EQ HOROSCOPE (1 – 31 MAY 2023)

ราศีเมษ (15 เม.ย. – 14 พ.ค.) 

ราศีเมษ ดวงกำลังขยับปรับทิศทางไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องของเงิน งาน โอกาสความสำเร็จ จากช่วงปักษ์ก่อนหน้า ก็จะเริ่มดีขึ้น ทั้งในปักษ์นี้เด่นมากในเรื่องของความมั่นคง การงาน ครอบครัว มีทิศทางที่ดี หายใจหายคอได้โล่งมากขึ้นทว่าเดิม ดวงก็ยังต้องระวังเรื่องของคำพูดที่อาจจะสร้างศัตรู หรือมีคนมาพูดให้ร้อนหูได้ในช่วงปักษ์ 

วันที่ 1-15 ยังมีดวงที่จะได้เจอเพื่อน เข้าสังคม ทั้งยังมีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง การติดต่อ ระวังคำพูด 

วันที่ 16-31 จะมีดวงที่ดีเกี่ยวกับเรื่องของความมั่นคง ครอบครัว อะไรที่กังวลใจมีดวงที่จะคลี่คลาย

การงาน ได้งานที่มั่นคง งานที่ทำอยู่ในช่วงปักษ์ ก็ยังไปได้ด้วยดี ทั้งยังมีโอกาสที่มั่นคง คนที่รอข่าว โอกาส ตำแหน่ง ก็มีดวงที่จะขยับ แต่อาจจะคลาดเคลื่อน ได้ไม่เหมือนชาวบ้าน เพราะยังมีดวงที่ติดขัดในเรื่องของเวลา เอกสาร หรือคนที่ให้คำพูดไว้ยังไม่ทำตาม ตัวงานยังมีดวงได้รับการเกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ งานที่เกี่ยวกับการขนส่ง ประสานงาน นำเข้าส่งออก เกี่ยวกับน้ำ จะเด่นมากในปักษ์นี้

วันที่ 1-15 มีดวงวิ่งเต้นติดต่อเรื่องงาน มีโอกาสที่จะได้ข่าวที่รอ ที่จะหางานใหม่ สมัครงานใหม่ดี 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้งานใหม่ งานที่ตรงใจ ทำแล้วมีผลประโยชน์ ที่รองานจะได้งานในช่วงปักษ์นี้ ทำได้นาน 

การเงิน มีโชค ได้ลาภ เงินทองในปักษ์บอกได้เลยว่า มีดวงในเรื่องโชค ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลงทุน หรือการเสี่ยง ลาภลอยมีโอกาส เพราะในปักษ์ มีดวงที่จะได้เงินเข้ากระเป๋า ควรที่จะใส่เงินในกระเป๋าสตางค์ไว้บ้าง จะได้เรียกทรัพย์เข้ากระเป๋า ที่รอเงินอะไรอยู่ก็จะได้ ไม่ติดขัด ระวังอย่างเดียวคือ ถ้าให้คนอื่นหยิบยืมจะมีปัญหาเกี่ยวกับเงินทอง 

วันที่ 1-15 จะมีโชคจากคำพูดของตัวเอง อย่าให้คนหยิบยืม ระวังของหล่นหาย 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้ลาภ ได้เงินเข้ากระเป๋า ทั้งมีโอกาสที่จะได้ของมีค่า เครื่องประดับ ของมีราคามียี่ห้อ 

ความรัก ได้คู่เป็นคนอบอุ่น คนโสด ที่ยังไม่มีคนคุย ในช่วงปักษ์จะมีโอกาส แต่จะเป็นคนที่ดูใจร้อน อายุน้อยกว่า มีความเป็นเด็ก แต่ก็จะเป็นคนที่ชัดเจน คนที่มีคุยอยู่แล้ว ก็มีดวงที่จะชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสไปต่อ แต่ถ้าห่างหายในช่วงปักษ์ แปลว่าอาจจะไม่ใช่คนที่รอ ให้ผ่านไปก่อน ที่มีครอบครัว เป็นคู่ ก็จะเริ่มใส่ใจเรื่องครอบครัวของกัน และกันมากขึ้น LGBTQ+ อยากให้ระวังเพราะ มีโอกาสที่จะเจอคนสีเทาๆ เข้ามาเบียนชีวิต 

วันที่ 1-15 จะมีเด็ก คนอายุน้อยกว่ามาติดพัน เขาจะวิ่งเข้ามาเอง ไม่ต้องไปวิ่งตาม หรือหาใคร แต่ระวังถ้าคบซ้อนจะร้อนมาก 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะชัดเจนในเรื่องของความสัมพันธ์ ถ้าใช่ก็จะอยู่ต่อ ถ้าไม่ใช่จะถอยห่าง คนที่เข้ามาจะเสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ 

สุขภาพ ระวังทางเดินหายใจ ระบบไขข้ออักเสบ โรคเกี่ยวกับปอด ถุงลม และทรวงอก 

เสริมดวง สีชมพู สีฟ้า เสริมเรื่องรัก, สีน้ำเงิน เสริมเรื่องงาน, สีแดง เสริมเรื่องเงินโชคลาภ 

ราศีพฤษ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ ในเดือนพฤษภาคม จะเป็นเดือนที่คิดเน้นในเรื่องของการเงิน งาน และผลประโยชน์ในชีวิตมาก ที่มีการวางแผนอะไรเกี่ยวกับเงินทอง ทำในช่วงปักษ์นี้จะดี จะมีโอกาสที่ดี ทั้งในเรื่องของงานก็มีโอกาสที่จะสำเร็จ แต่ก็ยังมีเรื่องร้อนใจที่เกี่ยวกับบ้าน ครอบครัว เข้ามาวุ่นวายอยู่บ้างเป็นระยะ ทั้งดวงในเรื่องของการเดินทางก็เด่น 

วันที่ 1-15 ดวงจะเด่นในเรื่องของการติดต่อ เงินทอง มีโอกาสในเรื่องของผลประโยชน์ 

วันที่ 16-31 มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง เข้าสังคม มีดวงที่จะได้เจอคนมากขึ้น อยู่ไม่ติดที่ ไม่ติดบ้าน 

การงาน ปั่นป่วนไม่คาดคิด เปลี่ยนแปลง ตัวงานที่ทำอะไรอยู่ ในปักษ์อาจจะต้องระวัง จะมีเรื่องวุ่นวาย หรือมีงานแทรกเข้ามา ทำให้อะไรที่วางแผนไว้ไม่เป็นไปตามที่คิด แต่ก็จะมีโอกาสที่จะได้ขยับตัวงาน หรือหน้าที่ความมั่นคง ไปในทิศทางที่ดี แลกกับความวุ่นวาย จะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในรอบปักษ์ ทำอะไรก็อย่าใจร้อน ตัวช่วย ผู้ใหญ่ เจ้านายบางครั้งไม่ออกหน้า อะไรที่ไม่ใช่เรื่องก็อย่าไปออกรับ ส่วนที่รองานก็มีโอกาสจะได้งานที่มั่นคง หรือการเปลี่ยนงานแบบไม่ทันตั้งตัว 

วันที่ 1-15 ตัวงานราบรื่น มีโอกาสที่ดี ขยับขยาย ได้งานตรงใจ ไม่มีอะไรน่าห่วง 

วันที่ 16-31 จะมีดวงเปลี่ยนแปลง งานแทรก งานด่วน ทั้งมีความวุ่นวายเกี่ยวกับงานที่ทำไม่เป็นไปตามแผน ระวังเรื่องร้อนใจ 

การเงิน ดวงได้หนี้มีเครดิต เงินทองในปักษ์ไม่มีอะไรที่ติดขัด ระวังก็แต่เรื่องของหนี้สิน ที่อาจจะมีมากขึ้น จัดการเรื่องเงินให้รอบคอบ แต่ที่คิดในเรื่องของการกู้ยืม เครดิต ซื้อทรัพย์สิน ก็มีดวงที่จะได้ ทั้งเงินที่รอคอยอยู่ก็มีดวงที่จะได้ในปักษ์นี้ แต่อาจจะต้องติดตามถามไถ่ถึงจะได้มา เรื่องของการลงทุนมีดวงที่จะได้เพราะการตัดสินใจของตนเอง เรื่องของการเสี่ยงระวังทำหัวร้อน ทว่าอย่างไรปักษ์นี้ก็มีเงินเข้ากระเป๋าแน่นอน 

วันที่ 1-15 จะเป็นช่วงเวลาที่มีเงินเข้ากระเป๋า สบายใจกับเงินทอง มีดวงที่จะได้ใช้จ่ายตามคิด มีเครดิตดี หมุนเงินได้ 

วันที่ 16-31 จะหมดกับเรื่องเดินทาง สังคม ค่าใช้จ่ายในบ้าน ครอบครัว แต่ก็มีดวงที่จะได้เครื่องใช้ไฟฟ้า ซื้อของไม่คาดคิด 

ความรัก ได้คู่เพราะเพื่อน คนโสดช่วงนี้ก็ไม่ควรเก็บตัว เพราะดวงยังมีเสน่ห์ มีโอกาสที่จะเจอคนถูกใจ คนที่เข้ามาจะเกี่ยวกับเพื่อน หรือมีเพื่อนแนะนำ ทั้งยังเป็นคนที่อยู่ไม่ไกลเกินตัว คนที่มีคนคุย หรือมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ในปักษ์ก็มีดวงที่จะได้เดินทาง ท่องเที่ยวด้วยกัน จะใกล้ไกล ไปได้หมด การเดินทางจะเสริมดวงเรื่องรัก หากที่มีคบซ้อน ต้องระวัง เพราะความรักจะไม่ราบรื่น คนที่อยู่ที่ลับจะอยากเปิดตัว 

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะได้คู่ที่มีฐานะ มีคนรู้จักเยอะ เป็นคนที่มีเสน่ห์ มีคนนิยมชมชอบเยอะ 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้เดินทางกับคนรัก เดินทางแล้วพบรัก ได้เจอคนที่ถูกใจ ความรู้สึกที่อบอวลไปด้วยความอุ่นใจ 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับภูมิแพ้, ระบบทางเดินหายใจ, เท้า, ข้อเท้า, ไขข้อ, ระบบประสาท และสมอง 

เสริมดวง สีแดง เสริมเรื่องรัก, สีน้ำเงิน สีกรมท่า เสริมเรื่องงาน, สีดำ สีน้ำตาล เสริมเรื่องเงิน โชคลาภ 

ราศีมิถุน (15 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ราศีมิถุน ทำอะไรในระยะนี้จะต้องระวัง เพราะดวงมีโอกาสผิดพลาด ทั้งเรื่องของคำพูด ศัตรู มีคนคิดร้าย หรืออยู่เฉยๆ ก็อาจจะเป็นเป้าสายตา ให้คนจับจ้องคอยอิจฉา ในเรื่องอื่นด้านอื่นก็ยังมีโอกาสที่จะสำเร็จ สมหวังในสิ่งที่คาดคิด แค่ไม่ประมาทพลาดในเรื่องที่ไม่ควรจะพลาดเท่านั้น 

วันที่ 1-15 ทำอะไรไม่ควรประมาท เพราะมีโอกาสที่จะผิดพลาดได้ง่ายๆ แต่ก็จะมีคนช่วยเหลือ 

วันที่ 16-31 จะเด่นในเรื่องของเงินทอง ระวังเรื่องของคนคอยขัดก็ยังมีอยู่ หลงลืมกับเรื่องที่สำคัญ ระวังเอกสารหาย ของสำคัญตกหล่น 

การงาน งานเข้าแบบรัวๆ ตัวงานที่ทำอะไรอยู่ ก็ระวังเรื่องของเอกสาร งานจะพลาด หลุดตกหล่น หลงลืม ให้รอบคอบ ไม่ควรประมาท ทว่าก็ยังมีดวงที่ผู้ใหญ่เจ้านายจะให้มอบงานให้เพิ่ม มีดวงที่จะได้งานเพิ่มจากเดิม ที่มองหาโอกาสก็จะมีตัวเลือกเข้ามาให้ตัดสินใจ จะมีคนรู้จัก หรือคนที่เคยร่วมงานกันมาก่อนเอางานมาให้ เอาเป็นว่า ที่ต้องระวังสุดคือ มีคนใส่ความทำให้งานมีปัญหา 

วันที่ 1-15 ระวังในเรื่องของเอกสาร ได้งานเพิ่ม งานแทรกมาแบบไม่คาดคิด มีโอกาสที่ดีเข้ามา 

วันที่ 16-31 จะมีคนช่วยเหลืองานในส่วนที่ติดขัด ปัญหาอะไรที่ไม่ราบรื่นก็จะคล่องตัวมากขึ้น 

การเงิน ได้ลาภลอย เงินทองในปักษ์ยังมีดวงที่จะมีเข้ากระเป๋า มีเงินผ่านมือ มาแบบไม่ติดขัด มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยง การลงทุน เงินบางอย่างที่รอคอย ที่ทำการค้าก็มีโอกาสที่ดี มีดวงที่จะได้กำไร ทำอะไรเงินทองจะคล่องตัวมาก ทั้งในเรื่องของเครดิตหนี้สิน ก็จะมีสภาพคล่องที่ดีขึ้น ที่คิดจะหยิบยืม หมุนเงิน มีดวงจะได้หนี้เครดิตสมใจ แต่ที่รอเงินก้อนใหญ่ก็มีดวงในช่วงปักษ์นี้

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะได้เงิน ได้ลาภ มีโอกาสใช้เงินเพื่อความสุข ความสบายของตนเอง ซื้อของถูกใจให้ตัวเอง

วันที่ 16-31 มีดวงเด่นในเรื่องของลาภลอย การลงทุน มีดวงที่จะได้เงินเครดิต หนี้สิน มีรายจ่ายก็จ่ายได้ เหลือเก็บ 

ความรัก คนที่ใช่จะมาเอง เรื่องของหัวใจในปักษ์ จะมีดวงที่จะมีตัวเลือก หรือมีทางเลือกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องของความรัก อาจจะต้องใจเย็นๆ ใช้สติให้มาก อย่าใจร้อน ทั้งอย่าคิดน้อยจนเกินไป ดวงมีเสน่ห์จะมีคนเข้าหา มาทั้งที่ดี และมีอะไรแอบแฝง ที่โสดจะมีเสน่ห์ มีคนเข้าหา และมีมากกว่า 1 แน่นอน ที่มีคู่ มีคนคุย ก็ดันจะมีตัวเลือก ทำให้การตัดสินใจมีโอกาสที่จะลังเลกับเรื่องของหัวใจ จะมีมารเข้ามาลองใจ ไม่ต้องรีบ แค่เปิดใจดูอยู่นิ่งๆ คนที่ใช่จะทนอยู่เอง 

วันที่ 1-15 จะมีเสน่ห์ มีคนเข้าหา มีโอกาสที่จะมีคนมาชอบ จะเป็นคนที่ไม่คาดคิด แต่เรื่องการตัดสินใจของตัวเองยังไม่นิ่ง 

วันที่ 16-31 คนที่เข้ามาจะเด่นเรื่องเงินทอง เป็นคนมีฐานะ หรือ มีดวงที่จะได้ของมีค่า หรือลาภปากจากคนที่เป็นคู่ 

สุขภาพ ระวังสุขภาพของผู้ใหญ่, ทางเดินหายใจ, ระบบขับถ่าย และอาการภูมิแพ้ 

เสริมดวง สีขาว สีเหลือง เสริมเรื่องรัก, สีส้ม สีทอง เสริมเรื่องงาน, สีชมพู สีฟ้า เสริมเรื่องเงินโชคลาภ 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 14 ส.ค.)

ราศีกรกฎ ปักษ์นี้จะเป็นปักษ์ที่ทรงเสน่ห์ มี ณ เมตตา มหานิยม จะมีออร่าโดดเด่น ทว่าก็ยังมีความวุ่นวายเกี่ยวกับครอบครัว เรื่องบ้าน รถ รวมทั้งเรื่องของที่ทำงานอยู่บ้าง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นจะมีความเบาบางลงกว่าปักษ์ก่อนหน้ามาก แต่ก็ยังถือว่าไม่สงบในช่วงเวลานี้ 

วันที่ 1-15 ระวังเรื่องไม่คาดคิด ขับรถระวังหลัง อยู่บ้านระวังหลังบ้าน ประตูหลังบ้าน อย่าไว้ใจคนสุ่มสี่สุ่มห้า 

วันที่ 16-31 ดวงจะมีเสน่ห์ มีโชค มีโอกาสที่ดี มีดวงได้อะไรไม่คาดคิด มีความสำเร็จมาถึงตัว 

การงาน ศัตรูในที่ทำงาน งานในช่วงปักษ์ จะมีความวุ่นวาย มากคนมากความ ระวังเรื่องของงานจะมีปัญหา ทั้งเรื่องของการสื่อสาร เอกสาร มีโอกาสที่จะทำงานพลาด ทว่าดวงยังดี มีดวงที่จะมีผู้ใหญ่ให้ความเกื้อหนุน ส่งเสริม เปิดโอกาสที่ดีแต่ก็จะมีดวงคนอิจฉา มีศัตรูขัดแข้งขัดขาอยู่ตลอดทั้งปักษ์ ไม่ต้องร้อนมากจะมีผู้ใหญ่มาช่วยเคลียร์ ที่รองานใหม่ ก็มีโอกาส แต่งานที่ได้ในปักษ์จะเป็นงานชั่วคราว 

วันที่ 1-15 ระวังงานยังไม่เป็นไปตามที่คิด ระวังมากคนมากความ ทำอะไรไม่ประมาท งานใหม่ที่รอยังไม่แน่นอน 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้งานตรงใจ มีคนเอามาเสนอให้ถึงที่ เจ้านายผู้ใหญ่ดี แต่ยังมีความวุ่นวาย 

การเงิน ได้ลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เงินทองในปักษ์บอกเลยว่าจะไม่ขาดมือ มีทันจ่ายทันใช้ แต่จะมาแบบเฉียดทันจ่าย จ่ายแบบพอดี มีเหลือติดตัวอยู่บ้างนิดๆ จะหมุนได้ หาได้ทันจ่าย ทว่ายังไม่เหลือเก็บ ยังไม่นิ่ง มีดวงที่จะได้เงินมาแบบไม่คาดคิด ที่คิดจะลงทุนก็มีดวงที่จะกำไร ทำอะไรจะไม่ขาดทุนในปักษ์ เรื่องของการเสี่ยงยังไม่เด่น ระวังมีรายจ่ายซ่อมเสียเกี่ยวกับเรื่องของใช้ในบ้าน รถ อุปกรณ์ทำมาหากิน ช่วงนี้ทำบุญทำทานแล้วจะเปิดโชคลาภ 

วันที่ 1-15 ยังมีรายจ่ายไม่คาดคิด เงินไม่นิ่ง ได้มาจ่ายไป แต่ก็ยังมีดวงที่ทันจ่ายทันใช้ 

วันที่ 16-31 สภาพคล่องดีขึ้น มีเงินหมุนผ่านมือตลอดไม่ขาด ที่ติดขัดจะมีคนให้ความช่วยเหลือแบบไม่คาดคิด 

ความรัก ได้คู่ถูกใจ ได้คนที่เกี่ยวกับงาน คนโสด โอกาสในเรื่องของหัวใจจะมีเข้ามา ที่ไม่ได้สนใจก็จะมีคนวนเวียนเข้ามาหาเองในระยะนี้ จะได้คนที่ชอบคุณมากควรเปิดใจ เข้ามาแล้วเสริมชีวิตให้มีโอกาสที่ดี ที่มีคุยอยู่แล้ว ก็จะมีความชัดเจนมากขึ้น แต่ยังไม่ควรเปิดกับคนรอบข้างมากนัก คนที่มีคู่ จะมีความหวานกันมากขึ้น แต่ระวังจะมีปัญหากันเพราะเรื่องของญาติพี่น้อง คนในครอบครัว 

วันที่ 1-15 ความรักยังไม่ชัดเจน ควรที่จะดูไปก่อน ที่มีเข้ามายังไม่แน่นอน คนมีคู่ระวังเรื่องของความลับ คุยอะไรกันควรเปิดใจ 

วันที่ 16-31 จะมีคนที่ดีเข้ามา เป็นคนที่เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่น ไม่รีบร้อน ใส่ใจ ทั้งยังเป็นคนต่างวัยไกลกัน 

สุขภาพ เกี่ยวกับกล้ามเนื้อ, ปวดหลัง, ระบบประสาท, มือเท้าชา, หัวไหล่ และฟัน 

เสริมดวง สีฟ้า สีชมพู สีเทา เสริมเรื่องรัก, สีส้ม สีทอง สีแดง เสริมเรื่องงาน, สีขาว เสริมเรื่องเงินโชคลาภ

ราศีสิงห์ (15 ส.ค. – 14 ก.ย.)

ราศีสิงห์ จะเป็นช่วงเวลาที่ดวงกลับมามีกำลัง มีพละกำลังมากขึ้น ทำอะไรมีโอกาสที่จะสำเร็จราบรื่น ที่ก่อนหน้ามีดวงหมดไฟ ทำอะไรก็เหมือนไม่เป็นไปตามที่คิด ปักษ์นี้มีดวงที่จะขยับไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดวงจะมีบุญเก่า กลับมาหนุนเสริมดวงทำให้เกิดความสำเร็จ มีไฟในการใช้ชีวิต มีสติในการตัดสินใจอะไรราบรื่นขึ้น 

วันที่ 1-15 ทำอะไรจะมีคนเกื้อหนุน มีข่าวดีจากผู้ใหญ่ อะไรที่ค้างคาไว้มีดวงที่จะได้ทำต่อ และสำเร็จ

วันที่ 16-31 จะเด่นในเรื่องของงาน อะไรที่คิดจะทำ โอกาสของชีวิต

การงาน ได้งานมั่นคง คนที่งานติดขัดมีปัญหาก่อนหน้า ในปักษ์จะมีดวงที่การงานขยับไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องของผู้ใหญ่ เจ้านายที่ก่อนหน้าอาจจะคุยยาก ไม่ราบรื่น ในปักษ์ก็มีดวงที่จะสมหวัง สำเร็จ ที่คิดจะเปลี่ยนงานก็มีดวงที่จะได้งานที่ตรงใจ คิดจะเปลี่ยนย้ายก็จะมีดวงได้เปลี่ยนย้าย สังคมในที่ทำงานก็บรรยากาศดี ไม่มีอะไรน่าห่วง 

วันที่ 1-15 เจรจากับผู้ใหญ่ดี ที่รอข่าวจะมีดวงมีโอกาส มีดวงเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร สัญญา อาจจะมาช้าแต่ก็จะมา 

วันที่ 16-31 มีดวงได้งานแบบไม่คาดคิด ได้งานตรงใจ ที่คิดจะเปลี่ยนย้ายมีดวงได้สมหวัง 

การเงิน ดวงได้หนี้ เงินทองในปักษ์อาจจะยังเป็นสิ่งเดียวที่มีปัญหามากหน่อย จะมีดวงที่มีรายจ่ายเยอะ ทั้งที่รอเงิน รอข่าวก็อาจจะมาช้า ที่ทำเอกสารในเรื่องของการกู้ยืม เครดิต ก็ต้องติดตามให้ดี เพราะมีดวงที่เอกสารจะตกหล่น ไม่เป็นไปตามเวลาที่นัดหมายตกลง ทว่าดวงก็ยังมีโอกาสที่จะได้เป็นหนี้ ระวังเรื่องการใช้เครดิต ส่วนที่คิดจะใช้หนี้ มีดวงที่จะหาเงินจ่ายได้ ติดขัดอะไรจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ที่คิดจะลงทุนช่วงนี้ไม่ควร เรื่องของการเสี่ยงลุ้นได้ที่ถูกกฎหมาย 

วันที่ 1-15 จะมีดวงเกี่ยวกับเครดิต หนี้สิน เงินหมุน ได้ความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ มีคนมาหยิบยืม มีหนี้จ่ายได้ 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้ของสวยงาม เงินที่ได้จะมาจากงาน แต่ก็ยังมีดวงรายจ่ายเยอะ 

ความรัก ได้ข่าวคนเก่า คนที่โสดอยู่ในปักษ์ จะมีดวงที่จะวนเวียนอยู่กับคนเก่าๆ หรืออาจจะเป็นคนที่รู้จักกันมาก่อนหน้า ที่มีคู่อยู่แล้ว จะมีเรื่องบางอย่างให้มีความรู้สึก วุ่นวายใจ หรือมานั่งทบททวนความคิด ทำให้ความรักปั่นป่วน อะไรที่ยังไม่แน่ชัดก็อย่าเพิ่งคิดไปเอง ความรักในปักษ์ยังไม่ควรคิดไปเอง หรือรีบตัดสินแบบรวดเร็วจนเกินไป 

วันที่ 1-15 ที่โสดมีดวงที่จะพบคู่ คนรักที่มีวาสนาอายุมากกว่า มีความเป็นผู้ใหญ่ 

วันที่ 16-31 จะได้คู่ คนรักที่เกี่ยวกับงาน ทั้งยังเป็นคนที่รู้จักมาก่อน แถมจะไม่ต้องไปวิ่งหา เค้าจะทักทาย หรือเข้ามาหาเอง 

สุขภาพ ระวังอาการนอนไม่หลับ, พักผ่อนน้อย, ปวดกล้ามเนื้อ, ปวดหลัง และเอว 

เสริมดวง สีน้ำเงิน สีกรม เสริมเรื่องรัก, สีแดง สีดำ เสริมเรื่องงาน, สีส้ม สีแสด เสริมเรื่องเงินโชคลาภ 

ราศีกันย์ (15 ก.ย. – 14 ต.ค.) 

ราศีกันย์ ปักษ์นี้จะต้องระวังในเรื่องของสุขภาพ ทำอะไรในปักษ์อาจจะมีความยาก เหนื่อย มีดวงได้ลำบาก ทั้งมีโอกาสที่จะมีศัตรูมาขัดดวง ให้ยากเย็น ระวังคำพูด การสื่อสาร ระวังเรื่องของเวลา นัดหมายไม่ตรงนัด ให้แก้เคล็ดด้วยการเดินทาง จะกลับร้ายกลายเป็นดี 

วันที่ 1-15 จะเป็นช่วงที่วุ่นวายมาก ทำอะไรไม่ค่อยจะราบรื่น ระวังเรื่องแทรก เรื่องไม่คาดคิด 

วันที่ 16-31 เน้นระวังเรื่องของคำพูด การสื่อสาร แต่อะไรที่ร้อนๆ ก็จะเบาลง 

การงาน ติดขัด มีอุปสรรค ตัวงานในปักษ์ยังมีอุปสรรค จะเจอแต่งานยาก เรื่องยาก ไม่เป็นไปตามที่คิด ระวังอุปกรณ์ในการทำงานจะมีปัญหา ระวังเรื่องของเวลา มีงานหลุดผิดพลาด ไม่เป็นไปตามที่คิด ทั้งเรื่องของเจ้านายผู้ใหญ่ มีดวงที่จะโดนดุ กดดัน เพื่อนร่วมงานยังเป็นตัวช่วยเป็นทางออก ทั้งยังมีดวงที่จะได้งานจากคนใกล้ตัว

วันที่ 1-15 งานจะมีเรื่องวุ่นวาย ยุ่งยาก อุปสรรค ที่มีงานใหม่ โอกาสใหม่ ยังไม่แน่ เหมือนเข้ามาขายฝัน

 วันที่ 16-31 มีดวงได้งานไม่คาดคิด อะไรที่เกี่ยวกับการเดินทาง ต่างถิ่นต่างแดนจะดี ระวังมีคนอิจฉา 

การเงิน มีดวงได้ลาภ เงินทองถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะมีโอกาสที่จะได้เงินก้อน มีเงินพิเศษเข้ากระเป๋า แต่ก็ยังต้องระวัง เพราะรายจ่ายก็มีดวงจ่ออยู่ตลอดเวลา อะไรที่ยังไม่ควรซื้อก็ควรจะเว้นไปก่อน ทั้งดวงเรื่องหนี้สินก็ยังเด่นอยู่ เครดิตมีหมุนได้ ผ่านตลอด แต่ไม่ควรฟุ่มเฟือย ที่คิดจะลงทุนไม่ควรเพิ่ม ที่ลงก่อนหน้าประคองตัวไปก่อน เรื่องของการเสี่ยงได้เลขรถ พาหนะ เลขทางไกล 

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะได้เงินจากงาน งานพิเศษ โอกาสที่จะได้เงินมาจะต้องเหนื่อยก่อน ทั้งเงินอยู่กับปากคำพูด
วันที่ 16-31 มีดวงงที่จะได้เงินก้อน เงินที่เกี่ยวกับทางไกลต่างถิ่น รายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ ประกัน ค่าเดินทางสูง 

ความรัก ดวงขัดใจทะเลาะ เรื่องของหัวใจชาวกันย์ในปักษ์ จะเป็นช่วงที่ยาก เพราะตัวตนนั้นทำอะไรก็ไม่ค่อยจะราบรื่น ในเรื่องของความรัก ก็มีโอกาสที่จะขัดใจ ทะเลาะกันได้ง่ายๆ อย่าเอาเรื่องเก่าเรื่องที่จบไปแล้วขึ้นมาคุย หรือบางเรื่องที่ไม่ควรพูดถึงก็ให้มองข้ามไป ที่ไม่ชัดเจนอย่าไปเร่งความสัมพันธ์ ที่โสดก็ยังพอมีดวง LGBTQ+ จะเจอเรื่องยากกับความรัก แต่ถ้าเป็นรักทางไกล จะแก้เคล็ด 

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะได้คู่คนรักจากงาน ให้เน้นเรื่องงานแล้วจะมีโอกาส แต่ก็อย่ารีบเพราะจะเจอคนที่เข้ามาแล้วเหนื่อย 

วันที่ 16-31 ให้ดูคนที่เคยคุย หรือรู้จักกันมาก่อนหน้า มีดวงที่จะกลับมาสานความสัมพันธ์ครั้งเก่าๆ LGBTQ+ ตั้งสติกับความสัมพันธ์ อย่าไปวิ่งตามจนเสียศูนย์ จะได้ความรัก 

สุขภาพ ระบบขับถ่าย การทรงตัว ทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ ระวังเกี่ยวกับเท้า ลื่นล้ม เอวช่วงล่าง 

เสริมดวง สีเหลือง เสริมเรื่องรัก, สีแดง เสริมเรื่องงาน, สีเขียว เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ 

ราศีตุลย์ (15 ต.ค. – 14 พ.ย.) 

ราศีตุลย์ ปักษ์นี้ดวงจะเปิดโอกาส หลายอย่างจะเริ่มดีขึ้นมากกว่าเดิม อะไรที่รอก็มีโอกาสที่จะได้ ทั้งยังมีดวงเรื่องของความสำเร็จวนเวียนเข้ามาสู่ชีวิต บุญเก่าที่เคยทำไว้จะกลับมาเกื้อหนุน ทำให้รอดพ้นอุปสรรค วิกฤตที่ทำให้เหนื่อยคิดมาก ที่ยังต้องระวังอาจจะเป็นเรื่องของ ผู้ใหญ่ การสื่อสาร รวมทั้งเรื่องของเอกสาร

วันที่ 1-15 มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง มีข่าวที่ดี มีคนที่หายไปจะกลับมา 

วันที่ 16-31 จะมีดวงเด่นในเรื่องของงาน โอกาสที่จะเข้ามาในชีวิต ช่วงนี้ควรหมั่นสวดมนต์ ทำบุญ เสริมดวง 

การงาน มีดวงที่จะได้งาน ราศีตุลย์ในปักษ์นี้มีดวงที่การงานจะเข้าที่มากขึ้น ทั้งยังมีดวงที่จะมีงานมากขึ้น และเช่นเดียวกันก็ยังมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ทั้งงานเก่าที่ยังไม่ได้เริ่ม หรือหยุดไปก่อนหน้าก็มีดวงที่จะวนได้กลับมาทำอีก มีโอกาสที่ดีในเรื่องงานก็อย่ารอเวลา เพราะช่วงเดือนนี้งานจะเหนื่อย ส่วนเพื่อนร่วมงาน เจ้านายที่ผ่านมาไม่ค่อยยราบรื่น ช่วงนี้จะกลับเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี 

วันที่ 1-15 ยังต้องระวังเรื่องของการสื่อสาร อุปกรณ์ในการทำงานมีปัญหา มีดวงที่จะมีผู้ใหญ่ให้งานใหม่ 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้งานใหม่ เริ่มต้นบางอย่าง ทั้งยังมีโอกาสเอางานเก่า หรืองานที่คุ้นเคยกลับมาทำ

การเงิน ได้ลาภจากเพศตรงข้าม ตัวเงินทองในปักษ์ยังราบรื่น ดวงยังมีอะไรที่เด่นเกี่ยวกับเครดิต หนี้สิน หมุนเงิน ระวังอย่าให้คนอื่นมาหยิบยืม เพราะมีโอกาสที่จะโดนโกง หรือมีดวงที่จะได้คืนช้า ไม่ตรงตามที่นัดหมาย แต่ที่มีรายจ่ายอะไรก็มีดวงที่จะได้จ่าย มีจ่ายทันใช้ เรื่องของลาภก็มีมาไม่ขาด มีโอกาสที่จะได้จากเพศตรงข้ามด้วย เรื่องของการเสี่ยง วนเวียนกับเรื่องเดิม ลงทุนที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน อะไรที่มีผลระยะยาวจะดี ไม่ควรลงทุนแบบเสี่ยง ไม่เข้าตามดวง 

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะได้เงินพิเศษ มีหนี้มาแบบไม่คาดคิด เครดิต เงินหมุนได้ ทันจ่ายทันใช้ ระวังเสียเงินเพราะปากคำพูด 

วันที่ 16-31 เหมาะกับการลงทุน โอกาสในเรื่องของโชคลาภ มีเงินเข้ากระเป๋า ไม่ขาดมือ เครดิตดีมาก

ความรัก ได้คู่ตรงใจ คนโสดมีดวงที่จะพบรักได้คู่ มีโอกาสที่จะเจอคนถูกใจ ที่เข้ามาในช่วงนี้ ระวังอย่างเดียวอย่าไปเชื่อความคิดเห็นของคนอื่น มากกว่าความรู้สึก หรือใจของตัวเอง ระวังจะเลือกผิดเพราะคนอื่น ที่มีคู่อยู่แล้ว มีดวงที่จะได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทั้งยังมีดวงที่จะวางแผนเรื่องของอนาคตกันมากขึ้น มีความเป็นครอบครัว แต่ก็ต้องระวังเรื่องของคำพูด ที่อาจจะไปผิดนัด ผิดคำพูด จนทำให้มีเรื่องร้อนใจ แต่ทว่าถ้าใช่ก็จะไม่เลิก ที่รักพังมีดวงเลือกช่วงนี้ ปล่อยไปเลย เพราะเจอที่ใช่ และดีกว่า อย่ารั้งให้เสียเวลา 

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ มีความชัดเจนในเรื่องของความรัก มีโอกาสที่จะได้คู่สูงวัย คนมีอายุ มีดวงได้เจอผู้ใหญ่บ้านแฟน 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้คู่จากงาน ทั้งยังได้คนที่มีความขยันทำงาน พูดคุยกันเรื่องงานมากเป็นพิเศษในช่วงเวลานี้ 

สุขภาพ ระวังร้อนใน, แผลในช่องปาก, ปัญหาสายตา, ตาพร่า, ระบบเลือด และเลือดจาง 

เสริมดวง สีส้ม สีแสด สีน้ำเงิน เสริมเรื่องรัก, สีฟ้า สีชมพู เสริมเรื่องงาน, สีเทา สีขาว เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ 

ราศีพิจิก (15 พ.ย. – 14 ธ.ค.) 

ราศีพิจิก ปักษ์นี้จะเป็นช่วงที่จะมีดวงที่จะต้องเหนื่อย มีอุปสรรค มีเรื่องยากที่จะต้องจัดการ หรือลงมือทำ ไม่ได้อะไรมาง่ายๆ ในช่วงปักษ์แน่นอน แต่ก็จะสามารถผ่านได้ แค่อย่าไปทำอะไรที่มันอยู่ง่าย สบายๆ ให้อยู่กับสิ่งที่ยาก ไม่คุ้นเคย แล้วจะมีผลดีทีหลัง ระวังมากหน่อยก็เรื่องของสุขภาพ เดินทางจะดี แก้เคล็ดเรื่องสุขภาพ 

วันที่ 1-15 ระวังเรื่องของสุขภาพ เดินทางไกล จะมีเรื่องยากเข้ามา ระวังอุปสรรค อย่าสร้างศัตรู

วันที่ 16-31 มีดวงเดินทางไม่คาดคิด จะไปไหนมาไหน ไม่ค่อยราบรื่น คนที่อยากจะเจอกลับยังไม่ว่างตรงกัน 

การงาน ผ่านเรื่องยากมีคนช่วยเหลือ ตัวงานในปักษ์นี้ยังมีเรื่องยาก อุปสรรค ทำอะไรจะต้องรอบคอบ ทั้งยังมีดวงที่จะมีศัตรู คนจ้องจับผิดเกี่ยวกับงานที่อยู่ ระวังเรื่องการสื่อสาร คำพูด เอกสาร อะไรเหล่านี้จะมีความยากเย็น ทำให้เหนื่อยในการจัดการ ที่คิดจะเปลี่ยนใหม่อาจจะต้องพึ่งพาคนรู้จัก จะมีคนช่วยให้ได้งาน ที่ทนได้ให้ทนไปก่อน เจ้านายช่วงนี้อารมณ์แปรปรวน เพื่อนร่วมงาน คนที่ทำงานด้วยยังไว้ใจได้ ที่คาดหวังเรื่องงานจะไม่เป็นไปตามแผน ที่ได้มาจะเป็นสิ่งที่ไม่ได้คิดไว้ 

วันที่ 1-15 ครั้งแรกงานยาก เหนื่อย งานที่เข้ามาในระยะนี้จะมีอะไรที่ต้องแก้ไข ระวังลูกน้อง คนอื่นทำงานพลาด 

วันที่ 16-31 ที่รองานจะได้ความช่วยเหลือจากคนอื่น ได้ข่าวดีกับงาน อะไรที่ยากจะเริ่มเบาขึ้น ศัตรูเข้าไม่ถึงตัว 

การเงิน มีดวงได้หนี้ มีรายจ่ายเยอะ ตัวเงินในปักษ์ให้รอบคอบให้มาก เพราะมีดวงที่จะมีรายจ่ายมาก มีเงินไหลออกอยู่ตลอดเวลา เก็บไม่อยู่ ถ้าจะต้องใช้จ่ายซื้ออะไร ก็ใช้เครดิตให้เป็นประโยชน์จะได้แก้เคล็ด ปัดอุปสรรคในเรื่องของเงินให้เบาบางลงด้วย แต่ที่คิดจะซื้อของใหญ่ อย่าใจร้อน ได้แน่ แต่ขอให้รออีกหน่อย เรื่องของการลงทุน ยังไม่ควรเสี่ยง ออมทรัพย์ ดีที่สุด เรื่องของโชคลาภ เลขบ้าน เลขรถ หรือมีดวงจะได้ลาภเพราะของเก่า 

วันที่ 1-15 ไม่ประมาทในเรื่องของการใช้เงิน มีดวงที่จะได้เอาเงินเก็บออกมาใช้ 

วันที่ 16-31 ปลายๆ ปักษ์ จะมีโอกาสในเรื่องของโชคลาภ เงินทองเข้ากระเป๋าอยู่บ้าง 

ความรัก ได้คู่จากงาน ที่ยังโสดมองหาโอกาสเรื่องรัก ปักษ์นี้ให้เน้นใส่ใจในเรื่องของงาน จะมีดวงดึงคนที่ใช่ ที่เกี่ยวพันเข้ามาหาเอง ไม่ต้องวิ่งตามหา คนที่มีคู่ มีดวงที่จะห่างกันอยู่บ้างในช่วงต้นปักษ์ ทั้งยังต้องระวังเรื่องที่ทำให้ อารมณ์มึนตึงใส่กันแบบไม่มีเหตุผล ทั้งยังมีดวงที่จะเบื่อคู่ คนรักในช่วงปักษ์ LGBTQ+ ไม่อยากให้ใจร้อนเรื่องรัก เพราะมีโอกาสที่จะเจอคนไม่ดี มีคนเข้ามาแล้วทำให้ร้อนใจมากกว่าไฟรัก 

วันที่ 1-15 ที่มีเข้ามาอาจจะต้องดูให้ดี เพราะมีโอกาสที่จะเจอคนสองหน้า สองอารมณ์ คนต่างถิ่นแดนไกลจะดี 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้คู่จากงาน คนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ มีเสน่ห์ จะเป็นคนที่มีตาสวย ผิวพรรณดี

สุขภาพ ระวังเรื่องของความดัน, ระบบขับถ่าย, ลำไส้, ปอด และลมหายใจติดขัด 

เสริมดวง สีแดง สีดำ เสริมเรื่องรัก, สีขาว สีเหลือง สีทอง เสริมเรื่องงาน, สีเทา สีชมพู เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ

ราศีธนู (15 ธ.ค. – 14 ม.ค.) 

ราศีธนู ดวงมีโอกาสใหม่ๆ ทำอะไรก็มีโชค ทว่าอาจจะต้องระวังเรื่องของบริวาร คนอายุน้อยกว่า คนที่อยู่ใกล้ตัว ที่อาจจะเอาเรื่องร้อน หรือจะอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของคนอื่น ระวังมีคนมาพูดเรื่องไม่เข้าหู แต่เรื่องอื่นๆ ที่คิดจะทำ มีโอกาสที่ดี มีดวงในการเริ่มต้นใหม่ ให้ระวังมีดวงที่จะมีเรื่องของหาย เอกสารหาย 

วันที่ 1-15 ระวังเรื่องคน มากคนมากความ ระวังเอกสาร หลงลืม คิดอะไรอย่าใจร้อน ให้มีความรอบคอบ 

วันที่ 16-31 จะมีดวงเดินทางไกล มีโอกาสไปในที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน ระวังเรื่องสุขภาพ มีความเหนื่อยกาย เรื่องยากที่จะต้องจัดการ 

การงาน มีเรื่องติดขัด ตัวงานที่ทำอยู่ให้รอบคอบให้มาก เพราะมีโอกาสที่จะติดขัด ยิ่งการเจรจา อะไรในปักษ์ จะเป็นเรื่องที่ยาก เหนือความคาดหมาย ไม่เป็นไปตามที่ใจคาดคิดไว้ ระวังเอกสารในการทำงาน มีโอกาสที่จะต้องเข้าไปวุ่นวายกับงานของคนอื่น เอกสารที่คนอื่นทำแบบวุ่นวายไว้ คิดก่อนรับปากจะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เจ้านายช่วงนี้ระวังมีโอกาสที่จะพูดอย่างทำอย่าง เพื่อนร่วมงานดี งานที่จะต้องเดินทางจะเด่น ต่างประเทศก็ดี 

วันที่ 1-15 ตัวงานยังมีดวงที่จะติดขัด ทำอะไรให้เผื่อเวลา เตรียมการให้พร้อม อุปกรณ์ เอกสาร ไฟล์งานมีโอกาสมีปัญหา 

วันที่ 16-31 ที่คิดจะหางานจะมีโอกาสที่ไม่คาดคิด จะได้งานที่อยู่ไกล มีดวงต้องเดินทางเกี่ยวกับงาน 

การเงิน เครดิตดี เงินทองในปักษ์ ไม่ค่อยมีอะไรติดขัด เด่นมากในเรื่องของเครดิต ทั้งยังมีดวงที่อาจจะได้หนี้สิน มีโอกาสที่จะได้ของใหม่ หรือซื้ออะไรใหม่ๆ ที่ตามมาด้วยหนี้สิน ทั้งยังต้องบริวารคนที่อายุน้อยกว่า อาจจะมีส่วนในการสร้างหนี้กับชาวราศีธนูในปักษ์ได้ ในเรื่องของการลงทุน อะไรที่แปลกใหม่ควรงด ที่เสี่ยงมาก็ต้องระวัง ในเรื่องของโชคลาภ จะมีเข้ามา เพราะคนอายุน้อย แต่ก็จะเสียเพราะคนอายุน้อยกว่า 

วันที่ 1-15 จะมีดวงที่จะได้รับการช่วยเหลือเรื่องเงินทองจากเพศตรงข้าม ทั้งที่มีเรื่องติดขัดก็มีคนคอยให้ความช่วยเหลือ

วันที่ 16-31 ระวังเรื่องเงิน เครดิต เพราะมีดวงที่จะเสียเงิน หรือหมดไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ยังไม่ควรซื้อของใหญ่ สร้างหนี้ เรื่องเสี่ยงมีดวงประปราย 

ความรัก ระวังคนอายุน้อยกว่า ในเรื่องของความรักช่วงปักษ์นี้ คนที่มีคู่ระวังเรื่องไม่เป็นเรื่อง มีดวงที่จะขัดแย้ง หรือทะเลาะกับคนรัก คู่ครอง คนคุยได้ง่ายๆ อย่าคิดว่าเป็นของตายกับเรื่องหัวใจ พยายามใจเย็น อะไรที่มันยังไม่จำเป็นก็ยังไม่ควรพูด คนที่ยังโสด ดวงยังพอมีโอกาสที่จะเจอคู่ คนถูกใจ แต่ก็ต้องระวังเรื่องวัย คนอายุน้อยกว่า เพราะมีโอกาสเข้ามาแล้วพาให้เสียศูนย์ หรือคนที่มีความสังคมเยอะจนเกินไป คนต่างถิ่นแดนไกลอาจจะพาหัวใจสงบลงได้ 

วันที่ 1-15 มีดวงที่จะพบคนถูกใจ แต่ต้องระวังคนที่อายุน้อยกว่า เรื่องความรักระวังปากคนอื่น คำพูดคนที่ไม่เกี่ยวข้องพาให้ลังเล

วันที่ 16-31 คนโสด จะพบรักที่เกี่ยวกับต่างถิ่น คนไกล คนที่มีโอกาสน้อยที่จะพบกัน เจอกันยาก คนมีคู่มีดวงเดินทางกับคนรักคู่ครอง 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับการนอนการพักผ่อน, กล้ามเนื้อ, กระเพาะอาหาร, ช่องท้อง และทรวงอก 

เสริมดวง สีเขียว สีม่วง เสริมเรื่องรัก, สีขาว สีทอง เสริมเรื่องงาน, สีส้ม สีแสด สีเขียว เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ

ราศีมังกร (15 ม.ค. – 14 ก.พ.) 

ราศีมังกร ปักษ์นี้ให้ระวังความวุ่นวายที่เกิดกับคนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของครอบครัว ที่ทำงาน ทั้งยังมีปัญหาอุปสรรคอะไรที่เกี่ยวกับพาหนะได้อีกด้วย ทั้งยังต้องระวังมีดวงที่จะมีของหาย หาของไม่เจอ จะเป็นของในบ้านคนใกล้ตัว อย่าเอาเรื่องของคนอื่นมาเป็นปัญหาของตนเอง หรือไม่พยายามวุ่นวายเรื่องของคนอื่นมากจนเกินไปจะดีกับตัว 

วันที่ 1-15 ให้ระวังเรื่องร้อนในบ้าน มีปัญหาหากับคนใกล้ตัว ทั้งเรื่องพาหนะ 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะจบบางอย่าง เริ่มต้นสิ่งใหม่ เสียบางอย่างก่อนจะได้อะไรกลับคืน 

การงาน มีคนเอางานมาให้ ตัวงาน ระบบงานในปักษ์ไม่มีอะไรน่าห่วง ชาวราศีมังกรยังสามารถทำได้ดี แต่ให้ระวังเรื่องของคนในที่ทำงาน ที่จะมีปัญหา เพราะดวงมีโอกาสที่จะเจอกับความขัดเแย้ง อุปสรรค มีโอกาสที่งานที่อยู่ในมือจะโดนคนสอยไป หรือทำไม่ทันตามที่กำหนดนัดหมายไว้ ทั้งยังต้องระวังอุปกรณ์ในการทำงานนั้นจะมีปัญหา เรื่องเจ้านายผู้ใหญ่ยังมีความเกื้อกูลส่งเสริม ระวังก็แต่เรื่องร่วมงาน อย่าสนิทจนเกินไป 

วันที่ 1-15 ทำงานต้องรอบคอบ อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับงาน ทั้งระวังเพื่อนร่วมงาน มีคนหักหลังแทงข้างหลัง ระวังเอกสาร คำพูด งานไม่ทันกำหนด 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้งานใหม่ จะมีโอกาสที่ดีจากคนอายุมากกว่า มีผู้ใหญ่เอาเงามาให้ ที่จะหางานใหม่ ให้มองหางานที่อาจจะเกี่ยวกับต่างประเทศ เดินทาง 

การเงิน มีดวงกดดัน ตัวเงินมีดวงที่จะมีเรื่องกดดันบางอย่างกับรายรับจ่ายในปักษ์ แต่ก็ไม่มีอะไรที่ติดขัดจนไม่สามารถผ่านไปได้ จะต้องระวังรายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของพาหนะ บ้าน ครอบครัว ที่จะเป็นจุดรั่วในช่วงปักษ์ อะไรที่ยังไม่จำเป็นก็ยังไม่ต้องรีบ ที่คิดจะซื้อบ้าน หรือของใหญ่ ก็มีดวงที่จะเป็นหนี้ทั้งยังมีโอกาสที่จะมีผู้ใหญ่ ให้ความช่วยเหลือ อย่าเพิ่งรีบเสียเงินกับเรื่องของการเดินทาง ท่องเที่ยวแบบไม่จำเป็น เรื่องของการลงทุน ระวังหุ้นอสังหาริมทรัพย์ เรื่องของการเสี่ยงเลขจากอายุ คนที่ล่วงลับ 

วันที่ 1-15 ระวังรายจ่ายจะเยอะในช่วงครึ่งแรก อะไรที่ไม่จำเป็นก็รอก่อน ที่คิดจะปิดภาระหนี้สิน มีดวงทำได้ ที่คิดจะซื้อของใหญ่ อย่าใจร้อน 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้โชคลาภ โอกาสจากทางไกล มีคนให้ความช่วยเหลือในเรื่องของเงินทอง 

ความรัก ร้อนเรื่องรัก เรื่องหัวใจในปักษ์จะมีดวงที่จะว้าวุ่น เร้าร่อน อยู่ไม่ติดที่ ต่อให้คนที่ไม่เคยใส่ใจสนในเรื่องของความรัก ก็จะมีดวงที่จะต้องร้อนใจกับความรัก ความใคร่ในรอบปักษ์ ที่ยังโสดมีโอกาสที่จะมีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว ใจสั่น แต่ก็ต้องระวัง เพราะถ้าเสียศูนย์มากไปกับเรื่องหัวใจ มันจะไม่สมหวัง คนที่มีเจ้าของ มีคู่อยู่ ก็ให้ระวังเรื่องของความหึงหวง มันไม่มีอะไร เพราะบางครั้งจะคิดเองเออเอง LQBTQ+ ช่วงนี้ยังไม่ควรเปิดตัวกับครอบครัว รออีกนิด 

วันที่ 1-15 ที่มีคู่ระวังเรื่องขัดแย้ง มีดวงที่จะทะเลาะกันกับคนคุย แบบไม่เป็นเรื่อง อย่าเชื่อในสิ่งที่ได้ยินมาแบบไม่ไตร่ตรอง 

วันที่ 16-31 จะมีดวงเด่นในเรื่องหัวใจ มีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว มีโอกาสพัฒนา แค่อย่าเสียศูนย์ จะเป็นคนที่อยู่ไม่ใกล้ตัว ทั้งยังมีโอกาสมีตัวเลือก 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบย่อย, ทางเดินอาหาร, ลำไส้ และโรคลม

เสริมดวง สีฟ้า สีชมพู เสริมเรื่องรัก, สีเขียว สีส้ม เสริมเรื่องงาน, สีน้ำเงิน สีกรมท่า สีดำ เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ

ราศีกุมภ์ (15 ก.พ. – 14 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ ปักษ์เดือนพฤษภาคม ยังต้องระวังเรื่องวุ่นวายที่เกี่ยวกับคนรอบข้าง เพื่อน คนสนิท ทั้งในเรื่องของการเดินทางระยะสั้น ที่อาจจะสร้างปัญหา เหนื่อยใจให้ ทั้งยังมีดวงที่จะต้องเจออุปสรรค ในเรื่องของการติดต่อ เอกสาร ทั้งเรื่องของคำพูดที่จะเป็นภัยถึงตัวได้ ระวังอย่าไว้ใจใครมากจนเกินไป 

วันที่ 1-15 จะมีดวงเดินทางไม่คาดคิด ทั้งยังมีโอกาสที่จะมีคนเอาเรื่องร้อนวิ่งเข้ามาหาแบบไม่ทันตั้งตัว เดินทางให้เตรียมพร้อม ข่าวอะไรที่ได้ยินมายังไม่น่าเชื่อถือ 

วันที่ 16-31 ระวังเรื่องร้อนในบ้าน ครอบครัว พาหนะ อีกทั้งอย่าเอาเรื่องของตัวเองไปเล่าให้คนอื่นฟังแบบไม่คิด จะมีเรื่องร้อนทีหลัง

การงาน มีเรื่องจะต้องแก้ไข งานมีดวงที่จะมีปัญหา มีเรื่องติดขัด มีอุปสรรคในการทำงาน ดังนั้นอาจจะต้องรอบคอบให้มาก ที่ทำงานเกี่ยวกับการจัดการปัญหาอยู่แล้ว ก็จะมีงานมาก งานเยอะ เรียกว่าดี แต่ที่ไม่มีอะไรก็จะมีความวุ่นวาย งานไม่เข้าที่ ที่คิดจะเปลี่ยนงานอาจจะต้องใจเย็น เพราะมีโอกาส แต่ก็ยังมีอุปสรรค เพื่อนร่วมงานยังไว้ใจไม่ได้ เจ้านายก็ยังพอคุยได้ เจรจาได้ แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจน 

วันที่ 1-15 ระวังจะมีงานพลาด เพราะคนอื่น ที่มีคนเอางานมาให้จะเจองานยาก ระวังก่อนรับ ก่อนทำ 

วันที่ 16-31 มีดวงที่อาจจะนั่งไม่ติดโต๊ะ ทำงานไม่ติดที่นั่งอยู่ ในครึ่งหลัง มีดวงที่จะได้แทรกงานของคนอื่น

การเงิน เครดิตดี มีดวงที่จะได้เป็นหนี้ ดวงชะตาการเงินในปักษ์มีโอกาสดี เด่นมากในเรื่องของเครดิต มีดวงที่จะหมุนเงินได้ มีเครดิตเพิ่ม ที่คิดจะหยิบยืม กู้ ธุรกรรม มีดวงที่จะได้สมหวัง มีโอกาสผ่าน ทั้งที่คิดจะมีหนี้ บ้าน รถ มีดวงเด่น ในเรื่องของการลงทุนอะไรที่เคยทำก็ทำไป อย่าเพิ่งรีบลงทุนอะไรใหม่ เพราะมีดวงที่จะถูกโกง หรือไม่คุ้มทุน เรื่องของการเสี่ยงก็ยังพอมีบ้างในช่วงต้นปักษ์ 

วันที่ 1-15 มีดวงได้โชคลาภ ไม่ได้เงินทองก็ต้องมีโอกาสที่จะซื้อของสวยงาม หรือของมีราคา ที่อยากได้ บางรายได้ลาภปาก 

วันที่ 16-31 มีดวงที่จะได้บ้าน รถ หรือมีรายจ่ายเกี่ยวกับบ้าน รถ ซื้อของเข้าบ้าน ระวังของหาย หรือมีคนหยิบเอาของส่วนตัวไปไม่บอก 

ความรัก มีความชัดเจน คนที่มีคู่ มีคนคุยอยู่ในปักษ์ จะเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น แต่ก็จะมีดวงที่จะมีความร้อนแรงใส่กันอยู่บ้างในช่วงต้นปักษ์ อย่าเพิ่งรีบร้อนมีเวลาตลอดเดือน ที่ยังโสดจะมีคนเข้ามา แต่จะเจอคนที่มีความยาก วุ่นวาย มีคนนิยมชอบเยอะ คุยหลายคน อาจจะต้องระวัง แต่คนที่มีโอกาสจะเข้ามา จะเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ในสายตามาก่อน LGBTQ+ อยากให้ระวังเพื่อนตัวเอง เพราะมีโอกาสที่จะโดนแทงข้างหลัง 

วันที่ 1-15 ที่มีคนคุย มีคู่ ให้ระวังเรื่องทะเลาะ มีดวงขัดแย้ง มีคนที่ 3 เข้ามาเกี่ยวพัน 

วันที่ 16-31 จะมีดวงชัดเจนในเรื่องของความรัก มีโอกาสที่จะเปิดตัว ที่ไม่ใช่จะถอยหลังออกไป ที่ยังอยู่จะเป็นคนที่ไม่ได้คิด 

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับความดัน, ศีรษะ, วิงเวียน, เลือดลม, แน่หน้าอก, หายใจติดขัด หรือไอแห้ง 

เสริมดวง สีขาว สีเหลือง สีทอง เสริมเรื่องรัก, สีแดง สีน้ำตาล เสริมเรื่องงาน, สีเขียว สีม่วง เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ

ราศีมีน ( 15 มี.ค. – 14 เม.ย. ) 

ราศีมีน ปักษ์นี้ความคิดจะไปอยู่กับเรื่องเงินทอง ค่อนข้างมาก ทั้งยังต้องระวังที่ตัวเอง จะมีดวงที่จะโดนหลอก โดนโกง หรือหลงกลอะไรบางอย่างที่เสียเปรียบคนอื่นในเรื่องเงิน การตัดสินใจอะไรก็ควรที่จะต้องรอบคอบ ใครที่บนไว้แล้วยังไม่ได้แก้ ก็ควรที่จะจุดธูปบอกกล่าว ทำอะไรจะได้ไม่ติดขัด หรือถ้าจะแก้บนที่ติดค้างไว้เลยก็ทำได้ 

วันที่ 1-15 จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างจะวุ่นวาย มากคนมากความ ทั้งเรื่องงานเงิน อย่าไปยุ่งเรื่องคนอื่น 

วันที่ 16-31 ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลาย มีดวงเดินทางระยะสั้น เดินทางไม่คาคคิด มีแขกที่ไม่ได้นัดหมายมาพบ จะได้เจอคนที่ไม่ได้เจอมานาน 

การงาน ผู้ใหญ่ทำเรื่องให้ยาก ตัวงานในปักษ์จะมีดวงที่จะต้องเจอกับเรื่องยากๆ จากผู้ที่มีอำนาจมากกว่า อายุมากกว่า ทำให้เหนื่อยให้วุ่นวาย แต่ก็ยังไม่เกินความสามารถในการจัดการ ระวังแค่อย่าไปมีปัญหามากเกินความจำเป็น อยู่เฉยๆ จะผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งยังมีดวงที่จะต้องระวังศัตรู มีคนคิดไม่ดีในที่ทำงาน ตัวงานไม่มีอะไรน่าห่วง ที่คิดจะเปลี่ยนย้ายงาน ยังยาก เพราะมีคู่แข่งเยอะ 

วันที่ 1-15 ระวังปัญหาจากเจ้านาย ผู้ใหญ่ คนทำเรื่องง่ายให้ยาก ตัวงานไม่มีอะไรน่าห่วง ระวังงานด่วนงานเร่ง 

วันที่ 16-31 ระวังคนอื่นโยนงานมาให้ ที่คิดจะเปลี่ยนงานยังต้องรอก่อน 

การเงิน รายจ่ายเยอะ ระยะนี้อาจจะต้องระวังเรื่องของรายจ่าย มีดวงที่จะเป็นหนี้ ทั้งยังเป็นหนี้เพราะคนอื่น มาจากคนอื่น หนี้ที่คนอื่นก่อขึ้นแล้วชาวราศีมีนจะต้องเข้าไปแก้ รับผิดชอบ ในเรื่องของลงทุน หยุดได้ พักไว้ก่อน เพราะมีโอกาสพังมากกว่าปัง เรื่องของโชคลาภ จะได้ก็มีดวงลาภปาก ของสวยงาม หรือซื้อของให้ตัวเอง อย่าพกเงินทองติดตัวเยอะ เพราะมีโอกาสที่มันจะรั่วไหล รายจ่ายพุ่งแบบเก็บไม่อยู่ 

วันที่ 1-15 มีดวงรายจ่ายเยอะ ระวังเสียเงินเพราะคนอื่น หนี้สินเด่นมาก เรื่องกู้ได้ยืมผ่าน แต่ระวังหนี้หนักอกหนักใจ 

วันที่ 16-31 เงินทองยังมีรายจ่ายเยอะอยู่ ระวังอย่าใช้เงินเกินตัว มีดวงที่จะจ่ายเงินแบบไม่คิด เรื่องของการลงทุนระวัง 

ความรัก ห่างคู่ มีขัดคำพูด คนที่มีคู่ มีคนรัก ชาวมีนช่วงปักษ์ต้องระวังอารมณ์ในเรื่องของความรัก เพราะมีดวงที่จะห่างเหิน หรือ มีโอกาสยากที่จะมีเวลาให้กัน ทั้งยังมีดวงที่จะมีความขัดแย้งในเรื่องของอารมณ์คำพูด อย่าเพิ่งรีบร้อนในการตัดสินใจอะไร ปล่อยให้ผ่านไปก่อน คนที่โสดช่วงปักษ์ยังไม่เด่นในเรื่องของความรัก เพราะมีดวงที่จะได้คนที่เข้ามาแล้วทำให้กระเป๋าเงินฉีกขาด รายจ่ายเยอะ แต่ที่มีเข้ามาแล้วการเงินดี ไม่ติดขัดอะไรก็คุยได้ต่อ แต่ก็อย่าไปขัดเรื่องคำพูด แก้เคล็ดเรื่องรักให้พากันเดินทาง เปลี่ยนที่นอนจะทำให้ร้ายกลับมาดี 

วันที่ 1-15 ที่โสดช่วงนี้ยังไม่ควรที่จะเปิดรับใครเข้ามา เพราะมีโอกาสที่จะเจออะไร ที่ยาก เหนื่อย ความรักที่มีบททดสอบเยอะมาก คนมีคู่ระวังเรื่องขัดแย้ง อารมณ์แปรปรวน 

วันที่ 16-31 โสดยังพอมีดวงที่จะเจอคนที่ดี แต่ก็อาจจะต้องคุยกันให้มากขึ้น อย่าใจร้อน คนที่เข้ามาจะมีความต่างกัน ต่างถิ่น ต่างความชอบ คนมีคู่ที่ไม่ขาดหายยังไปได้ต่อ 

สุขภาพ ระวังสายตา, ทางเดินอาหาร, ช่องปาก, ร้อนใน, ปอด และหลอดลม 

เสริมดวง สีฟ้า สีเทา เสริมเรื่องรัก, สีเหลือง สีขาว เสริมเรื่องงาน, สีส้ม สีแสด สีโอลด์โรส เสริมเรื่องเงินทองโชคลาภ 

จุดเด่น 1 – 31 พฤษภาคม 2566 

ราศีเมษ: มีดวงผู้ใหญ่เมตตา ได้เลื่อนขั้น ได้ตำแหน่ง ระวังศัตรู คนผิดนัด ผิดเวลา 

ราศีพฤษภ: มีดวงเด่นในเรื่องของการเดินทาง ไปในที่ที่มีน้ำ มีคนผ่านเยอะ จะได้เจอคนที่ไม่คาดคิด 

ราศีมิถุน: จะมีงานเข้ารัวๆ เงินเข้ากระเป๋าไม่ขาด โอกาสใหม่ งานใหม่ มีคนส่งเสริม 

ราศีกรกฎ: ดวงมีเสน่ห์ มีคนนิยมเมตตา เด่นในเรื่องงาน แต่ระวังศัตรูอิจฉา ความรักยังเหนื่อย 

ราศีสิงห์: ถึงรายจ่ายจะเยอะ แต่ก็มีดวงให้จ่าย จะมีเงินเข้าเยอะ ได้งานที่มั่นคง คนกลับมาส่งเสริม

ราศีกันย์: มีดวงจบเพื่อเริ่มใหม่ ระวังเรื่องความรัก เรื่องสุขภาพ เดินทางไกลจะแก้เคล็ด

ราศีตุลย์: ดวงเด่น โอกาสมา ผู้ใหญ่เมตตา มีเสน่ห์ได้คู่ งานจะเข้าแบบรัวๆ มีเงินก้อนใหญ่ เครดิตเพิ่ม

ราศีพิจิก: หมดเรื่องกังวล มีดวงได้คนช่วยเหลือ มีโอกาสในเรื่องงาน ระวังเรื่องหนี้สิน ดวงได้เป็นหนี้ใหญ่ 

ราศีธนู: มีดวงได้ของใหม่ งานใหม่ โอกาสใหม่ ได้ลูกได้บุตรที่รอคอย อีกทั้งเรื่องของโชคลาภ ระวังลูกน้องบริวาร

ราศีมังกร: ระวังเรื่องบ้าน เรื่องรถ มีดวงวุ่นวายเพราะคนอื่น แต่มีโอกาสที่จะได้งานที่ดี มีเงินก้อนเข้ากระเป๋า คนรักหึงหนัก 

ราศีกุมภ์: ระวังเรื่องศัตรู มีคนคอยขัด จะมีคนช่วยเหลือเรื่องเงิน จะได้เพื่อนคู่คิด มิตรชี้แนะ เดินทางได้คู่ 

ราศีมีน: จะวุ่นวายในเรื่องเงิน ระวังคนมาหยิบยืม ที่บนบานไว้ก็ต้องแก้ จะดีเรื่องเครดิต มีเงินหมุน คนรักคุยยาก