EQ HOROSCOPE (1 – 30 June 2022)

ราศีเมษ ( 15 เม.ย. – 14 พ.ค. ) 

ไม่ควรเข้าไปยุ่งในเรื่องของคนอื่นมากจนเกินไป ทำอะไรก็ไม่ควรที่จะออกหน้า เก็บตัวอยู่กับตัวเองให้มาก ไม่วุ่นวายเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ระวังเกี่ยวกับคนใกล้ตัว เรื่องที่ไม่คาดคิด มีดวงเดินทางกระทันหัน จะได้หาความรู้ มีดวงเรื่องเรียนต่อ ทั้งยังระวังเรื่องอารมณ์ที่จะหลงกับอะไรง่ายๆ กลับผิดเป็นถูก ความคิดจะวนเวียนกับเรื่องเดิมซ้ำๆ  

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังเป็นช่วงที่ควรจะเก็บตัวอยู่กับตัวเอง ไม่วุ่นวายในเรื่องของคนอื่น ระวังเรื่องกฎหมาย 

วันที่ 16-30 มิ.ย. หลายสิ่งหลายอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ดีมากขึ้น อารมณ์ความรู้สึกจะมั่นคงขึ้น 

การงาน มีงานเสริมงานแทรก ดวงการงานยังมั่นคงและเด่นอยู่ ยังมีโอกาสในทางที่ดี งานช่วงนี้ยังเป็นงานที่เหนื่อย ยาก แต่ก็ไม่หนักมากจนเกินต้าน ที่เด่นจะมีเรื่องของงานเสริมงานพิเศษเข้ามา มีหน้าที่เพิ่มแบบไม่คาดคิด หรืออาจจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่เข้ามาให้จับ ต้องทำ เจ้านายเมตตา จนแบบใกล้ชิดเหมือนหายใจข้างหู เพื่อนร่วมงานที่ปวดหัวก็เริ่มดีขึ้น หางานใหม่ยังไม่เด่นแต่ก็เปลี่ยนได้ แต่ระวังไม่ถาวร 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ตัวงานที่ทำยังไม่เข้าที่ ยังมีเรื่องที่วุ่นวายที่จะต้องจัดการหลายอย่าง ที่รองานอาจจะยังต้องคุยอีกหลายรอบ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. งานประจำไม่มีอะไรน่าห่วง ทุกอย่างเข้าที่ ระวังในเรื่องของงานแทรกงานเสริมที่จะมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว งานอิสระหรืองานของตัวเองจะวุ่นแต่เฮง  

การเงิน ได้โชคได้ลาภการลงทุน มีดวงที่จะได้ช่องทางในการหาเงินใหม่ มีโชคลาภในเรื่องของการเสี่ยงการลงทุน ได้ซื้อของที่ถูกใจ ได้เครื่องมืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ยังมีดวงที่จะได้เงินเข้าผ่านมือมาแบบพิเศษอีกทาง เรื่องของการลงทุนราบรื่น ระยะสั้นเด่นมาก แต่ระวังเสียเงินไปกับเรื่องของความหลง โดนคนหลอกให้เปย์แบบง่ายๆ ต้องระวัง 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังหมุนเงินได้ ไม่ติดขัด มีโอกาสที่จะมีเงินผ่าน ช่องทางในการลงทุนก็ยังดี มีเงินเสริมพิเศษเข้ามา 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงได้เงินพิเศษแบบไม่คาดคิด ระวังรอบคอบในเรื่องของการลงทุน เครดิตเงินหมุนคล่องตัว 

ความรัก ติดคู่ติดแฟน คนมีคู่มีดวงที่จะได้โอกาสใช้เวลาร่วมกับคนรักมากขึ้นในช่วงปักษ์ แทบจะอยู่ไม่ห่างกัน ที่ไม่ชัดเจน ก็จะมีแรงถวิลหา ใจเพรียกหากันแบบหวิวๆ ตลอดเวลา ระวังอย่าให้หลงมากจนคนหมั่นไส้ คนที่โสด ก็มีเสน่ห์ดึงดูดคนเข้ามาหา จะมีคนเปิดใจ บอกรัก บอกชอบ แต่ระวังมีคนเข้ามามาก ระวังเลือกผิด ไปเลือกคนที่รักไม่จริง คบเพราะผลประโยชน์ ให้ดูคนที่ใส่ใจ มากกว่าคนที่หวือหวา 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ระวังเรื่องคำพูดกับคนรักให้มาก ที่มีคนคุย มีคู่ ให้ระวังเรื่องอารมณ์ความหึงหวง คนรักมีความจุกจิกมากเป็นพิเศษ ระวังเรื่องมีคนเข้ามาแทรก 

วันที่ 16-30 มิ.ย. คนโสดมีดวงจะได้คู่ได้คนรักที่เกี่ยวเนื่องกับงาน คนที่เข้ามาแล้วการเงินดี ที่มีคู่อาจจะต้องระวังเรื่องพูดไม่รักษาน้ำใจของคนที่คบหาอยู่    

สุขภาพ ระบบสมอง เส้นประสาท ความดัน เกี่ยวกับการทรงตัว ไมเกรน    

สีมงคล สีน้ำตาล สีฟ้า สีเขียว สีแดง สีม่วง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 6 8 ทิศหาลาภ ทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ไหว้พระราหู พระปางอุ้มบาตร   

ราศีพฤษ ( 15 พ.ค. – 14 มิ.ย. ) 

ทำอะไรต้องรอบคอบ คิดมาก ระวังในเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ความคิดในการตัดสินใจให้ฟังความเห็นจากคนรอบข้าง คนใกล้ตัว ดวงจะเด่นไปในทางเรื่องช่วยเหลือคนอื่น แต่ก็อย่าเอามาใส่ตัวจนเป็นปัญหา จะมีความว้าวุ่นใจอยู่ในช่วงของครึ่งเดือนแรกเท่านั้น ผ่านไปแล้วจะเริ่มดีขึ้น อารมณ์มีไฟในการทำอะไรมากขึ้น ไม่สับสน ว้าวุ่นแบบไม่มีที่มา 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ระวังในเรื่องของอารมณ์ ที่จะมีความคิดมาก วุ่นวายใจ พยายามอยู่กับตัวเองจะดี

วันที่ 16-30 มิ.ย. เรื่องว้าวุ่นใจลดลง มีไฟกับตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง มีความชัดเจนในเรื่องของการตัดสินใจมากขึ้น สุขภาพดี  

การงาน มีดวงที่จะได้งานไม่คาดคิด มีการติดต่อที่คิดว่าจะไม่มากลับเข้ามาในปักษ์ ทั้งยังมีหน้าที่ งานความรับผิดชอบที่จะได้เพิ่มเข้ามา ตามมาด้วยความวุ่นวาย ไม่อยากทำแต่ก็ต้องทำ แต่จะกลับร้ายให้กลายเป็นดี ยิ่งวุ่นวายยิ่งได้ผลประโยชน์ ได้งาน เรื่องของผู้ใหญ่เจ้านายดี เพื่อนร่วมงานก็ยังพอตัว แต่เหมือนทำงานคนเดียวมากกว่า 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ที่รองานรอโอกาสยังเงียบ ไม่ค่อยมีอะไรที่วุ่นวาย จะเด่นในเรื่องของงานเสริม หรือคนที่ทำงานอิสระมากกว่าที่จะมีเรื่องของงานเยอะ ทำไม่ทันเวลา มีความวุ่นวาย 

วันที่ 16-30 มิ.ย. คนที่รองานมีโอกาสที่จะได้รับการเรียกตัว มีโอกาสที่จะได้งานแบบไม่คาดคิด แต่ก็ยังมีเรื่องที่ขลุกขลัก ไม่เป็นไปตามแผนการ ระวังเรื่องของเวลา หรือ งานที่จะแทรกมาได้ตลอดครึ่งหลังนี้ 

การเงิน มีเงินถึงได้เงินเข้ากระเป๋า มีดวงเกี่ยวกับเรื่องของบ้าน รถ ทรัพย์สินบางอย่างที่อยากซื้ออยากได้ ทั้งดวงจะได้เงินจากคนในครอบครัว หรือปันผลบางอย่างให้ยิ้มกริ่มในปักษ์ ตัวเงินไม่ติดขัดเหมือนช่วงเดือนที่ผ่านมา ราบรื่นขึ้นมีจ่ายมีใช้ มีเก็บ ช่วงนี้ใครที่คิดจะซื้อทรัพย์สิน บ้าน รถ มีดวงได้ หรือเปลี่ยนกระเป๋าเงิน มือถือ อุปกรณ์สื่อสารดี ลงทุนอะไรที่มั่นคง ดวงเสี่ยงเลขบ้าน รถ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. จะเด่นในเรื่องของงานเสริม งานแทรกเข้ามากวุ่นวาย ระวังมีผู้ใหญ่บางคนล้วงลูก ทำงานไม่เป็นไปตามระบบ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะได้งานไม่คาดคิด งานที่ทำประจำมีโอกาสที่จะวุ่นวาย แต่กลับจะดี ระวังคนทำงานไม่เป็นเรื่อง 

ความรัก รักมีตัวเลือก คนโสดมีดวงที่จะมีความรักแบบลับๆ คบไม่เปิดเผย ไม่เปิดตัว จะมีคนเข้ามาเยอะในช่วงปักษ์แรก ออกแนวคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนอะไรมาก ให้ดูไปก่อน เพราะมีดวงที่จะมีตัวเลือกเข้ามาแบบซ้อนๆ กัน ทำให้ลังเล ส่วนที่มีความชัดเจนก็คบไปคุยไป อย่ารีบ อย่าไปเรียกร้องอะไรมาก คนมีคู่ ระวังมีคนเข้ามาแทรก อาจจะเป็นผู้ใหญ่ใกล้ตัวก็ได้ ทั้งคนรักยังมีความบ้างาน มีเรื่องของอนาคตบางอย่างในหัว

วันที่ 1-15 มิ.ย. โสด ยังมีโอกาสที่จะมีตัวเลือกที่ดีเข้ามา จะเป็นคนที่ทรงดูขยัน มีความชัดเจน อบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ ที่มีเจ้าของแล้วระวังเรื่องของเงินทอง เรื่องของคำพูด มีดวงที่จะมีคนเข้ามาแทรกในเรื่องของความรัก  

วันที่ 16-30 มิ.ย. ครั้งแรกของช่วงนี้ ความรักยังดี ระวังแค่คนที่จะเข้ามาแทรกหรือซ้อน หลังวันที่ 25 ไปแล้วระวังคนที่จะเข้ามา มีโอกาสคบยาวคบนาน แต่จะเป็นคนที่ มีความลับเยอะ หรือมีอะไรที่ยังบอกไม่หมดตัวระวังอย่าหลง เพราะมีโอกาสติดสปาร์กกันได้ง่ายๆ   

สุขภาพ ระวังเรื่องอากาศ ลมในท้อง ลำคอ ช่องท้อง สายตา   

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีชมพู สีเทา สีส้ม สีม่วง  

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 7 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศใต้ ทำบุญค่าน้ำค่าไฟ น้ำมันตะเกียง เกี่ยวกับเลือด หัวใจ

ราศีมิถุน ( 15 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

ปัญหาและอุปสรรคที่มีเข้ามาจะจบลง ก่อนหน้าจะมีเรื่องที่จะทำให้รู้สึกสับสน มีเรื่องไม่เป็นเรื่อง มีอะไรค้างคาใจอยู่ตลอด ทั้งการสื่อสาร ติดต่อ โชคลาภดูติดขัดไปหมด ยิ่งอารมณ์แปรปรวน ตอนนี้กำลังจะดีขึ้นแต่ยังต้องระวังเรื่องใจร้อน ทั้งเรื่องของเอกสาร การสื่อสาร มีปัญหาความอัดอึดกับคนรอบตัวอยู่บ่อยๆ แต่ในบางเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองก็ยังไม่ควรไปยุ่งวุ่นวาย มีความคิดสร้างสรรค์ดีมากๆ มีโอกาสเข้ามาแบบไม่คาดคิด 

วันที่  1-15 มิ.ย. ในช่วงวันที่ 1-7 มิ.ย. ยังต้องระวังเรื่องของความติดขัด อุปสรรคในหลายเรื่อง ยังมีดวงที่จะมีปัญหา วันที่ 8 –15 มิ.ย. อุปสรรคปัญหาคลี่คลาย มีทางรอดโอกาสในเรื่องต่างๆ ศัตรูแพ้ภัย

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงเดินทางบ่อย ได้ทำอะไรที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีดวงที่จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ แต่ระวังเรื่องความใจร้อน 

การงาน เหนื่อยหนักถาโถม ดวงงานในปักษ์มีดวงที่จะต้องเหนื่อยมากหน่อย ทั้งอะไรที่ไม่ใช่เรื่องหรือหน้าที่ก็ไม่ควรที่จะออกตัวมากไป ทำอะไรอยู่เบื้องหลัง งานเบื้องหลังค่อนข้างดี ระวังงานที่จะพลาดเพราะความใจร้อน ระวังเรื่องการติดต่อ ผิดนัด หลงลืม เจ้านายยังให้คุณในทางที่ดี ที่จะเปลี่ยนงานได้ แต่ไปช่วงนี้เจองานยากงานหิน ทำอะไรเหมือนต้องทุ่มเทแรงกายใจไปทั้งหมด แต่จะส่งผลในระยะยาวที่ดี 

วันที่ 1-15 มิ.ย. งานยังเหนื่อย มีเรื่องที่จะต้องลงแรง ทำด้วยตัวเอง อาจจะมีงานของคนอื่นเข้ามาแทรก ทำให้คนอื่น ค่อนข้างวุ่นวาย  

วันที่ 16-30 มิ.ย. ปัญหาความวุ่นวายในงานลดลง มีดวงที่เจ้านายผู้ใหญ่จะมองเห็นได้มากขึ้น ทั้งที่รอโอกาสงานก็จะมีเข้ามา หลังจากวันที่ 26 ไปแล้วจะยิ่งราบรื่น ได้งานตรงใจ งานเสริมก็เด่น 

การเงิน พลิกผันเปลี่ยนแปลง เงินทองในปักษ์ช่วงนี้มีดวงที่จะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากร้ายเป็นดี ดีเป็นร้ายได้ ต้องไม่ประมาท มีแผนการในการใช้เงิน โดยเฉพาะช่วงวันที่ 16-18 จะต้องรอบคอบในการใช้เงิน ถ้าเสียเงินมากจะมีผลแบบระยะยาว แต่ถ้าได้ทรัพย์มาก็มีแนวโน้มว่าหลังจากนี้จะค่อยๆ ดีขึ้น หนี้สินภาระไม่มีอะไรน่าห่วงจ่ายได้ ตรงเวลา คนที่ยืมไปจะเอามาคืน ลงทุนให้ดูระยะยาว ทองคำเด่น เรื่องของการเสี่ยงไม่เด่นมาก จะได้เสียเงินกับเรื่องบันเทิงใจมากกว่า 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีรายจ่ายเก่าๆ อยู่ ตัวเงินอาจจะยังไม่ค่อยมีลาภอะไรเข้ามานัก ระวังเรื่องของการลงทุน อย่าหลงเชื่อใคร หรือให้ใครยืมเงินไปง่ายๆ จะไม่ได้คืน ซื้อของก็เอาเท่าที่จำเป็น 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะได้เงินพิเศษ มีดวงเครดิตเข้ามา ได้เงินหมุนผ่านมือ แต่ก็อย่าใจร้อนใช้เงินตามใจ ลงทุนจะมีโอกาสกำไร เสี่ยงมีดวงได้ผลดี 

ความรัก คนที่ไม่ชอบหน้าขัดกันตลอด คนโสดมีดวงที่จะได้คนที่เกี่ยวกับงาน การเรียน คนที่มีความรู้ อายุมากกว่า วัยผู้ใหญ่ แต่จะเป็นคนที่ปากร้าย พูดแบบตรงๆ อาจจะเป็นคนที่เห็นครั้งแรกแล้วไม่ถูกชะตาจะมาจากเรื่องของสังคม เพื่อน การเดินทาง จะเป็นคนที่อยู่ใกล้ตัวที่อาจจะได้ไม่ได้มอง จะได้ความใส่ใจจากตรงนั้น พูดจาตรงๆ บางคนแนวแรง ที่คุยกันมาสักระยะ จะเริ่มมีอะไรที่ทำให้เข้าใกล้กันมากขึ้น ถ้าเป็นคนที่ใช่ จะมีส่วนในเรื่องของงาน หรือปรึกษาแล้วจะมีข้อคิดทางออกที่ดี ที่มีคู่ ก็อาจจะใส่ใจเรื่องของงานมากจนเกินไป ขาดการเอาใจใส่ในเรื่องของคนรักไปบ้าง  

วันที่ 1-15 มิ.ย. คนมีคู่ยังมีดวงห่างคู่ เวลาไม่ค่อยจะตรงกัน ระวังความฟุ้งซ่าน แปรปรวน คิดนั่นนี่ไปแบบไม่มีเหตุผล คนโสดมีโอกาสได้คนรู้ใจจากเรื่องงาน 

วันที่ 16-30 มิ.ย. คนมีคู่เริ่มที่จะมีเวลาให้กันมากขึ้น มีความชัดเจนของความรู้สึก ได้คุยกันมากขึ้น ถ้าไม่ใส่ใจแปลว่าต้องระวังจะมีใจออกห่าง  

สุขภาพ สายตา ผิวพรรณ ลำไส้ ระบบขับถ่ายหนักเบา กระดูดสันหลัง  

สีมงคล สีฟ้า สีน้ำตาล สีชมพู สีส้ม สีน้ำเงิน สีม่วง 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 5 6 7 8 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ไหว้พระนอน ทำบุญทานเกี่ยวกับคนยากไร้

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 14 ส.ค. ) 

จะเด่นมากในเรื่องของการงาน โชคลาภ รวมทั้งเงินทองที่ขยับในทางที่ดีขึ้น ยังต้องระวังเรื่องของผู้ใหญ่บางคนที่อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัดเบียดบัง ให้โทษแบบไม่มีที่มา พยายามเลี่ยงการปะทะ ดวงในช่วงปักษ์ยิ่งสร้างบุญ เสริมบุญทานจะยิ่งแคล้วคลาด ดวงยังมีเรื่องกดดัน ระวังเรื่องของสุขภาพที่ไม่คาดคิด เดินทางไกลไปต่างถิ่นระวังเรื่องของโรคภัย 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีอะไรวุ่นวายในหัว มีเรื่องให้คิด สับสน คิดเรื่องไม่เป็นเรื่อง สิ่งที่ยังมาไม่ถึง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. สิ่งที่กวนใจลดลงหายไป มีโอกาสที่จะได้เดินทาง มีข่าวที่แปลกหู ได้ของสวยงาม ได้กินของอร่อย ได้ไปพักผ่อน 

การงาน ได้งานใหม่ มีคนเอางานมาให้ จะเด่นทั้งงานหลักและงานเสริม มีโอกาสที่จะได้งานจากคนเก่าๆ คนที่เคยรู้จัก มีการแนะนำมา งานหลักยังมีดวงที่จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ หรือ ความไม่แน่นอนบางอย่างเกิดขึ้น พยายามอย่าให้หลุดรอบคอบ ส่วนที่มีอาชีพเสริม งานรองก็จะมีโอกาสได้งานมาเยอะมากขึ้น มีโอกาสเข้ามา ก็ระวังแค่งานที่มาจากคนแปลกหน้า อาจจะต้องคุยให้เคลียร์ชัดเจน เจ้านายยังมีกดดันบ้างแต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เพื่อนร่วมงานบางคนให้โชค 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังต้องระวังเรื่องของการเลื่อน เคลื่อนไม่เป็นไปตามนัด คนผิดเวลา โดนเทแบบไม่คาดคิด อะไรที่ไม่มีความชัดเจนต้องระวัง อย่าหลงกับสิ่งที่เป็นเพียงคำพูดปากเปล่า ทำงานกับคนไม่เป็นระบบ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ที่รองานมีดวงจะได้งาน มีงานเพิ่ม ทั้งที่จะหางานพิเศษ ก็จะมีช่องทาง ที่ทำงานอิสระส่วนตัว มีโอกาสที่ดี เป็นช่วงที่ควรเดินเกมรุก เหนื่อยมากหน่อยแต่ดี 

การเงิน มีดวงได้เงินพิเศษ โชคลาภ เงินทองค่อนข้างที่จะเด่นขึ้น มีผ่านมือ ผ่านกระเป๋า ไม่ตึงเหมือนปักษ์ที่ผ่านมา เงินที่จะได้ตรงตามนัดตามเวลา แต่อาจจะต้องระวังรายจ่ายที่รับปากไปแบบไม่ทันได้คิด หรือ รายจ่ายที่ไม่ได้คาดไว้ก่อน จะทำให้ปวดหัว แต่รายรับมีโอกาสเข้ามาเยอะ ที่เป็นเงินเดือนก็จะไม่มีอะไรน่าห่วง ควบคุมได้ มีโอกาสเสี่ยงโชคได้เงินพิเศษ เงินที่ได้จากการลงทุนบางอย่าง ที่จะมีเรื่องเครดิตกู้ยืมก็จะมีดวงได้ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีดวงที่จะได้เงินพิเศษ เงินหมุนได้ มีโอกาส ข่าวดีเกี่ยวกับเงินทอง ไม่ขาดมือ มีใช้ทันจ่าย เรื่องลงทุนก็ยังเด่น เสี่ยงยังมีโอกาสที่ดี ได้ของสวยงามของที่ถูกใจ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ระวังเรื่องของการลงทุน มีดวงได้เงินแบบลับๆ แต่ก็ระวังรายจ่ายที่ไม่คาดคิด จะมีโชคที่เกี่ยวกับทางไกล เงินที่ได้มาโดยเสน่หา จะเสียเงินเสียทรัพย์เพราะเพื่อนหรือมีดวงที่จะได้ใช้จ่ายกับเรื่องของการเข้าสังคม เดินทาง พาหนะ 

ความรัก รอคนเก่ายังมีหวัง แต่ก็ควรที่จะอยู่บนพื้นฐานของความจริง ทั้งยังมีดวงที่จะได้คู่จากงาน สำหรับคนที่ยังโสดไม่ได้รอใคร และคนที่เข้ามาแล้วมีงานเสริมงานพิเศษตามมาก็ตอบเลยว่าดี คนที่มีคุยอยู่ก่อนหน้า ก็จะมีความชัดเจนมากขึ้น แต่จะไม่ได้พูดกันตรงๆ เป็นในเรื่องของการกระทำมากกว่า ที่มีคู่อยู่แล้ว ระวังอย่าเอาเรื่องคนอื่นมาเป็นภาระ ทำให้เตียงสั่นไหว ร้าวร้อนใจ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. คนโสดมีดวงที่จะพบรักที่เกี่ยวกับเรื่องงาน คนที่มีคู่อยู่ ระวังเรื่องความสัมพันธ์ที่จะติดๆ ดับๆ เหนื่อยใจกับเรื่องเดิม ปัญหาเก่า 

วันที่ 16-30 มิ.ย. รักที่จะมีตัวเลือก มีทางที่จะเดิน เป็นจังหวะและโอกาสที่ดีของการตัดสินในเรื่องของหัวใจ คนโสดเนื้อจะหอม มีคนเข้ามาวนเวียน มีดวงจะได้คนมีภาระทางครอบครัว 

สุขภาพ ไมเกรน เกี่ยวกับศีรษะ ระบบประสาท กล้ามเนื้อ       

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีน้ำตาล สีฟ้า สีเทา สีน้ำเงิน    

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 4 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไหว้พระนาคปรก

ราศีสิงห์ ( 15 ส.ค. – 14 ก.ย. ) 

จะมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องของการงานเป็นหลักในช่วงปักษ์ จะเอาตัวเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องงาน ความใส่ใจจะเป็นไปกับเรื่องของความมั่นคง ทั้งยังต้องระวังความคิดที่อาจจะคิดมากฟุ้งซ่านได้ง่าย จะมีลางสังหรณ์ดี ทำอะไรให้ปรึกษาคนใกล้ตัว จะเป็นตัวแปรช่วยชี้ช่องโอกาส 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีคิดมากในเรื่องของความมั่นคง แต่หลายอย่างก็ส่อทิศไปในทางที่ดี อาจจะแค่กังวลไปบ้าง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะมีโชคหรือตัวช่วยเข้ามาทำให้ชีวิตง่ายขึ้น มีช่องทางที่ดี จะทำอะไรก็ดูง่าย ไม่เหนื่อยเหมือนช่วงก่อนหน้า 

การงาน รองานจะได้งาน คนที่มีงานทำอยู่ก็ค่อนข้างที่จะใส่ใจในเรื่องของงานเป็นอย่างมาก มีความกดดัน แต่ก็ยังไม่ได้แย่ ทั้งยังมีดวงในเรื่องของการลดหน้าที่ลง แต่ก็จะมีอย่างอื่นเข้ามาแทนที่สิ่งที่ขาดหายไป งานที่ใช้ความคิด งานด้านวิชาการ อะไรที่มีความคิดสร้างสรรค์ ยังค่อนข้างโดดเด่น เจ้านายอาจจะมีบ้างที่ทำให้เหนื่อยกายใจ แต่ก็ยังพอรับมือไหว เพื่อนร่วมงานดี แต่ระวังบางคนหน้าอย่างหลังอย่าง ที่รองานจะมีโอกาสได้ แต่อาจจะต้องใช้ความสามารถในการเปิดทาง

วันที่ 1-15 มิ.ย. อาจจะมีเรื่องอึดอัดเพราะระบบ ผู้ใหญ่ และเจ้านายอยู่บ้าง ตัวเนื้องานไม่มีอะไรน่าห่วงแต่จะยังมีความคิดมาก ที่รองานยังได้ไม่ตรงใจ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะได้งานตรงใจ งานที่จะได้ทำแบบระยะยาว มีโอกาสในการปรับเนื้องานบางอย่างเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่ทำไปก่อนหน้ามีผลตอบรับที่ดี ที่มีงานเสริมงานพิเศษ ค้าขายลูกค้าแน่น งานเพิ่มเข้ามา จะได้งานที่ง่ายๆ งานถนัด  

การเงิน ที่รอก็จะได้ ตัวเงินค่อนข้างที่จะดีขึ้นกว่าช่วงปักษ์ที่ผ่านมา ที่มีรายจ่ายก็จะสามารถหมุนจ่ายได้ไม่ติด มีโอกาสที่เครดิตจะขยับในทางที่ดีขึ้น ที่รอเงินจากใครก็มีดวงที่จะได้ ทันจ่ายทันใช้ ไม่ติดขัด ที่เด่นมากจะเป็นเงินที่ได้จากการทำงาน โชคลาภก็จะได้จากตัวเอง หรือสิ่งใกล้ตัว รวมทั้งมีดวงที่จะซื้อของที่เกี่ยวกับงานหรือตัวเองในการทำงาน เรื่องของการลงทุนให้เชื่อตัวเอง ระวังอย่าตามคนอื่น จะพังแบบทั้งกระดาน เรื่องของโชคลาภอาจไม่เด่นมากเพราะจะได้โชคที่เกี่ยวกับงาน 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีดวงที่จะติดขัดบ้างในเรื่องของรายรับรายจ่าย หาได้ก็จ่ายแทบไม่เหลือ แต่ก็ยังมีติดตัว มีดวงเกี่ยวกับเรื่องของเครดิต ได้รับการอนุมัติบางอย่างที่ให้ประโยชน์ในเรื่องเงินทอง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะมีโชคก็เพราะตัวเองหาได้ เพราะความสามารถ เครดิตเพิ่ม ได้เงินทันจ่ายใช้ มีเหลือติดปลายนวม เรื่องการลงทุนเงินพิเศษดีเฮง มีดวงที่จะได้ซื้อ gadget IT ในช่วงปักษ์ 

ความรัก จะมีคนเข้ามาหลงเสน่ห์ ชาวสิงห์ในปักษ์จะมีเสน่ห์ มีดวงเมตตามหานิยม โดยเฉพาะจากคนที่อายุมากกว่า ที่โสดอยู่ก็จะมีโอกาสที่จะได้คู่ พบเจอคนที่อายุมากกว่า แต่จะไม่ได้มีความเป็นผู้ใหญ่มากไป จะมีความเปรี้ยว กระฉับกระเฉง เร่าร้อนเหมือนไฟ อย่าให้ความหลงมาบังตา คนที่มีคุยแต่ไม่ชัดเจน อาจจะยังไม่ได้ชัดเจนมากแต่ก็มีพัฒนาการที่ดีมากขึ้น ระวังตัวเองไปลังเลกับอะไรที่ผ่านมาจะย้อนกลับมาทำให้ใจสั่น คนมีคู่ให้ระวังเรื่องของเวลา ใส่ใจกันให้มากขึ้นเพราะมีดวงต่างคนต่างเหนื่อย ระวังคนอื่นจะมาใส่ใจแฟนคุณแทน

วันที่ 1-15 มิ.ย. ที่มีคนคุยก็ยังชัดเจน มีคู่ยังมีดวงที่จะได้ใช้เวลาด้วยกัน คนโสดอาจจะยังเงียบเหงาบ้าง เพราะช่วงนี้ความรักไม่เด่นมาก 

วันที่ 16-30 มิ.ย. คนมีคู่มีดวงที่จะได้ห่างจากคนรัก ที่มีคนในใจอาจจะได้คุยกันน้อยลงหรือมีเหตุที่จะทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกัน คนโสดมีดวงที่จะมีคนผ่านเข้ามาบ้าง แต่ก็ยังไม่ชัดเจน เพราะสนใจแต่ตัวเอง  

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับกระเพาะ ระบบช่องท้อง ลำไส้ทางเดินอาหาร ปอด 

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีฟ้า สีน้ำตาล สีขาว สีทอง 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 6 8 9 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ไหว้พระราหู ทำบุญถึงบรรพบุรุษ ไหว้เจ้าที่

ราศีกันย์ ( 15 ก.ย. – 14 ต.ค. ) 

ต้นปักษ์ยังต้องระวังในเรื่องของสุขภาพ ความคิด สับสน เรื่องที่ทำให้ร้อนใจ เหนื่อยกับบางเรื่อง ความอึดอัดที่ยังมีกดดันอยู่ในดวง พยายามประคับประคองให้ผ่านไปให้ได้ด้วยสติ ผ่านแล้วจะดีราบรื่น ให้เน้นระวังในเรื่องของอารมณ์ให้มาก พยายามอย่าคิดถึงสิ่งที่ยังมาไม่ถึง  

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังต้องระวังเรื่องของสุขภาพ เรื่องที่ทำให้ต้องเหนื่อยใจ และกาย รวมทั้งมีดวงที่จะเดินทาง เปลี่ยนแปลง มีคนขัดใจ ชวนทะเลาะ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ดวงเปิด หลายอย่างที่ติดขัดดีขึ้น มีความราบรื่นในชีวิตมากกว่าเดิม ความวุ่นวาย สับสน อะไรที่กวนใจจะเริ่มลดลงไป ความคิดชัดเจนมากขึ้น 

การงาน ผู้ใหญ่เมตตาได้รับการสนับสนุน ตัวงานในช่วงต้นปักษ์ อาจจะยังต้องระวังเรื่องของการหลงลืม ตกหล่น เอกสารมีปัญหา ทำงานอะไรก็จะมีเรื่องต้องได้ขัดแย้ง ไม่ราบรื่น ระวังเรื่องคนให้มาก เหนื่อย พอเข้าช่วงกลางปักษ์แล้วทุกอย่างจะคลี่คลาย ที่รองาน หาโอกาสก็จะมีคนหยิบยื่นโอกาส หรือได้รับความช่วยเหลือ ส่งเสริมในเรื่องของการงาน ที่จะสมัครงานก็ทำได้เลยในช่วงครึ่งหลัง เจ้านายเพื่อนร่วมงานดี งานที่เกี่ยวกับด้านวิชาการ ใช้ความคิด เรื่องสร้างสรรค์ งานขายจะเด่น 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ช่วงต้นยังต้องระวังในเรื่องของความเหนื่อย งานยาก ทำอะไรไม่เป็นไปตามที่คิด ผิดพลาดในเรื่องของงาน เอกสาร การสื่อสาร มีอะไรที่จะต้องแก้ไข งานอยู่ไม่ติดที่ เดินทางจะเด่น 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะมีโอกาสในเรื่องงาน จะได้รับข้อเสนอที่ดีในตัวงาน หรือหน้าที่ มีผู้ใหญ่เจ้านายให้ความเมตตา ทั้งยังเด่นในเรื่องของการเรียนหาความรู้

การเงิน จ่ายง่าย ใช้เงินไวระวังโดนหลอก ในเรื่องของการเงิน มีดวงที่จะต้องจับจ่ายไปกับเรื่องของสุขภาพ เรื่องของรถ การเดินทาง ท่องเที่ยว เกี่ยวกับที่อยู่ หรือการเข้าสังคมค่อนข้างเยอะในปักษ์แรก อาจจะต้องรอบคอบเรื่องรายจ่ายไว้ด้วย เพราะจะหมดเงินไปกับคนอื่นได้ง่ายๆ ให้ซื้ออาหารเสริมเป็นการแก้เคล็ด เดินทางไกลก็จะทอนเรื่องร้ายๆ เกี่ยวกับการเงิน ที่ติดขัดอาจจะต้องพึ่งพาเพื่อนฝูง มีดวงที่จะได้เครดิตมาแก้ทันเวลา หมุนเงินได้ แต่ไม่ควรให้คนหยิบยืมเพราะจะไม่ได้คืน ในเรื่องของการลงทุนให้มองที่ต่างมุม จะเฮง เรื่องของการเสี่ยง ได้ลาภก็จากทางไกล เดินทางแล้วเสี่ยงจะดี 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีรายจ่าย ทั้งยังมีดวงเสียเงินเกี่ยวกับเรื่องของสวยงาม ใช้เงินง่าย ซื้อของมาแบบไม่จำเป็น ซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ไม่ได้ใช้ ทั้งยังหมดกับเรื่องของสวยงาม สุขภาพ เก็บได้ยาก ระวังรอบคอบ เสียเงินเพราะคนอื่น 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ การเงินราบรื่นขึ้น ไม่ตึงมือเหมือนที่ผ่านมา มีดวงที่จะได้โชค จัดการหนี้สินได้ ลงทุนมีโอกาสดี เรื่องเสี่ยงยังไม่เด่นมาก 

ความรัก จะมาจากเพื่อนและคนไกล คนที่ยังโสด จะต้องพยายามเข้าสังคม เดินทาง ติดต่อกับเพื่อนไม่ขาด จะทำให้มีโอกาสเจอคนที่ดีเข้ามาในช่วงปักษ์ ระยะนี้คนที่เข้ามายังมีความเป็นผู้ใหญ่ ทั้งมีความชัดเจน ใจร้อน ตรงไปตรงมา บางครั้งคำพูดไม่ค่อยจะเข้าหู จะเป็นคนต่างถิ่นได้หมด คนที่มีคู่อยู่ อาจจะต้องระวังเรื่องของอารมณ์ของคนรักที่อาจจะแข็งๆ ไปบ้างในระยะนี้ รวมทั้งคิดแล้วมักจะทำเลย ทั้งยังต้องระวังเรื่องของสุขภาพคู่ แต่เดินทางด้วยกันจะแก้เคล็ด คนที่ไม่ชัดเจน จะได้ความชัดเจน ไม่คบก็เลิกคุยแบบชัดเลย ที่คบซ้อนอยู่ระวังจะโดนหลอกแบบย้อนรอย 

วันที่ 1-15 มิ.ย. คนมีคู่คนรักยังมีเรื่องที่สับสน หรือมีเรื่องของอารมณ์ปะทะกันได้ ระวังเรื่องที่มองไม่เห็นอย่าด่วนสรุป คนที่โสดหรือมีคุยยังไม่ชัดเจน อาจจะไม่ขยับไปไหนแต่ก็ไม่หาย มีดวงห่างคู่ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. เด่นเรื่องรัก ที่โสดจะมีดวงได้คนที่ดีเข้ามา มีดวงได้เจอเนื้อคู่ ที่มีคู่จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น มีเวลาใส่ใจกันไม่ขาด ความฟุ้งซ่านจางหายไป คนที่ใช่จะดูเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผล    

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบย่อย กระเพาะอาหาร ลำคอ เสมหะ ภูมิแพ้ ความดัน 

สีมงคล สีเขียว สีแดง สีส้ม สีเทา สีชมพู สีม่วง   

เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 5 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศใต้ ทำบุญกับคนพิการ ผู้สูงอายุ

ราศีตุลย์ ( 15 ต.ค. – 14 พ.ย. ) 

อ่อนน้อมถ่อนตนเข้าไว้แล้วจะดี เป็นช่วงเวลาที่จะได้ไปวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น หรือทำอะไรเพื่อคนอื่นนั้นจะเป็นเรื่องที่ดี ให้สร้างบารมีโดยการช่วยคนไว้บ้างจะเสริมดวง ระวังเรื่องของความคิดที่จะติดๆ ดับๆ เหมือนไม่เป็นตัวของตัวเอง ช่วงเวลาที่ยังไม่ควรจะตกลงอะไรที่สำคัญถ้าเลี่ยงได้ อารมณ์พาเสี่ยงกับความหลงไปกับเรื่องต่างๆ ได้ง่ายๆ แปรปรวนง่าย 

วันที่ 1-15 มิ.ย. มีดวงที่จะได้เดินทาง มีโอกาสที่จะไปในที่แปลกๆ สถานที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ ได้พบมิตรใหม่ๆ ไปไหนมาไหนให้อ่อนน้อม มีของฝากจะดี ระวังเรื่องเวลา 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ดวงยังเด่นในเรื่องของการเดินทาง มีโอกาสเดินทางเพราะเรื่องครอบครัว สุขภาพของคนใกล้ตัว แต่ไม่มีอะไรร้ายแรง ยังเป็นช่วงที่เหนื่อย แต่มีพลังงานของความสุขใจอยู่เปี่ยมล้น จะมีความมั่นใจมากขึ้นหลังวันที่ 20 มิ.ย. 

การงาน ยิ่งเหนื่อยยิ่งเฮง ดวงมีการเปลี่ยนแปลง ยังคงเป็นช่วงที่ทำตัวให้วุ่น ยิ่งเหนื่อยยิ่งดี แต่ก็อาจจะต้องระวังที่จะมีผู้ใหญ่บางรายให้โทษ หรือตัวงานที่มีเรื่องจะต้องเรียนรู้เข้าใจยาก ตั้งแต่ในช่วงปักษ์ที่ผ่านมา แต่ก็จะสามารถผ่านไปได้ พยายามอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ เข้าหาผู้ใหญ่ด้วยความถ่อมตนจะราบรื่น เสนออะไรก็จะผ่านได้ง่าย อย่ามั่นใจหรือแสดงออกมากไปจะแพ้ทางตัวเอง เพื่อนร่วมงานบางคนยังทำให้เหนื่อยใจ ขวางหูขวางตา ลูกน้องบริวารต้องใส่ใจ อย่าวางใจมากไปจะพลาดได้ คนที่รองานหาโอกาสใหม่ๆ ยังมีดวงแต่ก็จะได้งานที่เกี่ยวกับที่เก่าๆ งานแบบเดิมๆ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. งานยังเป็นอะไรที่จะต้องแก้ปัญหา ยังมีงานยากเข้ามาอยู่ตลอด ระวังเรื่องของงานแทรก จัดการเรื่องของเวลาให้ดี อย่าไปกดดันตัวเองมากจนเกินไป โอกาสที่ดียังมีเข้ามา ตัวงานมีโอกาสที่จะโดนลดทอนบ้าง แต่จะได้อย่างอื่นที่ดีกว่ามาทดแทน เจ้านายผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจะเสริม 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อย ต้องไปทำงานนอกสถานที่ เดินทางเกี่ยวกับงาน ต้องออกไปพบคน แต่จะส่งผลดี เหนื่อยแล้วเฮง ที่รองานมีโอกาสที่จะได้มาแบบไม่คาดคิด ทำบุญทานจะเสริมดวงการงานในช่วงปักษ์ แต่ระวังจะพลาดเพราะตัวเอง สติสำคัญ เจ้านายลูกค้าจะเจอคนปากร้าย พูดตรงแต่ไม่มีอะไร 

การเงิน มีดวงได้หนี้มีเครดิต ดวงการเงินอาจจะต้องเหนื่อยในการหา หรือมีเรื่องให้คิดวนอยู่ในหัว แต่ก็รู้สึกว่าที่ต้องจ่ายจะเป็นรายจ่ายที่ได้เตรียมการไว้บ้างแล้ว หรือมีให้พอจ่ายได้หมุนได้ไม่ติด แค่อย่าใช้เงินแบบไม่คิด ถ้าไม่วางแผนก็จะทำให้ตึงมือได้แบบไม่คาดคิด ดวงยังมีโอกาสได้หนี้ได้เครดิต ไม่คิดว่าจะผ่านก็ผ่าน เรื่องของการลงทุน ยังไม่ได้มาก แต่ก็พอจะมีดวงได้บ้าง ให้ลองอะไรที่ใหม่ๆ เรื่องของการเสี่ยงโชคจะต้องเหนื่อย หรือใช้ความคิดในการได้มา  ระวังเสียเงินไปกับเรื่องความรักความหลง  

วันที่ 1-15 มิ.ย. มีดวงที่จะใช้เงินเพื่อความสุข หมดไปกับเรื่องของตนเองและความรัก สายเปย์ระวังมือสั่นเพราะจะจ่ายง่ายจ่ายไว โอนทันที ไม่ติดขัดเพราะ เงินสะพัดเข้าแบบรัว ทันใจทันจ่ายทันใช้ มีเข้ามามากแต่จ่ายก็เยอะติดตามกัน เรื่องของความเสี่ยงไม่ชัดมาก แต่เงินฟลุ๊คมีมาแน่ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะใช้เงินมากในครึ่งแรก หลังวันที่ 26 มิ.ย. ไปแล้วจะมีเงินเข้ามาอีก มีดวงที่จะได้เงิน ได้ของจากคู่คนรัก เพศตรงข้าม เรื่องของการเสี่ยงจากผู้หญิง การลงทุนพอมีดวง เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ดี มีดวงได้เครดิตแบบงงๆ เรียกว่าเงินเข้าไม่ขาด เดือนนี้ได้ทั้งเงิน มีทั้งของที่อยากได้ จะซื้อได้ 

ความรัก เดี๋ยวดีเดี๋ยวดับ เรื่องหัวใจของคนมีคู่ ถ้ามีคนคุยในปักษ์อาจจะต้องโอนอ่อนผ่อนตามคู่ คนที่คุยด้วยไปก่อน เพราะมีดวงที่จะห่าง มีเวลาให้กันน้อย ได้เจอกันน้อยลง แต่ก็ไม่ได้เงียบหายไปเลย ถ้าใครเงียบไปเลยต้องระวัง ไปแล้วจะไม่กลับ ทั้งยังต้องระวังคนที่อายุน้อยกว่าที่จะมีดวงทำให้ความรักสั่นคลอน หรือมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาทำให้หลงได้ง่าย อย่าเชื่อในสิ่งที่ยังไม่ได้เห็นได้รู้ด้วยหูด้วยตา คนที่โสด จะเป็นเวลาที่เดี๋ยวเหงา เดี๋ยวอยากโสดต่อ กลับไปกลับมาเอาแน่ไม่ได้ ดวงยังมีเสน่ห์ มีคนเข้ามาไม่ขาด แต่ระวังอะไรที่ทำให้เสียศูนย์ รวดเร็ว ไม่เป็นตัวเอง อาจจะทำให้พังอีกรอบ ไม่อยากเจ็บอย่ารีบ เพราะรักหลงมันใกล้กันมาก คนอายุน้อยกว่าจะดึงดูดหัวใจ สายเปย์ระวังใจให้มาก เผลอเป็นเปย์ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. มีดวงที่จะได้ใช้เวลากับคนรัก มีโอกาสที่จะเดินทางกับคู่ ได้พากันไปในสถานที่แปลก มีดวงที่จะได้ทำบุญ หรือเจอเรื่องลี้ลับ พิธีกรรมกับคนรักคู่ครอง คนไหนจะใช่ไม่ใช่ลองชวนไปวัดดู จะรู้เอง ทั้งยังมีโอกาสที่จะขัดกันกับคนบางคู่ ควรเติมบุญเพราะมีโอกาสห่าง คนโสดจะพบคนที่ปวดใจมา จะได้เป็นคนเยียวยาจิตใจ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะห่างบ้างสำหรับคนที่มีคู่ มีคนคุย เพราะด้วยเรื่องของงาน ครอบครัว ทั้งดวงเดินทาง แต่ก็จะไม่หาย มีโอกาสจะได้เจอกัน คนที่ยังไม่ชัดเจนก็จะมีความชัดเอง อย่ารีบ แต่ระวังจะได้ไปแย่งรัก ชิงสวาทกับคนที่มีคนคุยอยู่มาได้ ดวงแย่งความรักของคนอื่นมันเด่น ได้แต่ระวังติดกรรม 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับสายตา ปวดหลัง กระดูกสันหลัง ช่องปาก ระบบขับถ่าย กรดลมในร่างกาย   

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีขาว สีทอง สีฟ้า สีน้ำตาล  

เลขมงคล & เสริมดวง 2 6 7 8 9  ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทำบุญกับเพศตรงข้าม คนพิการ เด็กกำพร้า ไหว้พระราหู พระนาคปรก  

ราศีพิจิก ( 15 พ.ย. – 14 ธ.ค. )

ดวงจะมีโอกาสในเรื่องใหม่ๆ ได้ทำอะไรที่แปลกแตกต่างจากเดิม มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดี ทั้งในเรื่องของโชคลาภการลงทุนก็เด่นในช่วงปักษ์ เหมาะกับการเข้าหาผู้ใหญ่ ขอความช่วยเหลือจากคนที่อายุมากกว่า อย่ามัวคิดมาก ให้เริ่มขยับขยายตัวเอง 

วันที่ 1-15 มิ.ย. เป็นช่วงเวลาที่ใช้ความคิดมากขึ้น มีแผนในการใช้ชีวิต มีความยุ่งยากใจ วุ่นวายใจ กับเรื่องบางอย่างก็อย่าใจร้อน อย่าคิดไปก่อนสิ่งที่ยังมาไม่ถึง มีดวงเกี่ยวกับอะไรที่ ‘ใหม่ๆ’ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. อาจจะเริ่มเบาขึ้นเกี่ยวกับปัญหาหลายอย่าง ความร้อนของอารมณ์ จิตใจ จะเริ่มเบาลง มีความนิ่งมากขึ้น ดวงจะมีคนติดต่อมา หรือได้เจอคนมากขึ้น ได้ของฝากจากมิตร 

การงาน มีคนจะเอางานมาให้ คนที่รองานหาโอกาสมีดวงที่จะได้งาน มีคนเอางานมาให้ งานที่เกี่ยวกับความคิด สร้างสรรค์ ด้านวิชาการ รวมทั้งการพูดหรืองานที่จะต้องเจอคน ค่อนข้างเด่นในปักษ์ เจ้านายก็ยังส่งเสริม เพื่อนร่วมงานที่เป็นคนพูดน้อยจะส่งเสริม ตัวช่วยในเรื่องของงานจะเป็นคนรัก คู่ครอง ทำอะไรที่มีหุ้นส่วน คนร่วมด้วยจะดีในปักษ์ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ช่วงต้นปักษ์ยังมีปัญหาเรื่องงาน คุยแล้วไม่จบ คุยยาก งานที่มีความขลุกขลักอยู่บ้างหลังวันที่ 7 มิ.ย. แล้วตัวงานจะเริ่มดีขึ้น เจ้านายก็ดี คุยกับลูกค้าก็ราบรื่น ง่ายขึ้น มีคนช่วยเหลือ รองานมีดวงได้ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะได้เปลี่ยนแปลง มีโอกาสในเรื่องของการโยกย้าย ได้งานใหม่ มีทำงานนอกสถานที่แน่นอน ควรจัดโต๊ะทำงานใหม่ ติดต่องานที่แปลกใหม่ เหนื่อยก่อนจะดี ช่วงปักษ์งานยาก เหนื่อยแต่คุ้ม 

การเงิน มีดวงที่จะได้เป็นหนี้มีเครดิต ที่คิดจะทำอะไรเกี่ยวกับการหมุนเงิน กู้ยืม ในเรื่องของการติดต่อธนาคารในช่วงปักษ์จะมีโอกาสที่ดี จะค่อนข้างเด่น ติดขัดอะไรให้หยิบยืมคนที่อายุมากกว่า ก็จะได้รับความช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ในเรื่องของการเสี่ยงก็มีดวง จะมีดวงจากเลขที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ใกล้ตัว เลขเกี่ยวกับหนี้สิน เรื่องของการลงทุน ยังต้องรอบคอบเพราะยังมีดวงที่จะขาดทุน รออีกนิด

วันที่ 1-15 มิ.ย. คนมีคู่มักจะมีเรื่องร้อนๆ กันหน่อย ที่มีคนคุยก็ไม่ต่างกัน อย่ารีบ อย่าใจร้อน ส่วนที่ยังโสด มีความเหงาตัวเท่าบ้าน เพราะความรักยังไม่มา มีมาก็ต่างกันราวกับฟ้าดิน รักที่มันเป็นไปไม่ได้ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ความรักจะเริ่มดีขึ้นหลังวันที่ 19 มิ.ย. ที่โสดจะมีดวงร้อนรัก มีโอกาสที่จะเกิดความหวั่นใจไหวเอนกับใครได้ง่าย ที่มีอยู่ไฟรักก็จะกระพือกลับมา แต่ระวังเรื่องความหึงจนร้อนอก กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง 

ความรัก จะได้คนมีเสน่ห์ คนที่โสด จะมีดวงได้คู่ที่มาจากการงาน การเรียน คนทางไกล รวมทั้งยังมีดวงที่จะมีเข้ามาแบบมีตัวเลือก ดวงในปักษ์ค่อนข้างที่จะมีเสน่ห์ ให้ดูคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ หรือความรู้ทางวิชาการแน่น คนที่มีคู่ มีคนคุยแล้ว ระวังตัวเรื่องคบซ้อน คุยซ้อน คนรักช่วงปักษ์จะมีอารมณ์ร้อนแรง จับผิดได้เก่ง ทั้งยังมีดวงที่จะมั่นคงในเรื่องชีวิตคู่มากขึ้น บางคนที่คุยแบบไม่ชัดเจน ระวังถูกหลอกให้รักเพราะผลประโยชน์ ทั้งยังมีดวงที่จะมีเรื่องขัดใจกับคนรักได้ง่ายๆ ระวังเรื่องของอารมณ์ ความคิด เปิดใจให้กว้าง

สุขภาพ ระวังเรื่องอาหาร กระเพาะอาหาร ระบบย่อย แพ้อากาศ แพ้อาหาร กรดไหลย้อน  

สีมงคล สีแดง สีเขียว สีส้ม สีทอง สีน้ำเงิน สีชมพู  

เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 5 7 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไหว้พระพุทธรูปทรงเครื่อง พระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่   

ราศีธนู ( 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. )       

เหนื่อยกับเรื่องของตัวเองและความมั่นคง ทำอะไรในช่วงนี้อาจจะต้องเหนื่อย มีเรื่องในบ้าน ครอบครัว คนใกล้ตัว รวมทั้งที่เกี่ยวกับที่ทำงาน รถ ที่จะต้องจัดการ ดวงยังมีโอกาสที่จะได้เดินทางไม่คาดคิด เดินทางไปในสถานที่แปลกตา การติดต่อจากคนที่ไม่คาดคิด เหนื่อยกับบางอย่างที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่ หรือสิ่งที่คิดไว้นานแล้วจะได้เริ่มขยับตัวลงมือทำ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีความวุ่นวายในเรื่องงาน ที่อยู่ ครอบครัว สิ่งที่คิดยังจบไม่ลง มีอะไรแบบค้างๆ คาๆ เรียกว่าวุ่นวายได้ไม่ผิด แถมมีเรื่องที่จะต้องเหนื่อย คิดหนัก 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ความวุ่นวายเริ่มที่จะคลี่คลาย ผ่อนออกไปในทิศทางที่ดี มีความชัดเจนเกี่ยวกับตัวเอง และเรื่องความคิดมากขึ้น 

การงาน ยิ่งเหนื่อยยิ่งดี งานที่เกี่ยวกับการจัดการ แก้ไขปัญหาในปักษ์ค่อนข้างจะเด่น ทำงานในเชิงรุกมากกว่าดี จะมีทิศทางไปในทางที่ดี ช่วงนี้อะไรที่ยากจะมีโอกาส แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องของลูกน้องบริวารในการทำงาน ยังไม่ควรพูดในเรื่องของตำแหน่งหน้าที่ เพราะมีดวงที่จะเหนื่อยใจ เจ้านายยังเมตตา เพื่อนร่วมงานมีดวงจะได้คนใหม่ๆ ที่รองานจะมีโอกาสได้ แต่อาจจะต้องเจอบททดสอบ  

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีความวุ่นวายในการงานที่ทำ จะเหนื่อย มีเรื่องหนัก งานถาโถม ยังแก้ยากมีติดขัดบ้าง แต่จะมีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ มีดวงได้หน้าที่ ได้งานมาแบบงงๆ ที่รอยังไม่ชัดเจน

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีความชัดเจนในตัวงานมากขึ้น ยังมีงานที่จะต้องเหนื่อยบ้าง แต่ก็จะไม่วุ่นวายเท่าช่วงต้นปักษ์ จะมีโอกาสที่ทำงานกับผู้ใหญ่อยู่บ่อยๆ ต้องระวังพลาด ที่รองาน เปลี่ยนย้ายมีดวง ย้ายไปแล้วดี 

การเงิน มีมาเรื่อยใช้ไม่ขาดมือ ดวงการเงินยังไม่ถือว่าติดขัดหรือขาดมือในปักษ์ ยังมีโอกาสที่จะหมุนได้จ่ายคล่อง แต่ก็ยังมีคิดบ้างในเรื่องของเงินเก่าๆ เงินเก็บ ยังเก็บไม่ได้มาก แต่ให้ทยอยเก็บทีละเล็กน้อยจะมีดวงเก็บได้ เงินก้อนได้มายังจ่ายไป จะหมดไปกับเรื่องของบ้าน รถ ครอบครัว เรื่องของการลงทุน ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ความมั่นคงระยะยาวได้ เรื่องของการเสี่ยง จะเด่นเรื่องของลาภปากมากกว่า ผู้หญิงให้โชค 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังอยู่ในเกณฑ์ที่เรื่อยๆ ไม่มีอะไรน่าห่วง มีไม่ขาด จะมีบ้างที่หมดกับของเล็กๆ น้อยๆ ของสวยงาม ไม่มีอะไรน่าห่วง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะค่อนข้างสะพัดหน่อยเพราะมีดวงรายจ่ายเข้ามาเยอะ เข้าออกแบบไม่รู้ตัว แต่ก็มีดวงที่จะได้เงินเพราะความบังเอิญ มีโชคลาภไม่คาดคิด ทันที่จะต้องจ่ายต้องใช้ มีดวงเครดิตดี อย่าให้เสียจะหนักเลย 

ความรัก ระวังรักซ้อนคบไม่เปิดเผย คนที่มีคู่อยู่แล้ว มีคนคุยในปักษ์จะต้องระวังเรื่องของอารมณ์ เพราะมีดวงที่จะขัดกันอยู่บ่อยๆ รวมทั้งระวังเรื่องของการคบซ้อน จะมีเรื่องขัดใจกับเรื่องที่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่อง เป็นประเด็น ที่มีคุยแต่ยังไม่ชัดเจน อาจจะยังไม่ควรใส่ใจเรื่องรักมาในช่วงนี้ ปล่อยไปก่อน คนโสด มีเข้ามาก็ต้องระวัง เพราะอาจจะเจอเจ้ากรรม ที่เข้ามาแล้วคบหากันไปพากันสร้างหนี้สร้าง ภาระมากกว่าความมั่นคง ยกเว้นที่มาจากเพื่อน หรือเจอกันแบบบังเอิญอีกครั้ง

วันที่ 1-15 มิ.ย. คนโสดมีดวงที่จะได้พบคนอายุน้อยกว่า แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจน กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ที่มีคุย คบชัดเจน อาจจะต้องระวังเรื่องของคำพูด การกระทำบางอย่างที่จะขัดใจกัน 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ถ้าใช่ก็ยังวนเวียนอยู่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะหายไปเลย คนรักช่วงนี้มีดวงที่จะวุ่นวาย ไม่มีเวลาว่าง แต่ก็จะไม่หายไปเลย มีดวงที่จะได้พบรักจากการเข้าสังคม เพื่อน คนที่ติสๆ บ้างานเหมือนกันจะดี คนขาวอิ่มมีแก้ม มีเนื้อ เสริมดวง 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ศีรษะ สายตา ปวดหลัง ระบบลำไส้  

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีทอง สีส้ม สีชมพู สีเทา 

เลขมงคล & เสริมดวง 2 3 5 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ไหว้พระราหู พระนาคปรก พระนอน

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 14 ก.พ. )

ปัญหาความวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในบ้าน ครอบครัว อะไรที่เกี่ยวกับคน คนแปลกๆ คำพูด คลี่คลายไปในทางที่ดี มีดวงที่จะได้อะไรใหม่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีในรอบปักษ์ ขยับขยายไปในทางที่ดีกว่าเดิม มีดวงที่จะทำอะไรได้แบบไม่คาดคิด มีเรื่องที่ฟลุ๊คๆ เข้ามาในดวง หมั่นเสริมดวงสร้างบุญทาน 

วันที่ 1-15 มิ.ย. จะวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น เรื่องไม่เป็นเรื่อง ทั้งยังมีโอกาสที่จะได้เดินทาง อยู่ไม่ติดที่ มีดวงไปในที่แปลกๆ สถานที่แปลกตา ทั้งเรื่องในบ้านในครอบครัวที่ยังวุ่นๆ เหนื่อยใจ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะมีโอกาสที่ดีขึ้น ดวงมีโอกาสได้อะไรแบบไม่คาดคิด ทำอะไรให้เต็มที่ แต่อย่าไปคาดหวังถึงผลที่จะได้รับ ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้ตามเป้า มีดวงเพื่อนจะให้คุณ 

การงาน งานขยับเดินหน้ามากขึ้น ดวงการงานมีโอกาสที่จะได้รับความช่วยเหลือในสิ่งที่กำลังเป็นปัญหา แก้ไขในทางที่ดี เนื้องานราบรื่นขึ้น มีความมั่นคง แต่อาจจะมีบ้างที่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเนื้องานของคนอื่น แต่ก็จะยังส่งผลในทางที่ดีกับดวงชะตาในปักษ์ หน้าที่ยังไม่ชัดเจนก็อย่างเพิ่งใจร้อน งานที่ดูเหมือนเบ็ดเตล็ดกลับจะให้คุณมากกว่าหน้าที่ที่ชัดเจน เจ้านายผู้ใหญ่อาจจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจบ้าง เพื่อนร่วมงานบางคนคำพูดไม่น่ารักเลย ที่รองานหางานก็จะได้เพราะตัวเอง 

วันที่ 1-15 มิ.ย. มีดวงที่จะต้องทำงานให้คนอื่น ยังมีเรื่องวุ่น ติดขัดเรื่องของการสื่อสาร เอกสาร การรอคอย ไม่เป็นไปตามเวลานัด หรือที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้า  

วันที่ 16-30 มิ.ย. ที่รองานมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ มีหน้าที่ใหม่ มีความชัดเจนในเรื่องของงาน งานที่เกี่ยวกับการขาย สิ่งสวยงาม สร้างสรรค์ ศิลปะ บันเทิง จะมีดวงที่จะมีโอกาสขยับขยาย ได้ลูกน้องเพิ่ม 

การเงิน มีดวงได้โชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีดวงที่จะหาได้จ่ายคล่อง แต่ก็อาจจะยังไม่ค่อยเหลือเก็บ ทว่าถ้ามีรายจ่ายอะไรในปักษ์ก็จะสามารถจ่ายได้ครบ ไม่ติดขัด หมุนเงินได้ทัน เครดิตมีโอกาสขยับในทิศทางที่ดี แต่ก็ระวังเรื่องจะได้เป็นหนี้ เพราะมีดวงที่จะได้ของใหม่ ของที่อยากได้ อุปกรณ์ในชีวิตประจำวัน เรื่องของการลงทุน ให้มองระยะยาว อย่าตามคนอื่น เดี๋ยวจะพัง เรื่องของการเสี่ยง ถ้าฝันแปลก หรือได้ไปเสี่ยงในที่แปลกๆ มีดวงได้

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีรายจ่ายที่ติดขัด ไม่ตรงตามที่คิด คนผิดนัด เรื่องธุรกรรมมีโอกาสที่จะไม่ได้ ไม่เป็นตามที่คิด ยังต้องรอบคอบ อะไรที่ไม่ควรจ่ายก็ควรที่จะเว้นไปก่อน ระวังมีของเสียหายตกหล่นลืมพัง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงเรื่องลงทุน ได้เงินไม่คาดคิด การเงินจะดีขึ้น ที่มีรายจ่ายรอจะได้จ่าย แต่ก็อาจจะมาแบบกะทันหัน มาแบบเฉียดยาแดง แต่ก็มีให้จ่าย อาจจะยังไม่เหลือติดปลายนวม ทั้งยังมีรายจ่ายซื้อของใหม่เข้าบ้าน 

ความรัก คนโสดมีดวงได้คู่จากงาน การเดินทาง มีดวงในเรื่องของหัวใจที่จะได้จากการเข้าสังคม เพื่อน การติดต่อ หรือจะมีคนแวะเวียนเข้ามาทักทายในระยะนี้ จะเป็นคนที่ตรงๆ ดูบ้างาน แต่จะมีความแปลกไม่เหมือนชาวบ้าน ที่มีคู่มีคนคุยอยู่แล้ว ระวังเรื่องของมือที่สาม หรือมีอารมณ์หึงในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ขัดกันเพราะเรื่องในบ้าน คนในครอบครัว 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ที่มีคู่มีคนคุยยังต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ ที่จะมีปัญหามาจากคนใกล้ตัว คนในครอบครัว มีเรื่องอึดอัดเหนื่อยใจอยู่บ้าง แต่ก็ยังพอรับได้ ที่ยังโสดมีเข้ามาก็อาจจะยังไม่ตรงใจ ยังรู้สึกเหนื่อยกับหัวใจ เดินทางไกลจะพบคนถูกใจ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. เริ่มชัดเจนมากขึ้นสำหรับคนที่ยังสุกๆ ดิบๆ จะมีเรื่องให้ยิ้มออก คนที่คุยอยู่ด้วยจะเริ่มเผยความรู้สึกให้รับรู้ ส่วนที่มีคู่อยู่แล้วจะมีโอกาสที่ได้วางแผนอนาคตด้วยกัน ที่ยังโสดจะพบจากการเดินทาง และการเข้าสังคมเพื่อนแนะนำ เพื่อนก็อาจจะมีเอี่ยวกับหัวใจได้ 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับเรื่องของน้ำหนักตัว อาหารที่มีไขมันสูง ระบบย่อย ระบบเลือด หัวใจ  

สีมงคล สีน้ำเงิน สีม่วง สีน้ำตาล สีส้ม สีทอง สีฟ้า  

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 4 5 7 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันตก ไหว้พระประธานในโบสถ์ พระนาคปรก พญานาค

ราศีกุมภ์ ( 15 ก.พ. – 14 มี.ค. )

ปักษ์นี้ควรที่จะเริ่มปรับเปลี่ยนแบบแผนในการใช้ชีวิต อะไรที่เคยทำก็ลองเปลี่ยนบ้าง เช่น เส้นทางการเดินทาง ไปในสถานที่แปลกๆ จะดี มีดวงที่จะได้เข้าไปเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ เรื่องเหนือกฎธรรมชาติ ลางสังหรณ์แม่นยำ อะไรที่คาดหวังก็จะเลื่อนออกไป ดังนั้นไม่ควรคาดหวังจนกดดันจะมีโอกาสดี 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังต้องระวังเรื่องของคำพูด การสื่อสาร ดวงยังมีเรื่องร้อนใจอยู่บ้าง ที่ควรจะได้ก็ช้าไม่ทันใจไม่ทันใช้ ให้ระวังเรื่องของการติดต่อ ทั้งระวังเรื่องสุขภาพ อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะเด่นเรื่องของลางสังหรณ์ สัมผัสพิเศษ ได้ยินหรือได้เกี่ยวข้องกับเรื่องแปลกๆ ทั้งยังต้องระวังเรื่องความคิดมาก คิดไปถึงในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง จะได้ของแปลก ไปในที่แปลกๆ ข่าวทางไกล  

การงาน ได้งานมั่นคง ดวงที่รองานก็จะได้งาน ถ้าทำอะไรอยู่ก็มีดวงที่จะได้งานเพิ่ม หน้างานขยายมากกว่าเดิม งานที่จะต้องเจอคนจะเด่นมาก มีโอกาสในเรื่องของการเริ่มต้นธุรกิจ งานส่วนตัวมากขึ้น งานประจำจะได้ใกล้ผู้ใหญ่เจ้านาย มีดวงได้รับเกียรติ คำชมจากคนที่ร่วมงาน ระวังเพื่อนร่วมงานบางคนจะทำงานวุ่นวาย ทำงานยากกว่าที่คิด 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีเรื่องที่เหนื่อยกดดันอยู่ในใจ งานที่ทำอยู่อาจจะยังไม่เป็นไปตามที่คิด ยังอึดอัด รอ ค้างคา ที่จะหางานใหม่ก็ยังไม่ได้ที่ตรงใจ ระวังเพื่อนร่วมงานบางคนพูดไม่เข้าหู 

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่เจ้านายผู้ใหญ่จะให้โอกาส หรือได้รับการติดต่อ ข่าวที่ดีจากผู้ใหญ่ คนที่มีอำนาจมากกว่า งานที่ทำอยู่จะมีเรื่องของการเดินทาง การติดต่อ งานจะยุ่งมากขึ้น ควรทำงานเชิงรุก เร่งทำให้จบดีกว่าทำแบบขอไปที เพื่อนจะช่วยหางานมาให้ 

การเงิน มีดวงได้เงินง่ายได้เงินไว เงินทองมีโอกาสขยับมากขึ้นในช่วงปักษ์ แต่ก็อาจจะต้องเบรคมือในเรื่องของรายจ่าย เพราะจะจ่ายง่าย จ่ายไว ระวังเรื่องของเครดิตที่จะมากเกินตัวในช่วงนี้ เรื่องของการลงทุน ให้ดูอะไรที่ระยะสั้น เรื่องของการเสี่ยงจะมีดวงได้ ก็เพราะการเดินทาง เข้าสังคม หรือจะต้องมีเรื่องให้เหนื่อยก่อน ระวังหมดกับเรื่องสังคมด้วย เพื่อนพาเสียเงิน 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีเรื่องให้เหนื่อย คิดมาก เงินยังไม่เป็นไปตามคาด หรือมีดวงที่จะมีอะไรมาวุ่นวาย รายจ่ายที่ไม่ได้คาดคิด แต่ก็มีดวงที่จะได้เงินจากสิ่งลี้ลับ ไม่ควรคาดหวังในเรื่องของเงินทอง หรือการลงทุนจะกลับให้คุณได้โชคไม่ขาดมือ   

วันที่ 16-30 มิ.ย. ดวงเปิดเงินมา มีดวงที่จะได้โชค มีดวงเด่นในเรื่องของการลงทุน จะหาเงินได้จากสติปัญญา มีแผนในการหาเงิน ทันจ่ายทันใช้ เหลือเก็บติดตัว ฟื้นตัว ค้าขายดี งานที่เกี่ยวกับศาสนา การศึกษายิ่งเด่น 

ความรัก สมหวังมั่นคง คนที่มีคนคุยมาสักระยะ ในปักษ์จะมีเรื่องของการตกลงเจรจาอะไรที่มีความชัดเจน แต่ไปในทิศทางที่ดีมากกว่าร้าย มีโอกาสที่จะเปิดตัวให้ชัด แต่ก็อย่าเปิดมากไปเพราะเดี๋ยวจะมีเรื่องแทรกเข้ามา มีคู่บางรายระวังมือที่สาม คนในครอบครัวจะเป็นอุปสรรค คนที่โสด จะได้คู่ก็ต้องมีงานที่มั่นคง จะได้คู่จากงาน มีคนที่ชอบก็เปิดตัวเปิดใจได้เลย LGBTQ+ จะได้เพื่อนของเพื่อนมีทำให้หวั่นใจ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีดวงที่จะว้าวุ่นใจ ที่โสดก็ไม่ไปไหน คุยไปคุยมากลับวนอยู่ที่เดิม ที่คิดว่าดีกลับไม่ได้ตามที่คิด ที่คุยมาจะชัดเจน หรือที่มีคบเป็นคู่แล้ว กลับมีดวงที่จะติดขัดกันกับเรื่องของเงินทองผลประโยชน์ มีดวงที่ขัดๆ กันบ้าง ระวังเรื่องเล็กจะบานปลาย 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ที่ยังโสดจะมีคนเข้ามาจากเพื่อน วงสังคม อย่าเก็บตัวจะเจอคนที่ควรเจอ ที่มีคู่มีคุยอยู่แล้วจะเริ่มกลับมาเข้าใจ ใส่ใจกันดีขึ้น ความสัมพันธ์หวานชื่น มีดวงที่จะเดินทาง ท่องเที่ยว หรือเปิดตัวกับคนใกล้ตัว 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับลมในร่างกาย อาหารไม่ย่อย เส้นตึง ยึด ปวดเมื่อย กระเพาะ เรื่องของการนอน    

สีมงคล สีขาว สีทอง สีส้ม สีชมพู สีแดง สีเขียว 

เลขมงคล & เสริมดวง 1 3 4 5 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ไหว้พระนอน พระประธานในโบสถ์ ไปสถานที่ที่มีน้ำ มีลม

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

ภาพรวมจะค่อยๆ ดีขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนทีละขั้น จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อะไรที่วุ่นวาย เหนื่อย หนักอก มีอะไรที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะค่อยๆ ดีขึ้น ความคิดที่ว้าวุ่นฟุ้งซ่านจะลดลงไปในช่วงเดือนนี้ ทำอะไรจะเริ่มเป็นตัวเองมากขึ้น จะมีดวงที่ได้รับการส่งเสริมจากผู้ใหญ่ มีเหตุผลในการใช้ชีวิตมากขึ้น 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีเรื่องที่คิดฟุ้งซ่าน ทำอะไรยังดูเหมือนไม่เป็นตัวของตัวเอง มีเรื่องเหนื่อยกายใจ คิดมาก ระแวงอะไรไม่เป็นเรื่อง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. อารมณ์นิ่งขึ้น มีโอกาสที่จะทำอะไรที่เป็นตัวเอง แต่ก็ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อย คิดมากในเรื่องของเงินทอง ทรัพย์สิน ผู้ใหญ่ คนใกล้ตัวในครอบครัว 

การงาน  ทำงานเชิงรุก วิ่งเต้นติดต่อ ใครที่อยากจะเปลี่ยนงาน จะเป็นช่วงที่ดีในการสมัคร หาโอกาสให้ตัวเอง จะต้องวิ่งเต้นติดต่อ หรือเข้าหาสังคม เพื่อนคนใกล้ตัวจะมีส่วนช่วยในการสร้างโอกาส งานที่ทำอยู่ความสัมพันธ์กับเจ้านายก็ค่อนข้างที่จะดีขึ้น ช่วงต้นปักษ์ยังต้องระวังบ้าง เพื่อนร่วมงานยังดีไม่มีพิษภัย ทิ่มแทงกัน  

วันที่ 1-15 มิ.ย. สำหรับที่มีปัญหาก่อนหน้าก็จะเริ่มดีขึ้น ปัญหาคลี่คลาย ตั้งแต่หลังวันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไป มีโอกาสที่จะราบรื่นในเรื่องงาน มีความสุขกับการทำงานมากขึ้น ที่รองาน ยังว่างก็ควรจะขยับตัวในช่วงนี้อีกครั้ง ทำงานเชิงรุกดีทุกด้าน  

วันที่ 16-30 มิ.ย. มีดวงที่จะต้องแก้ไขปัญหาจากงานที่ทำอยู่ มีเรื่องร้อนใจเกี่ยวกับงานอยู่บ้าง ส่วนที่รองานมีดวงที่จะได้งาน มีโอกาสเกี่ยวกับตำแหน่งความมั่นคงในเรื่องของงาน งานที่เจ้านายเป็นผู้หญิงอาจจะเหนื่อยมากในปักษ์ 

การเงิน ได้มาก็ยังจ่ายไป เงินทองยังเข้ามาไม่ขาดมือ ทั้งยังมีดวงที่จะได้เงินแบบไม่คาดคิด ที่มีโอกาสหาเงินพิเศษแปลกๆ ช่องทางสีเทาๆ ก็มีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังเพราะรายจ่ายยังมีมาเบียดเบียนเยอะ จะหมดกับเรื่องความบันเทิง ซื้อความสุข แต่ระวังจะเป็นความสุขที่หลอกตัวเอง เสียเงินกับเรื่องของความรัก โดนคนหลอกก็ได้ จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องของการลงทุน ต้องรอบคอบ เรื่องของการเสี่ยงมีดวงได้เสียแบบติดปลายนวม 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ มีดวงที่จะต้องหมุนเงิน เอาเงินเก็บออกมา มีดวงที่จะต้องวิ่งเต้นเครดิต ได้มาก็ยังจ่ายไปหมด หลังวันที่ 7 มิ.ย. การเงินจะเริ่มนิ่งขึ้น เริ่มอยู่ตัว แต่ก็ระวังอย่าลงทุนอะไรแบบไม่รอบคอบ มีดวงเรื่องเสี่ยงแต่โลภมากจะพัง 

วันที่ 16-30 มิ.ย. จะมีดวงที่จะต้องเหนื่อยแล้วได้เงินมา โดยเฉพาะหลังจากวันที่ 26 มิ.ย. แล้วจะมีโอกาสได้จับเงินก้อน มีดวงเรื่องของเครดิต ระวังเรื่องของมีค่า ของฟุ่มเฟือย เสียของเก่าได้ของใหม่มาทดแทน 

ความรัก มีดวงที่จะได้เดินทาง ได้พบ คนที่มีคู่ มีดวงที่จะได้เดินทางร่วมกับคนรัก หรือที่อยู่ไกลกันคนละทิศก็มีดวงที่จะได้พบเจอกันมากในช่วงปักษ์ คุยกันบ่อยมากขึ้น อาจจะยังมีปัญหาร้อนใจบ้างในบางคู่ คนที่โสดสนิทแบบไม่มีใคร จะมีคนมาเปิดตัวว่าชอบ ที่เข้ามาแล้วจะเสริมในเรื่องของเงินทอง ชาว LGBTQ ระวังอย่าใจร้อนกับเรื่องของหัวใจ เพราะมันจะหลงมากกว่ารัก เดินทางไกล เข้าสังคมจะพบทางของหัวใจ 

วันที่ 1-15 มิ.ย. ยังมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน มีดวงขัดในเรื่องของคำพูด หรือมีดวงที่คนรักคู่ครองจะมีปัญหาส่วนตัว ทั้งเรื่องของสุขภาพ ทั้งยังมีดวงที่จะห่างคู่ห่างคนรู้ใจ คุยกันไม่มากเท่าที่ผ่านมา ที่ยังโสดมีเข้ามาก็ยังไม่ถูกใจ 

วันที่ 16-30 มิ.ย. ที่คุยกันมาก่อนหน้าจะเริ่มมีความชัดเจน มีโอกาสที่จะเปิดใจ คบกัน หรือเปิดตัวให้คนอื่นได้รู้ ที่ยังโสดก็จะมีดวงที่คู่คิด คนที่รู้ใจ คุยกันได้ทุกเรื่อง จะเป็นคนที่บ้างาน ระวังความใจร้อนอย่ารีบ 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับศีรษะ เกี่ยวกับน้ำในร่างกาย ลื่นล้ม หัวเข่า ข้อเท้า ชามือเท้า   

สีมงคล สีชมพู สีเทา สีส้ม สีน้ำตาล สีฟ้า สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน  

เลขมงคล & เสริมดวง 1 2 3 5 6 8 ทิศหาลาภ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศเหนือ ไหว้พระราหู พระนาคปรก ทำทานกับคนพิการ คนยากจน