EQ HOROSCOPE (1 – 28 February 2023)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. )

ราศีเมษ ยังคิดเกี่ยวกับเรื่องของเงินทอง การหาทรัพย์ในช่วงปักษ์ และยังเป็นช่วงที่ยังมีความเหนื่อยยาก บางอย่างเกี่ยวกับเงินทอง อาชีพที่ทำอยู่ แต่ก็ยังไม่มืดบอดไปเสียทั้งหมด เพราะยังมีโชค มีโอกาสที่ไม่ได้คาดหมายเข้ามาอยู่บ้างในระยะเวลาช่วงนี้ แค่ทำอะไรอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ คิดแบบไม่มีเหตุผล

วันที่ 1-15 ก.พ. เป็นช่วงที่ดวงเปิด ทำอะไรก็มีโอกาสที่จะได้ง่าย สำเร็จราบรื่น 

วันที่ 16-28 ก.พ. ทำอะไรต้องรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะพลาด หลงกับคำพูดของคนอื่นที่เอามาตัดสินใจ ทำให้พัง 

การงาน โปร่งโล่งมากขึ้น ตัวงานในช่วงปักษ์ จะมีความโปร่งโล่งใจในการทำอะไรมากขึ้น ทั้งยังมีดวงที่จะมีตัวเลือกในเรื่องของงาน มีโอกาสที่จะเข้ามาแบบไม่คาดคิด ทั้งยังเป็นโอกาสที่ดีกว่าเดิม มีความมั่นคง ใหญ่กว่าที่เคยทำมาก่อนหน้า แต่ก็ยังต้องพึ่งพาตัวเอง เพราะผู้ใหญ่เจ้านายยังพึ่งพาได้แบบไม่เต็มที่ ถึงมีคนช่วยก็ยังอยู่เบื้องหลัง ที่รองานได้แน่ อย่านั่งรอเฉยๆ ให้วิ่งหา เพื่อนร่วมงาน ให้ปล่อยผ่าน

วันที่ 1-15 ก.พ. จะมีคนช่วยเหลือในเรื่องงาน หางานมีโอกาสได้ สำเร็จ มีตัวงานให้เลือก มีงานแทรกเข้ามา ระวังการจัดการ

วันที่ 16-28 ก.พ. ให้ระวังเจ้านาย คนที่มีอำนาจมากกว่า จะมาล้วงลูกหรือทำอะไรลับหลัง ไม่ประมาทคนใกล้ตัว งานต่างถิ่นดี 

การเงิน หาได้ทันจ่าย เรื่องเงินทองของชาวราศีเมษจะเป็นอย่างที่เกริ่นไว้ก่อนหน้า ดวงยังคิดหาเงินทองอยู่ตลอด ดังน้้น ดวงจะส่องให้ถึงกระเป๋าสตางค์ว่ายังมีใช้อยู่ ที่คิดแต่ใช้เงินออนไลน์ ก็ควรที่จะมีเงินสดติดตัวไว้บ้าง จะได้เสริมดวงแก้เคล็ด ออนไลน์ในช่วงนี้รั้งแต่จะพาให้เสียเงิน รายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องของเสีย พัง สุขภาพ ยังมีอยู่ในดวงไม่ประมาท เรื่องของโชคลาภยังมีก็จะได้จากตัวเอง เรื่องของการลงทุน อะไรที่ผิด แปลก ไม่ควร มีดวงพัง

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้เงินก้อน เงินเก่า เงินที่รอเบิกจ่าย ทั้งยังมีดวงที่จะได้ของสวยงาม เครดิต ของมีค่า เงินผ่านมือดี 

วันที่ 16-28 ก.พ. ต้องระวัง เพราะมีดวงที่จะจ่ายเงินไม่คาดคิด ทั้งยังเสียเงินกับคนที่เข้ามาเบียดเบียน ดวงเสียเงินมีแน่ เตรียมไว้ แต่จ่ายไหว 

ความรัก รักง่ายหน่ายเร็ว ชาวราศีเมษอาจจะยังต้องเผื่อใจกับเรื่องของความรักบ้าง คนที่ดีมีเข้ามาก็อาจจะรู้สึกไม่ถูกชะตา ไม่เข้าตา แต่คนที่มีความเทา ดูลึกลับ แปลกๆ ดันมีความดึงดูดให้หลงใหล ต้องระวัง อย่าปล่อยใจ ที่ยังโสด ระวังจะไปเจอคนที่มีความซับซ้อน ซ้อนราคะ ไฟลุกไหม้จนเกรียม ต้องดูให้นานๆ ถ้าคิดจะเล่นกับไฟ ระวังถลำลึกจนขุดไม่ขึ้น ที่มีคู่ ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ที่อาจจะมีขัดกันบ้าง ทั้งระวังเรื่องของมือที่สามที่จะเข้ามาเพราะคุณมีคู่

วันที่ 1-15 ก.พ. ที่โสดจะมีตัวเลือก จะมีคนเข้ามาให้หวั่นใจ มีทั้งใหม่และเก่า อย่ารีบ ไม่ต้องกลัวที่จะเหงา

วันที่ 16-28 ก.พ. คนที่มีคู่ ระวังเรื่องคนใกล้ตัวให้ดี มีโอกาสที่จะมาทำให้รักร้าว คนที่โสด ที่มีเข้ามาในช่วงนี้ แรกๆ อาจจะดี 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับภูมิแพ้ หลอดลม ทางเดินหายใจ สายตา ครึ่งบนลำตัว

เสริมดวง สีม่วงอ่อน เสริมเรื่องรัก, สีชมพู เสริมเรื่องงาน, สีน้ำเงิน เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. )

ราศีพฤษภ ในปักษ์นี้ยังมีดวงที่เกี่ยวเนื่องกับความสำเร็จ ทำอะไรก็อาจจะมีเรื่องประหลาดในทางที่ดีแบบไม่คาดคิด แต่ก็อาจจะต้องระวัง เพราะดวงมีเรื่องแทรกซ้อน มีอะไรที่จะต้องจัดการแทรกเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งยังต้องระวังเรื่องวุ่นวายจากคนใกล้ตัว มีดวงที่จะโดนแทงข้างหลัง คนเอาไปพูดในทางที่ไม่ดี 

วันที่ 1-15 ก.พ. ทำอะไรในช่วงนี้มีโอกาสที่จะสำเร็จ ราบรื่นได้ง่าย เรื่องยากจะราบรื่น 

วันที่ 16-28 ก.พ. ทำอะไรต้องระวัง มีคนคิดไม่ดี มีเรื่องให้คนอิจฉา ทั้งอะไรที่วางแผนไว้จะไม่เป็นไปตามที่คาด 

การงาน ตัวงานอะไรที่ทำอยู่ จะเริ่มมีดวงที่มั่นคงขึ้น มีโอกาสขยับขยาย มีช่องทางที่ดีเกี่ยวกับเรื่องงาน เป็นช่วงจังหวะเวลาที่จะได้ใช้ผลงานที่ทำมาก่อนหน้า ทั้งยังมีโอกาสในเรื่องของตำแหน่ง ที่รองานก็จะได้งานที่ตรงใจ จะเป็นงานที่มีความท้าทายกับชีวิต เพื่อนร่วมงานหรือคนที่ร่วมงานด้วยไม่มีอะไรน่าห่วง ระวังแค่เจ้านายที่อาจจะมีความจุกจิกในบางครั้ง ที่คิดจะลงทุนหรือทำอะไรของตัวเอง อย่าใจร้อน

วันที่ 1-15 ก.พ. จะเป็นช่วงที่จะมีเจ้านาย ผู้ใหญ่ คนที่มีตำแหน่งสูงกว่า ให้งานหรือสนับสนุน ที่รองานจะได้ข่าว สมัครงานก็ดี 

วันที่ 16-28 ก.พ. งานที่ทำอยู่จะหนัก งานจะยุ่ง มีดวงที่จะเจองานร้อน งานเร่ง ทำอะไรต้องรอบคอบ จะได้งานใหญ่

การเงิน จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ชาวพฤษภมีดวงที่จะได้ลาภจากคนมีอายุ หรือติดต่อธุรกรรมเงินทองอะไรกับคนที่มีอายุมากกว่า จะสำเร็จ ที่ตัดขัดจะได้รับความช่วยเหลือ แก้ไขในทางที่ดี ตัวเงินจะไม่ติดขัดเหมือนช่วงปักษ์ที่ผ่านมา จะคิดจ่ายอะไรก็ดูมึนไปหมด ปักษ์นี้ราบรื่นและดีขึ้น ทั้งยังมีดวงที่จะได้เงิน ลาภ ที่เกี่ยวกับงานที่ทำอยู่ ที่คิดเรื่องทรัพย์ บ้านรถ ก็ยังมีดวง มีโอกาสที่จะได้ตามใจคิด แต่อาจจะยังต้องพึ่งพาคนอื่น เรื่องของการลงทุนเริ่มขยับขยาย เรื่องเสี่ยงยังมีดวง แต่จะได้ก็จากที่ถูกกฎหมาย

วันที่ 1-15 ก.พ. จะมีดวงที่จะได้ลาภ ทรัพย์ มรดก จากคนมีอายุ ติดขัดอะไรจะได้ความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ สำเร็จเกี่ยวกับเงินทอง

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะต้องเหนื่อยก่อนที่จะได้เงินมา มีโอกาสเงินจากงาน แต่ระวังจะมีรายจ่ายเก่าๆ หรือ จ่ายไปก่อนแล้วจะได้เงินกลับคืน เรื่องของการลงทุนระยะยาวดี เรื่องของการเสี่ยงไม่เด่นมาก 

ความรัก คนรักตามติดเป็นตังเม คนที่มีคู่ในช่วงปักษ์ ให้ลองสังเกตดูดีๆ ว่าคนรักช่วงนี้จะใส่ใจไม่ค่อยห่าง ทั้งยังมีเรื่องหงุดหงิดง่าย หึงหวงเล็กๆ อยู่ตลอด ระวังเรื่องเล็กน้อยก็พอ เอาเป็นว่าติดแบบด้านบวก ส่วนที่ยังโสดก็ยังมีดวงเนื้อหอม ยังมีคนเข้ามาเกี่ยวพัน ทั้งยังมีโอกาสที่จะได้ตัวเลือก จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ มีอายุมากกว่า ที่ชอบคนแบบแมนๆ ช่วงนี้จะได้พบแบบแมน สุภาพบุรุษ

วันที่ 1-15 ก.พ. จะมีเสน่ห์ เนื้อหอม มีตัวเลือกกับเรื่องหัวใจ คนที่เป็นผู้ใหญ่ มีความอบอุ่น ที่มีเข้ามาช่วงนี้จะดี แต่จะไม่ใช่คนที่เจอจากสถานที่อโคจรนะ

วันที่ 16-28 ก.พ. คนที่เข้ามาช่วงนี้ต้องระวัง เพราะมีดวงที่จะมาเพราะความใคร่ หลงใหล มาแบบมีราคะมากกว่าความจริงใจ ระวังคนที่มีเจ้าของด้วย คนมีคู่ระวังเรื่องหึงหวง 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ระบบย่อยอาหาร กระเพาะ มีดวงที่จะน้ำหนักขึ้น

เสริมดวง สีชมพู เสริมเรื่องรัก, สีน้ำเงิน เสริมเรื่องการงาน, สีส้มแสด เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

ราศีมิถุน ปักษ์นี้จะเป็นช่วงที่ดวงเริ่มเปิด ความรู้สึก อึดอัด สับสน ความวุ่นวายใจอะไรที่ติดค้างอยู่ในใจก็เริ่มที่จะคลี่คลาย ทั้งตัวเองก็ยังมีดวงที่อยู่บนความสำเร็จ ทำอะไรจะมีคนให้ความช่วยเหลือ ทั้งในเรื่องเก่าใหม่ โอกาสที่มีเข้ามาอยู่ในดวง ควรที่จะเริ่มต้นขยับตัว อย่ามัวจมกับเรื่องเดิมๆ

วันที่ 1-15 ก.พ. ดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง มีดวงเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับที่อยู่ ที่ทำงาน ความมั่นคง 

วันที่ 16-28 ก.พ. จะมีข่าวดีจากผู้ใหญ่ใกล้ตัว คนในครอบครัว ทั้งเรื่องงานและส่วนตัว มีข่าวดีที่รอคอย 

การงาน การจัดการแก้ไข ตัวงานที่อยู่ยังมีความมั่นคงและไปต่อได้ในช่วงปักษ์ ไม่มีอะไรน่าห่วงในระยะยาว จะมีก็แต่ดวงที่ต้องพบเจออุปสรรค ปัญหาที่เกี่ยวกับงาน มีเข้ามาให้จัดการแก้ไขแบบไม่คาดคิดในช่วงปักษ์ ทว่าที่รองานก็ยังมีดวงที่จะได้ แต่อาจจะมีความยากนิดๆ เจ้านายยังไม่ได้แสดงออกแบบชัดเจน ต้องต้องระวัง เพราะยังมีการเปลี่ยนแปลง หรือผลประโยชน์ที่ยังบอกไม่หมด เพื่อนร่วมงานดี

วันที่ 1-15 ก.พ. จะเป็นช่วงที่งานราบรื่น ทำอะไรง่ายๆ สำเร็จ ได้งานตรงใจ มีคนช่วยเหลือ เรื่องเรียน สอบดี

วันที่ 16-28 ก.พ. จะเป็นช่วงที่มีความวุ่นวาย มีเรื่องของการจัดการปัญหาเข้ามาอยู่ในดวง ได้งานอะไรช่วงนี้จะต้องใจเย็น อย่ารีบ

การเงิน โล่งกว่าที่ผ่านมา ตัวเงินเริ่มมีความสดใสขึ้นกว่าช่วงปักษ์ที่ผ่านๆ มา เพราะดาวการเงินเริ่มเข้าที่ มีโอกาสที่จะได้รับเงินเต็มเม็ดเต็มหน่วย ใช้จ่ายได้คล่องตัวมากขึ้น แต่ก็ยังมีดวงเสียเงินกับเรื่องของการเดินทาง พาหนะ สุขภาพอยู่บ้างเล็กน้อย ทั้งเรื่องของการลงทุน เริ่มมีดวง มีเห็นช่องทางทำเงิน เรื่องของการเสี่ยงยังไม่เด่นเท่าเข้าหาผู้ใหญ่

วันที่ 1-15 ก.พ. ยังมีดวงรายจ่ายในบ้าน เสียเงินกับครอบครัว บ้าน รถ  แต่ก็มีดวงที่จะได้ลาภการอุปถัมภ์จากคนอายุมากกว่า

วันที่ 16-28 ก.พ. จะมีดวงเงินที่มาจากการทำงาน เงินที่จะต้องผ่านการแก้ไข หรือเหนื่อยยากมาก่อน เรื่องของการลงทุนระยะนี้จะดีเด่น

ความรัก คนที่ยังโสดมีดวงจะได้คู่จากคนที่ไม่ได้คาดคิด หรือคนที่ไม่ได้อยู่ในสายตามาก่อน ทั้งยังมีดวงที่จะเกี่ยวกับเรื่องของการงาน คนที่ปรึกษาปัญหาใกล้ตัว จะเป็นคนที่อายุมากกว่า เข้ามาแล้วงานจะดี ส่วนที่มีคู่ก็มีดวงที่จะได้ทำอะไรกับคนรัก มีดวงที่จะได้เริ่มลงทุนหรือหยิบจับอะไรด้วยกัน ส่งเสริมกันดี ที่มีปัญหาในช่วงปักษ์ ความสัมพันธ์ที่เหนื่อย ถ้ารอดได้ก็ถือว่าใช่ ถ้าไปยากอย่ารั้ง จะพาให้ชีวิตพัง

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้คู่เป็นคนอายุมากกว่า เป็นคนต่างถิ่น ทั้งยังมีความคุ้นเคย รู้จักกันมาก่อน ที่มีคู่ อย่าเครียดกันจนลืมคนข้างตัว

วันที่ 16-28 ก.พ. จะได้คู่จากงานหรือมีความเกี่ยวกับงาน คนโสดให้ใส่ใจงาน แล้วความรักจะมา คนมีคู่ ทำอะไรด้วยกันช่วงนี้จะดี คนที่มีปัญหา ระวังเพื่อนร่วมงานพารักพัง 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบย่อย ร้อนใน ทางเดินหายใจ ภูมิแแพ้ กรดไหลย้อน

เสริมดวง สีแดง เสริมเรื่องรัก, สีฟ้า เสริมเรื่องงาน, สีม่วง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. )

ราศีกรกฎ ดวงเริ่มพ้นจากเรื่องอึดอัด อะไรที่กดดันหลายปี ปักษ์นี้ก็จะเริ่มเปิด ดวงมีทิศทางในทางที่ดี ปักษ์นี้จะเริ่มมีความสำเร็จบางอย่าง ทั้งในเรื่องของชีวิต ความรัก และเงินทอง เรียกได้ว่ากรรมเก่าผ่านไปแล้ว ให้เริ่มสร้างแต่กรรมที่ดี แต่ยังมีดวงเรื่องของสุขภาพ ที่ยังต้องระวังโรคเก่า 

วันที่ 1-15 ก.พ. ทำอะไรด้วยตัวเองจะมีโอกาสสำเร็จ ดวงมีความราบรื่น เข้าหาผู้ใหญ่ ติดต่อเรื่องสำคัญจะผ่านได้ 

วันที่ 16-28 ก.พ. จะเป็นช่วงที่ดวงขอความช่วยเหลือจากคนอื่นจะดี มีดวงที่เกี่ยวกับบ้าน รถ 

การงาน ยังมีการเปลี่ยนแปลง ตัวงานของชาวกรกฎนั้นยังไม่นิ่ง เพราะยังมีดวงที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ในทางกลับกัน คนที่คิดในเรื่องของงานอิสระ งานส่วนตัว ดันมีโอกาสทิศทางในทางที่ดีมากกว่าคนที่ทำงานประจำ ทว่างานประจำที่ทำแบบจบเป็นกรณีไปก็ยังมีช่องทางที่จะเติบโต ช่วงนี้ไร้เรื่องกดดันจากคนที่มีอำนาจมากกว่า เพื่อนร่วมงานก็ดีกว่าที่เคย ที่คิดจะหางาน อาจจะต้องพึ่งพาเส้นสาย คนมีอายุ เข้าช่วยเหลือ งานที่อยู่ไกลบ้านจะดีกว่าถ้าเลือกได้

วันที่ 1-15 ก.พ. จะมีคนเอางานมาให้ จะได้งานที่การเงิน ผลตอบแทนค่อนข้างดี ระวังเจ้านายหัวร้อนใส่ 

วันที่ 16-28 ก.พ. จะได้งานต่างถิ่น งานทางไกล เกี่ยวกับต่างภาษา ช่วงนี้ทำอะไรจะเหนื่อยหน่อย งานจะยากแต่ผ่านได้ 

การเงิน ได้ลาภจากเพศตรงข้าม ตัวเงินทองในช่วงปักษ์ไม่มีอะไรน่าห่วง จะมีบ้างก็หมดไปกับเรื่องของรายจ่าย เดินทาง ท่องเที่ยว ของออนไลน์ ที่ติดขัดก็มีดวงที่จะได้รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้าม เข้ามาแก้ไข จะมีก็เรื่องของการลงทุนในช่วงปักษ์ครึ่งหลังที่ต้องระวัง เรื่องของการเสี่ยง มีดวงพอได้แบบหอมปากหอมคอ แต่โชคลาภบางอย่างในดวงเหมือนจะต้องเหนื่อยก่อน ถึงจะมีเข้ามา

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้ลาภจากเพศตรงข้าม มีโชคในเรื่องของเงินทอง เงินเต็มกระเป๋า มีดวงได้เครื่องไฟฟ้าใหม่ 

วันที่ 16-28 ก.พ. ระวังเรื่องของการลงทุน ระวังเสียเงินไปง่ายๆ เดินทางท่องเที่ยวจะแก้เคล็ดเรื่องเงินทอง เสี่ยงเลขอายุ 

ความรัก คู่เวรคู่กรรม ชาวราศีปูในปักษ์นี้ที่ยังไม่มีคู่ ในช่วงปักษ์อาจจะต้องระวัง เพราะมีดวงที่จะไปเจอคนที่เป็นคู่กรรมเก่ากันมาก่อน ดังนั้น เรื่องของความรัก อย่ารีบ แต่ก็อย่าเรื่องเยอะจนเกินไป เพราะดวงในการได้คู่ของชาวปูนั้นมีมานานถึง 2 ปี ที่ผ่านมา จนหมดเวลาไปแล้ว คนที่ยังไม่เจอก็แปลว่า บุญยังไม่ถึงให้เร่งสร้าง คนที่มีคู่ ช่วงนี้อาจจะต้องระวังเรื่องของการทะเลาะ เอาเรื่องเก่า เรื่องเงิน เข้ามาเกี่ยวพันจนบานปลาย LGBTQ+ มีดวงได้คู่ตาชั้นเดียว ต่างถิ่นแดนไกล พบเจอเพราะเรื่องงาน

วันที่ 1-15 ก.พ. ให้ระวังคนที่เข้ามาจะทำให้ความสัมพันธ์เหนื่อย มีเรื่องกดดัน ที่มีคู่ก็ต้องระวังเรื่องเก่าเรื่องอึดอัด มากระทบจนแตกหัก

วันที่ 16-28 ก.พ. ยังเป็นช่วงที่มีโอกาสและจังหวะที่ดีของการเจอคนที่ดีของราศีกรกฎ จะได้คนดีมีศีลธรรม แต่ยังมีความต่างแดนต่างวัย ทั้งที่มีคู่มีปัญหากันมา ถึงช่วงนี้จะเบาลง แต่ถ้ายังโหมคุยไม่รู้เรื่อง ควรตัดสินใจ

สุขภาพ ระวังโรคเก่า โรคประจำตัว เกี่ยวกับฟัน กระดูก เส้นประสาท ส้นเท้าขาหลัง

เสริมดวง สีส้ม เสริมเรื่องความรัก, สีม่วง เสริมเรื่องการงาน, สีชมพู เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. )

ชาวราศีสิงห์ ในปักษ์นี้ทำอะไรอาจจะต้องรอบคอบ เพราะมีดวงที่จะพลาดกับเรื่องเล็กด้วยตัวเอง คิดให้มากก่อนที่จะลงมือทำ ทั้งยังเป็นช่วงที่ใส่ใจในเรื่องของความรัก และยังมีดวงที่จะคิดอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ สิ่งที่ผ่านมาแล้ว ช่วงนี้มีดวงที่จะเดินทางแบบไม่คาดคิด ไปในสถานที่แปลกตา ต่างถิ่น

วันที่ 1-15 ก.พ. จะเด่นในเรื่องของการจัดการ แก้ไขปัญหา มีอุปสรรคที่จะต้องจัดการ 

วันที่ 16-28 ก.พ. จะเข้าหาใคร ติดต่อขอความช่วยเหลือ จะมีโอกาสที่ดี มีดวงที่จะเกี่ยวกับของเก่า เรื่องเก่าๆ สิ่งที่รอคอย

การงาน ต้องเหนื่อยถึงจะดี ตัวงานชาวสิงห์ในรอบปักษ์ ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อย ทำอะไรที่ยากๆ จะดี จะมีโชคจากเจ้านาย ทั้งยังมีดวงที่มีผู้ใหญ่ผลักดัน แต่ยังต้องระวังแรงกดดัน บางอย่างที่เกิดจากเจ้านายที่ใกล้ชิด หรือลูกค้าที่งานยาก คุยไม่ค่อยจบ แต่ที่คิดจะเปลี่ยนงาน หรือหางานใหม่ ก็ยังมีดวงที่จะได้ แต่ก็อาจจะต้องคุยเรื่องรายละเอียดให้ดี โดยเฉพาะเรื่องเงิน ผลตอบแทน คนที่ทำงานเป็นทีม อาจจะมีเรื่องยากเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานนิดหน่อย

วันที่ 1-15 ก.พ. จะต้องระวังเรื่องหลุดหล่น งานไม่ทัน เพราะมีดวงที่จะต้องแก้ไข อะไรที่ไม่ทันตั้งตัว ได้งานช่วงนี้จะเป็นงานแก้ งานยาก 

วันที่ 16-28 ก.พ. ให้ระวังแรงกดดันจากเจ้านายหรือคนที่เข้ามาติดต่อเกี่ยวกับงาน งานที่ทำอยู่จะมีความวุ่นวาย งานเข้ามาเยอะ เข้ามามาก ที่สมัครงานจะมีดวงโดนเรียกคุย 

การเงิน จะได้เงิน ได้โชคจากเพศตรงข้าม คนที่ติดขัดเรื่องเงินมาก่อนหน้า จะเริ่มขยับไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องระวังอะไรที่เกี่ยวกับภาระ หนี้สิน รายจ่าย ทว่าก็ยังมีตัวช่วย มีโอกาสที่จะได้รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้าม คนรัก เข้ามาแก้ผ้าให้ผ่านได้ในช่วงปักษ์ เรื่องของการลงทุนในช่วงปักษ์ ยังพอได้ มีทิศทางกำไร เรื่องของการเสี่ยง ยังไม่ค่อยเข้าทาง อย่าลงเยอะ เดี๋ยวจะเจ็บหนัก ดวงเงิน มีดวงได้จากการเจรจาติดต่อมากกว่า มีรายจ่ายจะมีรายรับ

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงเกี่ยวกับเครดิต หนี้สิน หมุนเงินได้ มีรายจ่ายอะไรก็ยังสามารถจ่ายได้ 

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะได้โชคจากเพศตรงข้าม เสี่ยงลงทุน ทั้งยังมีโอกาสที่จะได้เงินก้อน หมุนเงินบางอย่าง 

ความรัก มีดวงในเรื่องของคนเก่า และคนที่ใช่จะเสริมเรื่องเงินทอง คนที่โสดที่มีคนเข้ามาในช่วงปักษ์ให้ดูในเรื่องของการเงินควบคู่ไปด้วย เพราะถ้าคนที่ใช่เข้ามา จะเสริมให้ได้โชคได้เงิน แต่จะเป็นคนที่ตัวชาวราศีสิงห์ ไปรักไปตามคนที่คุยที่ชอบมากกว่าฝ่ายเขามาชอบ เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งออกตัวแรง ไม่ต้องเล่นใหญ่ ที่มีคู่ มีคนคุย คนรัก ก็จะติดคนรัก ติดคนคุย อยากอยู่ด้วยตลอดเวลา แทบเรียกได้ว่าไม่ห่าง

วันที่ 1-15 ก.พ. ที่โสดจะมีดวงที่จะเจอคู่ เจอคนที่ถูกใจในช่วงนี้ ทั้งยังมีโชคที่เกี่ยวกับเพศตรงข้าม 

วันที่ 16-28 ก.พ. คนมีคู่ ระวังเรื่องหึงหวง ติดมาเกี่ยวกับเรื่องหัวใจ มีดวงที่จะเดินทางไกล เปลี่ยนที่อยู่ ที่นอนกับคู่

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับเรื่องกระดูก ระบบย่อย ระบบขับถ่าย ไขข้อ

เสริมดวง สีน้ำเงิน เสริมเรื่องความรัก, สีชมพู เสริมเรื่องงาน, สีม่วง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. )

ราศีกันย์ ในปักษ์นี้ เรื่องของอารมณ์จะดีขึ้น ไม่ค่อยหงุดหงิดง่ายหรือแปรปรวนเหมือนช่วงที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องของการตัดสินใจอะไรก็จะมีความชัดเจน เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องของคำพูดที่อาจจะไปสะดุดหูคนอื่น หรือมีคนมาพูดอะไร ได้ยินอะไรที่ไม่เข้าหู มีคนอิจฉาในระยะนี้

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้อะไรใหม่ๆ มีข่าวดี จะทำอะไรก็ง่าย ควรรีบทำ

วันที่ 16-28 ก.พ. ระวังในเรื่องของปัญหา ศัตรู ทำอะไรก็มีดวงที่จะติดขัด ปัญหาที่ไม่คาดคิด 

การงาน มีดวงได้งานใหม่ ตัวงานที่ทำอยู่ก็มีโอกาสขยับขยายไปในทางที่ดี ราบรื่นมากขึ้น แต่ยังมีเรื่องความจุกจิก หรือ มีงานยากบางอย่างที่จะต้องจัดการ งานก็ยังมีดวงหนัก ทั้งยังมีโอกาสอะไรที่เกี่ยวกับงานเก่าๆ สิ่งที่เคยทำมาก่อนกลับมา มีดวงที่จะโดนโยนงานมาแบบไม่ทันตั้งตัว เจ้านายผู้ใหญ่ช่วงนี้เข้าหาได้ ราบรื่น เรื่องเพื่อนร่วมงานยังพอไปได้

วันที่ 1-15 ก.พ. ที่จะหางานจะดีมากในช่วงเวลานี้ มีดวงได้ของใหม่ เริ่มต้นอะไรก็จะดี ราบรื่น 

วันที่ 16-28 ก.พ. เป็นช่วงที่จะเจองานยาก งานโยน แก้ไข อะไรที่ไม่คาดคิด แต่งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ หรืองานเก่า งานที่เคยทำมาก่อนกลับจะดี สำเร็จ 

การเงิน มีคนช่วยเหลือ ตัวเงินที่ผ่านมามีดวงที่จะคิดมาก ตึงมือ หมุนจ่ายแบบเหนื่อยอกเหนื่อยใจ เพราะมีดวงเครียดขึ้นมาก่อน แต่ในปักษ์นี้ เงินทองราบรื่นขึ้นมา เจรจาอะไรก็จะไม่ติดขัด หยิบยืม หมุนกู้ เครดิต มีดวงที่จะง่าย ได้แบบตรงตามใจคิด ทั้งยังมีดวงที่จะได้ลาภจากคนอายุมากกว่า ทั้งเรื่องของการลงทุนก็มีโอกาสที่จะกำไร ทองคำดี เรื่องของการเสี่ยงก็พอมีดวงบ้าง แต่ลาภอาจจะมาเป็นของมากกว่าเงินทอง

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะเกี่ยวเงินทอง เครดิต หนี้สิน หยิบยืมเจรจาราบรื่น แต่ระวังคนมาหยิบยืม จะทำให้เกิดเรื่องยากภายหลัง 

วันที่ 16-28 ก.พ. จะเป็นช่วงที่สภาพคล่องดีที่สุดของเดือน มีโชค ได้เงินง่าย มีเงินติดตัว ไม่มีเรื่องให้เครียดเกี่ยวกับเงินทอง ได้ของใหญ่ ของสำคัญ 

ความรัก ได้คู่ตรงใจ ที่ยังโสดก็ไม่ควรที่จะพลาดโอกาสในช่วงปักษ์ เปิดใจ เพราะเป็นช่วงที่ดีมากของเรื่องความรักในรอบปีของชาวกันย์ อย่ามองข้ามคนที่เข้ามาพบเจอหรือทำความรู้จักในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะนำพาให้พบกับความรักที่ดีได้ จะได้คู่คนอายุมากกว่า คนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ ดูภูมิฐาน จะได้คนที่มีความมั่นคงมาอยู่แล้ว สำหรับที่มีคู่ มีคนอยู่ในใจแล้ว จะมีความชัดเจน สมหวัง แต่ก็ระวังที่จะมีเรื่องหึงหวงแบบอารมณ์มันพาไป

วันที่ 1-15 ก.พ. คนมีคู่ระวังเรื่องของอารมณ์ความหึงหวง คนที่โสด คนที่เข้ามาช่วงนี้อาจจะเป็นคนที่มีความลับเยอะ คุยหลายคน ดูไปก่อน

วันที่ 16-28 ก.พ. เป็นเวลาที่ดีมากที่จะเปิดใจ เพราะคนที่เข้ามาช่วงนี้โอกาสดีมากๆ เข้ามาแล้วเสริม ที่มีปัญหากันก็จะเคลียร์กันรู้เรื่อง ที่จบกันในช่วงนี้หมดเวรรีเทิร์นยาก 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับช่องปาก ร้อนใน โดยรวมที่มีปัญหาสุขภาพจะดีขึ้น

เสริมดวง สีส้ม สีฟ้า เสริมเรื่องรัก, สีเหลือง เสริมเรื่องงาน, สีฟ้า เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. )

ชาวตุลย์ เหมือนยกภูเขาออกจากอก หลายเรื่องที่มีความกดดัน บางสิ่งบางอย่างที่พูดกับใครไม่ได้ จะได้รับการแก้ไข หรือทำให้หายไปแบบปลิดทิ้ง ไม่กลับมารบกวน มีเรื่องของการเงินที่อาจจะยังเป็นปัญหาในใจของชาวตุลย์อยู่ ในเดือนนี้ยังเป็นเดือนที่จะมีจุดเริ่มต้นของอะไรบางอย่างสำหรับชาวตุลย์ ดวงในช่วงปักษ์ มูเตลูแล้วจะขึ้น ทำบุญทานจะยิ่งเสริม มีลางสังหรณ์แม่น 

วันที่ 1-15 ก.พ. ยังมีเรื่องบางอย่างให้คิด แต่ก็จะเบากว่าช่วงที่ผ่านมา ทั้งยังมีดวงได้เริ่มต้น มีอะไรที่เป็นข่าวดี หลุดพ้นปัญหาทุกข์ใจ 

วันที่ 16-28 ก.พ. ตัวชาวตุลย์จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการแก้ไข ปัญหาของคนอื่น หรือทำอะไรที่มันยากให้ง่ายลง

การงาน โปร่งโล่งสบายตัว ตัวงานจะมีความราบรื่นมากขึ้น อะไรที่ยากๆ ก็เบาบางลง ปัญหาที่เกี่ยวกับงานไม่มีอะไรน่าห่วง อาจจะยังมีเรื่องของคนที่ร่วมงาน หรือเจ้านายบางคนเท่านั้นที่ยังทำอะไรให้งานมันยาก หรือเหนื่อยใจ แต่ดวงก็ยังมีความมั่นคง มีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุน โดยเฉพาะผู้ใหญ่เพศหญิง ยังเสริมดวงแบบดันสุดพลัง ที่รองานจะได้งานที่ตรงใจ จะเป็นงานใหม่ ที่ใหม่ ที่เก่าที่ติดต่อไว้แล้วเงียบให้ข้ามผ่าน ทั้งจะได้งานมาแบบไม่คาดคิด

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้งานใหม่ ทำอะไรจะง่าย ราบรื่น งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศและการเดินทางจะค่อนข้างเด่น มีดวงที่จะได้สนุกกับการทำงาน 

วันที่ 16-28 ก.พ. ครบเครื่องในเรื่องของความเฮง มีดวงที่จะมีผู้ใหญ่ส่งเสริม มีคนให้งาน มีจังหวะและโอกาสที่ดี ระวังเรื่องรายละเอียดของงาน มีข่าวดี

การเงิน ถึงจะมีโชคแต่รายจ่ายเอาเรื่อง ตัวเงินยังบอกตรงๆ ว่ารายจ่ายค่อนข้างเยอะ เพราะเรื่องการเงินยังมีความเหนื่อยยาก มีอะไรให้กดดันคิดมาก ยังไม่โปร่งแบบทันที แต่ก็สามารถแก้ไขได้ มีดวงที่จะได้สินเชื่อเครดิตก้อนใหญ่แบบไม่คาดคิด ทั้งเรื่องของทรัพย์บางอย่างก็มีดวงที่จะได้มาแบบไม่ได้วางแผนไว้ ทว่ารายรับก็ยังพอมีเข้ามา เรื่องของการลงุทนยังไม่ควร แต่เก็บยังยาก เรื่องของการเสี่ยง เบาได้เบา

วันที่ 1-15 ก.พ. ยังพอมีดวงที่จะได้โชค มีโอกาสในเรื่องของเงิน ทั้งมีดวงในเรื่องของบ้าน รถ ทรัพย์สินมีค่า มีดวงเสียก่อนถึงจะได้อะไรกลับมา

วันที่ 16-28 ก.พ. จะเด่นมากในเรื่องของเครดิต สินเชื่อ หมุนเงิน มีคนช่วยเหลือเรื่องเงินทอง เดินทางจะแก้เคล็ดเรื่องเงิน 

ความรัก ระวังเรื่องของอารมณ์ คนที่ยังโสดก็มีดวงที่จะได้เจอคนที่ดี แต่ก็จะเป็นการเจอคนที่มีความต่างกัน ดวงยังไปสมพงศ์กับความสุข สนุก ดังนั้นเรื่องของหัวใจ อย่ารีบร้อนจะเจอคนที่ชั่วคราว คนที่มีคู่ มีคนคุย ก็ยังสานต่อกันไปได้ แต่ระวังเรื่องของอารมณ์ เพราะมีโอกาสที่จะขัดกันหรือร้อนใส่กันได้ง่าย ยังเป็นช่วงที่เปราะบาง มีโอกาสที่จะเลิกรากันได้ง่าย เพราะมันจะมีบททดสอบความรักที่ยากเข้ามา LQBTQ+ จะเจอคนถูกใจ แบบใช่เลย

วันที่ 1-15 ก.พ. ดวงจะเจอคู่คนถูกใจ มีดวงที่จะได้ แบบตรงตามที่คิด แต่อาจจะเป็นคนที่เที่ยวกลางคืน นักดื่ม บันเทิง ถ้าหนักหน่อยจะไม่มีอนาคตให้เลย คนมีคู่จะได้เที่ยวเปลี่ยนที่สร้างความบันเทิงแน่นอน 

วันที่ 16-28 ก.พ. ที่มีคู่ ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ หมั่นเสริมด้วยการพากันไปทำบุญหรือเดินทาง จะช่วยแก้เคล็ด ที่โสด คนที่เข้ามาช่วงนี้ให้ดูดีๆ เพราะจะมีคนที่เข้ามาแบบหวังผล 

สุขภาพ ภูมิแพ้ เกี่ยวกับเท้า ส้นเท้า อาการปวดหลังจะบรรเทาขึ้น ระวังเรื่องกระเพาะการย่อย กรด

เสริมดวง สีม่วง เสริมเรื่องรัก, สีเขียว เสริมเรื่องงาน, สีแดง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )

ราศีพิจิก ยังอยู่ในช่วงที่เรื่องของสภาวะทางอารมณ์ การตัดสินใจยังไม่นิ่ง บางครั้งรู้สึกอ่อนไหวกับเรื่องที่เข้ามากระทบได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้นให้โฟกัสทุกอย่างของตัวเอง แต่ก็ไม่ควรที่จะทำตัวแข็ง เอาตัวเองไปทานกระแสเรื่องอื่นๆ ดวงเด่นในเรื่องของการจัดการช่วยเหลือคนอื่นดี

วันที่ 1-15 ก.พ. ดวงจะได้จัดการหรือวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น อะไรที่ไม่ใช่เรื่องหรือภาระก็อย่าเก็บมาใส่ใจไว้คนเดียว 

วันที่ 16-28 ก.พ. ดวงมีโอกาสจะได้ของใหม่ ทำอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องของความสุข มีข่าวดี เรื่องที่น่ายินดี มงคล

การงาน งานมากงานเยอะ ตัวงานในช่วงปักษ์จะมีโอกาสที่ดี มีจังหวะให้ได้แสดงฝีมือความสามารถ งานที่ทำอยู่จะมีเข้ามามาก งานขยับไปในทิศทางที่ดีขึ้น ระวังเรื่องของการจัดการ มีความมั่นคงในเรื่องของงานที่ทำอยู่ เพื่อนร่วมงานดี มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับคนใหม่ๆ งานใหม่ๆ ก็ยังมีดวง ที่ต้องระวังจะเป็นเรื่องของการทำงานกับคนหรือเจ้านายที่อาจจะมีปัญหาจุกจิกบ้าง เรื่องไม่เป็นเรื่อง นำเสนออะไรอาจจะไม่ได้รับการตอบรับ ให้เฉยๆ

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงในเรื่องของการขยับขยายงาน งานที่จะต้องเดินทาง ติดต่อประสานงาน นั่งไม่ติดโต๊ะ ทำงานกับคนเยอะ

วันที่ 16-28 ก.พ. ที่รองานจะได้งานที่มั่นคง มีโอกาสสำเร็จในงาน ทั้งยังมีดวงที่จะได้คนช่วยเหลือ เปิดทางเรื่องงาน แต่งานจะเยอะ งานจะเพิ่ม มีไฟในการทำงานดี 

การเงิน มีดวงได้ของสวยงาม ตัวเงินในปักษ์ไม่มีอะไรที่ติดขัด แต่ก็ระวังที่จะจ่ายหมดไปกับของสวยงาม เครื่องสำอาง เรื่องบันเทิง ใช้เงินบันเทิงความสุขจนเกินมือ เอาเป็นว่ามีดวงที่จะได้ซื้อของที่ถูกใจ ได้ของที่อยากได้มาครอบครอง ในเรื่องของโชคลาภค่อนข้างดี จะมีโชคจากคนอายุมากกว่า คนที่เป็นผู้ชายวัยกลางคน ทั้งเรื่องของการลงทุน ก็ยังมีดวงที่จะมั่นคง ทรัพย์สินเพิ่ม

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้มีรายจ่ายในบ้าน ซื้อของเข้าบ้าน มีเรื่องร้อนเกี่ยวกับบ้านหรือรถเล็กน้อย มีเงินทันจ่ายทันใช้ 

วันที่ 16-28 ก.พ. ดวงเด่นเรื่องเครดิต มีโชค ได้เงินหมุนผ่านมือ ทั้งเรื่องของการลงทุนอะไรในระยะนี้ก็มีโอกาสที่จะทำกำไร

ความรัก ได้คนใหม่โดนใจกว่า คนที่มีคนคุย ที่ไม่ชัดเจนในระยะนี้อาจจะต้องทำใจให้นิ่ง อย่าไปวิ่งตามจนเสียศูนย์หรือความเป็นตัวเองหายไป อย่ารีบกับความรักแบบนี้ อยู่กับตัวเองให้นิ่งเสียก่อนจะตัดสินใจ คนที่มีคู่อยู่แล้ว ช่วงนี้จะหึงคนรักแบบตามติด เกาะติดชีวิตแบบไม่รู้ตัว ระวังที่จะไปสร้างความอึดอัดให้กับอีกฝ่าย คนที่โสดยังมีดวงจะได้คนที่ดี มีโอกาสจะเป็นคนใหม่ๆ แต่ก็ระวัง อย่ารีบ เพราะดวงยังมีโอกาสไปคว้าเอาของร้อนมากอด

วันที่ 1-15 ก.พ. ช่วงนี้ความรักจะมาแบบปนทุกข์ ไม่ว่าโสดหรือไม่โสดก็ต้องระวัง อะไรข้ามได้ให้ข้ามไปก่อน 

วันที่ 16-28 ก.พ. ดวงความรักค่อนข้างเปิด มีโอกาสพัฒนา มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น แต่ถ้าใครเสียศูนย์ อย่ารีบตัดสินใจ เดี๋ยวจะเหนื่อย

สุขภาพ สายตา ผิวพรรณ ผื่นแพ้ ลำคอ ความดัน

เสริมดวง สีฟ้า เสริมเรื่องรัก, น้ำเงิน เสริมเรื่องงาน, สีส้ม เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. )

ราศีธนู ช่วงนี้เรื่องที่อึดอัดบีบรัดก็ได้คลายตัวออกไป โดยเฉพาะความกดดันในเรื่องของการเงิน ดวงยังเด่นในเรื่องของความมั่นคง ทรัพย์สิน มีโอกาสที่จะได้ทรัพย์ใหญ่ มีความมั่นคงในเรื่องของงาน แต่ก็อาจจะยังมีปัญหาที่ตามติดมากับเรื่องของบริวาร คนที่อายุน้อยกว่า อันนี้ต้องระวัง

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง มีโอกาสที่จะได้เจอคนรู้จักเก่าๆ เพื่อนเก่า ไปสถานที่เก่าที่คุ้นเคย

วันที่ 16-28 ก.พ. ดวงดีในเรื่องของบ้านครอบครัว คนใกล้ตัว มีโชคมีความสุข อยู่แบบสบายใจ 

การงาน ไม่ติดขัดเหมือนที่ผ่านมา ตัวงานชาวธนู ช่วงก่อนหน้ามีเรื่องติดขัดล่าช้า ตกหล่น มีเรื่องหลงลืมกับการทำงานค่อนข้างง่าย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะราบรื่นขึ้น ที่รอการติดต่อก็จะมาตามนัดตรงเวลา ไม่ยากเย็นเหมือนที่ผ่านมา ติดต่อใครก็มีความแคล้วคลาด ไม่ราบรื่น ในเรื่องของเอกสารก็จะมีอะไรที่มีความชัดเจน สมัครงานที่รอมีดวงที่จะได้โอกาส มีผู้ใหญ่เกื้อหนุน แต่ระวังมีเรื่องกดดันจากเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่ทำงานด้วยในช่วงปักษ์ จะได้ร่วมงานกับคนเก่ง

วันที่ 1-15 ก.พ. ที่รองานจะมีคนติดต่อ มีโอกาสเริ่มงาน ขยายงาน มีงานใหม่งานใหญ่ ระวังคนที่ร่วมงาน แต่จะได้ทำงานกับคนเก่ง 

วันที่ 16-28 ก.พ. ดวงมีโอกาสที่จะได้รับงานแทรก มีงานพิเศษเข้ามา ที่จะสมัครงานช่วงนี้ก็ดี ผู้ใหญ่จะเมตตาในช่วงวันนี้ 

การเงิน ราบรื่นคล่องตัว ตัวเงินในกระเป๋า จะมีความคล่องตัวมากขึ้นในเรื่องของการจับจ่ายใช้สอย ช่วงปักษ์จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทาง รวมทั้งมีโอกาสที่จะใช้เงินเกี่ยวกับการลงทุน มีคนมาร่วมใช้เงินที่หามาด้วย ดังนั้นจะลงทุนอะไรต้องรอบคอบ ระวัง ไม่ประมาท เรื่องของการเสี่ยงยังพอมีดวง แต่จะได้โชคก็จากคนที่พิการ เรื่องของเงินจะเริ่มเก็บได้ ไม่ตึง

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะใช้เงินไปกับเรื่องของการเข้าสังคม เดินทาง เพื่อน ระวังมีคนเข้ามาหยิบยืมแล้วจะไม่ได้คืน จะลงทุนต้องคิดให้มาก 

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะเกี่ยวข้องกับบ้าน รถ มีโชคได้ทรัพย์ใหม่ ของที่ถูกใจเข้าบ้าน ทั้งเรื่องของความเสี่ยงก็มีโอกาส 

ความรัก ได้คู่คนที่มั่นคง คนที่มีคู่อยู่แล้ว คนรักคู่ครองจะเจริญด้วยหน้าที่การงาน มีโอกาสขยับขยายไปในทางที่ดี เรื่องของความสัมพันธ์อาจจะต้องใส่ใจกันให้มากขึ้น คนที่ยังโสด จะมีโอกาสที่จะได้เจอคนถูกใจ รวมทั้งจะมีคนเก่าๆ วนเวียนกลับมา จะได้คนที่มาจากการแนะนำ สังคม หรือที่เกี่ยวกับงาน

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้คู่ คนรักจากการเดินทาง เข้าสังคม มีคนแนะนำให้รู้จัก มีดวงคนเก่าๆ คนที่เคยเห็นกันมาก่อน แต่ระวังคนที่เข้ามาจะเลือกยาก 

วันที่ 16-28 ก.พ. ที่ใช่ก็จะมีความชัดเจน แต่ถ้าไม่ก็จะถอยห่างในช่วงเวลานี้ คนที่โสดควรเปิดใจ จะพบคนที่ดี ตรงใจ

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เคล็ดขัดยอก ศีรษะ ไมเกรน

เสริมดวง สีแดง เสริมเรื่องรัก, สีฟ้า เสริมเรื่องงาน, สีม่วง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. )

ชาวราศีมังกร ชาวมังกรในปักษ์นี้ ดวงบอกเลยว่าเริ่มเปิด โอกาสใหม่ ฟ้าใหม่ จะเริ่มขยับ ยิ่งในเรื่องของเงินทองที่เคยอึดอัดอยู่ในใจ จะได้ก็ไม่ได้ จะมาก็ไม่มา ก็จะมีดวงที่จะเริ่มขยับ เคลื่อนตัวไปในทางที่ดีขึ้น ที่แน่ๆ เรื่องของอารมณ์ความรู้สึก จะรู้สึกโปร่งโล่งสบายมากขึ้น แต่ก็ยังมีความวุ่นวายจากเรื่องของคนอื่น

วันที่ 1-15 ก.พ. ให้ระวังเรื่องของสุขภาพ มีดวงเดินทาง มีดวงร้อนใจ เหนื่อยกับเรื่องเก่าๆ จะทำอะไรอย่าใจร้อน ระวังเรื่องของอารมณ์

วันที่ 16-28 ก.พ. ดวงจะเด่นในเรื่องของการเดินทาง เงิน จะมีอะไรเข้ามาให้ทำ ชีวิตจะไม่ว่าง 

การงาน เข้าหาผู้ใหญ่ ตัวงานที่ทำอยู่ในปักษ์ ยังมีโอกาสที่จะขยาย มีดวงที่จะมีผู้ใหญ่เกื้อหนุนในระยะนี้ ดังนั้น เป็นช่วงเวลาที่ควรจะเอาตัวเอาหน้าเข้าหาผู้ใหญ่ ทำอะไรก็อย่าคิดว่าจะไม่ได้รับการสนใจ จะมีคนคอยจับจ้อง แต่เป็นไปในทิศทางที่ดี ไม่ได้จับผิดหรือติเตียนอะไรในทางลบ ที่ทำงานจะเป็นทีมดี เพื่อนร่วมงานดี แต่องค์กรภายในยังมีเรื่องวุ่นวาย ไม่นิ่งอยู่บ้าง ที่รองานหาโอกาสใหม่ จะได้เพราะเพื่อนแนะนำ

วันที่ 1-15 ก.พ. งานที่เข้ามาในระยะนี้จะเป็นงานที่สร้างผลงานให้ดี มีผลตอบแทนที่ดี ที่รองานได้ในช่วงนี้ก็ทำได้นาน 

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ ทำงานหลายคนมีดวงที่จะราบรื่น มีความสำเร็จ ได้งานจากเพื่อน คนแนะนำ 

การเงิน มีทั้งได้และเสีย จริงๆ แล้วดวงการเงินยังหมดไปกับรายจ่าย ในครอบครัว บ้าน รถ เพื่อกินอยู่ เครื่องใช้ในบ้าน แต่ในปักษ์นี้ จะมีดวงที่เกี่ยวกับสุขภาพ การเดินทาง ประกัน มีเกณฑ์ที่อาจจะต้องจ่ายออกไปก่อน แล้วจะได้กลับคืนมาทีหลัง ถึงมีโชคที่จะได้เงินมาเป็นก้อน ทั้งเครดิตก็มีดวงที่จะขยับดีขึ้น ไม่ติดขัด ที่คิดจะลงทุนอะไร ก็อาจจะยังต้องคิด เพราะเงินทองยังไม่นิ่ง แต่เรื่องของการเสี่ยงจะได้โชคจากสตรีเพศ

วันที่ 1-15 ก.พ. ระวังเสียเงินเกี่ยวกับสุขภาพ การเดินทาง รถ ประกัน มีรายจ่ายแล้วจะได้เงินคืน ระวังเรื่องของการลงทุน เรื่องของการเสี่ยงรอก่อน 

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงเด่นเรื่องเครดิต ได้เงินคืนจากคนที่หยิบยืมไป ทั้งมีโอกาสจะได้โชคจากการเสี่ยง ลาภปากก็ยังมี

ความรัก ได้จากเพื่อนและสังคม คนที่ยังโสดในช่วงปักษ์ก็ไม่ควรที่จะเก็บตัว ให้เปิดใจกับเรื่องของความรัก อะไรที่เก่าๆ ที่ปักษ์นี้รอแล้วมันยังไม่มาก็ให้ข้ามผ่านไปก่อน เพราะโอกาสที่จะได้ของใหม่ที่ดีกว่าและสดใสกว่าอยู่ในช่วงเวลานี้ ที่มีคู่ มีคนคุย จะชัดเจนหรือไม่ชัดเจน มีโอกาสที่จะได้เดินทาง ท่องเที่ยว มีดวงที่จะได้เปิดตัวกับคนใกล้ตัว แต่ถ้ายังคบแบบลับๆ ไม่ให้คนอื่นเห็นและเป็นมานาน ในช่วงนี้ความลับไม่รั่ว ให้ระวังว่าจะไปต่อยาก

วันที่ 1-15 ก.พ. ที่มีคู่มีคนคุย ระวังอึดอัด มีเวลาให้คนรักน้อย มีปัญหากันเพราะเรื่องเงินทอง ที่โสดช่วงนี้จะเดียวดายเหงาใจ 

วันที่ 16-28 ก.พ. อย่าอยู่เงียบๆ เปิดตัวกับการเข้าสังคม พบเพื่อน ท่องเที่ยวเดินทาง จะเป็นโอกาสที่ทำให้พบคู่คนรัก 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบสมอง ศีรษะ ไมเกรน คอ มีดวงกล้ามเนื้ออักเสบ เคล็ดขัดยอกตามตัว

เสริมดวง สีส้ม เสริมเรื่องรัก, สีน้ำเงิน เสริมเรื่องงาน, สีม่วง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ราศีกุมภ์ ดวงดีได้คนช่วยเหลือ คนกุมภ์ในปักษ์ดวงอะไรที่มันมีความติดขัด หันไปหาใครก็ยากในเรื่องของความช่วยเหลือ ช่วงปักษ์จะมีโอกาสที่ดีเข้ามา มีคนให้ความช่วยเหลือ แก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องของอารมณ์ความใจร้อนที่อาจจะทำให้อะไรมันยากไปกว่าเดิม และยังต้องระวังเรื่องของสุขภาพ

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงที่จะได้ข่าวดี มีอะไรใหม่เข้ามาให้ยิ้มรับดีใจ ทั้งดวงเดินทางไกลยังเด่น 

วันที่ 16-28 ก.พ. ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ การตัดสินใจ ทำอะไรอย่าใจร้อน คิดให้มากให้นาน ระวังคนที่เข้ามาจะหลอกหรือเอาเปรียบ

การงาน ได้งานเสริมงานรอง ตัวงานหลักยังไม่เด่นในช่วงปักษ์ แต่งานรอง งานเสริม งานที่ทำแบบชั่วคราวกลับจะมีความเด่นกว่าในระยะนี้ งานประจำหรืออะไรที่ทำอยู่ก็ยังพอไปได้ ไม่ต้องกังวล แค่ตัวงานอาจจะดูเหมือนวุ่นวายไปหมด ไม่นิ่ง จับงานหลายมือ ทำงานคนเดียวจะไม่ค่อยรุ่งเท่ากันมีหุ้นส่วน มีทีมงาน แต่ที่ตกงานรองานก็ยังมีดวงจะได้ แค่งานที่ได้ในระยะนี้อาจจะเป็นงานที่ทำไปแบบชั่วคราว เดี๋ยวจะได้ที่ใหม่ ให้รับมาก่อน

วันที่ 1-15 ก.พ. ให้ระวังงานพลาด มีคนจ้องจับผิด ทั้งงานที่เกี่ยวกับต่างถิ่นต่างประเทศจะเด่น งานออนไลน์ดี

วันที่ 16-28 ก.พ. จะได้ทำงานแบบใกล้ชิดเจ้านาย เหมือนจ้องอยู่ไม่ห่าง ระวังเรื่องของการตัดสินใจ อย่างอื่นดี

การเงิน ได้โชคได้ลาภ ตัวเงินยังไม่ติดขัดสำหรับชาวกุมภ์ ดวงยังมีเงินอยู่ในกระเป๋า ทั้งในปักษ์ยังมีโอกาสที่จะได้โชค ได้ของถูกใจ ถ้าจะหมดก็หมดกับของสวยงาม ของถูกใจ หรือเรื่องของการกิน จะเสริมดวงเรื่องเงินในช่วงปักษ์ก็ให้ซื้อของป็นคู่บริจาค ถวายวัด เรื่องของการลงทุน ทำได้ไม่ติดขัด เรื่องของโชคจะมีทั้งจากผู้ใหญ่ เรื่องเกี่ยวกับบ้าน รถ ที่คิดจะซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ก็มีดวงได้ สมหวังสมใจ

วันที่ 1-15 ก.พ. อาจจะยังมีคิดมากในเรื่องของเงินอยู่บ้าง มีรายจ่ายเกี่ยวกับผู้ใหญ่ แต่ก็ไม่มีอะไรหนัก เรื่องลงทุนมีดวงคิดมาก กังวล

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะได้บ้าน รถ โชคจากคนมีอายุ ทำอะไรเกี่ยวกับเงินทองจะราบรื่น สำเร็จ 

ความรัก ไม่ต้องวิ่งหาเดี๋ยวมาเอง คนที่มีคู่ มีคนรักในปักษ์ ยังมีเรื่องของความขัดแย้ง เรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่บ้าง ที่ไม่ชัดเจนยิ่งปวดหัวมากในระยะนี้ อาจจะต้องทนไปก่อน มันจะไปเกี่ยวกับเรื่องของเงินทอง ของนอกกาย จะเหนื่อยเปล่าๆ ที่ยังโสด ถ้าถามว่ามีเข้ามาไหม มีแน่ แต่ก็อาจจะยังต้องดูให้นานๆ เพราะมีโอกาสที่เข้ามาแล้ว จะเหนื่อยกับเรื่องของหัวใจ เน้นใช้ชีวิตให้มีความสุข แล้วความรักดีๆ จะมีเข้ามาเอง

วันที่ 1-15 ก.พ. ที่มีคนคุย มีคู่ ช่วงนี้ระวังเรื่องขัดแย้ง หากทะเลาะกันจะมีโอกาสเลิกง่าย ที่จะกลับมารีรันในตอนนี้ ให้พักก่อน เพราะเข้ามาพังได้อีก 

วันที่ 16-28 ก.พ. ที่โสดจะมีคนเข้ามาตามติดแบบชัดเจน แต่ระวังคนที่เข้ามาจะมาเกี่ยวกับของนอกกาย เงินทอง อย่าเปย์แบบไม่ดูตาม้าตาเรือ คนที่มีคู่หึงหวง เรื่องไม่เป็นเรื่อง

สุขภาพ เกี่ยวกับฟัน กระดูก เส้นประสาท ปวดหลัง ปวดเอว ส้นเท้าและขา

เสริมดวง สีเขียว เสริมเรื่องรัก, สีชมพู เสริมเรื่องงาน, สีฟ้า เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. )

ราศีมีน ยังเด่นสุดในรอบปักษ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสุขกาย สบายใจ งาน ยังมีดวงที่โปร่งโล่งสบายกว่า ราศีอื่นๆ แต่ก็ยังมีติดอยู่นิดเดียวในเรื่องของเงินทอง ที่มันยังไม่นิ่ง หรือจัดการยังไม่เข้าที่ตามที่ใจคิดมากนัก เอาเป็นว่าปักษ์นี้ดี ไม่ควรที่จะมานั่งจมหรืองงกับชีวิต ที่คิดจะทำอะไรก็ควรที่จะเร่งลงมือทำ อย่ามานั่งรอโอกาส เวลาดีมันหมดไว 

วันที่ 1-15 ก.พ. ไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น ไม่ควรเดินทางไกลในช่วงเวลานี้ จะมีเรื่องเหนื่อยหรือคนไกลทำให้เหนื่อยใจ 

วันที่ 16-28 ก.พ. สุขกายสบายใจ บริบูรณ์ด้วยความสุข มีปัญหาอะไรดวงก็จะเปิดจะแก้ไขได้ ผ่านได้ทุกเรื่อง

การงาน มั่นคงผ่านสบาย ตัวงานที่ทำอะไรอยู่ ก็ยังมีความราบรื่น มั่นคง ไม่มีอะไรน่าห่วง ทั้งยังมีดวงที่จะได้ความเจริญ โอกาสที่ดีในรอบปักษ์ อะไรที่เข้ามาแทรกหรือทำให้งานหน่วงในช่วงก่อนหน้า ก็ได้รับการจัดการเข้าที่เข้าทางไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งเจ้านายผู้ใหญ่ก็เมตตา มีดวงผลักดัน เกื้อหนุนเต็มที่ แต่ก็ยังมีเหนื่อยบ้างกับเพื่อนร่วมงาน ทนอีกสักปักษ์ เดี๋ยวผีก็จะออกไปแล้ว ที่รองาน รับรองเลยว่าได้งานที่ดีแน่นอน ที่จะสอบ จะเรียน ดวงเปิดแล้ว อย่ารอ ให้ลุยลงมือทำ

วันที่ 1-15 ก.พ. ตัวงานยังมีโอกาสพลาด ให้รอบคอบ ทั้งมีดวงที่จะได้แก้งานเก่าหรือแก้งานคนอื่น ผู้ใหญ่เกื้อหนุน

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะได้งาน คุยเรื่องของตำแหน่ง ความมั่นคงในเรื่องงาน เรื่องสอบเรื่องเรียนผ่าน งานราบรื่น 

การเงิน หมุนเข้าหมุนออก ตัวเงินอย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้า ยังมีเรื่องที่ยังไม่นิ่ง เพราะดวงการเงินยังหาได้มาก ทั้งหาได้หลายทางในบางคน แต่ก็อาจจะหมดไปกับอะไรก็ไม่รู้ เพราะยังมีดวงรายจ่ายที่ไม่คาดคิด ช่วงปักษ์จะซื้ออะไรใหญ่ สำคัญ ให้เน้นเรื่องของการใช้เครดิต มันจะแก้เคล็ดแก้ดวง ดวงควรมีหนี้ มีภาระ มันถึงจะมีรายรับเข้ามา เรื่องของการลงทุน ให้ลงแบบที่มีความเสี่ยงต่ำ ทั้งเรื่องของการเสี่ยงโชค อย่าทำอะไรแบบสีเทาๆ อะไรที่ถูกต้องไม่ผิดหลักจะมีโชคดีแน่นอน

วันที่ 1-15 ก.พ. มีดวงเสียเงินเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ หมดเงินกับเรื่องของคนรัก เพศตรงข้าม ระวังคนมาหลอก

วันที่ 16-28 ก.พ. มีดวงที่จะได้ลาภ มีโชค ได้ของถูกใจ ราบรื่นไม่ติดขัด 

ความรัก ได้คู่ต่างชาติ ที่ผ่านมาเรื่องรักชาวมีนมีโอกาสที่จะเลือกคนที่ใช่ คนที่ผ่านเข้ามา ในปักษ์จะเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังคนที่เข้ามา บางคนอาจจะยังไม่ชัดเจนในช่วงปักษ์ ทั้งยังมีคนที่เข้ามาแบบทีเล่นที่จริง แต่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะดวงเนื้อหอม มันจะคัดคนที่ใช่เข้ามาเอง ที่มีคนคุย ถ้าใช่จะชัดเจนมากขึ้น ที่มีคู่อยู่แล้ว เนื้อจะหอม ระวังมันจะไปดูดคนอื่นเข้ามาให้ปวดหัว ที่มีอยู่น่ะดีแล้ว แต่แค่ในปักษ์ คนรักคู่ครองอาจจะมีเรื่องเครียดอยู่บ้าง หมั่นเติมกำลังใจ

วันที่ 1-15 ก.พ. ระวังคนที่จะเข้ามา เพราะมีความสับสน บางคนก็เข้ามาแค่ผ่านๆ อย่ารีบ เรื่องรักไม่ตัดสินใจอะไรตอนนี้ 

วันที่ 16-28 ก.พ. มีคู่ให้กำลังใจกันมากขึ้น คนรักมีดวงเครียด ติดขัด คนโสดมีดวงเนื้อหอม เสน่ห์แรง แซ่บ มีดวงได้เป็นตัวเป็นตน

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบขับถ่าย ระบบย่อย ทางเดินหายใจปอด ความชื้น ปวดหลัง

เสริมดวง สีฟ้า เสริมเรื่องรัก, สีส้ม เสริมเรื่องงาน, สีม่วง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ