EQ HOROSCOPE (1 – 15 MAY 2022)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. ) 

มีหลายเรื่องหลายอย่างที่จะต้องจัดการ ต้องระวังในเรื่องของสุขภาพ มีดวงที่จะเกิดปัญหาเพราะคำพูด แต่ชีวิตจะมีทางออก มีตัวเลือกที่ดี 

วันที่ 1-3 พ.ค. จัดการลงมือทำอะไรจะมีดวงสำเร็จ มีคนช่วยเหลือ  

วันที่ 7-8 พ.ค. เรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ที่อยู่ ที่ทำงาน คนเก่าๆ ที่เคยรู้จัก 

การงาน งานหลักมั่นคง งานเสริมมีเข้ามา ตัวงานที่ทำยังมั่นคงอยู่ และมีโอกาสที่จะพัฒนาไปในทางที่ดี เรื่องจุกจิก ปัญหาจากตัวงานในปักษ์ไม่มีอะไรน่าห่วง ที่รองานก็มีโอกาสที่จะได้งานที่ทำแบบยาวนาน อยู่ถาวร แต่จะเด่นมากกว่าในเรื่องของงานเสริม ที่จะมีช่องทางให้มีงานแทรกเข้ามา คนจะมาวุ่นวายกับการทำงานของคุณ เจ้านายมีจ้องจับผิดอยู่บ้าง เพื่อนร่วมงานไว้ใจไม่ค่อยได้ 

วันที่ 1-3 พ.ค. มีดวงที่จะได้งานที่ถูกใจ มีข่าวดี ทำอะไรราบรื่น 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีดวงที่จะเก็บงานเก่า เคลียร์งานที่ค้าง งานเยอะงานหนัก 

การเงิน ได้เงินแบบไม่คาดคิด ดวงจะมีโอกาสได้เงินหรือได้ของแบบไม่คาดคิด อาจจะเป็นเงินสีเทาๆ หรือได้มาแบบโดยเสน่หา ที่ไม่เปิดเผยที่มา หรือได้อะไรมาในช่วงปักษ์ก็ไม่ควรอวดหรือบอกใคร จะมีภัยถึงตัว ตัวเงินจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ กฎหมาย การศึกษา ทำบุญแก้เคล็ดจะดี ติดขัดอะไรจะแก้ไขหมุนเงินได้ไม่น่าห่วง เรื่องของการลงทุนไม่ควรใจร้อน เชื่อตัวเองให้มาก มีดวงเจอคนมาหลอก เรื่องเสี่ยงมีลุ้น 

วันที่ 1-3 พ.ค. มีโชคมีลาภได้เงินผ่านมือ 

วันที่ 9-10 พ.ค. เด่นในเรื่องของการลงทุน มีดวงที่จะได้รับการช่วยเหลือ เครดิตดี 

ความรัก ความสัมพันธ์เรื่องส่วนตัวในปักษ์จะมีความรู้สึกที่ยังไม่อยากเปิดเผยกับใคร มีดวงที่จะคบ หรือคุยกันแบบเงียบๆ คนที่ใช่จะเข้ามาสนับสนุนอยู่ข้างหลัง บางครั้งชอบแต่ไม่แสดงตัวด้วยซ้ำ คนที่มีคู่ระวังเรื่องของความลับ มีอะไรควรเปิดใจคุยกันตรงๆ อย่าเชื่อคนนอก อย่าคิดเองเออเอง คนโสด ให้ดูให้ดีๆ มีเข้ามาแล้วจะมาแบบจริงจัง แต่ระวังจะเป็นคนที่โสดไม่จริง ตัวคนโสดเองก็ยังระแวง มีดวงเป็นผู้ใหญ่นะ 

วันที่ 4-6 พ.ค. จะได้ข่าว มีคนคุย ที่ห่างไกลจะได้เจอ 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีข่าวเกี่ยวกับคนเก่าๆ คนรักคนคุยเก่า ระวังเรื่องเก่าจะทำให้เหนื่อยใจ     

สุขภาพ ภูมิแพ้ ร้อนใน คอ กรดไหลย้อน เจ็บปากเจ็บคอ 

สีมงคล สีแดง สีม่วง สีน้ำเงิน สีชมพู สีเขียว    เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทำบุญทานกับคนพิการ สิ่งของเครื่องใช้   

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. ) 

มีอารมณ์มุ่งมั่น ก้าวสู่ความสำเร็จ ชีวิตจะมีตัวเลือก มีช่องทางที่ดีเข้ามา ทำอะไรจะมีคนให้ความช่วยเหลือ เชื่อลางสังหรณ์ความรู้สึกของตัวเอง จะได้ไปในสถานที่เก่า สถานที่ที่มีน้ำไหลผ่านเอื่อยๆ 

วันที่ 1-3 พ.ค. วันดีราบรื่น มีโอกาส โชคลาภ ทำอะไรมงคลดี ระวังอารมณ์จุกจิก 

วันที่ 11-13 พ.ค. ทำอะไรจะได้แบบง่ายๆ มีดวงในเรื่องของความสำเร็จ  

การงาน ได้งานแบบไม่คาดคิด ที่รองานหรือโอกาสจะมีดวงได้งานที่ถนัดและตรงกับความสามารถเข้ามา จะได้มาก็แบบฉับไว คุยและจะให้เริ่มเลย หรืองานในรอบปักษ์ก็อาจจะต้องทำอะไร แบบรวดเร็วฉับไว แข่งกับเวลาอยู่ตลอด ตัวงานที่อยู่เบื้องหลังค่อนข้างเด่น สายอาชีพที่มีความเฉพาะทาง หรืองานมายาจะเด่น เจ้านายยังส่งเสริม โยนงานให้ตลอด แต่เพื่อนร่วมงานมีจับจ้องอยู่ข้างหลังต้องระวัง ที่คิดจะไปสอบแข่งขัน เรียนต่อมีดวง 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีดวงจะได้ในสิ่งที่รอคอยอยู่ ได้งาน ได้ความมั่นคง 

วันที่ 11-15 พ.ค. ช่วงจังหวะที่ดีมากในเรื่องของงาน เข้าหาผู้ใหญ่ เจรจา งานราบรื่น 

การเงิน ระวังโดนหลอกโดนโกง เงินทองในช่วงปักษ์ต้องรอบคอบวางแผนให้ดี เพราะมีดวงที่จะติดขัดล่าช้า ไม่มาตามนัดหรือกำหนดที่วางไว้ ไม่ควรที่จะให้คนหยิบยืม ลงทุน ซื้อของออนไลน์แบบจ่ายก่อนก็ต้องเช็คให้ดี ว่าอะไร ยังไง เท่าไร อย่ารับปากใครอะไรเรื่องเงินแบบขอไปที เพราะจะมีปัญหา แต่ก็ยังมีดวงที่จะได้ซื้อของที่ถูกใจ ได้ของราคาย่อมเยาว์ ทั้งยังมีดวงที่จะได้เงินก้อนผ่านมือมาแก้ขัด ผู้ใหญ่หรือคนที่ไม่คิดว่าจะช่วย จะพาให้ผ่านปัญหาได้ เรื่องเสี่ยงยังไม่เด่นติดไว้บ้างเผื่อได้   

วันที่ 1-3 พ.ค. ได้เงินไม่คาดคิด แต่ก็ระวังทุกขลาภ รายจ่ายไม่คาดฝัน 

วันที่ 7-8 พ.ค. จะมีเครดิต มีเงินผ่านมือ ได้ทรัพย์ได้เงินจากสิ่งที่เคยทำ ของมือสอง  

ความรัก คนที่ไม่คาดคิด จะมีดวงได้ความรักแบบแปลกๆ คนที่ไม่คิดว่าจะคุยก็อาจจะคุยถูกคอ ควรที่จะเปิดใจก่อน ทั้งยังมีดวงที่จะได้คู่ต่างถิ่นต่างชาติ แต่จะติดตรงที่เป็นคนบ้างาน ไม่ค่อยมีเวลาให้ คนที่มีคู่ มีคุยอยู่แล้ว อาจจะติดในเรื่องของเวลา ที่จะไม่ค่อยมีเวลาให้ คนรักคนคุยจะติดอยู่กับงาน เวลาไม่แน่นอน คนโสด ขอแค่เปิดใจ ก็จะมีดวงที่จะมีคนเข้ามา ใส่ใจเรื่องงาน บุพเพจะพัดพาความรักมาเอง คนที่ไม่ไกลตัว 

วันที่ 4-6 พ.ค. ที่โสดจะมีคนเข้ามา มีเสน่ห์ ไม่ควรปิดตัว 

วันที่ 11-13 พ.ค. คนที่เข้ามาจะเป็นสายเปย์ มีความเป็นผู้ใหญ่ มีคนคุยระวังเรื่องน้อยใจนิดๆ     

สุขภาพ ความดัน ไมเกรน การนอน อ่อนเพลีย มือเท้าชา   

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีส้ม สีฟ้า สีทอง    เลขมงคล & เสริมดวง 2 5 6 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศใต้ ทำบุญทานกับศาสนา การศึกษา การแพทย์

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

จะทำอะไรต้องคิดให้รอบคอบ ตัดสินใจอะไรควรใช้เหตุผล ระวังเรื่องของเอกสาร สัญญา คำพูด การสื่อสาร อารมณ์ ที่จะมีเหตุให้วิวาทได้ง่ายๆ มีคนคอยขัด มีเรื่องให้หงุดหงิด

วันที่ 1-3 พ.ค. ทำอะไรไม่ควรออกหน้าออกตัว จะมีเรื่องจุกจิก  

วันที่ 9-10 พ.ค. มีดวงเดินทาง หาความสุข ได้กินของอร่อย มีคนเอาใจ 

การงาน ได้ขั้นได้ตำแหน่ง งานแทรกมาตลอด ตัวงานที่ทำอยู่ในปักษ์จะมีโอกาสพัฒนาไปในทางที่ดี แต่ก็ขอให้รอบคอบ ระวังตัวระวังคำพูดให้มาก เพราะมีคนจะอิจฉา ผู้ใหญ่ เจ้านาย กำลังส่งเสริม อะไรที่ยังไม่ชัดเจนหรือไม่ใช่หน้าที่ก็ไม่ต้องไปออกความเห็น งานประจำจะมีงานแทรกเข้ามาอยู่ตลอด ที่จะนำเสนออะไรไม่มีติดขัด เรื่องจะสอบแข่งขัน ใช้ภาษาต่างชาติดี ที่รองานมีดวงจะได้สมใจ แต่จะได้โชว์ความสามารถนิดหน่อย 

วันที่ 1-3 พ.ค. จะเป็นงานที่อยู่เบื้องหลัง ทำอะไรด้วยตัวเองจะดีที่สุด งานที่เข้ามาต้องเหนื่อย 

วันที่ 7-8 พ.ค. สมัครงานดี มีงานเยอะงานหนัก มีโอกาสโดนโยนงานต้องระวัง  

การเงิน ได้มาก็จ่ายวนไป ตัวเงินที่ใช้อยู่ก็ยังไม่ติดขัดอะไร ยังหมุนได้อยู่ตลอด แต่อาจจะบ้างที่มีความคิดกดดัน เงินทอง หรือที่รอคอยก็อาจจะยังไม่ได้ตามที่คิด มีโอกาสที่จะช้า ไม่ตรงเวลานัดหมาย หรือที่จะหยิบยืม กู้เครดิต ก็อาจจะได้วงเงินไม่ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ก็ยังมีดวงที่จะได้ ดวงไม่ควรให้คนหยิบยืม หรือพูดอะไรเกี่ยวกับเงินทองให้คนอื่นรู้ การลงทุนเสี่ยงหนักมากพักได้พัก เบาได้เบา ที่ติดขัดไม่ต้องกลัวจะมีดวงแก้ผ่านได้ เงินหมดจะมีมาแบบแปลกๆ

วันที่ 1-3 พ.ค. ไม่ควรลงทุนอะไรเกินตัว มีดวงจะเสียทรัพย์เสียเงินเพราะเพศตรงข้าม 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีดวงจะได้เงินผ่าน เครดิตดี มีดวงจะได้ซื้อของถูกใจ ของมีราคา 

ความรัก ได้คู่จากงาน ได้คนในฝัน มีดวงที่จะได้คนรัก คู่ครองที่มาจากงาน และจะเป็นคนที่รู้สึกคุ้นเคยหรือเหมือนจะเคยเห็น ผ่านตาที่ไหนกันมาก่อนแบบบอกไม่ถูก มีทั้งที่เป็นเด็ก และมีความเป็นผู้ใหญ่ คนโสด มีดวงจะได้เจอเพราะงาน และสถานที่ที่เกี่ยวกับความเชื่อ สถานที่เก่าๆ ที่ที่มีน้ำไหลผ่าน คนมีคู่ ช่วงนี้คนรักจะสนใจเรื่องของงานเป็นพิเศษ มีดวงที่จะได้ทำอะไรด้วยกัน มีโอกาสลงทุนหรือเดินทางด้วยกัน โรงแรมติดน้ำจะพาให้รักชุ่มฉ่ำ 

วันที่ 4-6 พ.ค. ใครที่โสดจะมีคนเข้ามา เด่นเรื่องของการพูดคุย มีโอกาสที่จะเดินสวนกัน หรือไปในสถานที่ใกล้ๆ กัน   

วันที่ 11-15 พ.ค. จะมีคนแนะนำให้รู้จัก อยากเจอจะได้เจอ อย่าปิดใจอย่าเก็บตัว      

สุขภาพ เจ็บปากเจ็บคอ ร้อนใน ช่องปาก ทางเดินหายใจ   

สีมงคล สีเขียว สีแดง สีม่วง สีน้ำตาล สีส้ม สีทอง    เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 5 6 7 ทิศหาลาภ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทำบุญทำทานกับสตรีเพศ คนมีอายุ คนพิการทางสายตา   

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. ) 

ยังมีดวงที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ ความหลังบางอย่างยังวนเวียนเข้ามากดดันในรอบปักษ์ ทำอะไรให้เข้าหาผู้ใหญ่ อย่าใจร้อน อย่าเอาแต่อารมณ์ ทั้งมีดวงจะได้ลาภปากกินของอร่อย เดินทางไกล กลับบ้านเกิด 

วันที่ 1-3 พ.ค. ทำอะไรจะได้ง่ายๆ มีความสำเร็จ เริ่มต้นอะไรใหม่ๆดี 

วันที่ 11-15 พ.ค. มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง ได้เข้าสังคม เรื่องในบ้านในครอบครัว 

การงาน โดนผิดนัด งานเลื่อนยกเลิก จริงๆแล้วตัวงานที่ทำอยู่ ถ้าทำอะไรเกี่ยวกับผู้หญิง จะมีโอกาสไปในทางที่ดี แต่จะต้องเป็นงานที่ยาก งานเหนื่อยได้ผลตอบแทนเท่าเดิม ถึงจะยังคงได้ทำอยู่ เพราะดวงในช่วงนี้งานมีโอกาสที่จะเลื่อน ยกเลิก ไม่เป็นไปตามกำหนด ยิ่งสายงานอิสระต้องระวัง ทำอะไรให้รัดกุม มีดวงที่จะเจอยกเลิกบ่อยๆ ส่วนงานประจำเจ้านายยังเสริม มีดวงได้งานเพิ่ม ที่หาโอกาสหางาน จะได้งานจากผู้หญิงวันที่ 7-8 ทำอะไรด้วยตนเองจะดี มีดวงจะได้งานเกี่ยวกับงานเก่า งานที่เคยทำ นายกดดัน   

วันที่ 11-13 พ.ค. งานเชิงรุก ทำงานหลายอย่าง ระวังเรื่องการทำงานเป็นทีม มากคนมากความ  

การเงิน เหนื่อยแล้วได้ ตัวเงินเหมือนจะมีเรื่องติดขัด มีรายจ่ายเยอะ โดยเฉพาะต้นปักษ์ และท้ายปักษ์มีดวงเกี่ยวกับเรื่องรายจ่ายอยู่ตลอด แต่ก็เอาตัวรอดได้ ตัวช่วยก็จะมาจากคนรักคู่ครอง เพศตรงข้าม ดวงมีโอกาสที่จะหมุนได้ เครดิตกู้ได้ มีดวงได้วงเงินเพิ่ม ในเรื่องของการลงทุนให้ปรึกษาคนใกล้ตัว อย่าเชื่อคนง่าย เรื่องของการเสี่ยงลายปักษ์เด่นมาก ทั้งลาภปากลาภลอย 

วันที่ 1-3 พ.ค. มีโชคมีลาภ ได้แล้วได้อีก มีเงินแบบง่ายๆ ได้เงินผ่านมือ  

วันที่ 11-13 พ.ค. เดินทางได้าภ มีข่าวเรื่องเงิน เครดิตหมุนคล่อง เสียเงินเรื่องสังคม 

ความรัก เข้าใจกันมากขึ้น คนที่มีคู่ค่อนข้างจะเด่นหน่อย เพราะอะไรที่มีปัญหากันจะมีโอกาสที่จะเข้าใจ เคลียร์ใจกันได้ตลอดปักษ์ รักกันมาขึ้น มีดวงที่จะได้เข้าบ้าน รู้จักครอบครัวของอีกฝ่ายมากขึ้น วางแผนอนาคต หรือพัฒนาความสัมพันธ์แน่นอน คนที่ยังโสด ถ้ายังลืมคนเก่าไม่ได้ก็ยากหน่อย ควรคิดให้ดีแล้วเดินต่อ เพราะที่จะมีเข้ามาในช่วงปักษ์ จะได้คนที่เข้ามาแล้วพากันไปในทางที่เจริญ ชีวิตมั่นคง ได้คู่พารวย เลือกเอาจะวนอยู่หรือไปต่อ

วันที่ 1-3 พ.ค. รักแบบมีตัวเลือก มีโอกาสที่จะมีคนเข้ามา คนที่เดินเกมรุกชัดเจน 

วันที่ 11-13 พ.ค. จะได้เจอเพราะออกสังคม เพื่อนแนะนำ เดินทางแล้วเจอคู่ มีคู่ระวังเรื่องน้อยใจ อย่าจับผิดกันมากไป  

สุขภาพ ศีรษะ หัวเข่า ไขข้อ เส้นเอ็นกล้ามเนื้อ ความเครียด  

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีส้ม สีทอง สีน้ำตาล สีแดง   เลขมงคล & เสริมดวง 1 4 5 6 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ ทำบุญทานเกี่ยวกับการศึกษา การแพทย์ อาหาร เด็ก   

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. ) 

ดวงแรงดวงเด่น ระวังเรื่องของอารมณ์ ปากร้ายปากแรง มีความคิดหรือโครงการอยู่เต็มหัวไปหมด ระวังคนนินทาหรือใส่ความเรื่องไม่เป็นเรื่อง อะไรไม่ใช่เรื่องไม่ควรยุ่ง 

วันที่ 7-8 พ.ค. ทำอะไรต้องรอบคอบ ใส่ใจให้มาก อะไรที่ยังไม่ชัดเจนก็ไม่ควรพูด 

วันที่ 11-15 พ.ค. ดวงเปิดราบรื่น มีโอกาสที่ดีเข้ามา 

การงาน ปรับเปลี่ยนโยกย้าย มีดวงเดินทางกับเรื่องของงาน มีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนในสิ่งที่เคยทำมาก่อน จะเหนื่อยมากในช่วงปักษ์ แต่งานที่เข้ามาหรือได้รับในปักษ์ก็มีโอกาสที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น สำเร็จสมหวัง ดวงควรจะเปลี่ยนย้าย หรือจัดโต๊ะทำงานใหม่ จะเสริมดวงทำให้งานดีขึ้นแบบแปลกๆ งานที่ได้จะมีผู้ใหญ่ เจ้านายส่งเสริมมาแบบไม่คาดคิด ระวังผู้ใหญ่บางคนทำให้เหนื่อยใจด้วย พึ่งพาตัวเองให้มากจะดีกว่า ที่รองานจะได้งานจะดีมาก งานไกลบ้าน เดินทาง ต่างถิ่น  

วันที่ 1-3 พ.ค. งานจะเยอะงานยุ่ง งานยาก อาจจะเหนื่อยแต่คุ้มกับสิ่งที่จะได้กลับมา งานที่เข้ามามั่นคง 

วันที่ 7-8 พ.ค. งานเบื้องหลัง ทำอะไรไม่ออกหน้าจะดี ที่รอข่าวจะมีข่าวดี 

การเงิน ที่จะได้ก็ล่าช้า มาไม่ตรงเวลานัด โดนหลอก โดนโกง การเงินในปักษ์ยังมีจับจ่าย ใช้สอยได้ไม่ติดขัด แต่ก็ต้องระวัง ที่จะมีดวงคนจะผิดนัดผิดเวลา ไม่ตรงตามสัญญาที่วางไว้ อะไรที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ในปักษ์จะต้องรอบคอบให้มาก อย่าไว้ใจใครเรื่องเงินมากเกิน ไปซื้อของ จับจ่ายออนไลน์ก็ต้องรอบคอบ ถึงดวงจะช้าแต่ก็มีโอกาสได้ ในเรื่องการลงทุน ตัดสินใจเองจะดีที่สุด เรื่องของการเสี่ยงเดินทางได้ลาภ ของจากต่างถิ่น 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีรายจ่ายภาระหนี้สิน เด่นเรื่องของการกู้ยืม หมุนเงินได้ มีดวงได้เงินก้อน 

วันที่ 11-15 พ.ค. หมุนคล่องตัวได้เงินง่ายๆ มีโอกาสที่ดี ลงทุนเสี่ยงจะกำไร เดินทางเข้าสังคมได้ลาภ  

ความรัก รักหลอกลวง มันอาจจะไม่ร้ายแรงแต่ก็ต้องระวัง เพราะมีดวงที่จะเสียเงิน การเงินไปเกี่ยวกับเรื่องของความรัก มีโอกาสที่จะผิดใจหรือระวังระแวงอะไรเกี่ยวกับผลประโยชน์กันได้ ที่มีคู่ ต้องระวังเรื่องของคำพูด ผู้ใหญ่ในครอบครัวอาจจะมีผลกับหัวใจความรักมีอะไรควรพูดกันตรงๆ จะเข้าใจกันผิดง่ายๆ ที่ยังโสด ยังมีดวงที่จะได้เจอคนที่ดี แต่มันจะปะปนไปด้วยตัวเลือกที่ไม่ดีตามมาด้วยต้องระวัง ดูให้นานๆ คนไหนดูเห็นแก่ตัวต้องถอยก่อนอย่าไปเสี่ยง ไม่ต้องลอง 

วันที่ 4-6 พ.ค. จังหวะที่ดีของความรัก จะมีคนเข้ามาคุย ที่มีปัญหาจะเข้าใจกัน 

วันที่ 11-13 พ.ค. ที่อยากได้คู่ดี มีฐานะ สายเปย์ก็ช่วงนี้  

สุขภาพ ร้อนใน ความดัน ระบบเลือด สืบพันธุ์ กรดไหลย้อน   

สีมงคล สีแดง สีชมพู สีเทา สีเขียว สีน้ำตาล    

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 4 8 ทิศหาลาภตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงเหนือ ทำบุญทานกับคนพิการ สัตว์ บริจาคสิ่งของ   

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. ) 

เด่นมากเมตตามหานิยม มีผู้ใหญ่เกื้อหนุน แต่ต้องระวังเรื่องของคำพูด คนหลอกลวง โกง สุขภาพ อะไรที่ผิดทำนองครรลองควรเว้น 

วันที่ 1-3 พ.ค. เหมาะกับการทำบุญ เสริมดวง เรื่องมงคล 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีดวงได้ง่ายๆ ทำอะไรแล้วสำเร็จ ผู้หญิงจะให้ความช่วยเหลือ 

การงาน ติดขัดอุปสรรคเหนื่อย ตัวงานในปักษ์จะมีเรื่องให้ต้องเหนื่อย มีอะไรที่จะต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา งานที่จะต้องประสานกับคนอื่น ทำงานเป็นทีมอาจจะยากเย็นในรอบนี้ จะต้องใส่ใจเรื่องของการสื่อสารให้มาก เอกสารผิดพลาด หรืองานเสร็จส่งไม่ทันกำหนดที่นัดหมายไว้ มีโอกาสที่จะโดนปรับหรือตำหนิได้ง่ายๆ แต่เจ้านายผู้ใหญ่ยังเมตตา แต่ก็จะมีความหน้าใหญ่เล่นเยอะของเจ้านายที่กดดันบ้าง เพื่อนร่วมงานมีแต่เหนื่อย

วันที่ 4-6 พ.ค. รองานได้งาน จะมีเรื่องของการติดต่อ การประสานงานเด่น งานเอกสาร  

วันที่ 7-8 พ.ค. จะมีตัวเลือก แต่ระวังงานแทรกงานเข้าตลอด การจัดการเรื่องเวลา  

การเงิน ได้ลาภจากเพศตรงข้ามคนมีอายุ ดวงการเงินไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วง ยังมีรายจ่ายเรื่องของการเดินทาง เข้าสังคม ค่าสื่อสารต่างๆ อยู่บ้าง ดวงมีโอกาสที่จะหมุนได้หาจ่ายทันใช้ ที่ติดขัดก็จะมีคนช่วยเหลือ เรื่องของการลงทุนยังต้องคิดให้มาก จะพลาดเพราะความโลภของตัวเอง อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ ต้องระวังจะเป็นหนี้แทนคนอื่นแบบไม่ทันตั้งตัว เรื่องของการเสี่ยงไม่เด่นเท่า ลาภโดยเสน่หา ได้ทรัพย์ได้ของจากคนใกล้ตัว 

วันที่ 1-3 พ.ค. จะได้รับความช่วยเหลือทางการเงิน ขอเงินจากผู้ใหญ่ คนมีอายุดี  

วันที่ 11-15 พ.ค. มีโชคได้เงินง่ายๆ มีดวงหมุนเครดิต ซื้อของที่อยากได้ ของสวยงาม  

ความรัก โสดจะได้คู่แบบทันใจ ดวงคนที่โสดจะมีคนเข้ามา และจะเป็นคนที่ไม่คาดคิด หรือไม่ใช่สไตล์ที่วางไว้ แต่เข้ามาแล้วจะเสริมในเรื่องของเงิน มีโอกาสในเรื่องของอนาคตที่ดี จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ อิ่มมีแก้ม ขาวเหลือง สูงโปร่ง มอญ-แขก คนที่มีคู่ มีคุยมีโอกาสชัดเจนแน่นอน แต่มันจะมีเรื่องอะไรมากวนให้ใจเร้าร้อน มันอยู่นิ่งไม่ได้ อยากเห็น อยากเจอ สารพัดจะทำให้วุ่นวายใจ อยู่ไม่นิ่ง ระวังเรื่องหึงหวง คนที่ใช่จะพาไปมู ไปวัด 

วันที่ 7-8 พ.ค. ที่รอก็จะมีดวงติดต่อกลับมาได้ข่าว ที่คุยซ้อนคบซ้อนระวังโดนจับผิด  

วันที่ 11-13 พ.ค. จะเป็นคนที่ใส่ใจมาก เอาใจเก่ง รักตัวคุณมากกว่าคุณรักเขา  

สุขภาพ สายตา ทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ กรดไหลย้อน กล้ามเนื้อ โรคเก่ากำเริบ   

สีมงคล สีฟ้า สีส้ม สีน้ำเงิน สีม่วง สีทอง    เลขมงคล & เสริมดวง 2 5 6 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ ทำบุญทานเกี่ยวกับเด็ก คนมีอายุ การแพทย์  

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. ) 

กระโดดใส่ปัญหา ทำเรื่องยากให้มันง่ายได้แบบงงๆ จุดเริ่มต้นของความเหนื่อย เด่นมากในเรื่องของการเดินทาง มีคนจ้องจับผิด แต่ดวงแกร่งสุดๆ ขอให้มั่น

วันที่ 1-3 พ.ค. ระวังเรื่องของสุขภาพ มีดวงเดินทาง ได้ข่าวทางไกล ฤกษ์ของการตัด จบ 

วันที่ 9-10 พ.ค. วันที่เหมาะกับการทำอะไรใหม่ๆ ได้ง่ายๆ สำเร็จ มีข่าวดี  

การงาน งานแก้ไข งานที่ต้องเกี่ยวกับคำพูด ตัวงานอาจจะต้องเหนื่อย แต่ก็ยังสามารถผ่านไปได้ด้วยดี มีโอกาสสำเร็จ แค่จะต้องเหนื่อย งานที่เกี่ยวกับคำพูด หรือแก้ไขอะไรให้คนอื่นกลับจะว่าดีมากในรอบนี้ ระวังมีผู้ใหญ่บางคนพูดไม่เข้าหู หรือทำให้รู้สึกเหนื่อยใจ แต่ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะความสามารถยังไปได้อีก ที่รองานมีดวงจะได้งาน แต่จะเป็นงานที่เหนื่อย องค์กรที่มั่นคง งานจะมีมาแบบไม่คาดคิด หรือสมัครไปนานแล้วจะมีโอกาสเรียกคุย 

วันที่ 7-8 พ.ค. รองานได้งาน มีข่าวดี งานเก่าลูกค้าเก่า เหนื่อยหนัก แต่มั่นคง 

วันที่ 11-13 พ.ค. จะเป็นงานที่อยู่เบื้องหลัง ทำอะไรไม่ควรออกหน้า ได้งานแบบไม่คาดคิด ผู้ใหญ่ส่งเสริม  

การเงิน สมบูรณ์มั่นคงเต็มกระเป๋า มีดวงที่จะมีเงินเต็มมือใช้ได้ตลอดปักษ์ มีโอกาสในเรื่องของเครดิต หนี้สิน สินเชื่อ หมุนเงินได้ครอบจักรวาล จัดการเรื่องหนี้สินได้ดี จะจ่ายหรือหมดกับสิ่งของที่เป็นของตนเอง ความสวยงาม สิ่งที่อยากได้มานาน ไม่คิดว่าจะซื้อก็จะได้ซื้อ มีดวงพบของราคาถูก ลดราคา  ทั้งยังมีโอกาสในเรื่องของการลงุทน เสี่ยงดวงก็มี โชคลาภจากเพศตรงข้าม ด้านการลงทุนระวังหุ้นส่วนต้องรอบคอบเรื่องเอกสาร สัญญา  

วันที่ 1-3 พ.ค. รายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง รถ สุขภาพ แต่เสียไปแล้วจะได้กลับมา 

วันที่ 9-13 พ.ค. มีดวงได้เงินผ่านมือ ไม่ติดขัด มีโอกาสที่จะได้เงินพิเศษ ลงทุนกำไร  

ความรัก ไม่อยากมีก็ต้องมี ดวงเด่นมากในเรื่องของความสัมพันธ์ มีโอกาสพัฒนาในทางที่ดีขึ้น ต่อให้โสดก็จะมีคนเข้ามาสนใจ แค่ระวังอย่าหลงหรือเผลอใจไวจนเกินไป ยังเลือกได้แต่ก็ควรเลือกให้ดี คนมีคู่ ดวงแรงกันทั้งคู่ ระวังเรื่องของคำพูดถนอมน้ำใจ ตีกันตลอดแต่ก็ยังไม่เลิกกันง่ายๆ มีดวงที่จะได้อยู่ใกล้กันมากขึ้น คุยกันมากขึ้น ที่ผ่านมามีดวงห่าง ส่วนที่โสด หรือยังแค่เริ่มจีบ คนที่คุยหรือใส่ใจ เค้าเริ่มจะมองคุณมาสักพักแล้ว ต่างคนต่างมีฟอร์ม ไม่กลัวเจ็บก็กลัวหงายหลัง ไม่ต้องรีบ ถ้ามันใช่เดี๋ยวดวงจัดมาเอง คนเชื้อสายจีน ต่างประเทศ ผิวขาว อายุน้อยกว่า หรือหน้าอ่อนวัย  

วันที่ 4-6 พ.ค. โสดจะมีคนผ่านเข้ามา คนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ อย่าปิดตัว มีคู่จะได้ใส่ใจหวานกันมากขึ้น 

วันที่ 11-15 พ.ค. มีเข้ามาแบบไม่เปิดตัว คุยแบบเงียบๆ แต่จะตามอยู่ตลอด จะได้คนที่เอาใจ ฐานะดี มีคู่เคลียร์กันรู้เรื่อง   

สุขภาพ สายตา ภูมิแพ้ ร้อนใจ ช่องปาก ระบบย่อย ระบบสืบพันธุ์  

สีมงคล สีชมพู สีน้ำเงิน สีม่วง สีน้ำตาล สีเขียว สีแดง สีเหลือง     เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 4 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำบุญทานกับคนพิการ สัตว์ โรคหัวใจ

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )  

คิดในเรื่องของความมั่นคง ที่จะทำอะไรก็มีดวงที่จะได้สมหวัง แต่ก็ต้องระวังอย่าใจร้อน คิดอะไรแบบง่ายๆ ดวงยังมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข อย่าวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น 

วันที่ 7-8 พ.ค. เหมาะกับการทำการมงคล เข้าหาผู้ใหญ่ ใส่เสื้อผ้าใช้ของใหม่ 

วันที่ 11-13 พ.ค. วันที่จะทำอะไรสำเร็จแบบง่ายๆ มีหลายอย่างที่จะต้องจัดการ 

การงาน อุปสรรคติดๆ ขัดๆ งานที่ทำอยู่จะมีปัญหา มีเรื่องฉับไวเข้ามาให้ต้องแก้ไข ทั้งยังมีเรื่องของการเลื่อน ยกเลิก ผิดนัดผิดเวลา สัญญาที่เคยตกลงไว้ก็อาจจะมีปัญหา แต่ก็จะสามารถแก้ไขผ่านไปได้ ปัญหาจะจบลงแบบไวๆ ไม่น่ากังวล ที่มีงานเสริม งานสำรองก็อาจจะต้องระวังวังเพราะจะมีปัญหาจุกจิกใจอยู่ตลอด ที่คิดจะเปลี่ยนงาน หาช่องทางใหม่ๆ ช่วงปักษ์อาจจะยังไม่ใช่เวลาที่ดี เจ้านายผู้ใหญ่เพื่อนร่วมงานดี 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีดวงจะได้งาน มีโอกาสของการขยับขยาย เข้าหาผู้ใหญ่เจ้านายดี เสนองานมีโอกาสผ่านสูง 

วันที่ 11-13 พ.ค. ทำงานหลายด้านจะเด่น จะมีงานเข้ามาตอด แต่ระวังงานแทรกจนสับรางไม่ทัน รองานมีตัวเลือก 

การเงิน มีโชคลาภในเรื่องของการเสี่ยง มีโอกาสจะได้ช่องทางใหม่ๆ ในการหาทรัพย์ หมุนได้ไม่ติดขัดอะไร จะหมดก็กับบริวาร คนที่อายุน้อยกว่า แต่จะได้โชคจากคนที่อายุน้อยกว่าเช่นกัน ยังต้องระวังเกี่ยวกับหนี้สิน ลืมจ่าย คนผิดนัดผิดเวลา ภาระที่อาจจะมีเหนื่อยใจ ไม่ควรให้คนหยิบยืม มีดวงได้คืนยาก เอกสารสัญญาต้องรอบคอบ ไม่ควรสร้างหน้าในช่วงปักษ์ ยังไม่ควรลงทุน 

วันที่ 4-6 พ.ค. รายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ การเดินทาง มีเรื่องให้เหนื่อย รอบคอบการใช้ 

วันที่ 11-15 พ.ค. ได้ลาภไม่คาดคิด มีเงินผ่านมือ มีดวงที่จะได้ของถูกของลดราคา ใช้เงินแบบคุ้ม 

ความรัก ได้คู่อายุน้อยกว่า มีดวงที่จะได้คบคนที่อายุน้อยกว่า หน้าเด็ก ทั้งยังเป็นคนที่ดูอบอุ่น จริงใจ มีความเป็นผู้ใหญ่ คนที่ใช่จะมีดวงได้เจอแบบไม่คาดคิด เข้ามาแบบกระทันหัน คนโสดควรเปิดใจ ส่วนที่มีคนคุยอยู่แล้ว ดวงก็ยังพัฒนาไปในทางที่ดี มีโอกาสที่จะได้สานสัมพันธ์ คนมีคู่มีโอกาสเรื่องบุตร LGBTQ+ ควรที่จะหาเวลาไปสร้างบุญกุศลร่วมกันมากขึ้น มีดวงที่จะได้เข้าบ้าน เข้าหาผู้ใหญ่ ที่มีความลับโป๊ะแตกแน่นอน 

วันที่ 7-8 พ.ค. จะเป็นคนเก่าๆ คนที่มีความจุกจิก รักสะอาด เอาแต่ใจ จะได้ไปในสถานที่คุ้นเคย 

วันที่ 11-15 พ.ค. ช่วงนี้เนื้อจะหอม จะมีคนเข้ามา มีเสน่ห์ ระวังคนที่เข้ามาจะมีเจ้าของ หรือมาแบบไม่ชัดเจน ทีเล่นทีจริง    

สุขภาพ ช่องปาก ร้อนใน ฟัน คอ เสมหะ ลำไส้ ระบบขับถ่าย   

สีมงคล สีม่วง สีน้ำเงิน สีชมพู สีเทา สีส้ม สีฟ้า สีทอง   

เลขมงคล & เสริมดวง 3 5 6 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ ทำบุญเกี่ยวกับคนพิการ การแพทย์ ศาสนา และเด็ก   

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. ) 

ดวงจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มีเรื่องของการเดินทาง ได้ไปในสถานที่แปลกๆ มีเรื่องลี้ลับ ลางสังหรณ์แม่นยำ ฝันแปลกๆ 

วันที่ 1-3 พ.ค. ทำอะไรอย่าใจร้อน คิดให้มาก ทำให้มาก อย่าพูดเยอะ 

วันที่ 11-15 พ.ค. มีโอกาสที่ทำอะไรแล้วจะราบรื่น ได้แบบง่ายๆ 

การงาน ได้งานจากเพื่อนคนรู้จัก ดวงการงานมีโอกาสปรับเปลี่ยนบางอย่าง ระบบ เจ้านาย คนมีอายุในการทำงาน ที่มีคู่ค้าเก่าก็จะวนเวียนกลับมา ลูกค้าใหม่ก็มีเข้ามาแบบงงๆ เจ้านายจะมีอิทธิพลมาในเรื่องงานในช่วงปักษ์ เจรจาในเรื่องของการขยับขยายได้ ที่รองานโอกาสจะได้ก็จากเพื่อน สังคม คนรู้จัก วิ่งเข้าหามากกว่านั่งรอ ตัวงานที่ทำอยู่มีความชัดเจนมากขึ้น งานด้านการเดินทาง ความงาม การเงินเด่นมาก 

วันที่ 11-13 พ.ค. มีโอกาสในเรื่องงาน มีโอกาสได้มาแบบง่ายๆ ราบรื่น 

วันที่ 14-15 พ.ค. จะเด่นในเรื่องของงานเสริม งานพิเศษ มีโอกาสที่จะได้งาน แต่ระวังงานแทรก 

การเงิน ยุ่งยากวุ่นวาย รายจ่ายเยอะ ตัวเงินยังไม่ถือว่าขาดมือ ไม่ขาดกระเป๋า แต่ก็ยังไม่ควรที่จะใช้จ่ายตามใจ แบบไม่วางแผน เพราะมีโอกาสที่จะรั่วได้มาก รายจ่ายเกี่ยวกับครอบครัว บ้าน รถ สุขภาพ ทั้งเรื่องของคนรัก คนใกล้ตัวก็ต้องระวัง มีโอกาสที่จะโดนหลอกโดนโกงจากคนใกล้ชิด ในเรื่องของการลงทุน ต้องศึกษาให้มาก เรื่องของเสี่ยงไม่เด่นแต่ก็พอมีดวง 

วันที่ 1-3 พ.ค. ไม่ควรลงทุน เสี่ยงต้องรอบคอบ ทำอะไรเรื่องเงินก็มีดวงติดขัด รายจ่ายเยอะ เด่นเรื่องหนี้ 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีเหนื่อยกับเรื่องเงิน แต่ก็มีดวงจะได้เงินที่รอคอย 

ความรัก พูดผิดพิมพ์ผิดชีวิตเปลี่ยน ควรที่จะต้องใส่ใจในเรื่องของคำพูดให้มากขึ้น ระวังเรื่องของการสื่อสาร มีดวงที่จะหาเรื่องทะเลาะกันได้มาก สำหรับคนที่มีคู่ ที่มีคุยอยู่แล้วก็อาจจะมีเรื่องเข้าใจผิดเพราะการสื่อสารได้ ทั้งยังต้องระวังในเรื่องของเงินทอง เพราะความรักจะเกี่ยวพันกับเงินทอง คนโสด จากที่เงียบเหงามานาน แบบไม่มีใครเลยก็จะมีคนเข้ามาแบบไม่คาดคิด คู่บุพเพฯ จะเป็นคนที่นิสัยต่างกัน คนต่างถิ่น มีเหตุผล 

วันที่ 4-6 พ.ค. มีดวงเด่นในเรื่องคู่ ได้เจอคนที่ถูกใจ ที่เงียบเหงาจะมีคนเข้ามา 

วันที่ 14-15 พ.ค. คนมีคู่ระวังเรื่องของมือที่สาม คบใครอยู่ก็ต้องดูให้ดี จะมีคนเข้ามาเยอะ ระวังคนไม่จริงใจ    

สุขภาพ ขาดน้ำขาดวิตามิน ระบบประสาท มือเท้า ผิวพรรณ ระบบย่อย กระเพาะ   

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีฟ้า สีชมพู สีน้ำเงิน สีม่วง สีแดง  เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 5 6 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทำบุญทาน เกี่ยวกับโลงศพ บริจาคสิ่งของ บริจาคข้าวสาร   

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. ) 

ดวงเด่นมากในเรื่องของการเงินและการเดินทาง มีดวงที่จะได้เข้าสังคม อยู่ไม่ติดบ้าน รู้จักคนมากขึ้น ศัตรูจะกลับมาเป็นมิตร จะทำอะไรต้องลุยเอง 

วันที่ 1-3 พ.ค. เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ เริ่มต้นสิ่งที่อยากจะทำ 

วันที่ 11-15 พ.ค. จะเป็นช่วงที่ทำอะไรแล้วราบรื่น คล่องตัว มีเรื่องเดินทาง ข่าวทางไกล เรียนรู้สิ่งต่างๆ 

การงาน งานขยับโอกาสในการขยาย ตัวงานที่ทำอยู่มีดวงที่จะได้ขยับขยายไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนร่วมงานจะมีส่วนอย่างมากในช่วงปักษ์ ทั้งยังต้องลุยเอง เดินเกมเชิงรุกให้มากขึ้น ที่ทำงานเป็นทีมก็จะมีความชัดเจนดี ไม่ติดขัด เจ้านายก็ส่งเสริม ยังมีความวุ่นวายหรือการปรับเปลี่ยน มีอะไรบางอย่างที่ไม่แน่นอน แต่ก็สามารถผ่านไปได้ งานที่จะต้องเดินทาง การนำเสนอสิ่งใหม่ๆ จะเด่นมาก จะหางานให้วิ่งสมัครได้เลย  

วันที่ 7-8 พ.ค. ที่มีงานมีเจ้านายก็อาจจะมีเรื่องอึดอัดเล็กๆ แต่จะผ่านไปได้ ที่รองานจะมีโอกาสคุย แต่ยังไม่ตรงใจมากนัก 

วันที่ 14-15 พ.ค. จะเป็นช่วงที่ได้งานตรงใจ สมัครงานดี งานที่ทำอยู่ราบรื่น แต่วุ่นวายกับที่ทำงาน  

การเงิน เงินสะพัดผ่านมือเต็มกระเป๋า เงินทองยังอยู่ในระดับดีถึงดีมากในปักษ์ ที่ติดขัดก็จะมีโอกาสหาได้มาก ในบางรายอาจจะหาได้มากขึ้นกว่าเดิม ที่มีรายจ่ายก็ยังหมุนได้คล่อง ยังคงมีรายจ่ายเกี่ยวกับบ้าน ครอบครัว การลงทุนที่ยังมีอยู่ ระวังเงินทองกับคนในครอบครัว จะผิดใจกันได้ ส่วนในเรื่องของเครดิต มีดวงที่จะได้แบบไม่คาดคิด หมุนเงินได้ไม่ติดขัด ธุรกรรมทางการเงินกู้ยืมก็มีโอกาสได้ เรื่องของการลงทุนให้มองระยะไกล 

วันที่ 1-3 พ.ค. เด่นเสี่ยง การลงุทน ได้เงินง่าย เครดิตดี กู้ยืมผ่านตลอดศก 

วันที่ 9-10 พ.ค. ระวังรายจ่ายเกี่ยวกับบ้าน รถ ครอบครัว มีคนมาหยิบยืม ระวังเรื่องคนอื่นจะพาให้เสียทรัพย์ 

ความรัก มีเพื่อนมาแอบรัก ความสัมพันธ์ค่อนข้างที่จะคาดเดาได้ยากในปักษ์ บทจะดีก็ดี บทจะร้ายก็ร้าย อยู่ที่กรรมของแต่ละคน ที่มีคนคุย มีคบก็มีดวงที่จะได้รู้จักกันมากขึ้น ได้เปิดตัวกับคนใกล้ตัว เดินทางด้วยกันแบบไม่ได้วางแผน มีการพัฒนาอนาคตร่วมกัน ที่ยังโสด ไม่ได้มีใครแบบชัดเจน ก็มีดวงที่จะมีเพื่อน คนที่เข้ามาแบบทำทีว่าเป็นเพื่อนจะมีใจให้ หรือจะต้องเป็นคนที่มาจากเพื่อน สังคม เดินทาง ได้คู่เพราะทำบุญ 

วันที่ 1-3 พ.ค. คนโสดจะมีโอกาสเจอรักใหม่ คนใหม่ อายุน้อยกว่า คนผิวขาวบาง 

วันที่ 7-8 พ.ค. มีคู่ระวังเรื่องเก่าๆ แต่ก็ใส่ใจกันดี หึงหวงบ้าง คนโสดจะมีคนให้คิดถึงแบบลงลึก    

สุขภาพ สายตา ช่องปาก ระบบทางเดินหายใจ โรคติดต่อ ปอด ตับ หัวใจ เลือด ของร้อนของมีคม    

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีน้ำตาล สีส้ม สีทอง สีฟ้า สีชมพูเลขมงคล & เสริมดวง 1 3 5 6 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ ทำบุญทานเกี่ยวกับน้ำดื่ม ศาสนา เด็ก   

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ปากจะไวใจจะร้อนต้องระวัง ปักษ์นี้ดวงแข็ง อารมณ์จะแรงจนบางครั้งเดือดง่าย โพล่งอะไรไปแบบไม่คิดจะมีเรื่องเอา มีดวงชีพจรลงเท้า ข่าวที่รอคอย

วันที่ 1-6 พ.ค. ทำอะไรจะราบรื่น เริ่มต้น ทำเรื่องมงคล อะไรที่เกี่ยวกับความงามเพื่อตนเองจะดี 

วันที่ 14-15 พ.ค. มีดวงจะได้เดินทาง ทำในสิ่งที่ค้างคาอยู่ 

การงาน ได้งานตรงใจ ดวงเด่นมากสำหรับคนที่การงานขยับ เหนื่อยในช่วงก่อนหน้า ปักษ์นี้มีดวงที่จะเริ่มต้น มีโอกาสที่ดีเข้ามา ที่รองานก็มีดวงที่จะได้งานแบบตรงใจ ผลตอบแทนก็ดีตามด้วย แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องของการตัดสินใจ ที่อาจจะต้องรอบคอบให้มาก ที่ทำงานกับคนหมู่มาก ทำงานเป็นทีม ระวังเรื่องคน และเอกสาร คนผิดนัดผิดเวลา การตกลงที่ไม่ตรงตามที่นัดหมายไว้แต่แรก เจ้านายไม่น่าห่วงมองอยู่ไกลๆ 

วันที่ 1-3 พ.ค. งานราบรื่น มีดวงจะได้งานที่มั่นคง เสนองานราบรื่น 

วันที่ 7-8 พ.ค. จะเป็นงานที่ต้องแก้ไข มีอุปสรรคก่อนถึงจะดี งานที่มั่นคง รายละเอียดเยอะ 

การเงิน ได้ลาภไม่คาดคิด ได้ของที่อยากได้ การเงินมีดวงขยับไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสเด่นมากในเรื่องของโชคลาภ การเสี่ยงและการลงทุน หรือเงินจากงานบางอย่างที่รอคอย มีโอกาสในเรื่องของเงินก้อน เงินผ่านมือ จะหมดก็เรื่องของความสวยงาม ของที่อยากได้มานาน วางแผนการใช้เงินให้ดี เครดิตยังดี 

วันที่ 4-6 พ.ค. มีโชคมีลาภ ได้ของราคาถูก ซื้อของสวยงาม ได้ข่าวดีเรื่องเงิน  

วันที่ 11-13 พ.ค. มีคนให้ความช่วยเหลือเรื่องเงิน คนที่เคยรู้จัก ลูกค้าเก่าจะมาหนุนดวง 

ความรัก ขัดกันตลอดปักษ์ จะมีเรื่องของคำพูดที่จะไม่ตรงกันในช่วงนี้ ทั้งในเรื่องของการกินอยู่ที่จะดูไม่ตรงกันด้วย คนที่มีคู่อาจจะต้องระวังความใส่ใจให้มากขึ้น มีโอกาสให้เสริมด้วยการไปทำบุญทาน หรือแบ่งปันจะแก้เคล็ดหัวใจ ที่มีปัญหายังครึ่งๆ กลางๆ เคลียร์ยาก แต่ก็ยังไม่หายไปไหน คนโสด มีดวงที่จะได้คนไกล คนที่คุยด้วยมีเวลาให้น้อย คนคุยอาจจะใส่ใจในเรื่องอื่นมากกว่าเรื่องรัก คนที่ใช่จะเป็นคนปากหวานกินเก่ง

วันที่ 4-6 พ.ค. วันที่ดีของเรื่องหัวใจที่สุดในช่วงปักษ์ คนไหนใช่ก็จะมีโอกาสพัฒนา คืนดีกันง่าย 

วันที่ 9-10 พ.ค. คนที่ใช่จะเป็นคู่คิด คนมีคู่ช่วงนี้คนรักอารมณ์ร้อน มีเรื่องวุ่นวายเดินทางบ่อย แต่ติดต่อไม่ห่าง       

สุขภาพ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น โรคเกี่ยวกับลม ทางเดินหายใจ ร้อนใจ สายตา ลำไส้ ขับถ่าย  

สีมงคล สีดำ สีน้ำตาล สีชมพู สีเทา สีทอง สีส้ม สีฟ้า สีแดง  เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 5 6 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำบุญทานเกี่ยวกับสัตว์ ชีวิต แสงสว่าง  

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

มีความสุข สมหวัง ที่เหนื่อยก็จะหาย หลายอย่างเข้าที่เป็นไปตามที่ใจคิด มีดวงที่จะได้ฝันแปลกๆ คิดอะไรใหม่ๆ ไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน 

วันที่ 1-3 พ.ค. มีดวงเดินเรื่องของการเดินทาง เข้าสังคมจะได้ข่าวเพื่อน 

วันที่ 14-15 พ.ค. ระวังเรื่องของสุขภาพ เหนื่อยกายใจ เดินทางเปลี่ยนย้ายที่นอนจะดี  

การงาน ได้งานได้ตำแหน่ง จะมีตัวตนในการทำงานมากขึ้น อะไรที่เหนื่อยก่อนหน้าก็จะมีความชัดเจนมากกว่าเดิม ปัญหาก็ยังพอมีเข้ามาให้แก้ไขบ้างแต่ก็ไม่หนักไม่เหนื่อยเหมือนที่ผ่านมา มีดวงเกี่ยวกับเรื่องของการหาความรู้ใหม่ๆ ได้งานที่ไม่คาดคิด มีโอกาสในเรื่องของตำแหน่งหรือจะมีคนมาพูดแบบไม่เป็นทางการให้ได้ยิน เจ้านายผู้ใหญ่ให้ความเกื้อหนุน ระวังเพื่อนร่วมงานหรือที่ต้องทำงานเป็นทีม ยังมีความวุ่นวายตกหล่นหลงลืม 

วันที่ 4-6 พ.ค. มีดวงจะได้งาน สมัครงานดี มีการเจรจาเรื่องสำคัญ เสนองานผ่าน 

วันที่ 7-8 พ.ค. จะมีโอกาสช่องทางใหม่ๆ งานที่จะเริ่มใหม่ ต้องจบบางอย่างเพื่อเริ่มต้น 

การเงิน ผิดนัดผิดเวลา ให้ระวังในเรื่องของเวลากับเงินทอง หรือมีโอกาสที่จะหลงลืมจ่ายเงิน ภาระหนี้สินที่มีอยู่ ระวังรายจ่ายที่เกิดจากการซื้อของออนไลน์ ที่จะมีมากในปักษ์ ซื้อของแล้วไม่ได้ใช้ มีตำหนิ แพงกว่าที่ควร ของสวยงามที่เกี่ยวกับตนเองจะมีดวงได้มาแบบไม่คาดคิด เงินที่ได้มาจากคนที่มีอายุมากกว่า เรื่องของการเสี่ยงการลงทุน ทำได้แต่ก็ยังต้องมีสติ ไม่โลภ 

วันที่ 1-6 พ.ค. หมดเงินกับเรื่องของบ้าน ครอบครัว สังคมเพื่อน เดินทาง แต่ก็ยังหมุนได้ไม่ติดขัด ไม่ขาดมือ ได้ลาภจากเพื่อน

วันที่ 9-10 พ.ค. มีรายจ่ายรอ ระวังเรื่องการลงุทน มีโอกาสโดนหลอก หรือเสี่ยงมากเกินไป  

ความรัก ที่ยังโสดก็มีดวงจะได้คู่ จะเป็นคนที่ไม่คาดคิด บางทีอาจจะเป็นคนที่ดูไม่คู่ควร ต่างกันด้วยฐานะความเป็นอยู่ แต่เข้ามาแล้วจะเสริมกันพากันไปในทางที่เจริญ คนที่เข้ามาจะดูเป็นผู้ใหญ่ มีเนื้อ ไม่ผอมแห้ง หน้ามีแก้ม ปากหวาน มีเสน่ห์ คนที่มีคู่ มีคนคุยแล้ว ให้ระวังเรื่องของการนัดหมาย จะทำให้เป็นเรื่อง มีดวงขัดกันกับเรื่องของเงินทอง ความใจร้อน มีโอกาสรักพังได้ง่ายๆ ต้องใจเย็นๆ

วันที่ 7-8 พ.ค. เด่นเกี่ยวกับเรื่องคนเก่าๆ อะไรที่คาใจก็เคลียร์จะรู้เรื่อง มีความคิดถึงหนักมาก 

วันที่ 11-13 พ.ค. โสดจะเจอคู่ มีคนที่รู้สึกดีเข้ามาคุยให้รู้สึกสบายใจ มีคู่ใส่ใจกันดี มีดวงจะได้พากันออกไปกินของอร่อย 

สุขภาพ ระบบประสาท เหน็บชา ตะคริว มือเท้า กระเพาะ นอนไม่หลับ จิตใจไม่นิ่ง   

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีฟ้า สีขาว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีแดง สีเขียว  เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 6 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ ทำบุญทานเกี่ยวกับการศึกษา ศาสนา การแพทย์ สิ่งหอมของสวยงาม