผู้ใหญ่ เพศหญิง มีโอกาสที่จะได้เครดิต หมุนเงินได้ มีข่าวการเงินจากทางไกล ติดต่อธรุกรรมมีข่าวดี 

วันที่ 16-31 ธ.ค. ให้ระวังคนหยิบยืม หรือเสียเงินกับเรื่องของการเดินทาง เข้าสังคม ระวังเรื่องของเครดิต มีโอกาสติดขัดในเรื่องเอกสารทางการเงิน 

ความรัก ได้คู่เป็นคนจุกจิก คนที่โสด เรื่องความรักก็ยังมีดวงจะได้คนที่เกี่ยวกับเรื่องของงาน จะเป็นคนที่มีอายุมากกว่า มีความเป็นผู้ใหญ่ จะเด่นมากในเรื่องของความเอาแต่ใจ มีความจุกจิก ดูภายนอกไม่ร้อน แต่เป็นคนตัดสินใจไว ร้อนเร็ว คนที่มีคู่ คนรักคู่ครองจะสนใจเรื่องของงาน รวมทั้งมีเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว และมีดวงที่จะเข้าสังคมนอกบ้านค่อนข้างบ่อย

วันที่ 1-15 ธ.ค. จะเป็นจังหวะที่มีคนเข้ามาแล้วดี จะได้คนที่รู้สึกสบายใจ ไม่ร้อน คบได้ยาว 

วันที่ 16-31 ธ.ค. เรื่องหัวใจตอนนี้อาจจะมีเรื่องให้ร้อนหน่อย ทั้งคนโสดและไม่โสด แต่ก็ยังมีดวงที่จะได้เจอคนดี แต่ต้องระวัง เพราะมีดวงที่จะเจอคนที่เข้ามาแล้วร้อนเช่นกัน 

สุขภาพ ระวังเรื่องของอุบัติเหตุ ลื่นล้ม เกี่ยวกับเท้า ระบบสมอง นอนไม่หลับ 

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีน้ำเงิน สีม่วง สีฟ้า 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 5 6 7 8 9 เสริมดวง ใช้ของใหม่ รองเท้า เสื้อผ้า ตัดผมทำเล็บใหม่