EQ HOROSCOPE (16 – 31 MAY 2022)

ระวังเรื่องของคำพูด ดวงยังมีเรื่องที่เกิดการปะทะได้ง่ายๆ ทั้งเรื่องของการสื่อสาร คำพูด มีโอกาสที่จะขัดกับคนอื่นได้ ทั้งผู้ใหญ่และคนที่อยู่รอบตัว คนรัก คนที่ร่วมงานด้วย ระวังเรื่องของสุขภาพ ปัญหาที่แก้ยากๆ จะวนเวียนอยู่ ทำอะไรจะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ 

วันที่ 16-18 พ.ค. ทำอะไรระวังเรื่องจุกจิก เรื่องไม่เป็นเรื่อง มีดวงเดินทาง  

วันที่ 21-23 พ.ค. จะได้ไปในที่เก่าๆ สถานที่คุ้นเคย คนที่เคยรู้จักจะส่งข่าวมา

การงาน มีเกณฑ์จะได้งานเสริม ตัวงานที่ทำอยู่ก็ยังมั่นคง มีดวงที่จะยังไปได้ต่อ มีผู้ใหญ่ส่งเสริม จะมีก็แต่ดวงที่จะได้งานเสริม งานเพิ่ม งานแทรกเข้ามาในช่วงปักษ์ ที่จะมากจนทำให้หลุดตกหล่น งานไม่ทันตามเวลา จะเป็นช่วงที่ทำงานใกล้ผู้ใหญ่ ใกล้เจ้านายอาจจะต้องระวังความผิดพลาดบ้าง และก็มีดวงที่จะได้คุยเรื่องของตำแหน่ง หน้าที่ที่จะเพิ่มเข้ามา มั่นคง ที่คิดจะหางานมีดวงจะได้ จะมีคนช่วยเหลือ มีคนผลักดัน 

วันที่ 21-25 พ.ค. รองานได้งาน จะมีโอกาสที่ดี มีตัวเลือกเข้ามา ระวังเรื่องงานเก่าที่ยังค้างคา 

วันที่ 29-31 พ.ค. ควรที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง ระวังเรื่องอารมณ์ในการทำงาน มีข่าวดี 

การเงิน มีโชคมีลาภได้เงินไว เรือนการเงินยังมีโอกาสที่จะมีโชค มีดวงได้เงินจากการเสี่ยงการลงทุนบางอย่างที่เคยทำไว้ ทว่าในช่วงต้นปักษ์ยังมีรายจ่ายที่แทรกเข้ามาแบบไม่คาดคิด ไม่ได้วางแผนไว้อยู่เยอะมาก ยังเก็บไม่อยู่ ท้ายๆ ปักษ์ถึงมีดวงที่จะเก็บได้ แต่ระวังจะหมดกับของสวยงาม ของที่อยากได้ ที่คิดจะซื้ออะไรควรอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพราะมีดวงที่จะซื้อของเบ็ดเตล็ดไปทั่ว รั่วตลอด 

วันที่ 19-20 พ.ค. ติดขัดอะไรจะได้คนช่วยเหลือ มีโชคติดปลายนวม เงินผ่านมือ เดินทางได้ลาภ 

วันที่ 24-25 พ.ค. มีโชคลาภ ได้อะไรมาแบบง่ายๆ มีดวงในเรื่องของการเสี่ยงลงทุน  

ความรัก หึง หลง งงงวย คนที่มีคู่ คนรักคู่ครอง หรือคนที่คุยอยู่ด้วยนั้น จะมีความหึงหวง ค่อนข้างมาก ระวังเรื่องของอารมณ์ที่จะปะทะในเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนรักจะตามติด แต่ก็จะมีความสวิงไม่สม่ำเสมอในบางอย่าง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ต้องค่อยๆ ประคองใจกันไป คนโสด ความรักยังลุ่มๆ ดอนๆ เดี๋ยวอยากมี เดี๋ยวอยากโสด เอาแน่เอานอนไม่ได้ คนนั้นก็ดี คนนี้ก็ไม่ใช่ เปลี่ยนไปมาในแต่ละวัน ถ้าไม่ชัดเจนควรรอก่อน ระวังคนที่เจอจากสถานที่บันเทิง อโคจร จะเจอแล้วทำให้เจ็บ 

วันที่ 16-18 พ.ค. คนโสดมีโอกาสจะพบคู่ มีคนเข้ามาคุย คนมีเจ้าของก็มีคนคุย ให้ใส่ใจคนรักให้มากขึ้น 

วันที่ 29-31 พ.ค. คนโสจะได้คู่ดีมีฐานะ ติดสะอาดจุกจิก นิสัยระเบียบจัด ส่วนคนมีคู่ให้ระวังเรื่องอารมณ์ แรงทั้งสองฝ่าย  

สุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ คอ เสมหะ ภูมิแพ้ สายตา ความดัน   

สีมงคล สีแดง สีเทา สีน้ำตาล สีม่วง สีน้ำเงิน  เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 6 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก หมั่นเข้าวัดทำบุญทาน ไหว้พระประธาน

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. ) 

ทำอะไรจะมีคนช่วยเหลือผลักดัน ในเรื่องของสิ่งต่างๆ ที่จะลงมือทำก็ควรเริ่มตั้งแต่ต้นปักษ์ มีดวงที่จะทำแล้วสำเร็จได้ง่ายๆ มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ มีโอกาสที่จะเข้ามาแบบไม่คาดคิด ช่วงท้ายปักษ์อาจจะต้องทำอะไรแบบไม่ออกหน้า 

วันที่ 16-18 พ.ค. ทำอะไรระวังเรื่องการติดขัด มีปัญหาที่จะต้องแก้ไข เหนื่อยใจ 

วันที่ 21-23 พ.ค. ทำอะไรจะมีคนให้ความช่วยเหลือ ติดขัดเรื่องอะไรก็ให้ทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ ที่เก่า ของเก่า 

การงาน ได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ตัวงานในปักษ์ยังคงมีความวุ่นวาย มีตกหล่น ระวังในเรื่องของบริวาร ลูกน้อง คนในปกครอง รวมทั้งอะไรที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ยังมีโอกาสที่จะผิดพลาด ไม่ได้ตามที่คิดอยู่ ดังนั้นต้องรอบคอบ แต่ก็ยังไม่ควรหยุดในสิ่งที่จะทำ ที่คิดจะหางานใหม่ จะมีดวงได้ตัวเลือก ต้องตัดสินใจให้ดีด้วยตนเอง ผู้ใหญ่เจ้านาย ลูกค้ายังเกื้อหนุน 

วันที่ 24-25 พ.ค. ที่รองานจะมีโอกาสได้งาน มีดวงที่จะมีคนให้งานเพิ่ม ผู้ใหญ่เปิดทาง 

วันที่ 26-28 พ.ค. เข้าหาผู้ใหญ่ ของาน เสนอผลงาน มีโอกาสสำเร็จ ใกล้ผู้ใหญ่เจ้านาย 

การเงิน ได้ยากได้ช้าไม่ทันใจ ตัวเงินอาจจะยังมีเรื่องที่ต้องระวัง ในเรื่องของคนผิดนัด ผิดเวลา ล่าช้า ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ดังนั้นจะต้องเตรียมแผนสำรองไว้ด้วย จะได้ไม่เสียแผนในเรื่องของการใช้จ่าย ที่คิดจะซื้ออะไรสำคัญ ในปักษ์ควรจะรอก่อน หรือเว้นในช่วงของวันพุธไป เพราะจะได้ของที่มีตำหนิ ซื้อมาแล้วไม่คุ้ม จะเสียเงินกับเรื่องของบุตรบริวาร ในเรื่องของการลงทุน ยังต้องระวัง เรื่องของการเสี่ยงพอมีดวงได้บ้าง แต่จะมาแบบไม่คาดคิด 

วันที่ 16-18 พ.ค. ระวังเรื่องของการเสี่ยงลงทุน มีดวงติดขัด ดีเรื่องหนี้สินเครดิต 

วันที่ 21-23 พ.ค. จะได้เงิน ได้ของที่รอคอย เงินที่ตกค้างอยู่ก่อนหน้า ไม่ควรเสี่ยงเพราะจะมีโอกาสพลาด  

ความรัก รักเผื่อเลือก สำหรับคนที่มีคู่ก็ต้องระวังมีคนแทรกเข้ามา อาจจะมาแล้วทำให้รู้สึกหวั่นไหว จะเป็นคนที่มาแบบเงียบๆ ไม่เปิดตัว ต้องระวัง ช่วงนี้ระวังขัดกันในเรื่องของความคิด เหตุผลที่มีมากกันทั้งคู่ ส่วนที่ไม่ชัดเจนก็มีตัวเลือกให้สับสน ระวังจะเลือกผิด ส่วนที่ยังโสด มีโอกาสที่คนดีๆ จะเข้ามา แต่อาจจะติดตรงที่ว่าคนที่เข้ามานั้นไม่ชัดเจน หรือมาแบบไม่ได้เปิดตัว คุยแบบเงียบๆ สาย LGBTQ+ ระวังไปพัวพันกับรักลับๆ ไม่เปิดเผย มันจะเหนื่อยทีหลัง 

วันที่ 16-18 พ.ค. ที่โสดจะมีคนเข้ามา แต่ระวังเรื่องชู้สาว มือที่สาม ความรักที่เหมือนไฟ อารมณ์ชั่ววูบ 

วันที่ 26-28 พ.ค. ที่พบเจอกับใครในช่วงวันนี้มีโอกาสที่จะได้พัฒนาไปมากกว่านี้ คนอบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ  

สุขภาพ สายตา ระบบเลือด หัวใจ ผิวหนัง หลังเอว ไต   

สีมงคล สีแดง สีเหลือง สีม่วง สีน้ำเงิน สีส้ม สีทอง    เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 5 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หมั่นทำบุญทานเกี่ยวกับชีวิต

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

มีอารมณ์แปรปรวนได้ตลอดปักษ์ ระวังในเรื่องของหลงลืม การสื่อสาร คำพูด ที่จะมีดวงพูดไม่เข้าหูชาวบ้าน หรือ เจอเรื่องร้อนเพราะปาก 

วันที่ 16-17 พ.ค. ทำอะไรใหม่ๆ จะดี ใส่เสื้อผ้าใหม่ เกี่ยวกับความงาม 

วันที่ 29-31 พ.ค. ทำอะไรจะราบรื่น มีโอกาสสำเร็จได้ง่ายๆ อารมณ์ดี 

การงาน งานหนักชวนเหนื่อย งานยาก ที่หางานจะมีดวงได้งาน แต่จะเป็นงานที่ยาก งานที่จะต้องเหนื่อยสักหน่อย แต่พอพ้นช่วงปักษ์ไปแล้วจะดีขึ้น เจ้านายผู้ใหญ่ยังเกื้อหนุน แต่ระวังเพื่อนร่วมงานบางคนที่จะสร้างปัญหา มีดวงที่จะโดนแทงข้างหลัง มีอะไรมาก็ยังไม่ควรบอกให้คนอื่นรู้มาก จะโดนนินทา ที่รับงานนอกงานพิเศษ มีดวงจะได้งานเสริมเข้ามา ดีทำได้ 

วันที่ 16-18 พ.ค. ตัวงานที่ทำอยู่มีโอกาสจะติดขัด มีอุปสรรคเรื่องที่ต้องแก้ไข งานยากเหนื่อย 

วันที่ 26-28 พ.ค. สมัครงานดี รองานจะได้ข่าวดี มีโอกาสในทางที่ดี เจรจาอะไรก็ราบรื่น 

การเงิน ยังมีเครียดมีกดดัน มีดวงคิดมากเกี่ยวกับเรื่องของเงินทองอยู่ตลอด แถมยังมีดวงที่จะงกกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่จะได้เสียกับเรื่องง่ายๆ หรือเสียให้กับคนอื่น ตัวเงินในปักษ์ไม่ติดขัด มีโอกาสหาได้จ่ายทันใช้ แต่อาจจะยังไม่เหลือติดกระเป๋า มีดวงเงินพิเศษหรือเงินที่ไม่คาดคิดเข้ามา เรื่องของการเสี่ยง มีดวงได้แบบติดปลายนวม แต่ระวังปากจะขัดลาภตัวเอง เรื่องของการลงทุน ทองคำ จะได้ดี  

วันที่ 16-18 พ.ค. วันดีมีโชคเสี่ยง มีโอกาสได้ลาภติดมือ ลงทุนอะไรก็มีโอกาสที่จะได้กำไร ติดตามถามเงินก็จะได้ 

วันที่ 29-31 พ.ค. จะเป็นอีกช่วงที่เด่นในเรื่องของเงินทอง ได้ของถูกใจ ซื้อของลดราคา เงินทองเกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่  

ความรัก งานมั่นคงรักมั่นใจ เรื่องของความรักในช่วงปักษ์จะไปพร้อมกับเรื่องของงาน ถ้าการงานดี มั่นคง ความรัก คนรักที่มี ที่คุยอยู่ก็มีโอกาสพัฒนาในทางที่ดี คนที่มีคู่ไม่น่าห่วง เพราะคนรักจะโฟกัสในเรื่องของงานมากกว่า อาจจะต้องให้เวลา อย่าเพิ่งไปเร่งรัดมาก ยังมีดวงขัดบ้างเรื่องเวลา คำพูด ส่วนที่มีคุยๆ คบๆ ก็ยังต้องดูดีๆ เพราะอาจจะได้คนที่สร้างภาพให้เห็นว่าขยัน แต่จริงๆ ไม่เป็นแบบนั้นเลย ส่วนคนโสด จะได้เพราะงาน แต่อย่ามัวบ้างาน คนดูภูมิฐาน ดูมีความน่าเชื่อถือ จะเด่นในปักษ์ หน้าอิ่ม หน้ามีเหลี่ยม 

วันที่ 19-20 พ.ค. จะได้พบคนถูกใจ ได้คนที่อบอุ่น จะไปชอบคนที่เนื้อหอม มีคนเข้าหาเยอะ  

วันที่ 29-31 พ.ค. ที่ยังโสด ระวังสับสนเลือกไม่ถูก ใจสับสน คนมีคู่จะมีเรื่องให้ตื่นเต้นหวือหวา 

สุขภาพ ทางเดินหายใจ ช่องปาก คอ เสมหะ สายตา   

สีมงคล สีเขียว สีฟ้า สีน้ำตาล สีเทา สีส้ม สีม่วง   เลขมงคล & เสริมดวง 3 4 5 6 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันเฉียงเหนือ หมั่นรักษาศีล ระวังเรื่องคำพูดวาจา ทำบุญเกี่ยวกับสัตว์

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. ) 

อย่ามัวกดดันคิดมาก ดวงมีโอกาสที่จะได้รับแรงกระตุ้นให้ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง มีดวงที่จะต้องเหนื่อยวิ่งเข้าหาปัญหา ทำอะไรต้องพึ่งพาตัวเองให้มาก ที่ยังรู้สึกว่าไม่ดีแปลว่ากรรมดีที่มียังน้อย ให้เร่งทำไม่ใช่นั่งรอ 

วันที่ 16-18 พ.ค. จะมีเรื่องเกี่ยวกับบ้าน รถ ที่อยู่ที่ทำงาน มีคนมาเยือนถึงที่ มีข่าวคนที่อยากเจอ 

วันที่ 24-28 พ.ค. มีดวงชีพจรลงเท้า อยู่ไม่ติดบ้าน มีเหตุให้ต้องเดินทาง ต้องไปพึ่งพาคนอื่น  

การงาน ผิดนัดเลื่อนเคลี่อนออก ตัวงานให้ระวังในเรื่องของเวลา ยกเลิก ผิดนัดผิดเวลา วุ่นวายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ระวังเรื่องของการสื่อสาร ตกหล่นหลงลืม ให้รอบคอบกับเรื่องงานให้มาก ระวังมีศัตรู มีปัญหาในเรื่องของคำพูดเกี่ยวกับเรื่องของงาน แต่ก็ยังมีดวงที่จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือในเรื่องงาน ทำให้ได้งานเข้ามาบ้าง ที่ทำงานประจำให้อดทน เจ้าของกิจการหรืออิสระจะมีคนช่วยบ้าง ไม่เงียบเหงา ลูกค้าคู่ค้าเก่าจะวนกลับมาเกื้อหนุน ที่จะหางานใหม่รอไปก่อนจะดีกว่า 

วันที่ 19-20 พ.ค. ระวังเนื้องานที่จะจุกจิก ทำอะไรควรรอบคอบ คิดให้มาก ระวังพลาดเพราะเรื่องเล็ก 

วันที่ 26-31 พ.ค. จะเป็นช่วงที่งานยุ่ง มีดวงที่จะมีงานแทรก อะไรก็เปลี่ยนแปลงได้ ที่รองานจะมีเข้ามาแต่ก็ต้องเลือก มีโอกาสสับสนในการเลือก     

การเงิน จะได้ทรัพย์ ได้ของจากผู้ใหญ่ โชคทันใจ ดวงเงินทองเริ่มขยับไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสที่จะได้เงินง่ายกว่าช่วงที่ผ่านมา เพราะมีเรื่องของเงินช้า เงินไม่ทันจ่ายไม่ทันใช้ ได้ของถูกใจที่อยากได้ ทำธุรกรรมการเงินในช่วงปักษ์จะง่ายขึ้น ไม่ติดขัด ในเรื่องของการลงทุนมีโอกาสเด่น ที่มีรายรับพิเศษก็มีดวงที่จะได้ช่วงปักษ์ เรื่องของการเสี่ยงอะไรที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจะดี  

วันที่ 16-18 พ.ค. มีดวงในเรื่องของการลงทุน เสี่ยง ได้เครดิตหมุนเงินคล่องตัว ระวังใช้เงินแบบไม่คิด 

วันที่ 26-28 พ.ค. มีดวงที่จะได้ลาภ ได้ของจากผู้ใหญ่ จะเป็นเงินทองที่ต้องพึ่งพาคนอื่น 

ความรัก เก่าใหม่ยังมีวนเวียน กับความสัมพันธ์เก่าๆ ที่ยังเคลียร์ไม่จบก็ยังมีดวงที่จะกลับมาวนอยู่ตลอดในช่วงปักษ์ ส่วนที่มีคู่ จะมีปัญหามีเรื่องวนเวียน จะจบจะเลิกก็ยังไม่เลิกกันง่ายๆ เป็นมหากาพย์ให้คนรอบข้างได้เหนื่อยใจ ให้หมั่นพากันเสริมบุญจะดีแก้เคล็ด ไปวัดไปที่เก่าๆ ที่เคยไปจะดี คนที่โสด จะมีดวงได้พบคนที่ต่างกัน คู่มีอายุ ดูหน้าแก่กว่าวัย ยิ้มยาก พูดน้อย ส่วนคนที่ยังมีตัวเลือก ระวังเลือกผิดคิดจนตัวตาย 

วันที่ 16-18 พ.ค. คนโสดมีดวงที่จะได้รู้จักคนใหม่ จะเป็นคนที่อายุน้อยกว่า ระวังเป็นคนเจ้าชู้ ที่มีคู่ระวังเรื่องคนนอก 

วันที่ 21-23 พ.ค. จะคิดถึงคนเก่า เรื่องเก่าๆ สถานที่เก่าของความรัก ระวังอย่าพูดเรื่องเก่า คนมีคู่จะมีดวงห่าง คิดมากไปเอง  

สุขภาพ นอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก ชาปลายประสาท ไขข้อ ระวังอากาศ 

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีเทา สีแดง สีส้ม สีทอง   เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 5 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก หมั่นเสริมด้วยการทำบุญ สวดมนต์ ทำบุญเกี่ยวกับน้ำ

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. ) 

ให้ใส่ใจกับเรื่องงาน เป็นช่วงที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องของงาน หรือชีวิตจะมีการตัดสินใจอะไรที่สำคัญเกี่ยวกับงาน โอกาสที่ได้เข้ามาก่อนหน้า ทั้งยังมีดวงที่จะต้องเดินทางเกี่ยวกับงาน หรือเข้าหาผู้ใหญ่ 

วันที่ 16-18 พ.ค. ดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง มีเรื่องของการติดต่อ อยู่ไม่ติดบ้าน  

วันที่ 19-20 พ.ค. จะได้ข่าวดี ทำอะไรที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่จะดี ได้เกียรติ ได้คำชม  

การงาน ที่รอโอกาสหางานจะมีดวงได้งานที่ตรงใจ งานที่รู้สึกว่าทำแล้วสบายใจ ส่วนที่มีอะไรกดดันก่อนหน้า ก็มีดวงที่งานจะเข้าที่มากขึ้น รู้สึกสบายใจเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่มากขึ้น ทั้งยังมีเจ้านายคอยส่งเสริม ให้ความช่วยเหลือ ค่อนข้างเด่นในเรื่องของการสนับสนุน ผลักดันในทิศทางที่ดี อาจจะมีเรื่องของการตกหล่นในรายละเอียดของงานบ้าง แต่ไม่มีอะไรน่าห่วง เพื่อนร่วมงานก็ใส่ใจส่งเสริมดี 

วันที่ 16-18 พ.ค. มีดวงได้งาน จะมีข่าวเกี่ยวกับงาน มีโอกาสขยับขยาย งานเดินหน้า ทำงานเชิงรุก  

วันที่ 26-28 พ.ค. งานจะหนัก จะเหนื่อย รู้สึกกดดันนิดๆ แต่ควรจะอดทนเพราะมีผู้ใหญ่คอยจับจ้อง งานที่ได้รับการติดต่อมาจะทำให้เหนื่อย  

การเงิน ตัวเงินยังไม่เสียหายอะไรมาก อาจจะมีในเรื่องของคนผิดนัด ผิดเวลา ล่าช้าหรือไม่เป็นไปตามแผนที่คาดไว้ ถึงช้าก็ยังมีโอกาสที่จะได้ ไม่ขาดมือ หาได้จ่ายทันใช้ จะมีแค่ยังไม่เหลือเก็บ ในเรื่องของการลงทุน ยังไม่ควรเร่งรัดหรือใจร้อน ให้ค่อยๆ คิดไปก่อน ในเรื่องของการเสี่ยงก็จะได้จากผู้หญิงมีอายุ จะได้โชคลาภแบบติดปลายนวม มีดวงที่จะได้เครดิตสินเชื่อมาหมุนในช่วงปักษ์ 

วันที่ 19-20 พ.ค. มีดวงจะได้เงินผ่านมือ เครดิตหมุน มีโอกาสลงทุนได้กำไร ได้เงินแบบฟลุ๊คๆ   

วันที่ 29-31 พ.ค. มีดวงจะได้โชค เสี่ยงได้ลงทุนกำไร มีดวงจะได้เงินออนไลน์ แต่ก็ยังไม่ควรเสี่ยงมาก ได้เงินจากผู้หญิงขาวบาง    

ความรัก ขัดใจเรื่องเงินเรื่องคำพูด คนที่มีคู่อาจจะต้องระวังปัญหาในเรื่องของเงินทองกับ คำพูดที่ขัดหู สื่อสารไม่เข้าหูเข้าตา แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง พยายามอย่าไปก้าวก่ายกันและกันก็จะผ่านไปได้ ที่ยังไม่ชัดเจนก็มีคุยบ้าง โสดสนิท จะมีคนเข้ามาแต่ก็ยังมาแบบไม่ชัดเจน คุยกันทางโลกออนไลน์ ได้คู่จากแอปฯ ที่มองหาต่างชาติจะมีดวง ได้คนที่เรียนสูงจบนอก หาเงินเก่ง 

วันที่ 21-23 พ.ค. ระวังเรื่องเก่า คนเก่าๆ จะกลับมาทำให้ปวดหัว ที่คุยๆ อยู่ก็มีดวงว่าจะเงียบหายไปแบบงงๆ 

วันที่ 26-28 พ.ค. จะได้คนที่ดี ขยัน มีความเป็นผู้นำ แค่เห็นครั้งเดียวก็ลืมไม่ลง ที่มีคู่คุยคบก็ให้ชวนกันไปสร้างบุญจะเป็นการดี 

สุขภาพ ระบบย่อยอาหาร กระเพาะ กล้ามเนื้อ ระบบประสาท หลังและมือเท้า    

สีมงคล สีแดง สีขาว สีเขียว สีม่วง สีน้ำตาล สีฟ้า   เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 6 8 ทิศหาลาภ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก หมั่นทำบุญทานกับคนอายุน้อยกว่า เด็กกำพร้า

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. ) 

ดวงยังต้องระวังเรื่องของอารมณ์ ความใจร้อน ปากจะหาเรื่อง มีเหตุให้ทะเลาะวิวาทได้แบบง่ายๆ อะไรที่ไม่เป็นเรื่องก็ไม่ควรที่จะใส่ใจ ระวังเรื่องของสุขภาพเป็นสำคัญ เดินทางไกลไม่ประมาท ที่มีอุปสรรคก็จะมีบุญเก่ามาช่วย หมั่นเสริมบุญบารมี 

วันที่ 16-18 พ.ค. อย่าวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น คิดในเรื่องที่ยังมาไม่ถึงมากไป 

วันที่ 24-25 พ.ค. ระวังเรื่องสุขภาพ ทำอะไรอาจจะมีติดขัดบ้าง การเดินทางจะแก้เคล็ด  

การงาน เหนื่อยหนักกดดัน ถึงจะมีดวงที่เจ้านายหรือผู้ใหญ่ให้ความเมตตา แต่เนื้องานที่ทำอยู่จะมีเรื่องให้ต้องเหนื่อย ต้องลงมือทำเองเป็นส่วนมาก ระวังเรื่องของเอกสาร อุปกรณ์ในการทำงาน ไฟล์งานจะมีปัญหา หลงลืมในสิ่งที่พึงจำเป็นกับงานนั้นๆ ตั้งสติให้ดี จะได้ไม่ตกหล่น ที่คิดจะหางาน อาจจะต้องพึ่งพาคนอายุมากกว่าฝากฝัง หางานเองได้แต่จะไม่โดนใจ งานยาก เพื่อนร่วมงานจะเป็นตัวช่วย การเริ่มต้นทำอะไรจะดี แต่ต้องลุยเอง 

วันที่ 16-18 พ.ค. ควรทำงานเชิงรุก จะมีดวงขยับขยาย ได้งานจากการติดต่อสังคม 

วันที่ 26-28 พ.ค. จะมีคนเอางานมาให้ ได้งานจากผู้ใหญ่ อาจจะมีเรื่องวุ่นวายแต่จะแก้ไขได้ 

การเงิน คู่พารวย จะได้คนช่วยเหลือ เงินทองในช่วงปักษ์จะดีกว่าปักษ์ก่อนหน้า ที่มีรายจ่ายเยอะ แต่ก็ค่อนข้างที่จะคล่องตัว มีจ่ายมีใช้ ดีกว่าเดิม ติดขัดอะไรก็จะมีคนให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะคนรักคู่ครอง แต่ในบางรายระวังหมดไปกับเรื่องของความรัก หรือเสียเงินกับเรื่องของความสวยงามที่มากเกินความจำเป็น ในเรื่องของการลงทุน ซื้อที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์จะดี เรื่องของโชคเสี่ยงให้ตามของเดิมแบบเงียบๆ 

วันที่ 16-18 พ.ค. วันดีมีโอกาสจะได้เงินผ่านมือ ได้ลาภจากเพศตรงข้าม มีคนเอาของมาให้ ได้กินของถูกปาก ซื้อของลดราคา 

วันที่ 26-28 พ.ค. ได้ลาภจากคู่ คนที่มีผลประโยชน์ด้วยลูกค้า ได้ของลดราคา ได้ของที่ไม่คาดคิด จะซื้ออย่างหนึ่งแต่ได้อีกอย่างหนึ่ง 

ความรัก ได้คู่ไม่คาดคิด ได้คนที่ไม่คาดฝัน คนที่มีคู่ช่วงปักษ์ ให้ระวังเรื่องร้อนใจ เร่าร้อนกับเรื่องรักแบบไม่เป็นเรื่อง มีเหตุให้ร้อนอยู่ตลอด มีดวงที่จะได้ห่างกันด้วยงาน เงิน หน้าที่ของแต่ละคน แต่ก็ยังไม่ขาดหายด้วยกรรมที่ยังมี คนที่มีคนคุยแต่ไม่ชัดเจน ระวังจะมีดวงพลิก คุยกับอีกคนแต่ไปได้ใจอีกคน มันจะวุ่นวาย ส่วนคนโสดที่มีคนในใจ หรือไม่มีก็ตามแต่ จะมีคนที่ใช่ คู่บุญเข้ามาทำให้หวั่นไหว จะเป็นคนไกล คนต่างถิ่น ขยัน พูดตรงๆ บางรายถึงขั้นปากร้าย 

วันที่ 21-23 พ.ค. จะมีคนเก่าๆ คนที่เคยคุยกันกลับมาหา เคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจอยู่ งอนกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง 

วันที่ 26-28 พ.ค. คนโสดจะได้คู่บุญ คนที่เข้ามาจะดี มั่นคง ไม่มีพิษภัย แต่อาจจะยังไม่ชัดเจน จะได้เจอแต่มีกรรมมาทดสอบ  

สุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ ระบบย่อย เสมหะ ช่องคอ เรื่องการนอน   

สีมงคล สีชมพู สีส้ม สีทอง สีน้ำเงิน สีเหลือง   เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 5 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศเหนือ หมั่นทำบุญกับคนพิการ เด็กกำพร้า ระวังเรื่องวาจา

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. ) 

เหนื่อยหนักเอาเรื่อง ยังคงเป็นปักษ์ที่เหนื่อย แต่ยิ่งเหนื่อยจะยิ่งดี ไม่ว่าเรื่องอะไร เป็นช่วงที่ควรใส่ใจในเรื่องของเงินกับงานมากกว่าเรื่องความรัก ทำอะไรเพื่อคนอื่นกลับจะมีโอกาสที่ดีย้อนเข้าหาตัว ยิ่งให้ยิ่งได้ 

วันที่ 16-18 พ.ค. จะเด่นเกี่ยวกับเรื่องของผลประโยชน์ ทำเรื่องยากให้ง่าย ทำอะไรที่เกี่ยวกับตัวเอง  

วันที่ 24-25 พ.ค. ช่วงวันที่เหมาะกับการใช้ของใหม่ ได้กินของอร่อย ได้ของถูกใจ 

การงาน ใช้ความอดทน มีงานที่จะต้องแก้ไข ตัวงานที่เกี่ยวกับการแก้ไข แก้ปัญหา กลับจะมีโอกาสที่ดี มีงานเข้ามาเยอะ อาจจะต้องเหนื่อยเป็นข้อแลกเปลี่ยน แต่จะสามารถผ่านไปได้ ระวังที่ต้องทำงานกับผู้ใหญ่ คู่ค้าเก่าๆ อาจจะเจองานยาก โจทย์ที่ยากกว่าเดิมมาก ต้องใช้สติและเหตุผลเข้าช่วย อย่าใจร้อน ส่วนที่คิดจะเปลี่ยนงาน จะยังมีโอกาสที่ดี แต่ก็ยังไม่ใช่งานที่ทำได้แบบยาวๆ เป็นแค่งานชั่วคราว เพื่อนร่วมงานมีตัวปั่นป่วน ต้องระวัง 

วันที่ 19-20 พ.ค. งานที่เป็นเชิงรุก อาจจะต้องทำงานกับคนหมู่มาก ระวังเรื่องของเวลา 

วันที่ 21-25 พ.ค. มีดวงที่จะได้งาน มีทั้งงานเก่า ลูกค้าเก่าใหม่ งานจะยุ่ง มีดวงเหนื่อย การตกลงอะไรจะดี 

การเงิน ได้มาจ่ายไป ทั้งรายได้หลักและรายได้เสริมจะมีดวงที่ต้องจ่าย ใช้เงินเกี่ยวกับเรื่องของตนเอง คนอื่น และสุขภาพ ได้เงินมาไม่ควรเก็บไว้กับตัวเยอะ มันจะรั่วออกไปหมด ให้เปลี่ยนสภาพโยกย้าย เก็บเงินหลายทาง นำไปลงทุนที่ไม่มีความเสี่ยงมากนัก แต่จะมีการจัดการเกี่ยวกับหนี้สิน เครดิต มีดวงได้เพิ่ม หมุนได้ แต่ก็อย่าเพลินในการรูดไปก่อนผ่อนทีหลัง โชคลาภมีดวงจะได้จากหนี้ เลขจากการเดินทางและอายุ มีดวงจะเสียอะไรไปก่อนแล้วได้คืน 

วันที่ 16-18 พ.ค. มีดวงที่เกี่ยวกับเงินทอง ผลประโยชน์ เจรจาตกลงอะไรจะเป็นผลดี ระยะยาว 

วันที่ 24-28 พ.ค. มีโอกาสที่จะมีเงินผ่านมือ มีรายรับพิเศษ แต่ก็จะมีรายจ่าย การจัดการเรื่องหนี้สิน ระวังเสียเงินเพราะคนอื่น 

ความรัก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย อารมณ์ในเรื่องของความรักอาจจะต้องระวังให้มาก เพราะมันเอาแน่เอานอนไม่ได้เลย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จะเป็นช่วงที่ทำให้กับคนที่รู้สึกดีมากกว่า แต่ผลตอบกลับอาจจะไม่มากที่ควร คนมีคู่ต้องระวังเรื่องหึงหวง เอาใจไปผูกกับคนรักมากไป คนที่โสด จะเผลอตัวเผลอใจหลงไปกับอารมณ์ได้ง่าย ตั้งสติแล้วคิดให้ดี ระวังโดนหลอก เสียทั้งเงินและความรู้สึก น้ำตากลัดอก ถ้าจะมีข้อยกเว้นคนที่ไม่เหมือนกันเลย ต่างแปลก ขัดกันไปหมด LGBTQ+ ดันมีดวงเด่น จะได้คุยแบบลับๆ คบแบบเงียบๆ เรารู้กันสองคน อีกฝ่ายเพิ่งเจ็บมา 

วันที่ 19-20 พ.ค. จะได้เจอคนที่อยากเจอ มีดวงจะมีคนคิดถึง หรือคนที่นึกถึงจะติดต่อ จะได้เห็น 

วันที่ 24-25 พ.ค. คนโสดจะมีคนเข้ามา มีดวงจะได้พบคนอายุน้อยกว่า ความใส่ใจมากขึ้น  

สุขภาพ ภูมิแพ้ ทางเดินหายใจ ลำคอ เสมหะ ไอแห้ง สายตา ความดัน  

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า   เลขมงคล & เสริมดวง 2 4 6 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการสร้าง คนยากจน สัตว์

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )  

ระวังอุปสรรคเรื่องติดขัด อย่าพยายามไปยุ่งวุ่นวายกับปัญหาของคนอื่น จะมีเรื่องเข้ามาให้ต้องแก้ไข มีดวงที่จะได้เริ่มต้น ทำอะไรใหม่ๆ ได้ในสิ่งที่ไม่คาดฝัน จะเหนื่อยแต่ก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดี 

วันที่ 16-18 พ.ค. ทำอะไรก็ราบรื่น มีเสน่ห์ ระวังคนมาวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวมากจนเกินไป 

วันที่ 29-31 พ.ค. ทำอะไรต้องระวังเรื่องติดขัด คนผิดเวลาผิดนัด ไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้  

การงาน หน้าที่ใหม่ในตำแหน่งงาน ได้งานเพิ่ม ได้งานใหม่ มีดวงที่เจ้านายหรือผู้ใหญ่จะเห็นค่า มอบโอกาสให้งานเพิ่มได้ ขยับขยายไปในทางที่ดี เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ มีความรับผิดชอบที่มากขึ้น งานจะต้องไปแก้ไข หรือทำในสิ่งที่คนอื่นทำเละทิ้งไว้ มีความวุ่นวาย อุปสรรคเหนื่อย แต่ผลลัพธ์จะออกมาในทางที่ดี เจ้านายเมตตา เพื่อนร่วมงานพอพึ่งพาได้บ้าง ที่จะหางานใหม่ มีดวง แต่จะต้องมีการทดสอบ วัดความสามารถ 

วันที่ 16-18 พ.ค. จะมีงานแทรก งานที่ไม่คาดคิด แต่อาจจะอึดอัดอยู่บ้าง   

วันที่ 24-25 พ.ค. งานที่เข้ามาจะมั่นคง ระวังเรื่องคนที่ร่วมงานด้วย  

การเงิน ได้คู่ ได้คนพาเฮง พบช่องทางใหม่ในการหาเงิน ตัวเงินในช่วงปักษ์ยังคล่องตัว ไม่มีอะไรน่าห่วง อาจจะเสริมด้วยการทำบุญทำทานไว้บ้าง จะทำให้มีโอกาสได้เงินแบบไม่คาดคิด หรือรายที่ติดขัดอะไรก็จะมีโอกาสรอดไปแบบง่ายๆ ดวงยังเด่นในเรื่องของการเสี่ยง แต่จะเป็นการเสี่ยงการลงทุนที่ถูกต้องตามครรลอง ไม่ผิดต่อศีลธรรมอันดีงาม หมุนเงินกู้ยืม เครดิตดี มีโอกาสได้ตามคิด แต่ระวังเรื่องคนหยิบยืม จะมีแต่พัง 

วันที่ 19-20 พ.ค. จะมีดวงเงินผ่านมือ ได้เงินมาง่ายๆ ไม่ติดขัด 

วันที่ 29-31 พ.ค. ระวังเรื่องรายจ่ายหนี้สิน ที่มีภาระควรคิดก่อนใช้ ไม่ประมาท มีเรื่องให้วุ่นก่อนได้เงิน   

ความรัก ได้คู่เพราะงาน คนที่ยังโสดจะมีดวงพบรักที่มาจากเรื่องงาน หรือคนที่เป็นลูกค้า คนที่ร่วมงานด้วย จะมีโอกาสที่จะได้สานความสัมพันธ์มากขึ้น ในบางรายอาจทำงานจนเป็นคู่กันไปเลยก็ได้ คนที่ไม่ชัดเจนจะมีความชัดเจนแน่นอน แต่รายที่คบต่างชาติ เชื้อจีน ลูกครึ่ง อาจจะต้องดูดีๆ เพราะมีโอกาสที่จะโดนหลอกให้ช้ำใจ ส่วนที่มีคู่ ระวังเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องของการสื่อสารออนไลน์ หวานกันให้มากจะดีเอง คู่มีดวงพาเฮง 

วันที่ 17-18 พ.ค. มีคู่ต้องระวัง คนโสดจะมีคนเข้ามาคุย ระวังคนมีเจ้าของ เจอคนเจ้าชู้ 

วันที่ 26-28 พ.ค. มีดวงจะได้เจอคนที่ถูกใจ คนอบอุ่น มีโอกาสแบบไม่คาดคิด ได้กินของอร่อยด้วยกัน 

สุขภาพ ระบบประสาท กล้ามเนื้อ ระบบปัสสาวะ นิ่ว ขาดน้ำ อุบัติเหตุที่เกี่ยวกับน้ำ  

สีมงคล สีน้ำเงิน สีแดง สีชมพู สีส้ม สีทอง

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 5 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก หมั่นทำบุญเกี่ยวกับศาสนา ไปสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. ) 

ระวังเรื่องของบริวาร คนที่อายุน้อยกว่าจะทำให้รู้สึกเหนื่อย อึดอัดใจ แต่ในเรื่องของความมั่นคงยังมีดวงเด่น ได้ในสิ่งที่ไม่คาดคิด แต่จะเหมาะกับตัวคุณอย่างแน่นอน อย่าใจร้อน ไหว้เจ้าที่เจ้าทางบ้างจะดี

วันที่ 16-18 พ.ค. ระวังในเรื่องของอารมณ์ ทำอะไรควรจะมีแบบแผนสำรอง 

วันที่ 21-23 พ.ค. มีดวงเดินทาง ได้ไปในสถานที่เก่า ตึกสูง ระวังสถานที่เปลี่ยว มุมอับ ไม่ควรไป  

การงาน ผู้ใหญ่เปิดทาง มีดวงที่จะได้งานเพิ่ม มีผู้ใหญ่ เจ้านายหรือคนที่มีอำนาจมากกว่าจะเปิดทางในเรื่องงานให้เต็มที่ แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องของลูกน้องบริวารที่จะเป็นภัย ทำให้วุ่นวาย ต้องรอบคอบ ตัวงานก็อาจจะมีวุ่นวายบ้าง แต่ก็ยังผ่านไปได้ เพื่อนร่วมงานยังผีเข้าผีออก ที่คิดจะหางานใหม่ ก็ยังมีดวงที่จะได้ มีโอกาสที่เกี่ยวกับต่างถิ่นต่างภาษา ได้งานที่มั่นคง 

วันที่ 21-23 พ.ค. งานจะยุ่ง งานเหนื่อย มีเรื่องที่จะต้องแก้ไขงานของคนอื่น ระวังผู้ใหญ่ 

วันที่ 26-28 พ.ค. มีดวงที่จะได้งาน มีโอกาสที่มั่นคงเข้ามา ที่ทำงานอิสระค้าขายจะเป็นช่วงที่ดี 

การเงิน มีโชคใหญ่ได้เงินผ่าน ตัวเงินยังคงมีเรื่อยๆ ไม่ขาดมือขาดกระเป๋า ทั้งยังมีดวงที่จะได้เงินแบบฟลุ๊คๆ เงินหาได้ทันจ่ายทันใช้ อาจจะยังมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวาร คนที่อายุน้อยกว่า ทั้งบางรายต้องระวังดวงโดนเด็กหลอก ยิ่งในเรื่องของการลงทุนที่มีความเสี่ยงจนเกินไปยิ่งต้องระวัง เรื่องของการเสี่ยงก็อย่าเผลอใจทุ่มไปเยอะ เดี๋ยวจะไม่เข้าเกณฑ์โชคลาภ ลงน้อยได้มาก ยังมีดวงจะได้เงินเก่าที่ค้างคาอยู่ก่อนหน้า 

วันที่ 16-17 พ.ค. มีดวงเดินในเรื่องของโชคลาภ ได้แล้วได้อีก ได้มาง่ายๆ 

วันที่ 21-23 พ.ค. รอเงินอะไรอยู่จะได้ จะมีเข้ามา แต่พอกินพอใช้ เหลือไม่มาก 

ความรัก ระวังโดนเด็กหลอก คนที่มีคู่อาจจะต้องระวังเรื่องของมือที่สาม ที่แต่งงานมีบุตรให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับลูก LQBTQ+ ให้ระวังมากๆ ที่จะเกิดปัญหาเรื่องปากเสียง เถียงเรื่องไม่เป็นเรื่อง อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ มองให้ลึก ดูให้ครบด้าน ส่วนคนที่โสด ให้ดูคนที่เป็นผู้ใหญ่ การงานชัดเจน มีความขยันอดทน ระวังคนอายุน้อยกว่า เด็กกว่า อาจจะแซ่บแต่แสบถึงทรวง คนที่มีคนคุยแต่ไม่ชัดเจน ระวังคนที่คุยด้วยมีซ้อน 

วันที่ 17-18 พ.ค. ระวังรักที่ยังเปิดเผยไม่ได้ อึดอัดใจกับเรื่องหัวใจ คนที่มีเจ้าของ 

วันที่ 24-28 พ.ค. มีดวงที่จะได้พบคนที่อยากเจอ ได้ใช้เวลากับคู่ คนโสดมีดวงจะได้พบเจอคนที่ดี คนที่พาเข้าวัด   

สุขภาพ กล้ามเนื้อ ขาเข่า หัวไหล่ ศีรษะ สายตา ผิว แพ้คัน 

สีมงคล สีน้ำเงิน สีดำ สีม่วง สีส้ม สีทอง สีเทา  สีน้ำตาล   เลขมงคล & เสริมดวง 3 5 7 8 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการสร้าง โรงพยาบาล โรงเรียน สถานที่ที่มีน้ำจะเสริม

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. ) 

จะวุ่นวายกับเรื่องในบ้าน เรื่องครอบครัว ส่วนมากจะเป็นเรื่องของคนอื่น มีโอกาสที่จะได้รู้จักคนมากขึ้น เข้าสังคม การติดต่อสื่อสารตลอดปักษ์ แต่เหนื่อย ไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง มิตรเก่าจะวนกลับมา ศัตรูจะกลับมาเป็นมิตร เดินทางแสวงบุญ  

วันที่ 16-18 พ.ค. ทำอะไรราบรื่น มีโอกาสสำเร็จ มีตัวเลือกทางเลือกที่จะต้องตัดสินใจ 

วันที่ 21-23 พ.ค. จะมีเรื่องให้กังวลใจ คิดวนไปวนมาในเรื่องเก่าๆ นอนไม่หลับ ระวังสุขภาพ 

การงาน ได้งานเพราะเพื่อน คนที่รอโอกาสหรือมองหางานใหม่ๆ ยังมีดวงที่จะได้ แต่ก็ต้องอาศัยเพื่อนใกล้ตัว คนรู้จักเป็นสะพานเปิดทาง ในเรื่องของการติดต่อเจรจาออาจจะล่าช้า นัดแล้วเลื่อน ช้าออกไป ไปไม่ทันเวลา เอาชัวร์มากกว่าคำพูดปากเปล่า ตัวงานในปักษ์ให้ระวังเอกสาร เครื่องมือในการทำงาน เพื่อนร่วมงานบางคนไม่รู้จักหน้าที่ ทำเรื่องให้วุ่นวาย 

วันที่ 16-18 พ.ค. ที่รองานจะมีโอกาสดี มีความชัดเจน มีงานแทรกงานเสริมงานพิเศษ งานอิสระดี 

วันที่ 26-31 พ.ค. มีการแก้ไข งานที่จะมีปัญหามีอุปสรรค มีหลายเรื่องที่จะต้องจัดการ วุ่นวายแต่ดี 

การเงิน ได้บ้านได้รถ ดวงเงินทองจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับครอบครัว เรื่องบ้าน รถ แต่จะต้องระวังเรื่องของการจ่ายไปกับคนใกล้ตัว ที่อาจจะเสียเงินไปแบบจำใจ ให้รอบคอบ หรือที่คิดจะซื้อบ้านหรือรถในช่วงปักษ์จะมีดวง เอกสารต้องรัดกุม ระยะเวลาอาจจะช้า ที่คิดจะซื้อของมือสองต้องละเอียดให้มาก เดินทางไปที่แปลกๆ จะมีดวงได้ลาภ มีข่าวดีเรื่องเงิน ติดขัดก็จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ เรื่องของการลงทุน ทำได้แต่ระวังโดนโกง อะไรที่เสี่ยงเกินให้งด อะไรที่ง่ายเกินให้พัก  

วันที่ 16-18 พ.ค. มีโชคลาภ ได้กำไร หมุนได้มีเงินผ่านมือ ขายของได้ ได้ของถูกใจ 

วันที่ 24-25 พ.ค. มีดวงจะได้เงิน ที่รอก็จะมีเงินผ่าน แต่ระวังรายจ่ายที่ไม่จำเป็น อะไรรอได้รอ อย่ารีบซื้อ   

ความรัก เพื่อนรักเพื่อน ความสัมพันธ์ในปักษ์ มีดวงที่จะได้เดินทาง ไปในสถานที่มงคล แสวงบุญ กับคนรักคู่ครอง หรือมีโอกาสที่จะพากันหาความรู้ เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ แต่ก็ต้องระวังความวุ่นวายจากคนรอบตัวบ้างบางคู่ คนที่มีคนคุยแต่ยังไม่ชัดเจน ถ้าคิดว่าแน่ใจก็ลองชวนไปเที่ยว เดินทาง ถ้าไปด้วยก็มีใจเกินครึ่ง ที่ยังโสด ก็จะได้มาจากเพื่อน หรือเพื่อนนั้นแลที่มาแอบรักแอบชอบ ถ้าไม่ติดอะไรก็เปิดใจกันเลย 

วันที่ 19-20 พ.ค. ระวังรักที่ไม่เปิดเผย ไม่ชัดเจน ระวังเรื่องขัดใจน้อยใจ 

วันที่ 26-28 พ.ค. รอใครก็จะได้พบ มีโอกาสได้รับการติดต่อ มีข่าวดีจากคนที่ไม่คาดคิด  

สุขภาพ อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ กล้ามเนื้อ ความดัน   

สีมงคล สีน้ำเงิน สีส้ม สีทอง สีชมพู สีน้ำตาล สีเขียว   เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 4 5 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หมั่นบริจาคทาน สังฆทาน ทำทานให้มาก

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ยังต้องระวังเรื่องของคำพูดการสื่อสาร ทำอะไรต้องคิดให้มาก เพราะมีดวงที่อาจจะถูกหลอก โกง ทำให้เสียความรู้สึก ระวังในเรื่องของอารมณ์ที่อาจจะทำให้เกิดปัญหาและการปะทะได้ง่ายๆ 

วันที่ 19-20 พ.ค. จะเป็นวันที่ทำอะไรแล้วง่าย ราบรื่น เจรจาติดต่อ ตัดสินใจอะไรดี 

วันที่ 29-31 พ.ค. ระวังวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่นมากเกินไป จะมีคนติดต่อ มีคนเดินทางมาหา ระวังเรื่องปวดหัว  

การงาน งานขยับขยายเดินหน้า ที่รองานหรืองานเงียบมาก่อนหน้าก็มีโอกาสที่จะได้เดินหน้า มีโอกาสเข้ามาแบบไม่คาดคิด หรือหมดหวังไปแล้วกลับจะมีหวังขึ้นมาอีก มีดวงที่จะได้รับโอกาสมอบหมายหน้าที่สำคัญให้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องของการสื่อสารกับเจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน ยิ่งถ้าต้องเจรจากับลูกค้าโดยตรงต้องมีสติให้มาก ตัวงานจะวุ่นวายหน่อยในช่วงปักษ์ เหนื่อย ต้องวิ่งเต้นเดินทาง นั่งไม่ติดที่แต่ดี 

วันที่ 16-18 พ.ค. มีดวงเด่นในเรื่องของงาน เจ้านายเมตตา งานด่วนงานพิเศษเข้ามาถึงตัว 

วันที่ 26-28 พ.ค. สมัครงานจะดี รองานจะมีข่าว การเจรจาสัมภาษณ์ งานที่ทำราบรื่นแต่จะมีคนจับจ้อง 

การเงิน เงินสะพัดหมุนคล่องตัว เงินประจำที่เคยได้มีดวงที่จะได้เพิ่มมากขึ้น หรือจะมีช่องทางในการหาเงินแปลกๆ เข้ามาในช่วงปักษ์ ยิ่งในเรื่องของโชคลาภ เดินทาง เข้าสังคม จะมีดวงได้ลาภ ได้เงิน แต่ยังต้องระวังในเรื่องของการลงทุนที่อาจจะยังติดขัด อย่าเชื่อใจคนอื่นมากจนเกินไป เพราะมีโอกาสเสียทั้งกระดาน ระวังมีคนมาหยิบยืมหรือสร้างปัญหาหนักใจเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง 

วันที่ 19-20 พ.ค. การเงินดี มีเงินเข้ามา แต่อาจจะมีรายจ่ายจุกจิกบ้าง ระวังรายจ่ายเรื่องสุขภาพ 

วันที่ 29-31 พ.ค. มีดวงได้ลาภจากทางไกล ลาภจากการเดินทาง มีคนเอาโชคเอาของดีมาให้ถึงที่ 

ความรัก ระวังโดนหลอกให้รัก สำหรับคนที่เพิ่งคุย เปิดใจกันได้สักระยะ ยังไม่ชัดเจนในช่วงปักษ์ มีดวงที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในทางที่ดี มีดวงที่จะได้เปิดตัวกับคนรอบข้าง มีความชัดเจนมากขึ้นในเรื่องของสถานะ แต่ควรจะเน้นเฉพาะคนใกล้ตัว ไม่ใช่โลกออนไลน์ คนที่มีคู่ช่วงนี้ใส่ใจกันดี มีดวงที่จะได้สนิทสนมกับครอบครัวมากขึ้น คนโสด เดินทางเปิดตัว แล้วจะมีดวงได้คนมาคลายเหงา แต่ระวังคนมาหลอกให้รัก 

วันที่ 16-18 พ.ค. คนที่เข้ามาจะมีความเกี่ยวกับงาน คู่จะช่วยในเรื่องของงาน โฟกัสที่งานจะดึงคนมาหา 

วันที่ 26-28 พ.ค. จะมีดวงได้คู่ที่ดี คนมีฐานะเข้ามาแล้วพร้อมเทใจมาหา แต่ระวังความต่างของบางอย่างมากไป  

สุขภาพ ความดัน สายตา เล็บ กระเพาะ ทรวงอก ระบบขับถ่าย ศีรษะ    

สีมงคล สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า สีแดง สีชมพู สีส้ม สีทอง  เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 5 6 8 ทิศหาลาภ ทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หมั่นทำบุญทานเกี่ยวกับอาหาร เครื่องหอม ความสะอาด

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

จะได้ในสิ่งที่ไม่คาดคิด ทำอะไรอย่าคาดหวัง ทำอะไรในสิ่งที่อยากทำ จะเป็นช่วงที่มีคนให้ความช่วยเหลือ มีเรื่องของลางสังหรณ์ ฝันแม่น ได้ไปในที่แปลกๆ ที่ไม่คุ้นตา รวมทั้งอาจจะมีคิดบ้างในเรื่องของเงินทอง 

วันที่ 16-18 พ.ค. จะมีเรื่องที่จะต้องเหนื่อยใจ ทำอะไรระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ สุขภาพ เปลี่ยนย้ายที่นอนจะดี

วันที่ 21-23 พ.ค. เรื่องยากจะง่าย แต่ระวังมีเรื่องเก่ากลับมาให้คิด 

การงาน ได้งานไม่คาดคิด ตัวงานในช่วงปักษ์ทำอะไรก็อย่าไปคาดหวังมากจนเกินไป เพราะอาจจะไม่เป็นไปตามที่คิด แต่ในทางกลับกัน ที่ทำไปแบบไม่คิดอะไร ลุยแบบเชิงรุกมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบรับที่ดีกลับมา ตัวงานไม่มีอะไรน่าห่วง เจ้านายค่อนข้างดีแต่ก็ควรรักษาระยะไว้ด้วย เพื่อนร่วมงานยังส่งเสริม ไม่มีอะไรที่น่าห่วง แต่อาจจะต้องระวังถ้าทำงานกับคนหมู่มาก มีเรื่องล่าช้าในการสื่อสารนิดหน่อย 

วันที่ 19-20 พ.ค.งานดี แต่ใส่ใจในเรื่องของความละเอียด ทำอะไรไม่ประมาท ผู้ใหญ่ส่งเสริม 

วันที่ 26-31 พ.ค. เด่นในเรื่องของงาน ได้งาน สมัครงาน มีโอกาสที่ดีเข้ามา  

การเงิน ได้ลาภจากคนที่เป็นผู้หญิง ดวงการเงินยังมีรายจ่ายที่ค่อนข้างเยอะ ระวังหมดเงินกับของที่ไม่จำเป็น ซื้อง่ายจ่ายไว ทำให้มีดวงที่จะคิดมากในเรื่องของเงินทองอยู่ตลอดปักษ์ ในเรื่องของการลงทุน ทำได้แต่ก็ต้องอยู่ในความเป็นจริง อย่าเชื่ออะไรง่ายจนเกินไป เรื่องของการเสี่ยงยังมีโชค แต่ก็อย่าหนักจนเกินไป ทั้งยังมีดวงที่จะได้ลาภจากการเดินทาง การเข้าสังคม หมุนเครดิตสินเชื่อ กู้ยืมได้ไม่ติดขัด

วันที่ 16-18 พ.ค. มีดวงได้ลาภจากการเดินทาง ลาภทางไกล เลขที่เกี่ยวกับคนเสียชีวิต 

วันที่ 29-31 พ.ค. มีดวงได้เงินแบบไม่คาดคิด การลงทุนกำไร หาเงินง่ายคล่องตัว 

ความรัก มีดวงที่จะต้องห่าง ในเรื่องของความรักยังต้องระวังอีกเรื่องคือการสื่อสาร คำพูดของคนรักที่อาจจะดูแปลกๆ ในช่วงปักษ์แต่ก็ไม่มีอะไร บางครั้งอาจจะดูเกินจริงหรือเพ้อเจ้อจนน่ารำคาญ คนมีคู่อาจจะมีดวงที่จะต้องห่าง คือมีเวลาให้กันน้อยลง หรือมีเรื่องที่ต่างคนต่างต้องทำ ใส่ใจให้มากขึ้น คนโสดจะได้เจอคนที่เกี่ยวพันกับเรื่องของงาน เข้ามาแล้วการเงินดี มีโชค แต่อาจจะคุยกันยาก คุยไม่ค่อยรื่นหู ที่ยังไม่ชัดเจน ถ้าใช่ก็จะยังอยู่ 

วันที่ 19-23 พ.ค. ที่รอใครอยู่จะได้ข่าว คนเก่าคนที่เคยรู้จักกันมาก่อน อาจจะได้เจอเพราะงานด้วย 

วันที่ 26-28 พ.ค. คนโสดมีดวงจะพบคนที่ใช่ ที่อยากเจอใครจะได้เจอ ได้ใช้เวลาด้วยกัน รักราบรื่น แต่อย่าคาดหวัง

สุขภาพ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หัวไหล่ หัวเข่า ศีรษะวิงเวียน การนอน    

สีมงคล สีชมพู สีส้ม สีทอง สีน้ำเงิน สีแดง สีน้ำตาล   

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 5 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก หมั่นทำบุญทำทานเกี่ยวกับสัตว์ ชีวิตคน ทำเกี่ยวกับน้ำ