EQ HOROSCOPE (1 – 31 January 2023)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. )

ราศีเมษ ดวงยังอยู่แบบครึ่งๆ กลางๆ ไม่สุด ไม่เด่น แต่ก็จะรอดกับทุกปัญหาทุกเรื่องที่วิ่งเข้ามาในช่วงปักษ์ ระยะนี้ดวงคิดเกี่ยวกับเรื่องของเงินทอง ผลประโยชน์ เรื่องทำมาหาได้เป็นพิเศษ จะมีโชคเกี่ยวกับงาน เงิน อาชีพ อะไรที่ทำแล้วมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำอะไรด้วยตัวเองจะง่ายที่สุด

วันที่ 1-15 ม.ค. ทำอะไรก็มีดวงที่จะสำเร็จ ได้รับความช่วยเหลือ มีโอกาสที่ดี มีคนส่งเสริม 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีดวงที่เกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ ของเก่าๆ สถานที่เก่าคุ้นเคย จะมีเรื่องที่อึดอัดใจ ร้อนใจกับสิ่งที่ผ่านมาแล้ว

การงาน มีดวงได้งานเก่า ทำอะไรอยู่ก็ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อย วุ่นวายมากคนมากความ ระวังเรื่องของอารมณ์ ความผิดพลาดที่เกิดจากตัวเอง ทั้งเรื่องที่ไม่คาดคิด ที่จะต้องแก้ไขแบบเฉพาะหน้าในระยะนี้ แต่งานที่ยิ่งเหนื่อยจะยิ่งให้ความมั่นคง มีโอกาสที่ดี ผลงานที่ทำในวันนี้จะไปออกในช่วงกลางปี ที่คิดจะเปลี่ยนงาน ให้ทำอะไรที่อยู่ในสายงานเดิม เปลี่ยนในระยะนี้ค่อนข้างเสี่ยง เจ้านาย เพื่อนร่วมงานดี ระวังแค่ปัญหาจากตัวงาน 

วันที่ 1-15 ม.ค. ที่หางานจะมีโอกาสสมหวัง จะได้งานที่เกี่ยวกับต่างถิ่นทางไกล ได้งานจากคนที่เป็นผู้ใหญ่ ต้องมีเรื่องยากก่อนถึงจะได้ 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้งานสายเดิม งานเก่าที่เคยทำมาก่อน ให้ระวังเรื่องผิดพลาด ปัญหาเก่าๆ จะกลับมาในช่วงนี้ 

การเงิน ได้ลาภโดยเสน่หา จะหาเงินได้จากตัวเอง หมุนได้เพราะความสามารถของตนเอง หรือที่คิดจะลงทุน ทำเงินงอกเงย ก็จะเป็นการตัดสินใจของตนเอง แต่ก็อย่าโลภมากจนเกินไป เพราะมีดวงที่จะพลาดเช่นกัน อะไรที่ไม่คุ้นเคยก็อย่าเพิ่งไปเสี่ยง เรื่องของโชคลาภยังมีแบบติดปลายนวม ได้มาก็ยังมีรายจ่าย จะหมดกับตัวเอง อย่าใจอ่อนเรื่องเงิน มีดวงที่จะซื้อของเพราะอารมณ์ ที่มีลูกหนี้ เจรจาต่อรอง มีดวงจะได้คืน 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะได้เงินที่รอ มีโชคเพราะของเก่า หรือเงินตกค้าง ปันผล เงินที่จะต้องเหนื่อยแลกมา

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้ลาภ มีเงินก้อนเข้ากระเป๋า ระวังเรื่องการจ่ายแบบไม่คิด มีลาภโดยเสน่หา 

ความรัก คุยได้ คบได้ แต่ยังไม่ควรลงลึก เรื่องหัวใจชาวเมษในปักษ์นี้ ยังมีดวงที่จะมีคนผ่านเข้ามาให้หัวใจตื่นเต้น แต่ก็ยังต้องระวัง เพราะมีดวงที่จะมีคนเข้ามาเพราะผลประโยชน์ ชอบเพราะเปลือกนอกมากกว่า ยังไม่ควรที่จะลงลึก ที่รอใครอยู่ก็มีดวงที่จะได้ข่าว คนเก่าๆ ยังวนเวียนไม่หายไปจากชีวิต มีดวงที่จะได้เจอคนรัก เจอคู่ ในที่ที่ไม่คาดคิด ที่เก่า สถานที่ที่ไม่วุ่นวาย 

วันที่ 1-15 ม.ค. คนที่เข้ามาจะค่อนข้างบ้างาน มีความมั่นคงในชีวิต แต่ก็ต้องระวัง เพราะเขาอาจจะยังลืมคนเก่าไม่ได้ หรือมีความสับสนอยู่ 

วันที่ 16-31 ม.ค. ในช่วงนี้จะมีตัวเลือกมากกว่าหนึ่ง มีคนเข้ามาให้เลือก และมีโอกาสที่จะมีสัมพันธ์ชั่วข้ามคืน

สุขภาพ ยังต้องระวังสุขภาพ ภูมิแพ้ สายตา ความดัน เกี่ยวกับคอ หลอดลม 

เสริมดวง สีม่วงอ่อน เสริมเรื่องรัก, สีน้ำเงิน เสริมเรื่องงาน, สีชมพู สีเทา เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีพฤษภ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. ) 

ชาวพฤษภ ปักษ์มกราคมนี้จะเด่นมากในเรื่องของการงาน มีโอกาสและจังหวะที่ดีของชีวิต ในการเริ่มต้น ปรับเปลี่ยนชีวิตบางอย่างไปในทิศทางที่ดีขึ้น ให้ไปใส่ใจกับเรื่องงาน แต่ก็อาจจะยังมีเรื่องที่กวนใจ ทำให้วุ่นวายใจหรือหวั่นใจกับอะไรบางอย่างอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ต้องกังวล มีอะไรเข้ามาเปลี่ยนแปลงจะดี 

วันที่ 1-15 ม.ค. มีดวงที่จะต้องเจอเรื่องที่อึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง พยายามอยู่แบบเงียบๆ จะมีคนช่วยเหลือเอง 

วันที่ 16-31 ม.ค. ปักษ์ท้ายของเดือนจะมีช่วงเวลาที่ได้หายใจ คล่องตัวมากขึ้น ทำอะไรง่ายมากขึ้น แต่ระวังเรื่องวุ่นวายจากคนอื่น 

การงาน มีดวงโดนเปรียบเทียบ โดนกดดันในเรื่องของงาน ให้ระวังผู้ใหญ่บางคน จะให้โทษ ทำให้อึดอัด หรือจ่ายงานยากเข้ามาให้ทำ ยิ่งงานเก่าๆ ของคนอื่น ยิ่งต้องรอบคอบระวังให้มาก ไม่ประมาท ให้ละเอียดมากขึ้นในเรื่องของตัวเอง เรื่องสภาพแวดล้อมที่ทำงานไม่มีอะไรน่าห่วง มีแต่คนที่อาวุโสกว่าบางคนที่ต้องระวัง ที่คิดจะหางานใหม่ จะเปลี่ยนงานก็ยังมีดวงที่จะได้งาน แต่จะเป็นครึ่งหลัง 

วันที่ 1-15 ม.ค. ตัวงานจะกดดัน ทำอะไรต้องรอบคอบ ไม่ประมาทในเรื่องของงาน จะมีศัตรูในเรื่องของการงาน มีคนทำให้ยาก

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้งาน จะมีงานเสริมงานแทรกเข้ามา ทำได้ มีดวงที่จะสมหวังสำเร็จ 

การเงิน รายจ่ายเยอะ มีดวงที่จะต้องเสียเงินไปกับเรื่องของสุขภาพ การเดินทาง เกี่ยวกับตนเองและผู้ใหญ่ใกล้ตัว แต่ก็ยังไม่ถึงระดับที่ตึงมือหรือมีปัญหาติดขัดอะไร เพราะดวงยังสามารถหมุนได้ จ่ายได้ทัน ทั้งยังมีดวงที่จะมีดวงได้เงินพิเศษ เงินเสริม แค่วางแผนจัดการให้ดีก็ราบรื่น เรื่องของการลงทุนยังเด่นมากในเรื่องของทองคำ อะไรที่เสี่ยง หุ้น หวย ยังไม่เด่น เรื่องของโชคลาภ จากผู้ใหญ่

วันที่ 1-15 ม.ค. รายจ่ายค่อนข้างเยอะ สุขภาพ การเดินทาง ประกัน รวมทั้งจ่ายแบบไม่คาดคิด 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้โชค ได้เงินพิเศษ แต่จะเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงานหรือเกี่ยวกับงาน 

ความรัก ได้คู่จากงาน คนที่โสด มีดวงที่จะได้คู่คนรักที่เกี่ยวกับงาน หรือจะได้คนที่มีการงานที่ค่อนข้างมั่นคงระดับหนึ่งเข้ามาเกี่ยวพัน เสริมกันในเรื่องของงาน เข้ามาแล้วงานดีขึ้น ที่มีเข้ามา คนโสดยังต้องดูนานๆ ที่มีคู่อยู่แล้วก็อาจจะต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคนรักที่อาจจะแปรปรวน บางครั้งยังมีปัญหา คุยอะไรกันไม่ค่อยรู้เรื่อง หึงหวงแบบไม่มีเหตุผล LGBTQ+ มีลุ้นหัวใจหวิวกับคนที่แอบชอบ 

วันที่ 1-15 ม.ค. คนที่เข้ามาในช่วงเวลานี้ยังต้องดูให้ดี ยังไม่ควรรีบ เพราะอาจจะเป็นคนที่ยังไม่นิ่ง ไม่ชัดเจน 

วันที่ 16-31 ม.ค. คนโสดมีดวงที่จะมีคนเข้ามาให้เลือก จะเป็นคนที่ไกล ต่างถิ่น มีความต่างกัน คนมีคู่ระวังเรื่องมือที่สามเข้ามาแทรก 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ระวังลื่นล้ม สะดุด กล้ามเนื้อ การพักผ่อน ปวดศีรษะ ความดัน  

เสริมดวง สีชมพู เสริมเรื่องรัก, สีฟ้า เสริมเรื่องงาน, สีเหลือง สีเขียว เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ 

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

ชาวราศีมิถุน ปักษ์มกราคมนี้ยังต้องระวังเรื่องของ อารมณ์ ความคิด การตัดสินใจ อะไรที่มันสำคัญ เพราะมีโอกาสที่จะพลาดจากตัวเอง พยายามหาคนที่ไว้ใจได้ เป็นที่ปรึกษา ก่อนที่จะทำอะไร ทั้งอย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางในช่วงปักษ์ มีโอกาสที่จะพลาดได้สูง อย่าเชื่ออะไรจากใครง่ายๆ ฟังแล้วคิด ค่อยลงมือทำ 

วันที่ 1-15 ม.ค. ให้ระวังเรื่องของความคิด อารมณ์ที่จะมีความแปรปรวนได้สูง ทั้งยังต้องอย่าเชื่อคนง่าย 

วันที่ 16-31 ม.ค. อะไรที่หนักอกหนักใจ ปัญหาหลายๆ อย่าง จะได้รับการแก้ไข ขอความช่วยเหลือก็จะได้รับการตอบรับ

การงาน ได้งานใหม่ มีโอกาสสำเร็จ ดวงเรื่องงานค่อนข้างที่จะเด่นมาก เพราะมีทั้งโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ มีความสำเร็จเข้ามาในชีวิต ในช่วงปักษ์ มีดวงเรื่องของงานใหม่ๆ หน้าที่ ที่คิดจะปรับเปลี่ยนขยาย ก็สามารถที่จะคุยกับคนมีอำนาจ ผู้ใหญ่ จะได้รับการเปิดทาง ที่คิดจะหางานเปลี่ยนงานก็มีดวงที่จะได้งานตรงใจ อาจจะค่อนไปทางปลายเดือน เพื่อนร่วมงานดี ทำงานเป็นทีมได้ดี เจ้านายใกล้ตัวอาจจะมีอารมณ์ พูดไม่รู้เรื่องบ้าง 

วันที่ 1-15 ม.ค. ให้ระวังการสื่อสารกับเจ้านายที่อยู่ใกล้ที่สุด จะติดต่อสื่อสารให้ระวังเรื่องของคำพูด หลงลืมงาน 

วันที่ 16-31 ม.ค. ที่รองานจะได้งาน ทั้งมีโอกาสที่จะกระโดดก้าวหน้าไปไกลกว่าเพื่อนร่วมงาน มีผู้ใหญ่ผลักดัน มีความสำเร็จ

การเงิน หมุนได้มีเครดิต ตัวเงินยังมีความตึงมืออยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ติดขัด แต่แค่อาจจะยังใช้จ่ายไม่ได้ตามที่ใจคิด จะใช้จะจ่ายอะไรก็อาจจะต้องคิดก่อน ดวงรายจ่ายหนี้สินยังมีอยู่ ที่คิดจะปิดหนี้ อาจจะยังต้องใจเย็นๆ รีบปิดไปกลับจะทำให้มีหนี้กลับมามากกว่าเดิม ประคองรายจ่ายไปก่อน ทว่าดวงยังมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิด ซ่อมเสียเข้ามาอยู่บ้าง หมั่นเสริมด้วยการทำทานจะแก้เคล็ด เรื่องของการลงทุนยังพอมีดวง ให้มองสิ่งคนอื่นไม่มอง เรื่องของโชคลาภจะมีเข้ามาแบบไม่คาดคิด 

วันที่ 1-15 ม.ค. ยังต้องประคองการเงินให้ดี เพราะยังมีรายจ่ายเยอะ หมุนเงินด้วยตัวเอง 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้เครดิต มีเงินผ่าน เงินทองคล่องตัวมากขึ้น มีเงินเข้ากระเป๋า ได้ของมีค่า ซื้อของถูกใจ

ความรัก ติดคู่ติดแฟน หึงหนักระแวงเก่ง ช่วงปักษ์ชาวมิถุนเป็นช่วงที่ค่อนข้างจะติดแฟน ติดคนรัก มีความหึงหวง ระแวงง่ายอยู่บ่อยๆ บางครั้งคิดเองเออเองแบบงงๆ ไม่มีที่มาที่ไป คนที่โสดจะได้คนที่อายุมากกว่า มีความต่างวัยต่างนิสัยเข้ามาเกี่ยวพัน ทั้งยังมีดวงที่จะมีตัวเลือกให้สับสน ต้องเลือกดีๆ คนที่มีคู่ มีคนคุย ช่วงนี้จะติดคู่ คนรัก แบบไม่ห่างจากตัวกันเลย ระวังเรื่องของการสื่อสาร โซเชียลที่อาจจะบั่นทอนความรักแบบไม่รู้ตัว จะพิมพ์ โพสต์อะไรก็คิดบ้าง อย่าใช้แต่อารมณ์ 

วันที่ 1-15 ม.ค. คนโสดช่วงนี้อาจจะบอดหน่อยกับเรื่องความรัก ที่มีเข้ามามักจะทำให้เหนื่อย กดดัน ที่มีคู่ระวังเรื่องหึงหวง เดินทางด้วยกันจะดี

วันที่ 16-31 ม.ค. ที่โสดจะมีคนที่ดีเข้ามา ทั้งยังเก่งในเรื่องของอรรถรส ลีลา ไฟแรง คนที่มีคู่จะเข้าใจกันดีแต่ก็ยังมีเรื่องหึงหวง ระแวงระวัง

สุขภาพ ระวังเรื่องปวดหลัง เกี่ยวกับเท้า แพ้อาหาร โรคเรื้อรังที่ไม่รุนแรง 

เสริมดวง สีเขียว เสริมเรื่องรัก, สีส้ม สีทอง สีบรอนซ์ทอง เสริมเรื่องงาน, สีน้ำเงิน สีแดง เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. )

ชาวกรกฎในปักษ์นี้ ดวงยังมีความกดดันเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ อยู่ ทั้งยังมีดวงที่จะต้องเจอเรื่องที่ทำให้อารมณ์ขึ้นง่าย เหวี่ยงแบบขาดสติ ดังนั้นไม่ว่าจะเจอกับเรื่องอะไรก็ตาม พยายามอย่าให้อารมณ์หลุดไปตามดวง ตั้งสติ เรื่องร้อนใจที่จะเข้ามาก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ดวงยังต้องอดทนกับปัญหาอยู่อีกสักพัก

วันที่ 1-15 ม.ค. ทำอะไรก็จะมีคนที่มีอายุคอยให้ความช่วยเหลือ มีโอกาสในเรื่องของงาน ความสำเร็จ 

วันที่ 16-31 ม.ค. ระวังเรื่องของอุบัติเหตุ เรื่องร้อนใจ ระวังคำพูด

การงาน ได้มาแบบไม่คาดคิด ตัวงานที่ทำอะไรอยู่ก็ยังมีความวุ่นวายอยู่เป็นระยะ ยังไม่ให้ทำงานแบบสงบราบรื่น ทั้งยังมีดวงที่จะมีเจ้านายคอยจ้องจับผิด กดดันกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง อาจจะต้องทนอีกหน่อย ทั้งเนื้องานอาจจะมีความเบ็ดเตล็ด ไม่มีทิศทางที่แน่นอน โดยเฉพาะครึ่งหลังปักษ์ ทำอะไรจะต้องใจเย็น อย่ารีบมาก อะไรไม่ควรพูดก็ไม่ต้องรีบ ที่รองานจะมีคนเอางานมาให้ จะได้งานที่ไม่ถนัดมาก่อน เปลี่ยนแปลงแล้วจะดี 

วันที่ 1-15 ม.ค. ครึ่งแรกยังไม่มีอะไรที่น่าห่วง ตัวงานยังไปได้แบบเรื่อยๆ อาจจะแค่ต้องมีความรอบคอบมากขึ้น 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลง จัดโต๊ะทำงานใหม่จะดี ทั้งที่รองานจะมีโอกาสดีเข้ามา ระวังแค่เจ้านายกดดัน อารมณ์ร้อนใส่แบบไม่มีเหตุ 

การเงิน จะมีคนช่วยเหลือทางการเงิน ที่ติดขัดเรื่องเงินในปักษ์ก็จะสามารถเอาตัวรอดได้ การเจรจาอะไรที่เกี่ยวกับเงินทองจะมีโอกาสในทางที่ดี ทั้งยังมีดวงที่จะขอความช่วยเหลือ หยิบยืมเงินจากคนอื่นได้ หมุนเครดิตราบรื่น ระวังเรื่องของการจ่าย มีดวงซื้อของออนไลน์แล้วจะมีปัญหาเรื่องของเงิน หรือเงินที่ได้จะมีปัญหาในเรื่องของความล่าช้า การโอนมีปัญหาต้องระวัง เรื่องของการลงทุนยังไม่ควร รอก่อน เรื่องของโชคจะได้ก็จากเพศตรงข้าม

วันที่ 1-15 ม.ค. มีดวงที่จะมีโชคเกี่ยวกับเพศตรงข้าม ทั้งยังมีคนช่วยเหลือในเรื่องของเงินทอง ระวังแค่เงินที่จะได้มีดวงล่าช้า คนผิดนัด

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะเสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ควรลงทุนอะไรที่ไม่คุ้นเคยหรือให้คนหยิบยืม จะเสียเงินกับเรื่องของการเดินทาง เรื่องในบ้าน พาหนะ 

ความรัก ได้คู่มีฐานะ คนที่ยังโสดมีโอกาสที่จะพบรัก เจอคนที่เข้ามาแล้วเสริมในเรื่องของเงินทองให้มั่นคง ทั้งยังมีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่คุยกันมาก่อนหน้าในทิศทางที่ดี ที่มีคู่ ระวังเรื่องความร้อนของอารมณ์อย่างเดียว แต่ถ้าคู่ไหนที่คนรักมีความเป็นผู้ใหญ่ ถึงจะใจร้อน ปากไว ก็จะมีโอกาสพากันเฮง สำเร็จในบางเรื่องที่ทำ LGBTQ+ มีดวงจะพบรักจากที่ทำงาน คนต่างถิ่นต่างภาษา ตาชั้นเดียวเด่นมาก 

วันที่ 1-15 ม.ค. เป็นช่วงจังหวะที่ดี เหมาะกับการเปิดใจในเรื่องของความรักมาก เพราะจะได้คนที่ดี มีฐาน คนที่เข้ามาแล้วส่งเสริม คนที่มีคู่ ระวังอย่าขุดเอาเรื่องเก่ามาประชดประชัน จะเป็นเรื่อง 

วันที่ 16-31 ม.ค. ช่วงนี้จะเป็นคนต่างถิ่น มีความเชื้อสายจีน ยังมีดวงฐานะดี หาเงินเก่ง แต่โลกส่วนตัวสูง คนมีคู่ช่วงนี้จะมีความเร่าร้อน กลางคืนไม่ค่อยได้นอน 

สุขภาพ ให้ระวังของร้อน ของมีคม ร้อนใน เกี่ยวกับสายตา ระบบเลือด หัวใจ 

เสริมดวง สีน้ำเงิน สีกรมท่า เสริมเรื่องรัก, สีม่วงอ่อน สีดำ เสริมเรื่องงาน, สีฟ้า เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ 

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. ) 

ชาวสิงห์ ในช่วงปักษ์ ดวงจะเริ่มฟื้นตัวขึ้น อะไรที่เป็นเรื่องหนัก อ่วมในช่วงก่อนหน้าก็จะเริ่มเบางบางลง แต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่จะต้องแก้ไขปัญหา จัดการอะไรที่ยากๆ ในระยะนี้ด้วย แต่ก็จะสามารถจัดการได้ดี ทั้งยังมีความช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว ยิ่งทำอะไรยากกลับจะมีโอกาสในทางที่ดี มีดวงเดินทางอยู่ไม่ติดที่ ได้ไปแสวงบุญ 

วันที่ 1-15 ม.ค. ดวงจะมีการเริ่มต้น มีการทำสิ่งใหม่ๆ สิ่งที่แปลกที่ไม่เคยทำมาก่อน  

วันที่ 16-31 ม.ค. จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องแก้ไขปัญหา อุปสรรคที่จะเข้ามา ระวังอย่าไปยุ่งเรื่องของคนอื่นมากจนเกินไป 

การงาน อาจจะรู้สึกหมดไฟ หมดพลังกับตัวงานที่ทำอยู่ในช่วงเวลานี้ ทำแบบขอไปทีในบางครั้ง อารมณ์ไม่นิ่ง ไฟในการทำงานไม่เสมอต้นเสมอปลาย แต่ก็ยังสามารถผ่านไปได้ งานยิ่งเหนื่อยจะยิ่งดี แต่ที่ต้องใช้ความคิด อาจจะมีอะไรติดขัด ที่รองานยังมีดวงที่จะได้งาน มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ทั้งเจ้านายก็ยังเมตตา เพื่อนร่วมงานเกื้อหนุนดี

วันที่ 1-15 ม.ค. ช่วงนี้งานจะมีปัญหาหนักเอาเรื่อง มีอุปสรรคที่จะต้องแก้ไข งานที่จะต้องเจอกับปัญหาจะรุ่งมากในช่วงนี้

วันที่ 16-31 ม.ค. มีคนช่วยเหลือเรื่องงาน ที่รอมีดวงจะได้ข่าว มีการติดต่อ มีอะไรก็คุยกับเจ้านายผู้ใหญ่ได้เลย

การเงิน ได้หนี้มีเครดิต ที่คิดในเรื่องของการหมุนเงิน กู้ยืม หยิบยืม มีดวงเด่นชัดที่จะหมุนเงินได้ ที่มีรายจ่ายอะไรก็จะหามาจ่ายได้ ทันตามกำหนดเวลา แต่ระวัง ถ้าไม่จำเป็นถึงจะดวงได้หนี้ก็อย่างสร้างหนี้จนกดดันตัวเอง จะสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับการเงินได้ เรื่องของการลงทุนยังไม่เด่น รอบคอบให้มาก เรื่องของการเสี่ยงจะมีโชคเกี่ยวกับบริวาร ที่นัดหมายเกี่ยวกับเงินทอง อาจจะมาช้า แต่ก็มา 

วันที่ 1-15 ม.ค. ยังมีดวงที่จะหาเงินได้ หมุนได้เพราะความสามารถของตัวเอง เด่นในเรื่องการลงทุน มีโชคลาภลอย 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีโชคลาภ มีคนให้ความช่วยเหลือ มีดวงที่จะได้ของถูกใจ ได้ของสวยงาม ยังต้องระวังเรื่องลงทุน 

ความรัก หัวใจจะเร่าร้อน มีได้ทั้งดีและเสีย คนที่มีคู่ในช่วงปักษ์อาจจะต้องระวังเรื่องอารมณ์ ความหึงหวง เรื่องของมือที่สาม หรือคนรอบข้างที่จะมีอิทธิพลกดดันกับเรื่องของหัวใจ ทั้งอย่ารีบหูเบาไปฟังคนรอบข้าง ดวงคนรักคู่ครองยังเด่น มีกำลังมากกว่า ที่ใช่ก็ยังเสริมดวง พาเฮง พารวย แต่ที่ไม่ใช่ก็จะทำให้ชีวิตมีความหน่วง คนที่โสดยังมีดวงเนื้อหอม จะมีคนเข้ามา แต่ก็ต้องระวังที่จะเข้ามาเพราะความสัมพันธ์แบบฉาบฉวย ไม่ใช่สไตล์ของชาวสิงห์ที่ไม่นิยมกินทิ้งขว้าง สิงห์ LGBTQ+ กลับจะได้คู่สายเปย์เทหมดหน้าตัก แบบจับไม่ปล่อย

วันที่ 1-15 ม.ค. ระวังมีเรื่องที่จะขัดใจ อึดอัด มีเรื่องเก่าๆ คนเก่าเข้ามาบั่นทอน อย่าคิดอะไรมาก ปล่อยผ่านเหมือนเจ้ากรรมนายเวร 

วันที่ 16-31 ม.ค. ที่โสด คนที่เข้ามาช่วงนี้จะดีกว่า จะเป็นคนที่เอาใจใส่ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ แต่จะติดตรงดวงมีเรื่องร้อนๆ บ้างเพราะความหึงหวง ไม่ว่าโสดหรือมีคู่แล้ว

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับของมีคม เลือด หัวใจ สายตา ใบหน้าด้านขวา ตาขวา กระดูก ฟัน เส้นประสาท 

เสริมดวง สีฟ้า สีม่วงอ่อน เสริมเรื่องรัก, สีชมพู สีเทา สีเหลือง เสริมเรื่องงาน, สีเขียว สีส้ม เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ 

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. )

ชาวราศีกันย์ จะว่าดีก็ยังดีไม่สุด เพราะยังมีเรื่องที่คิดวนอยู่ในหัว บางอย่างยังอยู่ในสภาพที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หลายๆ อย่างที่คิดว่าจะเดินหน้า มันก็ยังนิ่งเงียบหรือไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ติดขัดเรื่อง ล่าช้า ไม่ตรงเวลา ไม่ตามคำพูดบ้างอยู่เป็นระยะในช่วงปักษ์ แต่ก็ไม่ได้ร้ายไปทั้งหมดทีเดียว เพราะยังมีดวงที่จะได้มีคนเข้ามาให้พึ่งพา หรือไปจัดแจงเรื่องของคนอื่นได้ดีกว่าเรื่องตัวเอง 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีคนใกล้ตัว บริวารคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาพึ่งพา ให้ช่วยแก้ไขปัญหา 

วันที่ 16-31 ม.ค. ที่ติดขัดอะไรจะราบรื่นมากขึ้น จะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ หรือจะมีข่าวดีมีโอกาสที่ทำให้ยิ้มร่าได้ 

การงาน มั่นคงได้งาน งานที่ทำอยู่มีดวงที่จะมั่นคง จะมีคนส่งเสริม ผู้ใหญ่สนับสนุน ทั้งยังมีโอกาสในเรื่องของการพัฒนา เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง แต่เจ้านายหรือผู้ใหญ่ที่เข้ามาพูดในช่วงปักษ์ อาจจะเหมือนทีเล่นทีจริง พูดแบบไม่ชัดเจน ทิ้งอะไรไว้ให้คลุมเครือ แต่ยังไงก็มีดวงได้ ที่รองานหางานใหม่ จะได้งานที่ทำได้นาน มั่นคง เจรจาอะไรช่วงปักษ์จะราบรื่นกว่าที่ผ่านมา ระวังลูกน้องบริวารจะทำให้เหนื่อย 

วันที่ 1-15 ม.ค. ให้ระวังคนอายุน้อยกว่า ลูกน้อง บริวาร งานการที่ทำจะมีปัญหาเพราะคนอื่น ไม่ควรรับคนเพิ่ม 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีข่าวดีจากผู้ใหญ่ มีคนเอางานมาให้ มีความสำเร็จราบรื่นเข้ามา งานที่ทำอยู่จะมีดวงขยับขยาย

การเงิน ได้โชคจากการเดินทาง เงินทองในกระเป๋ายังมีเรื่องเก่า เรื่องภาระอยู่ แต่ก็ไม่ถึงขนาดที่จะตึงมือ ไม่ทันจ่ายไม่มีใช้ มีดวงรายจ่ายบางอย่างที่เข้ามารออยู่ มีให้จ่ายได้ จะสามารถหมุนเงินได้ หาได้ทัน เครดิตมีดวงขยาย ขอกู้ยืมในช่วงปักษ์มีดวงผ่าน เจรจาเงินกับใครได้แต่ช้าหน่อย ควรเผื่อเวลาด้วย ที่คิดจะลงทุน ให้ลงทุนเกี่ยวกับพลังงาน อสังหาริมทรัพย์ เรื่องของการเสี่ยงต้องเดินทาง ไปที่ไกลบ้าน เปลี่ยนที่นอน มีดวงเฮง 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีดวงรายจ่ายเยอะ จ่ายหนัก หมดเงินกับเรื่องของบ้าน รถ ซ่อมอะไรบางอย่าง แต่ที่จะต้องซื้ออะไรใหม่ กลับมีเงินซื้อได้

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้ลาภจากทางไกล จะหมุนเงินเครดิต ราบรื่น หยิบยืมได้ทันใช้ มีเงินติดกระเป๋า

ความรัก คนเก่ายังวนเวียน คนที่โสดมีดวงชัดเจนมากขึ้นในเรื่องของความรัก มีโอกาสที่จะเจอคนเข้ามา ทั้งใหม่เก่ามีโอกาสเท่ากัน อยู่ที่จะตัดสินใจ ไม่ต้องไปกลัว เพราะดวงจะขีดเส้นให้ได้เจอคนที่ใช่ คนนี้ดี หมั่นเสริมด้วยบุญทาน จะทำให้พบรักได้ไวขึ้น อย่ามัวขอ จะไม่ได้สมใจ คนที่มีคู่ก็ราบรื่น แต่ระวังมีเรื่องคนเก่าเข้ามาให้ รักที่มีอยู่บั่นทอน หรือจะแก้เคล็ดด้วยการไปสถานที่ มีความหลังจะแก้เคล็ดได้ LGBTQ+ จะได้พบคนทางไกล มีดวงตาชั้นเดียว

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีดวงมากในเรื่องของคนเก่า สถานที่เก่าเกี่ยวกับความรัก อย่าขุดเรื่องเก่ามาบั่นทอนกันพอ ที่อยากได้สูงใหญ่จะเจอช่วงนี้ 

วันที่ 16-31 ม.ค. ที่ชอบต่างถิ่นต่างชาติจะมีดวงในช่วงนี้ คนรักคู่ครองจะไม่ค่อยว่าง แต่เขาจะหาเวลามาเจอแน่นอน 

สุขภาพ ระวังช่องท้อง กระเพาะอาหาร ระบบย่อย ลำคอ เสมหะ ปอด

เสริมดวง สีน้ำเงิน สีแดง เสริมเรื่องรัก, สีส้ม สีแสด สีโอรส สีบรอนซ์ทอง เสริมเรื่องงาน, สีเขียว สีเหลือง เสริมเรื่องเงิน 

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. ) 

ราศีตุลย์ เปิดมาต้นปี ก็มีดวงที่จะต้องเหนื่อยกับเรื่องของการงานหรือเรื่องในบ้านครอบครัว มีดวงที่จะต้องมีเรื่องอึดอัดบางอย่าง แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะดวงจะสามารถจัดการแก้ไขปัญหาผ่านไปได้ เพราะบุญเก่ายังหนุน เสริมดวงให้ผ่านไปได้แบบงงๆ ที่ร้ายมันก็จะร้ายไม่สุด แต่ที่จะดี มันจะได้มาแบบไม่คาดคิด ทั้งดวงยังมีโอกาสได้ทรัพย์สินใหม่ มีของใหม่เข้ามาแบบงงๆ 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะเป็นช่วงที่จะต้องใช้พลังในการจัดการ แก้ไขปัญหา เมื่อแก้แล้วจะพบกับความสำเร็จ อย่าท้อ ให้กัดฟันชนสู้ 

วันที่ 16-31 ม.ค. ดวงจะได้ของใหม่ โอกาส หรือมีอะไรที่ไม่คาดคิดเข้ามา ให้เชื่อในเรื่องของลางสังหรณ์ มันจะพาไปสู่ความมั่นคง ทำบุญช่วงนี้ดี จะเสริมมาก 

การงาน มีดวงได้งานเพิ่มงานพิเศษ ดวงงานมีโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ ทำอะไรที่แปลกใหม่ของตัวเอง หน้าที่ใหม่ ทั้งงานเพิ่มจากเดิม เรียกได้ว่าจังหวะช่วงขาขึ้นเรื่องงาน โอกาสจะมาแบบฉับไว อย่าลังเลหรือกลัวไปก่อนที่จะได้เริ่ม จะพลาดสิ่งที่ดี ทั้งจะมีผู้ใหญ่เก่าๆ วนเวียนกลับมาส่งเสริม ที่สะสมแต้มบุญมาดีจะรู้เองแบบชัดเจน ที่ที่จะเปลี่ยนงานก็จะมีโอกาสเข้ามาอีกให้เลือก แต่ยังต้องระวังคนที่ทำงานด้วย เพราะจะเจอคนที่เยอะ มากเรื่อง เก่งไปหมดแต่ทำไม่ได้

วันที่ 1-15 ม.ค. มีดวงที่จะได้หยิบจับงานเก่าหรือทำงานร่วมกับคนเก่าๆ ทั้งยังมีโอกาสที่ไม่คาดคิดเข้ามา 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้งานใหม่ หน้าที่โอกาสใหม่ๆ งานจะมีความตื่นเต้น สนุกมากขึ้นกับการทำงาน 

การเงิน มีโชคประปราย ตัวเงินยังต้องบอกแบบตรงไปตรงมาว่า “รายจ่ายยังเยอะ” ในช่วงปักษ์ อาจจะยังต้องคิด วางแผนในเรื่องของการใช้เงิน ทั้งครอบครัว ภาระเดิมที่มีอยู่ แต่ก็ไม่ต้องกลัว เพราะดวงมันจะหาได้ หมุนได้ จ่ายได้ ต่อให้ทำงานประจำก็จะมีทางออก เครดิตยังดี หมุนได้ ทั้งยังได้โชคจากคนรัก การเดินทาง และสิ่งลี้ลับ มีเงินเข้ามาแบบไม่คาดคิด ดวงการเงินมีรายจ่ายเยอะ แต่ก็ยังมีดวงที่จะได้ของใหม่ ของถูกใจ ของมีราคา เรื่องของการลงทุน เน้นเก็บออมหรือฉลากออมทรัพย์

วันที่ 1-15 ม.ค. รายจ่ายเกี่ยวกับครอบครัว ซื้อของเข้าบ้าน ได้เงินทันจ่ายทันใช้ ระวังเพื่อนพาจน 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีดวงได้ของใหม่ ของมีค่า ของสวยงาม ทำอะไรที่เกี่ยวกับของสวยงาม ศิลปะจะมีโอกาสได้เงิน มีโชคได้เงิน

ความรัก ห่างคู่ไกลคนรัก คนที่มีคู่แล้ว ช่วงนี้ความรักจะเหมือนจะมีบททดสอบทางจิตใจ ทำอะไรก็เหมือนจะมีอุปสรรคเล็กน้อย แค่อย่าวางแผนอะไรมากจนเกินไป มุมดีจะมีโอกาสใกล้กับครอบครัว คนใกล้ตัวของคนรักมากขึ้น คนโสดก็ยังพอมีดวงที่จะได้คนเข้ามาบ้าง แต่อย่ารีบจนเกินไป เพราะบางครั้ง ได้มาก็อาจจะได้แบบปวดหัวโลกหมุน นอนจมทุกข์ 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีเรื่องของคนเก่า คนรักเก่าๆ ทั้งยังมีดวงห่างกัน เดินทางกับคู่คนรักจะดี คนโสดช่วงนี้มีเข้ามาปวดหัวมากกว่าสุขใจนะ

วันที่ 16-31 ม.ค. คนโสดช่วงนี้ คนที่เข้ามาจะดีขึ้น จะเป็นคนใหม่ๆ เข้ามาแล้วยังต้องดู เพราะอาจจะเป็นคนสีเทาๆ เผื่อใจไว้ด้วย คนมีคู่ รักราบรื่น มีดวงได้ของจากคนรัก 

สุขภาพ ระวังเรื่องของความดัน ศีรษะ ภูมิแพ้ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ไขข้อ 

เสริมดวง สีม่วงอ่อน สีฟ้า เสริมเรื่องรัก, สีน้ำเงิน สีแดง เสริมเรื่องงาน, สีส้ม สีแสด สีขาว เสริมเรื่องเงิน 

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )

ชาวราศีพิจิก ในปักษ์แรกของปี ดวงก็ยังคงเด่น แกร่งจนสามารถจัดการเรื่องต่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้อย่างดี ทั้งที่ความรู้สึกและอารมณ์ในช่วงเวลานี้ บางครั้งมันเหมือนจะมีความไม่มั่นใจหรือไม่เป็นตัวของตัวเอง บุญกรรม สิ่งลี้ลับ จะมีผลช่วยให้ผ่านพ้นปัญหาเรื่องต่างๆ ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ลางสังหรณ์จะแม่นยำ 

วันที่ 1-15 ม.ค. ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ การตัดสินใจ ทำอะไรก็ควรที่จะรอบคอบ ไม่ประมาทกับเรื่องเล็กๆ

วันที่ 16-31 ม.ค. จะเด่นในเรื่องของลางสังหรณ์ คาดการณ์แม่นยำ ทำอะไรก็ควรที่จะเชื่อใจ เชื่อความคิดของตนเอง จะได้แก้ไขปัญหา ช่วยเหลือคนอื่น 

การงาน ได้ใกล้ตัวเจ้านาย ได้งานเพิ่มขึ้น ตัวงานมีดวงที่จะขยับขยาย มีทิศทางในทางที่ดี ในปักษ์จะได้ทำงานกับคนมากขึ้น มีเรื่องเกี่ยวกับการเดินทาง ติดต่อ ประสานงาน ค่อนข้างเด่น ทำงานเป็นทีม ที่คิดจะปรับเปลี่ยนหรือหางานใหม่ ดวงก็มีโอกาสในทางที่ดี จะได้งานจากคนใกล้ตัว คนเก่าๆ ที่เคยรู้จักกันมาก่อน ตัวเจ้านายยังต้องระวังเรื่องของอารมณ์ เปลี่ยนแปลง ไม่นิ่ง ในเรื่องของเพื่อนร่วมงานก็ดี 

วันที่ 1-15 ม.ค. งานที่ทำอยู่มีโอกาสที่จะมีคนส่งเสริม มีผู้ใหญ่เมตตา งานในช่วงนี้ดี มั่นคง ได้มาก็ควรคว้าไว้ 

วันที่ 16-31 ม.ค. งานในระยะนี้อาจจะดูยาก ทำแล้วรู้สึกเหนื่อย ให้หยิบอะไรเก่าๆ แนวคิดเก่ากลับมา จะมีดวงพุ่งในช่วงนี้

การเงิน ได้ลาภเพราะปาก ระยะนี้ดวงเงินทองในกระเป๋านั้นขึ้นอยู่กับปาก ก็ควรที่จะพูดดีไว้ก่อน อย่าไปพูดว่าหมด เจ็บ จน จะเป็นไปตามนั้น ทั้งเรื่องของเงินทอง จะติดต่อเจรจากับใครก็ควรรีบคุย เดี๋ยวจะหมดเวลา โอกาสในทางได้ทรัพย์ เรื่องของรายจ่ายไม่ค่อยมีอะไรมากวน จะหมดก็เพราะปากตัวเอง ไปรับปากคนอื่นจนเดือดร้อน หรือระยะเวลาในการชำระหนี้และรายจ่ายที่กระชั้นชิด เรื่องของการลงทุน ยังพอไปได้ เรื่องของโชคลาภมีดวงได้จากผู้ใหญ่ บริวาร 

วันที่ 1-15 ม.ค. มีดวงที่จะใช้เงินกับการลงทุน ซื้อสิ่งของที่ทันสมัย เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ในการทำงาน 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้ลาภเพราะปาก มีดวงในเรื่องของการลงทุน ความเสี่ยง มีเงินติดกระเป๋า ทรัพย์ไม่ขาด

ความรัก ติดคู่ติดแฟน ได้คนที่ไม่คาดคิด คนที่ยังโสดในช่วงปักษ์ อารมณ์ยังไม่นิ่ง ให้ระวังในเรื่องของการตัดสินใจเรื่องหัวใจ เพราะมีโอกาสที่จะตัดสินใจเลือกคนที่ยังไม่ได้ตรงใจแบบจริงๆ ทั้งได้เข้ามาก็อาจจะคบหาดูใจกันไม่ทน ให้ดูนานๆ คนที่มีคู่มีคนรัก ช่วงนี้จะอยากอยู่ใกล้คนรักมากเป็นพิเศษ หรือในบางครั้งก็อาจจะทำตัวอ้อนใส่คนรัก แต่ระวังอย่าปากไม่ตรงกับใจ ที่ยังแอบรักแอบชอบ บอกเลยว่าอย่าเพิ่งรีบร้อนใจ 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีดวงพบรักกับคนที่คนใกล้ตัวรู้จัก มีโอกาสจะเป็นคนที่เคยพบเห็นกันมาก่อน 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะได้คนที่มั่นคง มีฐานะทางการงานที่ดี หรือมีความชัดเจนในเรื่องของความสัมพันธ์ ที่คบหากันมาสักระยะ อาจจะมีความชัดเจน แต่ระวังมีดวงเรื่องมือที่สาม อะไรที่มีความเข้าใจผิดได้ 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับสายตา ความดัน ภูมิแพ้ ลำคอ ร้อนใน 

เสริมดวง สีเทา สีชมพู สีเหลือง เสริมเรื่องรัก, สีแดง สีน้ำเงิน เสริมเรื่องงาน, สีส้ม สีทอง สีขาว เสริมเรื่องเงิน    

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. )

ราศีธนู พื้นดวงในรอบปักษ์ยังไปในทิศทางที่ดี ยังวนเวียนอยู่กับความมั่นคง มีโอกาสที่ชีวิตจะตั้งมั่น ก็ควรที่จะใส่ใจ โฟกัสในเรื่องของงาน ที่อยู่ เพราะจะเป็นช่วงปลายโค้งของดวงที่จะมีโอกาส ตั้งต้นชีวิตหรือเริ่มต้นทำอะไร ขอให้ตั้งสติเน้นเรื่องของความมั่นคง จะดีเอง 

วันที่ 1-15 ม.ค. ดวงยังมีเรื่องวุ่นวาย หลายอย่างเข้ามาให้ต้องจัดการ ระวังเรื่องของคนอื่นที่จะทำให้เหนื่อยใจ 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะจัดแจงปัญหาได้ดีขึ้น จะมีคนเข้ามาวุ่นวายกับชีวิต ระวังเรื่องของคำพูด การสื่อสาร หลงลืม

การงาน มีดวงได้งาน คนที่รอโอกาสในเรื่องของงาน จะมีโอกาสเข้ามาตั้งแต่ช่วงปลายธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ในปักษ์นี้ก็ยังมีโอกาส มีดวงที่จะได้งาน จะมีคนเอางานมาให้ จะมีคนให้ความช่วยเหลือให้ได้งานที่ตรงใจ งานที่ได้ในระยะนี้ดี มั่นคง แต่ที่ทำอะไรอยู่ก็ยังไม่ควรประมาทเกี่ยวกับเรื่องของเจ้านาย ที่อาจจะมาวุ่นวายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง อะไรที่ไม่ควรพูดก็ไม่ต้องพูด เพื่อนร่วมงานยังไว้ใจไม่ได้ทั้งหมด ระวังมีคนอิจฉา 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีตัวเลือกในเรื่องของงาน งานที่ไม่ยาก มีโอกาสสำเร็จ ทำอะไรราบรื่น แต่อาจจะมีหลายอย่างที่ต้องจัดการ

วันที่ 16-31 ม.ค. งานที่ตอบรับหรือได้ในช่วงเวลานี้ อาจจะมีเรื่องเอกสารที่ต้องรอบคอบ เจ้านายวุ่นวาย ระวังการสื่อสาร

การเงิน มีดวงได้เงินก้อน ดวงมีโอกาสในเรื่องของโชคลาภ ได้เงินก้อน มีโชคได้เงินจากคนที่อายุมากกว่า รวมทั้งรายรับเก่าๆ บางอย่าง ที่ก่อนหน้านี้มีเรื่องของการผิดเวลา หรือไม่เป็นไปตามนัดหมาย จะมีดวงได้ในรอบปักษ์ ที่คิดในเรื่องของการลงทุน มีดวงผิดพลาด ต้องไม่ประมาท เรื่องของการเสี่ยง ลุ้นได้แต่ต้องไม่เป็นสีเทา 

วันที่ 1-15 ม.ค. มีเรื่องอึดอัดเกี่ยวกับเงินทอง มีดวงมีรายจ่าย มีทุกขลาภ เงินที่รอจะมาช้าแต่ก็มา

วันที่ 16-31 ม.ค. จะได้เงินจากผู้ใหญ่ มีดวงที่จะได้เงินก้อน มีเงินเข้ากระเป๋า หมุนเงินได้คล่องตัวมากขึ้น

ความรัก คนเก่า คนเคยคุย หัวใจในระยะนี้จะมีดวงเด่นเกี่ยวกับเรื่องของคนเก่าๆ จะมีเรื่องหรือได้ไปในสถานที่ที่ทำให้นึกถึงคนเก่าๆ จะมีเรื่องทั้งให้สุขใจและทุกข์ใจปะปนไป คนที่โสดจะเด่นกับคนที่คุ้นเคยมากกว่า คนที่ใช่จะวิ่งเข้าหาตามติดเอง ถ้าชอบก็เปิดใจ คนที่มีคู่ มีคนคุย ทำอะไรอย่ามีความลับหรือไม่ชัดเจนกับเรื่องของความรู้สึก มันจะสร้างปัญหากับความสัมพันธ์ ระวังมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาเป็นมือที่สาม 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะเนื้อหอม มีคนเข้ามาคุยมาวนเวียน มีเรื่องให้หวั่นไหว เปิดใจช่วงนี้จะได้คนดี ฐานะดี 

วันที่ 16-31 ม.ค. คนโสดระวังคนที่เข้ามา จะมีความลับเยอะ เป็นคนสีเทา เข้ามาแบบไม่หวังสานต่อ คนมีคู่ ระวังคนนอกมาปั่นประสาท 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับเรื่องของกล้ามเนื้อ ไมเกรน สายตา ภูมิแพ้ ระบบลำไส้ 

เสริมดวง สีเขียว สีม่วงอ่อน เสริมเรื่องรัก, สีส้ม สีแสด สีทอง เสริมเรื่องงาน, สีน้ำเงิน สีแดง เสริมเรื่องเงิน 

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. ) 

ราศีมังกร ช่วงปักษ์นี้ต้องระวังเรื่องอารมณ์ เพราะมีดวงที่จะต้องเจอปัญหา เจออุปสรรค พบศัตรู มีเรื่องให้ร้อนใจ เหมือนมีกองไฟมาสุมในอก บางครั้งจะทำอะไรก็ต้องคิดให้มาก เพราะการตัดสินใจอะไร อาจจะมีเรื่องเข้าตัว ที่มีปัญหาคดีความ ก็ควรที่วิ่งใส่ อย่าหนีปัญหา ทั้งยังต้องระวังเรื่องของสุขภาพ โรคเก่าๆ ที่เคยเป็น

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีเรื่องให้อึดอัด ความรู้สึกมันไม่โปร่ง มีอะไรที่คิดวนอยู่ในหัว ระวังคนคิดไม่ดี คิดร้าย

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีคนให้ความช่วยเหลือ ปัญหาคลี่คลาย แต่ยังมีดวงใจร้อน ระวังเรื่องสุขภาพ 

การงาน อึดอัด เหนื่อย กดดัน ตัวงานที่ทำอยู่ระวังจะมีปัญหา หรือมีคนมากดดัน ระวังอย่าให้พลาดในระยะนี้ เพราะมีโอกาสที่จะบานปลาย แก้ไขได้ยาก ไม่ควรประมาท เจ้านายผู้ใหญ่ยังพอเกื้อหนุน เพื่อนร่วมงานดี ทำงานเป็นทีมจะเด่นมาก แต่อะไรที่ทำคนเดียวจะเจอแต่เรื่องเหนื่อย ที่มองหางาน หาโอกาส จะมีดวงได้งาน แต่มันจะมีเรื่องยาก มีการทดสอบที่ค่อนข้างจะเหนื่อยจนท้อแท้ แต่จะผ่านไปได้ด้วยความสามารถ 

วันที่ 1-15 ม.ค. งานที่ทำจะเป็นงานยาก ที่หางาน เหนื่อยก่อนแล้วถึงจะได้ มีอะไรกดดันเกี่ยวกับงาน

วันที่ 16-31 ม.ค. การจัดการงานดีขึ้น ราบรื่น มีดวงที่ปัญหาจะเบาบางลง งานที่ได้ในช่วงนี้เงินจะดี แต่ก็ยังไม่เข้าที่ วุ่นวาย มากคนมากความ 

การเงิน มีดวงได้โชค ตัวเงินช่วงต้นถึงกลางปักษ์อาจจะ ยังไม่เข้าที่มีเรื่องให้คิด วุ่นวายเหนื่อยกับรายจ่าย ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ อาจจะต้องค่อยๆ วางแผน ปรับทิศทางการใช้เงินให้ดี แต่ช่วงปลายจะดีขึ้น มีโชค มีเงินเข้า มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนเข้ามาแบบไม่คาดคิด มีความสุขสมหวังกับเรื่องเงิน เรื่องของการลงทุน ช่วงต้นปักษ์ไม่ควรรีบ เรื่องของการเสี่ยง ติดไว้จะมีดวง 

วันที่ 1-15 ม.ค. ระวังเรื่องรายจ่าย มีดวงกดดันเรื่องเงิน หนี้สินภาระ อะไรไม่จำเป็นก็ควรตัดทิ้ง งดสร้างหนี้ 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงจะได้โชค มีเงินเข้า ได้เงินหมุนผ่านมือ มีโอกาสที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องเงินได้ 

ความรัก ได้คู่จากคนแนะนำ คนที่โสดช่วงนี้ก็ไม่ควรที่จะปิดตัว เก็บตัวอยู่กับชีวิตเดิมๆ เพราะดวงความรักมักจะต้องออกไปเข้าสังคม ไปเจอเพื่อนหรือจะได้พบเพราะคนรู้จักแนะนำ ทั้งดวงยังพาให้มีโอกาสพบเจอคนที่ดี เข้ามาในชีวิตแล้วเสริมดวง ส่วนที่มีคุยอยู่คบอยู่ ยังอยู่ในขั้นดูใจ เปิดตัวกับเพื่อนฝูงแล้วเพื่อนชื่นชอบ ไม่ติติงอะไรก็ไปต่อได้ แต่เพื่อนจะต้องเป็นคนมีทัศนคติที่ดีด้วยนะ คนที่มีคู่ มีดวงที่จะได้เดินทางกับคนรัก แต่จะมีเรื่องนอยกับเพราะเรื่องเก่าๆ ไม่มีสาระ

วันที่ 1-15 ม.ค. คนมีคู่ระวังเรื่องนอย มีเรื่องให้อึดอัดกัน คนที่คุยคบ ไม่ควรเร่งกดดันกับเรื่องความสัมพันธ์มากไป 

วันที่ 16-31 ม.ค. คนโสดจะมีดวงสบายใจกับคนที่คุยมากขึ้น ที่คบหากันมาสักระยะจะมีความชัดเจน จะได้ของมีค่า ของถูกใจจากคนคุย 

สุขภาพ ระวังเรื่องโรคประจำตัว โรคที่เคยเป็นมาก่อน ร้อนใน สายตา ระบบเลือด กรดไหลย้อน ผิวพรรณ ระวังของมีคม อุบัติเหตุ 

เสริมดวง สีส้ม สีแสด สีขาว สีชมพู สีเทา เสริมเรื่องรัก, สีม่วง สีดำ สีน้ำตาล เสริมเรื่องงาน, สีฟ้า สีเหลือง เสริมเรื่องเงิน 

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ราศีกุมภ์ ยังต้องระวังเรื่องของสุขภาพอีกในระยะนี้ ทั้งในเรื่องของความคิดและอารมณ์ ในช่วงปักษ์อาจจะมีความคิดแบบขึ้นๆ ลงๆ อารมณ์แปรปรวน บางอย่างที่ยังมาไม่ถึงก็มีความคิด ความกังวลไปก่อน ห่วงหน้าพะวงหลังไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง การเดินทางไปที่ต่างๆ ออกนอกบ้านจะช่วยแก้เคล็ด เปิดทาง เปิดดวง 

วันที่ 1-15 ม.ค. ให้ระวังเรื่องของสุขภาพ เพื่อนฝูง คนใกล้ตัว จะมีคนเข้ามาเอาเปรียบ ขอความช่วยเหลือ

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีความสุข มีเรื่องที่น่ายินดี ได้กินของอร่อย ได้ของสวยงาม 

การงาน ได้ข่าวที่รอคอย งานจะเด่นมากในเรื่องของการสื่อสาร การติดต่อ ที่ทำเกี่ยวกับคน พูด สื่อสารในปักษ์ค่อนข้างเด่น ทั้งมีการติดต่อ คุยเจรจากันไว้ก่อนหน้า ในปักษ์ก็มีโอกาสที่จะสมหวัง จะมีข่าวดีเข้ามา ทั้งที่เกี่ยวกับเรื่องของการใช้ความคิด สร้างสรรค์ก็ยังเด่น งานที่ทำอยู่ยังมีโอกาสขยับขยาย แต่อย่าใจร้อน มีผู้ใหญ่ผลักดัน เพื่อนร่วมงานระวังไว้บ้าง ยังเจอคนที่ทำงานไม่เป็น วุ่นวายมากความ ทั้งมีคนโยนงานความรับผิดชอบ เอาเรื่องไม่ดีโยนมาใส่

วันที่ 1-15 ม.ค. ที่รองานหางาน ให้รีบติดต่อ มีโอกาสที่จะได้งาน เริ่มต้นอะไรอาจจะยังติดขัดแต่มีโอกาสที่ดีรออยู่

วันที่ 16-31 ม.ค. จะได้งานถูกใจตรงใจ ตัวงานที่ทำราบรื่น แต่ระวังเพื่อนร่วมงานบางคน 

การเงิน เงินมาตามคำพูด ที่มีคนตกลงสัญญา หรือทำนิติกรรมเกี่ยวกับเงินทองในช่วงเวลานี้ก็มีดวงมีโอกาสที่จะได้เงินมาตามนัดหมาย ทั้งเรื่องของรายรับก็มีดวงมั่นคง มีไม่ขาดมือ แต่จะหมดไปกับเรื่องของคนรอบข้าง เพื่อน คนหยิบยืม ช่วงนี้เน้นเลยว่าอย่างยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของการพนัน ไม่เช่นนั้นมีดวงจะหมดตัว คนหยิบยืมก็จะไม่ได้คืน แต่ที่คิดในเรื่องของการลงทุน ที่ถูกต้อง มีความชัดเจน มีโอกาสที่จะกำไร เงินไม่ขาดจะพลาดเพราะตัวเอง

วันที่ 1-15 ม.ค. มีดวงได้เงินแบบไม่คาดคิด มีโอกาสหาเงินทันจ่ายทันใช้ อาจจะยังมีรายจ่ายในบ้าน ที่คิดเรื่องบ้านจะมีดวง 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงที่จะได้ของถูกใจ ได้ของสวยงาม มีโอกาสที่จะใช้เงินเพื่อความสุข ระวังแค่คนจะมาหยิบยืม 

ความรัก ได้คู่ต่างถิ่น คนรักทางไกล คนที่ใช่จะเข้ามาเอง คนโสดไม่ต้องวิ่งหาเรื่องความรัก เพราะในปักษ์จะมีดวงที่จะมีคนเข้ามาหาเอง แค่บางครั้งก็อย่าปิดตัวเอง จนเสียโอกาสที่จะได้รู้จักคนที่ดี ทั้งยังเป็นคนต่างถิ่น มีความต่างวัฒนธรรม แต่ก็ยังมีดวงที่จะร้อนเพราะเรื่องรัก ระวังเรื่องของอารมณ์หึงหวงที่อาจจะมากไป หรือเกินพอดี คนมีคู่ไม่มีอะไรน่าห่วง แค่ใส่ใจกันให้มากกว่าเดิม เพราะจะไปสนใจเรื่องคนอื่น คนนอกบ้านมากกว่าคนรักตัวเอง LGBTQ+ อยากให้ระวังเพื่อนตัวเอง จะเป็นมือที่สาม มาบั่นทอนเรื่องรัก พังครอบครัว 

วันที่ 1-15 ม.ค. จะมีดวงได้คู่คนรักต่างถิ่น มีโอกาสที่จะสมหวังแบบไม่คาดคิด คนที่ไม่ได้มองไว้ตั้งแต่แรก แต่ไม่ควรเลือกคนที่ทำตัวโลกส่วนตัวสูง จะปวดหัว 

วันที่ 16-31 ม.ค. คนโสดจะมีเสน่ห์ มีคนเข้ามา ไม่ขาดในเรื่องของความรัก ที่มีคู่ ระวังเรื่องมือที่สาม ใส่ใจกันให้มาก อย่าหูเบา    

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับสายตา ความดัน ศีรษะ ไมเกรน กล้ามเนื้อเรื้อรัง ระบบหลอดลม  

เสริมดวง สีฟ้า เสริมเรื่องรัก, สีชมพู สีเทา เสริมเรื่องงาน, สีส้ม สีแสด สีขาว เสริมเรื่องเงิน

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

ราศีมีน เปิดปักษ์แรกของปีก็ยังคงความเฮง ปังแบบยืนหนึ่ง ดวงเปิดโอกาสมาแทบจะทุกเรื่อง ยังติดก็เรื่องของการเงินที่อาจจะยังไม่เข้าที่ แต่ถ้าด้านอื่นๆ นั้น ทิศทางไปในทางที่ดี มีความสบายใจมากขึ้น ที่คิดจะเริ่มทำอะไรก็ควรที่จะลงมือทำ อย่ารอโอกาส เพราะเวลาที่ดีมันใกล้จะหมดเวลาแล้ว ดวงยังมีความสำเร็จ สุขภาพอาจจะยังมีบ้างที่ต้องระวัง 

วันที่ 1-15 ม.ค. เป็นช่วงที่อาจจะต้องจัดการอะไรหลายๆ อย่าง มีเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเองเป็นส่วนมาก 

วันที่ 16-31 ม.ค. จะมีโอกาสใหม่ๆ การเริ่มต้น หรือมีแนวคิดใหม่ๆ ทำอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่อยากทำ 

การงาน อยากได้ต้องสมัคร ตัวงานที่ทำอยู่อาจจะยังมีเรื่องของการทำงานกับคนที่ไม่เข้าที่อยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรมาก งานอาจจะยังมีหลายหน้าที่จับหรือดูแล มีความจุกจิกเล็กน้อยแต่ก็พอผ่านไปได้ ระวังเรื่องของหลงลืม งานตกหล่น ไม่เป็นไปตามนัดหมาย ที่คิดจะหางานใหม่ก็ควรเริ่มสมัคร จะได้งานที่ดี ผลตอบแทนคุ้มค่า ทั้งยังควรมองหางานที่มีช่องทางในการได้เงินหลายทาง เจ้านายยังเมตตา เพื่อนร่วมงานบางคนดูพูดมากแต่ไม่ขยับอะไรเลย 

วันที่ 1-15 ม.ค. ให้ระวังงานแทรกหรืองานที่ได้จากคนอื่น จะเป็นอะไรที่ยาก ทำแล้วเหนื่อย แต่ที่มองหางานพิเศษจะได้สมใจ

วันที่ 16-31 ม.ค. งานจะราบรื่นขึ้น ที่รอข่าวจะมีข่าวดี มีโอกาสได้งาน เจรจาอะไรราบรื่น แต่ระวังแค่หลุดหล่น หลงลืม

การเงิน หมุนเข้าหมุนออก ตัวเงินของชาวราศีมีนนั้นยังไม่นิ่ง เพราะดวงยังมีรายจ่ายเข้ามาเบียดเบียน ทั้งยังมีดวงที่จะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ยังต้องรอบคอบในเรื่องของเงิน ในทางกลับกัน ที่คิดจะซื้ออะไรในปักษ์ ให้ใช้กฎการผ่อนแบบ 0% จะดีกว่า จะช่วยทอนเรื่องเงินให้รายจ่ายไม่กระจายมากขึ้น ที่คิดจะลงทุนยังต้องรอบคอบ เรื่องที่เสี่ยงไม่คุ้นเคย ต้องระวัง เรื่องของการเสี่ยงกลับมีโอกาสได้แบบไม่คาดคิด จะได้ลาภจากความฝันหรือมาจากสายตาของคุณเอง เลขผ่านตา 

วันที่ 1-15 ม.ค. มีดวงที่จะได้เงิน รายจ่ายเยอะ จะมีความกดดันเกี่ยวกับเงินทอง 

วันที่ 16-31 ม.ค. มีดวงได้ลาภแบบไม่คาดคิด มีช่องทางในการได้เงินมาแบบแปลกๆ เสี่ยงโชคมีดวงเด่น

ความรัก ไม่เปิดเผย ไม่เปิดตัว ที่โสดยังมีโอกาสมีดวง ได้ตัวเลือกเกี่ยวกับเรื่องของความรัก จะมีคนที่ดีเข้ามา แต่ก็จะคุยกันแบบเรารู้กันอยู่ 2 คน ไม่ต้องรีบเปิดตัว ที่มีคนคุยอยู่แล้ว ยังไม่ต้องรีบชัดเจนหรือมีการตกลงอะไร แบบที่มันจะกดดันในเรื่องของความสัมพันธ์ ที่น่าห่วงสำหรับ LGBTQ+ ระวังคนที่เข้ามาจะมีความเกี่ยวพันกับเรื่องเงินทอง มีโอกาสเจอคนเข้ามาแล้ว กวนเงินในกระเป๋าแบบหนีก็ยาก แต่ถ้าใจเย็นๆ จะได้คนมาเปย์แทน 

วันที่ 1-15 ม.ค. คนที่เข้ามาในช่วงนี้อาจจะไม่ได้รู้สึกชอบหรือว๊าวมากนัก แต่จะเป็นคนที่มีุณภาพ ควรเปิดใจ อาจจะไม่ใช่ที่ตรงใจ

วันที่ 16-31 ม.ค. คนที่เข้ามาจะเป็นคนที่ไม่ชัดเจน คุยได้ แต่ไม่ออกตัว หรือจะเจอคนที่มีความคิดลบเยอะ มีโอกาสทำให้เหนื่อย มีคู่มีอะไรก็ควรเปิดใจ อย่าคิดไปเอง  

สุขภาพ ให้ดูแลเกี่ยวกับเท้า เดินระวังลื่น ขับรถระวังลมยาง ช่วงล่าง ระบบย่อย กระเพาะ ลมในท้อง     

เสริมดวง สีส้ม สีแสด สีเหลือง เสริมเรื่องรัก, สีเขียว เสริมเรื่องงาน, สีน้ำเงิน สีแดง สีม่วง สีดำ เสริมเรื่องเงิน  

ปี 2023 ดวงเมืองคนจะเริ่มเปลี่ยนแปลงจริงๆ ก็ในช่วงเดือน เมษายน 2023 เพราะยังมีดาวใหญ่อีกหลายดวงที่ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลง เช่น ‘ดาวพฤหัสบดี ๕ เทพแห่งความดี’ จะเริ่มโคจรยกย้ายราศี จากราศีมีนเข้าราศีเมษ ในเดือนเมษายน แต่ก็ยังดีไม่สุด ทว่ายังไม่ปังเท่าที่ควรเพราะยังมี ‘ดาวราหู ๘ เทพแห่กิเลส’ ทับดวงเมืองอยู่ ทั้งก่อนหน้าในเดือน มีนาคม จะมี ‘ดาวมฤตยู ๐ เทพแห่งอาเพศ’ ยกย้ายไปที่ราศีพฤษภ ที่เป็นภพการเงินของดวงเมือง จะส่งผลเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน เศรษฐกิจของประเทศ ยังมีความผันผวนอยู่ในดวงเมือง และ ‘ดาวเสาร์ ๗ เทพแห่งทุกข์’ เดินหน้าเข้าราศีกุมภ์ ไปอยู่ในเรื่องของความสำเร็จของประเทศ มันจะทำอะไรสำเร็จได้ยาก เหมือนดวงดาวมาพิสูจน์คน ดังนั้นถ้าจะดีจริงๆ ในปี 2023 อาจจะต้องรอให้ถึงช่วงเดือนตุลาคมที่ ‘ดาวราหู ๘’ จะยกย้ายออกจากดวงเมือง หมอกมืดหม่น ความระคนของชีวิตเราๆ อาจจะเริ่มมีแสงสว่างมากขึ้น