EQ HOROSCOPE (16 – 31 MAR 2022)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. ) 

ยังคิดเกี่ยวกับเรื่องงานความมั่นคง เป็นช่วงที่น่าจะเหนื่อยที่สุดในรอบปี จะเหนื่อยกับสิ่งที่ทำอยู่ แต่ก็จะมีโอกาสที่ดี ยากหน่อยเหนื่อยมากแต่ก็มีดวงจะได้ในสิ่งที่คาดหวังตามคิด ให้ลงมือทำ คนให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ยังช่วยได้ไม่เต็มที่ ยังต้องระวังอุบัติเหตุ ของแตกหักพัง 

วันที่ 16-18 มี.ค. ใช้ของใหม่ ใส่เสื้อผ้าใหม่ เริ่มต้นดี 

วันที่ 20-22 มี.ค. ขอความช่วยเหลือ เข้าหาผู้ใหญ่ดี 

การงาน ได้งานที่อยากได้พอใจ มีโอกาสที่ดีในการที่จะหางาน หรือปรับเปลี่ยน ย้าย งานที่ทำอยู่ยังมีดวงที่มั่นคง ทำได้ต่อ ที่เดิมยังเฮง ปรับย้ายก็ดี ดวงมีที่จะหยิบงานเก่าหรือเคลียร์งานเก่าที่ค้างคา อะไรที่เป็นของเก่าอาจจะทำให้เหนื่อย อาทิ ระบบ คนที่ทำมาก่อน แต่ก็จะสามารถแก้ไขผ่านไปได้ เจ้านายเพื่อนร่วมงานดีส่งเสริมเมตตา ที่รองานจะได้รับการติดต่อ 

วันที่ 16-18 มี.ค. สมัครงานดี มีดวงจะได้งานใหม่หน้าที่ใหม่ ราบรื่น 

วันที่ 26-28 มี.ค. งานจะหนักเหนื่อย ระวังการปะทะ มีอะไรยากๆ แต่ผ่านได้จะดี 

การเงิน มีดวงได้เงินเก่าที่รอคอย ยังได้มาจ่ายไป มีดวงได้ของใหม่ ซื้อของตามใจ ยังหมุนได้คล่องตัวไม่ติดขัด แต่ก็ยังต้องระวังอย่าตามใจตัวเองมากไป ทั้งยังมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับคนในครอบครัว คนในบ้าน เกี่ยวกับเรื่องของรถ เดินทาง ประกันภัย ที่มีเข้ามา ในเรื่องของการลงทุนยังต้องรอบคอบมีดวงพลาดเพราะมั่นใจ เรื่องเสี่ยงยังเฉียดๆ ได้มาจากความเหนื่อย ระวังคนมาวุ่นวายกับเงิน 

วันที่ 16-18 มี.ค. มีโชคมีลาภ ลงทุน เสี่ยงมีดวงได้เงินแบบฟลุ๊คๆ 

วันที่ 29-31 มี.ค. มีดวงได้เงินพิเศษ ได้มาแบบง่ายๆ ทำธุรกรรมเงินทองดี 

ความรัก อยู่ๆก็คิดถึงคนเก่า จะมีคนเก่าวนเวียนกับมา หรือได้ข่าวคราว คนที่มีคู่ในมีดวงที่จะได้ใกล้ชิดกัน มีเวลาด้วยกันมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังที่จะมีเรื่องเก่า คำพูดแบบไม่คิด การกระทำที่ทำให้อีกฝ่ายระแวง จะมีปัญหาก็เพราะตัวเองสับสน  คนโสด คนที่คุยกันมานานมีโอกาสที่จะชัดเจน ทั้งในด้านดีและร้าย คนที่ใช่ช่วงนี้จะวนเวียนไม่หายคอยช่วยเหลือ 

วันที่ 16-18 มี.ค. ราบรื่น เจอคนที่ถูกใจ มีคนมาชอบ คนที่ดูเหมือนเด็กหน้าเด็ก 

วันที่ 20-22 มี.ค. รักราบรื่น คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจ ที่มีปัญหาจะเคลียร์กันเข้าใจ 

สุขภาพ นอนไม่หลับ อารมณ์ไม่นิ่ง สมาธิสั้น กระเพาะ กระดูกและฟัน 

สีมงคล สีชมพู สีเทา สีฟ้า สีส้ม สีแสด สีทอง 

เลขมงคล & เสริมดวง 3 4 5 6 7 เสริมดวง ทำบุญทานกับ คนยากจน เด็ก โลงศพ 

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. ) 

ความกดดัน อึดอัดในใจ มีอะไรอยู่ในหัว แค่หลายอย่างกำลังจะขยับปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จะต้องรอบคอบให้มาก ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ระวังปะทะกับคนสูงอายุ ผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บป่วยด้วยโรคเดิมๆ ผู้หญิงจะช่วยแก้ไขปัญหา จะได้คำตอบที่อยากได้ 

วันที่ 18-20 มี.ค. ทำอะไรจะราบรื่น ช่วงทีเหมาะกับการเริ่มต้น ใช้ของใหม่

วันที่ 29-31 มี.ค. ทำอะไรจะราบรื่น ได้ง่ายๆ มีตัวเลือกในการทำ 

การงาน ทำในสิ่งที่ไม่คาดคิด ได้งานมาแบบไม่คาดฝัน ที่ทำอะไรอยู่ตัวเนื้องานมีดวงที่จะขยับไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสช่องทางให้เดินต่อเข้ามา ที่รองานหาโอกาส จะมีดวงได้โอกาสใหม่ๆ มาแบบไม่คาดคิด เกี่ยวกับต่างประเทศ หรือผู้หญิง จะเด่นเป็นพิเศษ เจ้านายยังส่งเสริมแต่อาจจะโดนป้อนงานเข้ามาจนเหนื่อย เพื่อนร่วมงานการติดต่อประสานงานราบรื่น 

วันที่ 16-18 มี.ค. จะได้ข่าวการงานที่รอ มีโอกาสในเรื่องของตำแหน่ง ความมั่นคง 

วันที่ 29-31 มี.ค. เข้าหาผู้ใหญ่ เจรจาในเรื่องที่อยากได้กับคนที่อายุมากกว่าจะสำเร็จ 

การเงิน ได้บ้านได้รถ ดวงจะมีโชคลาภที่เกี่ยวกับทรัพย์สิน บ้านรถ มีโอกาสที่จะได้ของที่ถูกใจ มีดวงรายจ่ายเกี่ยวกับของเสียของพังที่เป็นของใช้ส่วนตัว หมดกับเรื่องของความสวยงาม ที่มีรายจ่ายอะไรหมุนจ่ายได้ มีเครดิตเพิ่ม ไม่ติดขัด ในเรื่องของการลงทุนำได้ แต่จะเป็นระยะยาว หรืออะไรที่กำไรน้อยแต่มาเรื่อยๆ ที่ลงทุนไปก่อนหน้ามีโอกาสจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เรื่องของการเสี่ยงได้แล้วได้อีก 

วันที่ 18-20 มี.ค. มีดวงได้เงินมีโชค แต่จะต้องติดต่อ ใช้ปากใช้คำพูดถึงจะได้ 

วันที่ 24-26 มี.ค. มีดวงจ่ายเงิน เสียเงินกับสุขภาพ เดินทาง ผู้ใหญ่ ของที่อยากได้ 

ความรัก ทั้งคนเก่าและคนใหม่ อารมณ์ความรู้สึกอาจจะยังมีความคิดถึงคนเก่าๆ หรือมีดวงที่จะไกลกับคนรักในช่วงปักษ์ ที่มีคนคุยคบดูใจ มีความชัดเจนก็ต้องระวังที่จะมีเรื่องของคนเก่ากลับมาทำให้ลมพัดหวน จนอึดอัดกับความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ถามใจตัวเองให้ดี เดี๋ยวจะพังทั้งกระดาน คนที่โสด จะมีคนมีอายุเข้ามาวนเวียน คนที่รู้จักมาสักพ้กแล้ว ที่ใช่อาจจะชวนเดินทาง เข้าวัด ทำบุญ ไปสถานที่เก่าๆ ที่คุ้นเคยด้วยกัน 

วันที่ 18-20 มี.ค. มีดวงพบคู่ อยู่ใกล้คนรัก โสดมีคนเข้ามาคุย 

วันที่ 22-24 มี.ค. คนมีคู่ระวังเรื่องรักซ้อน คนรักเข้าใจผิด โสดเนื้อหอมแต่ระวังคนมีเจ้าของ 

สุขภาพ คอ หลอดสม เสมหะ สายตา ความดัน ไมเกรน 

สีมงคล สีม่วง สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเหลือง สีเขียว 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 6 7 8 เสริมดวง ทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์ อาหารสัตว์ ชำระหนี้สงฆ์ 

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

กลับมาเป็นตัวของตัวเอง ที่ผ่านมาว้าวุ่น สับสน คิดอะไรเรื่อยเปื่อย ปักษ์นี้จะกลับมาเป็นตัวเอง ทำอะไรได้ดีกว่าที่ผ่านมา เด่นมากในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ การงาน จะได้กินของอร่อย เข้าสังคม เดินทาง ได้ของถูกใจ แต่ระวังการตัดสินใจที่เร็วจนเกินไป 

วันที่ 18-20 มี.ค. จะมีเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว คนในที่ทำงาน ดีมากกว่าร้าย 

วันที่ 29-31 มี.ค. มีดวงจะได้เดินทาง ได้ทำบุญสร้างกุศล มีคนมาชี้แนะทางแก้ปัญหา 

การงาน มีเพื่อนคนรู้จักเอางานมาให้ ที่มองหาโอกาสงานใหม่ จะมีดวงได้งานเพราะเพื่อน คนรู้จัก หรืออาจตะได้รับการติดต่ออีกครั้งในช่วงนี้ จะเป็นงานที่เกี่ยวกับการใช้ความคิด สื่อสาร ทำเกี่ยวกับคนต้องเจอคนแน่นอน จะเป็นองค์กรที่มั่นคง ที่ยังไม่เปลี่ยนก็จะคล่องตัวมากขึ้น เจ้านายผู้ใหญ่อาจจะยังมีล้วงลูกบ้างเล็กๆ แต่ก็ยังคอยซับพอร์ตดี เพื่อนร่วมงานดี แต่จะมีคนทำตัวโดดเด่นจนกลบรัศมีคุณ ต้องระวังไว้

วันที่ 16-18 มี.ค. จะเด่นในเรื่องของการติดต่อ งานเชิงรุก อยู่ไม่ติดที่ 

วันที่ 20-22 มี.ค. มีดวงได้งาน สมัครงานดี มีได้งานหน้าที่ใหม่ๆ เริ่มต้นดี 

การเงิน ยังมีไม่ขาด เงินทองในกระเป๋ายังไม่ขาดมือ มีรายจ่ายอะไรยังสามารถหมุนได้ ไม่ติดขัด จะมีก็จะเป็นเรื่องของค่าเดินทางที่อาจจะมีสูงขึ้น หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเข้าสังคม ที่มีภาระหนี้สินก็ยังผ่านไปได้ ที่ได้เงินพิเศษมาควรปิดหนี้ก่อนซื้ออะไรในช่วงปักษ์ เรื่องของการลงทุนยังไม่เด่นมากแต่ลงได้ ไม่ติดอะไร เรื่องของเสี่ยงโชคลาภ ได้มาเพราะงาน 

วันที่ 16-18 มี.ค. เงินผ่านมือ เงินหมุน ทำเรื่องเครดิตสินเชื่อดี ระวังลืมจ่ายชำระหนี้ ลืมของมีค่า

วันที่ 29-31 มี.ค. ได้ลาภได้ของจากผู้ใหญ่ เสี่ยงโชคกับคนพิการ 

ความรัก เริ่มมีความชัดเจน ความสัมพันธ์เริ่มมีดวงที่จะขยับไปในทางที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ก็อย่ารีบร้อนมากจาเกินไป อย่ายึดติดกับเรื่องของคำพูดมากจนเกินไป คนที่มีคบมีคุย ก็จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น ให้มองความเป็นตัวตนของอีกฝ่ายด้วย ช่วงนี้คู่คนรักยังมีดวงมีปัญหา ขัดๆไม่ราบรื่นนัก คู่ดวงเดินทางห่างกันเวลาส่วนตัวน้อย คนโสด มีดวงที่จะพบคนที่ดี แต่เหมือนยังไม่เข้าที่พัฒนาการไม่ไปไหน ยังต้องใช้เวลา 

วันที่ 20-22 มี.ค. จะมีคนเก่าที่คุ้นเคยทักมาคุย หรือได้เจอคนรู้จักที่เคยปลื้ม 

วันที่ 24-26 มี.ค. มีคู่จะได้อยู่ใกล้ แต่ระวังมีเรื่องงอน น้อยใจ คนโสดคนที่เข้ามา จะมีความจุกจิก 

สุขภาพ ร้อนใน สายตา เกี่ยวกับเท้า กระดูกและฟัน 

สีมงคล สีทอง สีขาว สีเหลือง สีเขียว สีส้ม 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 5 9 0  เสริมดวง ทำบุญทานกับคนมีอายุ ผู้ใหญ่ คนพิการ 

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. ) 

แรงกดดันทั้งงานและครอบครัว มุมดวงยังมีแรงกดดันในเรื่องของการงานและครอบครัว เรื่องที่ยังแก้ปัญหาไม่ได้ อาจจะไม่ได้ทุกข์มาก แต่ก็ไม่ได้สุขแบบสุดๆ ยังเหมือนกลืนไม่เข้าคายไม่ออก การเดินทาง เข้าวัดไหว้พระ เปลี่ยนย้ายที่นอนจะช่วยแก้เคล็ด 

วันที่ 22-24 มี.ค. ไม่ควรเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับเรื่องคนอื่น ฟังหูไว้หู

วันที่ 26-28 มี.ค. ปัญหาเก่า อะไรที่เคยทำมันจะย้อนกลับมา ระวังการปะทะ 

การงาน มีแต่เรื่องยาก จังหวะงานในปักษ์ ค่อนข้างดีแต่ก็จะเป็นงานที่ยาก งานหิน งานที่ทำแล้วเหนื่อย ต้องใช้พลังงานกายใจทุ่มเท ทั้งยังต้องระวังปัญหาที่จะมาจากผู้บังคับบัญชา คนที่อยู่เหนือกว่า ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงช่วงนี้ถือว่าดี แต่ถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมีโอกาสที่จะอยู่ยาก อย่าดิ้นรนพาตัวเองไปหาเคราะห์ เพื่อนร่วมงานดี จะเอาข่าวลือที่น่าเชื่อถือมาบอก ที่จะหางานใหม่รอก่อน 

วันที่ 18-19 มี.ค. จะมีการติดต่อที่รอคอย ระวังงานของคนอื่น

วันที่ 20-22 มี.ค. รองานได้งานที่เกี่ยวกับ ผู้หญิง ความงาม ของสวยงาม ระวังเลื่อนนัด

การเงิน ได้ลาภจากการเดินทาง เงินทองในกระเป๋าในช่วงนี้จะเริ่มกลับมามีมากขึ้น ไม่ขาดกระเป๋า มีมากขึ้นในบัญชี แต่ก็ต้องระวังที่จะใจร้อนใช้จ่ายแบบไม่คิด หมดกับเรื่องไม่จำเป็น ให้ดูในเรื่องรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ ประกัน ติดขัดอะไรจะได้รับความช่วยเหลือมาแบบพอจ่ายพอใช้ จากคนอายุมากกว่า เรื่องของการลงทุน ยังสามารถทำได้ จะเด่นเกี่ยวกับต่างประเทศ เรื่องของการเสี่ยงอายุของคนสูงวัยในครอบครัว 

วันที่ 16-18 มี.ค. เดินทางจะได้ลาภ มีเงินหมุน ลาภจากเพศตรงข้าม 

วันที่ 29-31 มี.ค. เสียเงินเกี่ยวกับ สุขภาพ ผู้ใหญ่ เดินทาง จะต้องจ่ายก่อนถึงได้คืน 

ความรัก สุกๆดิบๆ จะว่าดีก็ไม่เบิงจะว่าร้ายก็ไม่แย่ ความสัมพันธ์ยังเป็นไปได้ด้วยดี แต่ก็จะมีสามวันดีสี่วันขัด อึดอัดอะไรอยู่ในใจ คนมีคู่จะต้องระวัง ให้มากเป็นพิเศษ ค่อยๆประคองกันไป ที่โสดจะมีดวงได้พบคนถูกใจ จากงานหรือคนใกล้ตัวแนะนำ ทั้งยังเป็นคนที่ทำงานเก่งทำงานหลายอย่าง เป็นคนตรงๆ บางครั้งดูพูดไม่เข้าหู แต่จะเกื้อหนุนดี 

วันที่ 22-24 มี.ค. มีคู่ระวัวเรื่องหึงหวง มีเรื่องชู้สาว คุยแบบทีเล่นทีจริง 

วันที่ 26-29 มี.ค. จะมีความชัดเจน จะได้รู้ในสิ่งที่อยากรู้ ระวังปะทะ เรื่องเก่าอย่าขุดกลับมา 

สุขภาพ ระบบลำไส้ ร้อนใน ช่วงทรวงอก กรดไหลย้อน สายตา พดร้อน 

สีมงคล สีม่วง สีทอง สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีชมพู สีเทา 

เลขมงคล & เสริมดวง 3 6 7 8 9 เสริมดวง ทำบุญทานกับคนพิการ ปล่อยชีวิตสัตว์ 

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. ) 

มีไฟในการทำสิ่งที่คิดที่คาดหวัง ทำอะไรมั่นใจ มั่นคงกว่าช่วงปักษ์ก่อนหน้า ความคิดการตัดสินใจ จะมีความเป็นตัวเอง ชัดเจนมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังที่จะตรง แรงจนเกิดปัญหาได้ ระวังเรื่องคำพูด กับสุขภาพเป็นหลัก เดินเรื่องของการเดินทาง ไปในที่ที่อยากไป

วันที่ 16-18 มี.ค. ช่วงวันที่ทำอะไรราบรื่น แต่อย่าใจร้อน เอาแต่ใจ อารมณ์ขึ้นง่าย 

วันที่ 26-29 มี.ค. ตัดสินใจอะไรต้องระวัง รอบคอบ จะมีปัญหาเข้ามา 

การงาน ทำตัวให้เหนื่อยเข้าไว้  มีปัญหาเข้ามาให้แก้ ตัวงานยังอยู่ในช่วงที่ต้องแก้ปัญหา เรื่องของคนอื่น งานคนอื่น อย่าใจร้อน ระวังในคนที่ทำงานกับผู้หญิง อาจจะเรื่องจุกจิก งานจบช้า ไม่ตรงตามแผนบ้าง ปวดหัวกับเรื่องของคน ผู้ใหญ่เจ้านายยังเกื้อหนุน แต่ก็มีบางคนบางรายที่ไม่เป็นไปตามที่คิด ทำให้เหนื่อยให้ยุ่งไว้จะดี ที่คิดจะหางานใหม่จะมีการเรียกคุย เพื่อนร่วมงานยังไว้ใจไม่ได้ ระวังสตรีเพศ คนพูดไม่เข้าหู 

วันที่ 18-20 มี.ค. งานราบรื่น ทำอะไรคล่องตัว เด่นเรื่องการพูด เจรจาผลประโยชน์ดี 

วันที่ 22-24 มี.ค. งานจะเยอะ จัดสรรเรื่องเวลา ระวังงานแทรกซ้อน ทำไม่ทัน โดยรวมยังดี 

การเงิน มีดวงได้เงินก้อน มีโอกาสที่จะหมุนเงินได้ มีเงินก้อนเข้ากาะเป๋า ยังไม่ควรลงทุนอะไรที่เสี่ยงมากจนเกินไป อย่าเชื่อใจใครเรื่องเงิน รายจ่ายยังมีอยู่จะเกี่ยวกับตนเอง ของที่อยากได้ รายจ่ายก้อนใหญ่เกี่ยวกับคนในครอบครัว จ่ายแล้วดีไม่ต้องกังวล มีดวงของใช้ในครอบครัวเสื่อมเสีย เรื่องของการเสี่ยงไม่เด่นจะได้โชคก็จากคนรัก ผู้ใหญ่ 

วันที่ 16-18 มี.ค. เงินทองค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับตัวเอง จ่ายเพื่อตัวเอง โชคเพราะตัวเอง 

วันที่ 19-20 มี.ค. มีเรื่องเงินทองที่ต้องจัดการ หมุนเงิน เครดิต มีจ่ายไม่ติดขัด 

ความรัก ได้คู่เสริมดวง รีบเปิดใจก่อนหมดเวลา ชาวสิงห์ที่ยังโสดควรที่จะรีบเปิดใจให้กับคนที่เข้ามาเพราะ จะเป็นช่วงเวลาที่เจอคนที่ดี เข้ามาแล้วเปลี่ยน ทำให้ชีวิตไปในทิศทางที่ดี คนที่เป็นผู้ใหญ่มีเหตุผล เก่ง มีครบควรค่า รักยังมีอุปสรรคทดสอบจิตใจ คนมีคู่ช่วงนี้ก็อย่าหาเรื่องทะเลาะกัน มีอะไรควรอดกลั้น เพราะมุมดวงส่งผลให้คนรักอารมณ์แรง เลี่ยงการปะทะ 

วันที่ 24-26 มี.ค. โสดจะชื่นใจ มีอะไรเข้ามาทำให้เบิกบาน คนมีคู่หวานชื่น 

วันที่ 29-31 มี.ค. คนรักคนที่คุยจะมีอะไรในใจ มีเรื่องน้อยใจ ใส่ใจเพิ่มความหวานจะดี 

สุขภาพ ช่องปาก ร้อนใน สายตา ระบบขับถ่ายหนักเบา ระบบสมอง หลงๆลืมๆ 

สีมงคล สีเหลือง สีเขียว สีส้ม สีแสด สีม่วง สีทอง สีดำ 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 5 8 9 0 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับคนพิการ เด็กกำพร้า เกี่ยวกับแสงสว่าง ดวงตา 

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. ) 

ทำอะไรเพื่อคนอื่น เป็นช่วงจังหวะที่อาจจะต้องมีสติให้มาก เพราะอาจจะเชื่อคนง่าย หลงไปตามกระแสแบบไม่ได้คิด ขาดเหตุผล เอาแต่ใจ ร้อนง่ายขึ้นง่าย ทำอะไรลงแบบไม่ยั้งคิด มันจะผิดพลาดได้ง่าย อะไรที่สำคัญต้องตรึกตรอง ทำอะไรเรื่องคนอื่นดีกว่าเรื่องของตนเอง ช่วยคนแก้เคล็ดดี

วันที่ 18-19 มี.ค. ทำอะไรราบรื่น เรื่องที่เกี่ยวกับตนเอง ความสวยงามกับตัวเอง

วันที่ 29-31 มี.ค. ทำอะไรระวังมีอุปสรรค ขลุกขลักบ้างแต่ก็จะมีผู้ใหญ่ช่วย ระวังเรื่องอารมณ์น้อยใจ 

การงาน จะได้ใกล้ชิดเจ้านาย เล็กๆน้อยๆจุกจิก ตัวงานในช่วงปักษ์ จะมีเรื่องจุกจิกอยู่ตลอด ทั้งมีเรื่องที่จะต้องคอยจัดการไข แบบไม่คาดคิด แต่ก็ไม่เกินกำลัง ที่คิดจะปรับเปลี่ยนอาจจะต้องรอ ยังไม่ใช่ช่วงที่ดี ดวงงานจะได้ติดชิดกับเจ้านายผู้ใหญ่ ทำอะไรต้องรอบคอบ งานพิเศษจะยังมีเข้ามา ที่คิดจะหาลูกน้องคนช่วยมีดวงจะได้คนเก่ง เพื่อนร่วมงานดี ทำงานเป็นทีมจะเด่น 

วันที่ 24-26 มี.ค. จะได้ใกล้ชิดเจ้านายผู้ใหญ่ ตัวงานจุกจิก ทำอะไรมีคนจับจ้อง ระวังเรื่องความละเอียดอ่อน 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีโอกาสกี่ยวกับหน้าที่ใหม่ งานเก่ามีดวงได้กลับมาทำพูดถึง เหนื่อยงานหนัก 

การเงิน เสียก่อนจะได้คืน มีคนเอาเงินมาให้ ตัวเงินยังมีดวงมีโชคมีโอกาส ที่จะได้ทรัพย์ได้ของจากผู้หญิง จะมีเรื่องที่ต้องเสียเงิน หมดกับเรื่องของสุขภาพ บริวาร สังคมคนใกล้ตัว การเดินทางระยะสั้น จะเป็นเหตุทำให้มีเงินเข้ามาในภายหลัง ทั้งยังมีดวงที่จะได้เงินจากสุขภาพ สิทธิ์ประกันบางอย่าง ในเรื่องของการลงทุนมีดวงที่จะได้กำไร เรื่องของการเสี่ยงได้จากคนอายุน้อยกว่า สิ่งที่ไม่คาดคิด 

วันที่ 16-18 มี.ค. ได้เสียไม่คาดคิด รายจ่ายที่ไม่ได้ตระเตรียมไว้ ใช้เงินตามใจ เรื่องเสี่ยงลงทุนไม่ค่อยคุ้ม 

วันที่ 18-21 มี.ค. มีดวงที่จะมีเงินผ่าน ได้ของถูกใจ ของมีค่ามีราคา ระวังสินค้าฟุ่มเฟือย 

ความรัก มั่นรักฝักใฝ่เรื่องคู่ ทั้งที่ไม่โสด และโสด จะเป็นปักษ์ที่ค่อนข้างจะใส่ใจในเรื่องของความรัก อ่อนไหวง่าย ลังเล สับสน ระคนไม่เป็นตัวของตัวเอง อย่าใจร้อน คนมีคู่ ก็จะหึงง่าย อะไรนิดหน่อยก็ระวังระแวง จะเสียเพราะความใจร้อน คนรักหงุดหงิดง่าย คนที่ยังมองหาความรัก ก็มีดวงที่จะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ไกลแค่ไหนก็จะได้เจอ สถานที่มีแสงสี แสงไฟยามค่ำ จะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เจอคนถูกใจ คว้าไว้อย่าปล่อยไป 

วันที่ 18-19 มี.ค. โสดจะมีคนเข้าหา มีคนมาทักทาย เจอคนที่แอบชอบ ได้คุยตอบกลับ มีคู่คนรักหึงหวง 

วันที่ 26-28 มี.ค. กลืนไม่เข้าคายไม่ออก บางอย่างควรพูดก็พูด อย่าเก็บไว้ในใจ อีกฝ่ายคิดเองไปไกลแล้ว เก่าใหม่ไม่ติดแค่เปิดใจ 

สุขภาพ ระบบขับถ่าย ร้อนใน ทางเดินหายใจ ความจำ สมาธิสั้น 

สีมงคล สีชมพู สีเทา สีฟ้า สีน้ำเงิน สีบรอนซ์เงิน สีม่วง 

เลขมงคล & เสริมดวง 3 6 7 8 9 0 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับคนสูงวัย ผู้ใหญ่ โรงเรียน โรงพยาบาล มูลนิธิ 

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. ) 

จะสุขก็ไม่สุด จะทุกข์ก็ไม่เชิง ช่วงปักษ์จะเหมือนมีอะไรกดดันอยู่ในใจ ทั้งยังมีเรื่อง มีภาระจากครอบครัว คนใกล้ตัวให้ต้องกดดัน ทั้งงานเงิน  แถมพ่วงเรื่องนรักให้คิด ให้เน้นเรื่องการพักผ่อน พร้อมรับทุกอย่าง สามารถผ่านได้เป็นความสามารถพิเศษของชาวตุลย์ 

วันที่ 20-21 มี.ค. ทำอะไรที่ตัวเองอยากทำ จะมีข่าวดี ได้ของอร่อย ของถูกใจ 

วันที่ 26-28 มี.ค. จะมีเรื่องให้ตัดสินใจเรื่องในครอบครัว ทำอะไรอย่าคิดมากไป จนไม่กล้าทำ  

การงาน ได้ทั้งงานเก่า งานจากผู้หญิง ช่วงนี้ค่อนข้างจะยุ่งเหนื่อย กับตัวงานเนื้องาน ที่จะมีปัญหาหน่อยก็รายที่ทำงานกับคน งานเก่ามีโอกาสที่จะวนกลับมา จะเป็นลูกค้า คู่ค้าเก่าก็ได้ ที่มีเจ้านายเป็นผู้หญิง จะเสริมให้ความมั่นคงในปักษ์นี้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อย ผลตอบแทนดี ที่คิดจะหางานใหม่ วิ่งเต้น สมัครมีดวงอย่านั่งรอ  เพื่อนร่วมงานดี คนอิจฉายังมี มาแบบงงๆ 

วันที่ 22-24 มี.ค. งานค่อนข้างเด่น ที่มีเข้ามาจะดี อาจจะยากแต่คุ้มกับผลตอบแทน ควรจักการด้วยตนเอง 

วันที่ 26-31 มี.ค. งานจะหนัก สลับกับงานสบาย มีทั้งงานเก่า ใหม่ ลูกค้ามาไม่ขาด เหนื่อยแต่คุ้ม สมัครงานหางานจะได้ 

การเงิน ดวงได้เป็นหนี้ สตรีให้ของขวัญ มีลาภจากคู่ได้มากจ่ายก็มาก เงินทองยังไม่ขาดมือมีใช้อยู่ตลอดไม่ขาด ในปักษ์มีดวงในเรื่องของการหมุนเงิน ได้เงินก้อน เครดิต ที่คิดเกี่ยวกับเรื่องหนี้สินมีโอกาสสำเร็จ แต่ไม่ควรให้ใครหยิบยืม จะทำให้เรื่องร้อนตามมา ที่คิดจะซื้อของที่อยากได้ ซื้อในสิ่งที่อยากได้มานาน ดวงได้ทรัพย์สิน ที่จะลงทุนอาจจะต้องรอก่อนใจเย็นๆ เรื่องของการเสี่ยง มีดวงจากบ้านรถ คู่ครอง 

วันที่ 16-18 มี.ค. มีลาภ มีดวงได้ลาภได้เงินได้ของ มาแบบคู่ เงินไม่ขาดมือ หมุนได้ไม่ติดขัด ทันจ่ายทันใช้ 

วันที่ 20-24 มี.ค. คล่องตัวไม่ติดขัด รายจ่ายที่เกี่ยวกับตนเอง ของที่อยากได้ คิดอะไรเงินทองสำเร็จ 

ความรัก คุยไปก่อนยังไม่ควรเปิดตัว อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องเก่า อดีต ก็ควรปล่อยผ่านไม่ควรเก็บเอามาคิด คนมีคู่ คนรักอาจจะแปรปรวนบ้าง คำพูดดูแปลกๆ เพราะมีฝ่ายมีเรื่องให้คิด ยังไม่ควรที่จะพาคนรักเข้าบ้านพบครอบครัว คนในบ้านอาจจะมีปัญหากับแฟนได้ คนที่คุยกันมาสักระยะมีความชัดเจน อาจจะต้องเป็นกำลังใจให้คู่ คนโสด ทิ้งอดีตที่ขมขื่นออกไป รักทั้งที่คิดและไม่คิดจะมีโอกาสพัฒนา ดวงจะดึงคนเข้ามาแบบงงๆ จะเป็นคนที่มีวาสนา บุญกรรมทำกันมา เหมือนคุ้นเคย 

วันที่ 24-26 มี.ค. ไม่อยากโสดก็ออกไปเปิดหูเปิดตา มีดวงได้เจอคนที่อยากเจอ คนที่คิดถึงเค้าจะติดต่อมา 

วันที่ 27-31 มี.ค. จะมีทั้งสุขและทุกข์ อย่าเสียศูนย์ อะไรที่มากไปจะไม่ดี รักษาระยะ อย่าคิดมากในบางจุด หยุดสะดุดกับเรื่องที่ควรมองข้าม

สุขภาพ ความดัน หลอดลม เสมหะ คอ อักเสบ สายตา 

สีมงคล สีชมพู สีบรอนซ์เงิน สีฟ้า สีน้ำเงิน สีแดง สีเขียว 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 6 7 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับสัตว์ คนยากไร้ การบริจาค คนพิการ 

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )  

ดวงจะแรงทำอะไรจะส่งผลเร็ว คิดก่อนพูดก่อนทำ ปักษ์นี้จะมีความมั่นใจ มีไฟในการทำอะไรมากขึ้น ทั้งยังมีคนคอยให้ความช่วยเหลือ หยิบจับอะไรก็เป็นจังหวะโอกาสที่ดี แต่ยังต้องระวังในเรื่องของมิตรใกล้ตัว สังคม การเดินทาง อุบัติเหตุ 

วันที่ 18-20 มี.ค. ทำอะไรจะมีดวงง่าย ราบรื่น ได้แล้วได้อีก 

วันที่ 22-24 มี.ค. จะมีคนเข้ามาจุกจิก วุ่นวายกับเรื่องส่วนตัว ระวังอารมณ์ 

การงาน งานใหม่มีเข้ามาเรื่อยๆ ตัวงานในช่วงที่ผ่านมาจะจุกจิก วุ่นๆ งานช่วยทำแล้วไม่ได้อะไรปักษ์นี้จะมีได้งานใหม่ งานที่ใหญ่กว่าเดิม จะมีเข้ามาเรื่อยๆ ระวังก็ในเรื่องของเวลา งานจะซ้อน ทำไม่ทัน ที่คิดจะหางานใหม่มีดวงจะได้รับการติดต่อ มีงานเข้ามา เปลี่ยนย้ายหน้าที่ เจ้านายยังพอให้ความช่วยเหลือส่งเสริม แต่เพื่อนร่วมงานระวังเอาเรื่องเก่ากลับมาพูด ทั้งยังคอยทิ่มแทงแบบชัดเจน

วันที่ 16-18 มี.ค. ควรจัดการงานให้เรียบร้อย เคลียร์งาน ทำอะไรให้ทันเวลา ฉับไวอย่าอืดอาด 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีดวงจะได้งาน มีงานยากเข้ามา มีทั้งคำชมและตำหนิ ระวังมีอุปสรรค อุปกรณ์มีปัญหา 

การเงิน จะเสียทรัพย์เพราะคนอื่น ตัวเงินในปักษ์ยังมีกินมีจ่าย อาจจะยังไม่เด่นมากแต่ก็ไม่ขาดมือ ทันจ่ายทันใช้ มีเวงที่จะได้ซื้อของที่เกี่ยวกับการลงทุน ในเรื่องของการงาน คนที่อายุน้อยกว่าจะให้ลาภให้คุณ แต่ระวังจะมีคนอื่นมายุ่งเกี่ยวกับการใช้เวินของคุณ ทั้งมีดวงที่จะใจอ่อนช่วยคนไปจะไม่ได้คืน เรื่องของการลงทุนยังต้องรอบคอบ รอจังหวะ แต่ในเรื่องของการเสี่ยงมีดวง ไม่ได้เงินก็ต้องได้งาน 

วันที่ 16-18 มี.ค. ได้เงินจากการงาน ซื้อขายทรัพย์บางอย่าง เงินจากการลงทุน 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีดวงรายจ่ายคนใกล้ตัว ค่าเดินทาง เสียเงินเพราะสังคม ของเสียแตกหักพัง ระวังเงินตึงมือ 

ความรัก เพื่อนมาชอบคนมาแอบรัก ดวงความรักอาจจะยังไม่สุดในปักษ์ แต่ก็ยังพอมีดวงกับเค้าบ้าง คนที่เข้ามาจะเป็นคนแปลกๆ มีความลับดูดีๆ คนที่มีคู่ อาจจะต้องระวังเรื่องมือที่สาม คำพูดของคนอื่นจะทำให้วุ่นวาย คนที่โสด จะมีดวงกับคนใกล้ตัว มีดวงที่จะได้พบได้เจอกันแบบไม่ได้ตั้งตัว ทั้งคนเก่าก็มีดวงที่จะวนกลับมา 

วันที่ 18-20 มี.ค. โสดจะมีตัวเลือกเข้ามา คนที่ดูเรียบง่าย คุยถูกคอ นัดพบเจอดี 

วันที่ 26-28 มี.ค. คนใกล้ตัวมาเปิดใจ จะมีทั้งดีและไม่ดี เรื่องความรู้สึกละเอียดอ่อนต้องระวัง 

สุขภาพ เสมหะ หลอดลม คอ ระบบหายใจ ความดัน สายตา อุบัติเหตุ ของมีคม แตกหัก 

สีมงคล สีชมพู สีเทา สีน้ำเงิน สีแดง สีเขียว 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 4 7 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับเด็ก ปล่อยสัตว์ ให้ชีวิตสัตว์ บุญเกี่ยวกับน้ำดื่ม

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. ) 

ความมั่นคง โอกาส เงินทอง จะเป็นเรื่องหลักๆที่คุณจะคิดอยู่ในช่วงปักษ์ ทำอะไรยังต้องใจเย็นๆ เพราะยังมีความรู้สึกติดๆดับๆ ทำอะไรบางครั้งมั่นใจบ้าง หรือมาคิดย้ำคิดย้ำทำ คนในครอบครัว คนใกล้ตัวเป็นที่พึ่งพาได้ 

วันที่ 20-22 มี.ค. ทำอะไรจะมีความสำเร็จ ไม่ติดขัด แต่เรื่องการตัดสินใจต้องชัดเจน 

วันที่ 24-26 มี.ค. จัดการในเรื่องของตนเอง มีเรื่องจุกจิกใจ น้อยใจบางอย่าง

การงาน มีดวงได้งานมั่นคง ที่หางานอยู่มีดวงจะได้งานที่มั่นคง หรือจะมีการติดต่อเข้าไปพูดคุย ทั้งยังมีดวงที่มีผู้ใหญ่คอยส่งเสริม จะเป็นผู้ชายออกขาวสันทัด ที่ยังไม่เริ่มขยับก็ยื่นส่งสมัครได้ คนที่ยังอยู่ที่เดิม ตัวงานจะมีความชัดเจนมากขึ้น ได้รับโอกาส ได้หน้าที่เพิ่ม มีงานเสริมงานแทรกเข้ามาตลอดปักษ์ เจ้านายส่งเสริม เพื่อนร่วมงานยังต้องระวังคนอายุน้อยกว่า 

วันที่ 18-20 มี.ค. มีคนให้ความช่วยเหลือ จะได้รับการติดต่อ งานมีโอกาสเดินหน้า 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีดวงงานเก่า งานเยอะงานหนัก ระวังมีปัญหาผิดพลาด ได้งานอะไรจะทำได้นาน 

การเงิน ทุกขลาภมีมาแน่ วุ่นวายไปหมด ที่มีรายรัยก็ยังมาเรื่อยๆ มีเงินพิเศษ มีลาภเข้ามา แต่ก็ยังมีรายจ่าย มีดวงที่จะใช้เงินเกินกำลัง รายจ่ายที่ไม่คาดคิด ระวังหมดกับของสวยงาม ค่าซ่อมเสียบางอย่าง ทั้งหมดเงินไปกับเรื่องกินเที่ยวความรัก ยังเก็บไม่อยู่  ทคิดจะลงทุนอะไรต้องรอบคอบอย่าโลภ ที่จะเสี่ยงก็มีดวงที่จะได้เงินเข้ากระเป๋า แต่รายจ่ายรอ 

วันที่ 20-22 มี.ค. มีดวงได้ลาภ ได้ทรัพย์ได้ของถูกใจ หมุนเงินได้ เงินฟลุ๊คๆ

วันที่ 29-31 มี.ค. เด่นด้านเครดิต หมุนเงินได้ไม่ติดขัด มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเดินทาง เข้าสังคม 

ความรัก ความชัดเจน ที่มีคนคุยมาสักระยะ จะเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น ได้ใช้เวลาด้วยกัน มีโอกาสที่จะเดินทางด้วยกัน อยู่ใกล้กันมากขึ้น ที่มีคู่ช่วงนี้ระวังจะพากันกินใช้ มีเรื่องขัดใจกันจนมีปัญหาตามมาภายหลัง อย่าวู่วาม คนโสด ที่ไม่มีใครมาก่อนหน้าจะมีคนที่มั่นคงเข้ามา คนที่พร้อม รับได้ในความเป็นตัวคุณ คุยสนุก คุยไปยิ้มไป มีเพื่อนเยอะ ถ้าใช่เค้าจะบอกเรื่องส่วนตัวออกมาเอง 

วันที่ 16-18 มี.ค. จะได้ข่าวคนที่คิดถึง มีโอกาสได้ใช้เวลากับคู่ คนโสดมีพัฒนาการ 

วันที่ 24-26 มี.ค. มีคู่ระวังเรื่องน้อยใจ คนโสดจะมีดวงได้ชื่อใจ พบคนที่ชอบ 

สุขภาพ คอ หลอดสม อักเสบ ฝี ช่องท้อง โรคเก่ากำเริบ 

สีมงคล สีน้ำเงิน สีฟ้า สีส้ม สีทอง สีแดง สีเขียว 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 5 6 7 9 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับคนพิการ เด็กกำพร้า สังฆทาน บริจาคสิ่งของ

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. ) 

หลายเรื่องให้คิด ทำอะไรควรจะรอบคอบ มีบางอย่างอยู่ในความคิด ไม่ค่อยโปร่ง แต่ก็ไม่ใช่เคราะห์หนักอะไร จะมีคิดเรื่องของงาน ครอบครัว เรื่องในบ้าน ที่ทำงาน ทรัพย์สินรถ จะได้รับความช่วยเหลือจากคนอายุน้อยกว่าที่เป็นผู้หญิง 

วันที่ 16-18 มี.ค. ระวังในเรื่องของสุขภาพ ทำอะไรอาจจะเหนื่อยใช้พลังเยอะ มีดวงเดินทาง 

วันที่ 22-24 มี.ค. ทำอะไรจะมีความสำเร็จ แต่อาจจะวุ่นวาย ต้องทำอะไรหลายอย่างพร้อมๆกัน 

การงาน กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ตัวงานที่ทำอยู่ยังค่อนข้างหนัก มีแรงกดดันบางอย่างอยู่ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะยังมีทีม เพื่อนร่วมงาน ลูกน้องบริวารคอยเกื้อหนุน สามารถผ่านไปได้ด้วยดี จะมีปัญหาก็เพราะความคิดกดดันมากไปเอง ที่ทำงานจะมีการเปลี่ยนแปลง ที่คิดจะย้ายงาน เปลี่ยนงานเริ่มมีแรงกระตุ้น จะมีคนติดต่อเข้ามา สัมภาษณ์งาน เจ้านายยังดีไม่มีอะไร ปัญหาอยู่ที่ตัวงานเนื้องาน 

วันที่ 20-22 มี.ค. มีดวงเกี่ยวกับงานเก่า หรือ ทำในสิ่งที่แปลกใหม่ไปเลย รองานได้งาน 

วันที่ 29-31 มี.ค. ที่รอจะมีข่าวดี งานจุกจิก เน้นรายละเอียด เข้าหาผู้ใหญ่ดี เสนอโครงการดี 

การเงิน โชคลาภกำลังจะกลับมา เงินทองที่เคยติดขัดหรือหมุนไม่ทัน จะขยับไปในทางที่ดีขึ้น มีดวงเด่นในเรื่องของเครดิต แต่ยังต้องระวังรายจ่ายในบ้าน บุตรหลาน บริวารใกล้ตัว ติดขัดอะไรจะมีผู้ใหญ่ คน อายุช่วยชี้ทางแก้ไข เงินที่จะได้จะมาจากงาน หรือความช่วยเหลือที่ไม่คาดคิดทันเวลาใช้จ่าย การลงทุนยังไม่ควรทุ่ม เรื่องของการเสี่ยงจะได้เพราะบุญ 

วันที่ 22-24 มี.ค. มีดวงได้ทรัพย์สิน ได้เงิน ซื้อของราคาถูก เห็นแล้วซื้อเลย 

วันที่ 26-28 มี.ค. จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการลงทุน ครอบครัว การงาน มีลาภจากผู้หญิง 

ความรัก มีดวงได้กินเด็ก ความสัมพันธ์ช่วงนี้อาจจะมีบ้างที่ขัดๆ ทั้งคำพูดอารมณ์ แต่ก็ไม่ควรที่จะเก็บเอามาคิด คนที่มีคู่มันจะสุขก็ไม่สุด จะทุกก็ไม่ได้ร้อนจนทนไม่ได้ จะครึ่งๆ กลางๆ เหมือนต่างฝ่ายต่างมีปัญหา ควรที่จะเปิดใจปรับเข้าหากันมีอะไรก็เปิดใจคุย ชาวมังกรบางครั้งชอบคิดแต่ไม่พูดจะเป็นปัญหา คนโสด แน่นอนว่าจะมีคนเข้ามา อายุน้อยกว่า จะเป็นคนที่ขยันหาขยันทำ จะมีจากงานหรือเข้ามาแล้วคุยเรื่องงานปรึกษาพึ่งพาได้ 

วันที่ 18-20 มี.ค. มีคู่จะใส่ใจกันดี ที่ยังคุยๆ มีโอกาสสานต่อ โสดจะมีคนที่ทำให้ใจหวั่นไหว 

วันที่ 24-26 มี.ค. มีโอกาสได้แอบแซ่บ มีคนเข้าหาแบบไม่ทันตั้งตัว ระวังคนมีเจ้าของ 

สุขภาพ กระเพาะอาหาร ไมเกรน ความเครียด คิดมาก กล้ามเนื้ออักเสบ อุบัติเหตุ 

สีมงคล สีน้ำเงิน สีฟ้า สีชมพู สีเทา สีบรอนซ์เงิน สีทอง สีดำ 

เลขมงคล & เสริมดวง 3 6 7 9 0 เสริมดวง ทำบุญทำทานเกี่ยวกับการสร้าง สัตว์ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม 

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

พ้นเคราะห์พ้นภัย มีกำลังในการใช้ชีวิตกลับมา มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง ขยับขยาย ติดต่อ ได้เจอคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน มีเรื่องที่ไม่คาดคิด ได้ใกล้ชิดกับคนมีปัญญา ได้ยินเรื่องที่ลี้ลับ ความเชื่อ ศาสนา ของมงคล ไปไหนมาไหนเหมือนไม่ได้อยู่คนเดียว 

วันที่ 18-20 มี.ค. มีดวงเดินทาง ทำอะไรอาจจะต้องเหนื่อย หลายอย่าง ระวังสุขภาพ 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีสติไม่ประมาท มีเรื่องที่ไม่คาดคิด ระวังการปะทะ ของแตกหักพัง 

การงาน มีคนให้งาน ได้งานแนะนำ จะมีงานที่คนอื่นแนะนำมาให้ เจ้านายคนที่อาวุโสกว่าจะชี้แนะในเรื่องงาน งานที่เกี่ยวกับความคิด ใช้สมองมีระเบียบแบบแผน เกี่ยวกับเอกสาร ประสาน ภาษา ตัวงานที่ทำอยู่เดิมก็ยังไปได้ดี มีโอกาสได้ผลงานที่ดี เจ้านายดี เพื่อนร่วมงานระวังผ้บางคน หน้าอย่างหลังอย่าง ใส่หน้ากากซ่อนรอยยิ้ม จะมีดวงที่ต้องเหนื่อยกับงานคนอื่น แก้งานให้คนอื่น 

วันที่ 22-24 มี.ค. มีดวงจะได้งาน สมัครงานได้ ตัวงานที่ทำอยู่อาจจะวุ่นวาย 

วันที่ 29-31 มี.ค. จะได้งานที่ถูกใจ มีผู้ใหญ่ให้งาน ให้ความช่วยเหลือ 

การเงิน ได้บ้านได้รถ ลาภจากเพศตรงข้าม มีดวงที่เกี่ยวกับบ้านรถ จะซื้อขาย มีดวงที่จะได้เงินจากบ้านรถเช่นกัน ทั้งรายจ่ายก็มีค่าเดินทางบ้าง แต่ระวังรายจ่ายของคนอื่นที่จะเข้าไปวุ่นวายแบบไม่รู้ตัว อย่าค้ำประกันให้ใคร คนในครอบครัวบางคนยังไว้ใจเรื่องเงินทองไม่ได้ เรื่องขอวการลงทุนปลายปักษ์ดีถามคนรักคู่ครองก่อนลงทุน ถ้าว่าดีก็ลงได้ เรื่องเสี่ยงเลขบ้านรถ สถานที่แปลกตา 

วันที่ 20-22 มี.ค. การเงินราบรื่น มีดวงได้ทรัพย์สิน ได้ของจากผู้ใหญ่ สัญญาทางการเงิน 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีดวงได้ลาภแบบฟลุ๊คๆ เงินที่ไม่คาดคิด ระวังของหายเงินหล่น 

ความรัก คนที่ใช่พาเอาเงินมาให้ คนรักคู่ครองจะให้ลาภ ให้ของ มีดวงที่จะพาไปได้ทรัพย์ได้ของ คนที่มีคู่ อย่าพยายามทะเลาะกัน เพราะจะขัดดวงขัดลาภ ทำให้หมดโอกาสในเรื่องเงินทอง การลงทุน ระวังสุขภาพคนรัก มีดวงห่างเพราะงานการเดินทางบ้าง คนโสด สังเกตให้ดี มีใครเข้ามาทัก มาคุยแล้วไม่กี่วันหรือภายในวันนั้นได้ของถูกใจได้ลาภ แปลว่ามีดวงสมพงศ์ จะเป็นคนไกล แต่สังคมไม่ไกลกัน 

วันที่ 16-18 มี.ค. โสดจะมีดวงพบคู่ คนมีฐานะ มีคู่ระวังเรื่องร้อน ง้องอน 

วันที่ 29-31 มี.ค. มีคู่ความรักดี แต่ระวังเรื่องอารมณ์ คนมีอายุมากกว่า โสดมีคนเข้ามาคุย 

สุขภาพ กระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน ระบบย่อย ร้อนใน ทางเดินหายใจ 

สีมงคล สีเหลือง สีขาว สีเขียว สีดำ สีส้ม สีแดง สีม่วง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 8 9 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับคนมีอายุ เกี่ยวกับแสงสว่าง ค่าน้ำค่าไฟ 

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

เด่นในเรื่องของการแก้ปัญหา อยู่เฉยๆก็จะมีเรื่องร้อนเข้ามาถึง แต่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะ ปัญหาที่เข้ามาแก้ไขแล้วจะดี ยังมีคนคอยส่งเสริม คนสนับสนุน มีกำลังใจที่ดีจากคนรอบข้าง จะมีเรื่องของที่อยู่ ที่ทำงาน หรือความรักในใจในปักษ์ 

วันที่ 16-18 มี.ค. ทำอะไรจะติดขัดไม่ราบรื่น มีเรื่องร้อน ต้องระวังการตัดสินใจ 

วันที่ 22-24 มี.ค. มีดวงจะได้เกี่ยวข้องเรื่องของคนอื่น ติดต่อประสานงานอะไรจะราบรื่น 

การงาน อุปสรรคคลี่คลาย ตัวงานเนื้องานที่มีปัญหาก่อนหน้า งานที่ต้องแก้จะผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีอะไรน่าห่วง งานควรทำไปตามหน้าที่อยู่แบบเงียบๆ ที่รองานหางาน จะเริ่มมีดวงที่ต้องขยับ มีคู่แข่งมารอ อาจจะต้องพิสูจน์ความสามารถนิดหน่อย เจ้านายช่วงนี้จะวนเวียนไม่ห่าง แต่ไม่มีภัยอะไร เพื่อนร่วมงานยังวุ่นวาย ทำงานกับคนไม่เป็นงานอยู่บ้าง การติดต่อที่ทำให้ปวดหัว 

วันที่ 24-26 มี.ค. ที่รองานจะมีข่าว มีโอกาสที่ดีหยิบยื่นเข้ามา ระวังผู้ใหญ่เจ้านายล้วงลูก 

วันที่ 29-31 มี.ค. มีดวงได้งานไม่คาดคิด งานที่จะต้องมีคู่แข่ง การใช้ความสามารถเฉพาะตัว ระวังพลาดตกหล่น 

การเงิน ได้เสียไม่คาดคิด ให้ระวังเรื่องของการลงทุน อะไรที่คาดหวัง โลภมากไปลาภจะหาย ทุนจะหมด ยังไม่ควรใจร้อน ตัวเงินที่ขาดมือจะมีเข้ามาทันจ่ายทันใช้แบบทันเวลา พอดีใช้ เหลือติดปลายนวมแบบแค่พอใช้ ที่คาดหวังเงินก้อนอดทนอีกนิด ในเรื่องของการเสี่ยงจะได้เพราะฝัน เรื่องลี้ลับ เจอเรื่องตกใจก่อนถึงได้มา

วันที่ 16-18 มี.ค. มีดวงเกี่ยวกับรายจ่ายหนี้สิน ใช้เงินเกินกว่าที่คาดคิด ซื้อของแพงของมีค่า 

วันที่ 26-28 มี.ค. มีทั้งจ่ายและรับ มีรายจ่ายเยอะ แต่ก็มีหมุนเข้ามา ผ่านได้ไม่ตึงมือ 

ความรัก มีคนตามติด คนที่โสดจะมีคนเข้ามา มาแบบถึงที่ถึงตัว แต่อีกฝ่ายอาจจะยังรู้สึกไม่นิ่ง ห่วงนะแต่ก็ไม่เข้ามาแบบชัดเจน จะเป็นคนที่ชอบชาวมีนก่อน แต่ก็อาจจะมีความต่าง นิสัย ความคิด แต่ไม่ได้ขัดกัน คนมีคู่ คนรักคนคุย อาจจะหึงหวง หรือคอยสอดส่อง ในเรื่องของโซเชี่ยล แอพพลิเคชัน อย่าทำอะไรที่เกินเลย ไฟจะไหม้เอาไม่รู้ตัว ที่ยังคลุมเครือ ไม่ชัดเจน อดทนอีกนิด 

วันที่ 18-20 มี.ค. คนโสดมีดวงจะได้พบ ได้คุย คนที่จะมาจากโซเชี่ยล คนมีคู่ใส่ใจคุยกันให้มากขึ้น 

วันที่ 29-31 มี.ค. คนมีคู่ระวังมือที่สาม คนนอกจะวุ่นวาย หึงหวง คนโสดมีเข้ามาเหมือนผ่านทาง ระวังอย่าเผลอใจ 

สุขภาพ หงุดหงิดง่าย มือชาเท้าชา เหงื่อออกง่าย นอนไม่หลับ เลือดลมเดินไม่สะดวก ระบบสมอง หัวใจ

สีมงคล สีส้ม สีทอง สีดำ สีชมพู สีฟ้า สีม่วง สีน้ำเงิน 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 6 7 8 9 เสริมดวง ทำบุญทำทานกับสัตว์ สังฆทานยารักษาโรค แสงสว่าง น้ำมันตะเกียง